• Phong Cách Nhật - Mua hàng tại Nhật

10 điều tai hại ai ai cũng hiểu sai về công dụng của máy lọc không khí (Phần 1)

12/03/2021

>> Thực hư chuyện máy hút ẩm chống nồm hiệu quả cực cao liệu có đúng?
>> Các điều quan trọng cần làm để bảo vệ sức khỏe khi thời tiết nồm ẩm

Trong khoảng thời gian gần đây vì ảnh hưởng của nồm ẩm mà máy hút ẩm và lọc không khí trở thành món đồ được mọi người quan tâm hơn bao giờ hết. Nhưng đi kèm với đó vẫn có rất nhiều người mang những sai lầm rất tai hại về công dụng của những loại thiết bị này. Điển hình như công dụng của máy lọc không khí thường bị mọi người hiểu sai với 10 điều sau. 

Máy lọc không khí có thể khử mọi virus kể cả Corona

Dịch bệnh hoành hành cả năm cũng kéo theo hiểu lầm sai lệch to lớn của mọi người về công dụng của chiếc máy lọc không khí. Đó chính là mọi người đều nghĩ rằng máy lọc không khí thì có thể diệt mọi virus kể cả Corona. Thực tế mà nói điều này hoàn toàn không thể xảy ra được. Vì ngay cả máy lọc không khí mạnh nhất cũng chỉ có thể thu được các hạt nhỏ tới 0,3 micromet mà thôi. Trong khi đó kích thước của virus Corona lại nằm trong khoảng 0,125 micromet. Dù là chiếc máy lọc không khí mạnh nhất cũng bất khả thi mà khử được Corona. Vì thể điều mà mọi người vẫn luôn đồn đại hoàn toàn là sai sự thật.

Máy lọc không khí có thể khử mọi virus kể cả Corona là một hiểu lầm cực lớn Máy lọc không khí có thể khử mọi virus kể cả Corona là một hiểu lầm cực lớn

Bụi bặm trong nhà không cần phải lau vì đã có công dụng làm sạch của máy lọc không khí

Nhiều người cho rằng mua máy lọc không khí về nhà sẽ tiện lợi hơn vì không còn cần dọn dẹp quá nhiều. Không biết quan niệm về công dụng máy lọc không khí này bắt nguồn từ đầu mà khiến không ít người tin tưởng. Dù rằng chính những nhà sản xuất cũng chưa từng đề cập đến công dụng này. Máy lọc không khí đúng là có thể giúp bạn loại sạch bụi bặm đấy. Nhưng đó chỉ là khi chúng còn lơ lửng ở trong không khi mà thôi. Nếu chúng đã “hạ cánh” xuống bất kỳ nơi nào như sàn nhà, đồ đạc, quần áo,... thì máy lọc cũng “bất lực”. Vì thế hãy siêng năng lau dọn nhà hơn chứ đừng ỷ lại vào máy lọc không khí nhé.

Bụi bặm trong nhà vẫn cần phải lau dù đã có công dụng làm sạch của máy lọc không khí

Bụi bặm trong nhà vẫn cần phải lau dù đã có công dụng làm sạch của máy lọc không khí

Máy lọc không khí nào cũng có thể “xử đẹp” kể cả khói thuốc lá

Đúng là công dụng chính của máy lọc không khí là loại bỏ các chất lơ lửng trong không khí. Nhưng không đồng nghĩa chiếc máy này được thần thánh thành bất kể thứ gì trong không khí cũng loại bỏ được. Đối với virus Corona là hoàn toàn không thì khói thuốc lá cũng tương tự. Tuy nhiên vẫn có ngoại lệ về những trường hợp máy lọc không khí có thể làm được. Đó chính là những chiếc máy chế độ thiết kế khử mùi và khí độc thuốc lá. Bởi thế chỉ có thể nói là MỘT VÀI máy lọc không khí có thể khử thuốc lá thôi chứ không phải máy nào cũng làm được.

Chỉ một vài máy lọc không khí có chế độ khử độc mới có thể “xử đẹp” khói thuốc lá

Chỉ một vài máy lọc không khí có chế độ khử độc mới có thể “xử đẹp” khói thuốc lá

Dù là sử dụng ở chế độ nào máy cũng hoạt động tốt

Sai lầm cơ bản nhất nhưng không phải người nào cũng biết về máy lọc không khí. Những chiếc máy lọc không khí cũng giống như các thiết bị điện tử khác cũng sẽ phân chế độ. Mỗi chế độ khác nhau máy sẽ có cách vận hành động cơ khác biệt. Nhưng các máy lọc không khí thường có điểm chung là chế độ càng mạnh thì tiếng ồn sẽ càng lớn. Nhưng với những gia đình ngại tiếng ồn này họ thường chọn chế độ thấp. Và họ nghĩ dù là chế độ nào thì công dụng máy lọc không khí vẫn vậy, vẫn hoạt động tốt. Nhưng điều này sẽ làm giảm hiệu quả của máy lọc không khí. Tốt nhất là hãy bật máy ở tốc độ cao vài giờ trước khi đi ngủ, sau đó bật nó ở mức thấp. Như thế mới là cách dùng đúng chế độ của máy lọc không khí.

Dù là sử dụng ở chế độ nào máy cũng hoạt động tốt cũng là một hiểu lầm lớn

Dù là sử dụng ở chế độ nào máy cũng hoạt động tốt cũng là một hiểu lầm lớn

Máy lọc không khí có công dụng lọc khí nên không cần mở cửa sổ

Máy lọc không khí có công dụng lọc khí nên mở cửa sổ sẽ khiến máy hoạt động nhiều hơn. Đây chính là suy nghĩ của nhiều người dùng vì nghĩ mở cửa sẽ khiến không khí nhiều bụi hơn. Nhưng suy nghĩ này cũng là một trong như sai lầm tai hại về máy lọc không khí. Đóng cửa sổ khiến ngôi nhà không thể lưu thông khí chỉ khiến không gian của bạn ngộp hơn. Hằng ngày bạn nên mở cửa sổ khoảng một giờ là được. Sau đó, để máy lọc không khí làm nốt các nhiệm vụ còn lại.

Máy lọc không khí dù có công dụng lọc khí thì vẫn cần mở cửa sổ cho ngôi nhà

Máy lọc không khí dù có công dụng lọc khí thì vẫn cần mở cửa sổ cho ngôi nhà

Tạm kết với 5 sai lầm đầu tiên tại đây. Nếu bạn muốn biết 5 hiểu lầm còn lại về công dụng máy lọc không khí thì đừng quên đón xem Phần 2 nhé.

Tìm hiểu thêm: máy hút ẩm, máy lọc không khíhàng Nhật nội địa

SALE3---Copy6905afdaaff108b1.jpg

Hỗ trợ bán hàng

Nếu bạn đang có nhu cầu mua hàng, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí

Phan Tuấn Anh(Kinh doanh)
Phí Dương Hưng(Kinh doanh)
Nguyễn Ngọc Tú(Kinh doanh)
Hỗ trợ bảo hành(Hỗ trợ lắp đặt và bảo hành)

Liên hệ với chúng tôi theo hotline:

098.785.3333

loading...