17 Máy lọc không khí được tìm kiếm nhiều nhất tại Nhật

Một máy lọc không khí có thể là đồng minh an tâm đối với các chất gây dị ứng như phấn hoa và kiểm soát mùi cho thuốc lá và vật nuôi. Trong những năm gần đây, đã có rất nhiều mô hình không chỉ cải thiện hiệu suất cơ bản mà còn có thể hiện thực hóa hiệu ứng bằng cách “hình dung không khí”. Tuy nhiên, điều quan trọng là khả năng làm sạch không khí. Trong tính năng đặc biệt này, chúng tôi đã kiểm tra những điều cơ bản của việc lựa chọn máy lọc không khí và chọn ra 17 kiểu máy có hiệu suất hút bụi cao.

14 1648132232 8443262003 202200

Về cơ bản, đón không khí bằng bộ lọc để loại bỏ bụi bẩn!

Ở Nhật Bản, công nghệ khử trùng như ion thu hút sự chú ý sau đại dịch năm 2009, nhưng phương pháp làm sạch cơ bản cho máy lọc không khí là “lọc” bằng cách sử dụng một bộ lọc. Điều quan trọng là hít thở không khí hiệu quả và thu gom bụi và phấn hoa một cách chắc chắn bằng bộ lọc bụi. Nói cách khác, không quá lời khi nói rằng hiệu suất của bộ lọc hút bụi ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu suất của máy lọc không khí.

Ví dụ, phấn hoa Sugi có đường kính từ 30 đến 40 μm (micromet), bụi nhà có đường kính 10 đến 40 μm, cát vàng có đường kính 4 μm, PM2.5 có đường kính 2,5 μm, và vi rút có đường kính từ 500 nm (nanomet) trở xuống, để thu được vi rút mà không cho vi rút thoát ra ngoài cần phải có bộ lọc có độ hạt mịn hơn chất lơ lửng. “Bộ lọc HEPA” đáng tin cậy về mặt đó. Bộ lọc HEPA được định nghĩa trong tiêu chuẩn JIS là “bộ lọc không khí có tỷ lệ thu thập hạt từ 99,97% trở lên đối với các hạt có kích thước hạt 0,3 μm ở tốc độ dòng chảy danh định và tổn thất áp suất ban đầu từ 245 Pa trở xuống”. tăng lên. Ngoài ra, máy lọc không khí của các nhà sản xuất trong nước nói chung đều được trang bị “màng lọc HEPA tĩnh điện” sử dụng tĩnh điện để dễ hấp phụ vào màng lọc. Hơn nữa, vào năm 2017, Daikin đã giới thiệu máy lọc không khí sử dụng “bộ lọc TAFU” có cùng khả năng hút bụi với bộ lọc HEPA tĩnh điện nhưng ngăn chặn việc giảm khả năng hút bụi. Theo các thử nghiệm được thực hiện dựa trên tiêu chuẩn của Hiệp hội các nhà sản xuất điện Nhật Bản, hiệu suất hút bụi của bộ lọc HEPA 10 năm sau khi bắt đầu sử dụng là 50%, trong khi của bộ lọc TAFU là 72% và bộ lọc TAFU có hiệu suất hút bụi lâu dài Người ta nói rằng nó có thể được duy trì. Bộ lọc TAFU là một loại bộ lọc HEPA. Daikin gọi bộ lọc HEPA với hiệu suất cao hơn là bộ lọc TAFU.

Bộ lọc HEPA và bộ lọc TAFU

Gần như không có sự khác biệt về ngoại hình giữa bộ lọc HEPA (loại tĩnh điện) ở bên phải và bộ lọc TAFU (loại tĩnh điện) ở bên trái, và cả hai đều giữ được khả năng bắt các hạt có kích thước 0,3 μm bằng 99,97% trở lên.

Bộ lọc HEPA và bộ lọc TAFU

Sự khác biệt giữa bộ lọc HEPA (bên trái) và bộ lọc TAFU (bên phải) là khả năng chống thấm nước và dầu. Với bộ lọc HEPA (tĩnh điện), bụi bẩn được hấp thụ trên bộ lọc tích điện, nhưng bụi bẩn dần dần lan rộng, làm giảm lực tĩnh điện và hiệu suất hút bụi. Mặt khác, bộ lọc TAFU chống thấm nước và dầu, do đó bụi bẩn không dễ dàng lan truyền, lực tĩnh điện có thể được giữ lại và hiệu suất không dễ bị suy giảm.

Gần đây, nhiều sản phẩm tuyên bố rằng “bộ lọc hút bụi không cần thay thế trong 10 năm”, nhưng thời điểm hiệu suất khử mùi và loại bỏ bụi bằng một nửa giá trị ban đầu theo tiêu chuẩn của Hiệp hội các nhà sản xuất điện Nhật Bản là Do đó, hiệu suất hút bụi ban đầu không được duy trì trong 10 năm. Cũng có kết quả kiểm định là sẽ giảm đến 80% trong 3 năm (dựa theo tiêu chuẩn của Hiệp hội các nhà sản xuất điện Nhật Bản) nên cứ 2 đến 3 năm thay một lần sẽ an toàn hơn.

Bạn có cần chức năng tạo ẩm không?

Tốn ít không gian hơn so với việc chuẩn bị một máy tạo độ ẩm và máy lọc không khí, và sự phổ biến của máy lọc không khí tạo ẩm có thể tạo ẩm cùng lúc đang áp đảo ở Nhật Bản. Tuy nhiên, nếu bật chức năng tạo ẩm, sức gió sẽ giảm khi đi qua bộ lọc tạo ẩm, đồng thời khả năng lọc không khí giảm và gió ra khỏi cửa gió sẽ trở nên lạnh. Nếu hiệu suất tạo ẩm là quan trọng, tốt hơn là nên lắp đặt riêng máy tạo ẩm và máy lọc không khí.

Bộ lọc tạo ẩm

Xu hướng gần đây

Trong những năm gần đây, chức năng liên kết với điện thoại thông minh và loa thông minh ngày càng nhiều. Có thể phát hiện tình trạng không khí bằng cảm biến, kiểm tra hàm lượng PM2.5 và VOC (hợp chất hữu cơ dễ bay hơi) bằng ứng dụng hoặc giọng nói chuyên dụng, và chuyển hoạt động từ một nơi xa hoặc xa nhà. Ngoài ra, bằng cách sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và đám mây, bạn có thể học cách sử dụng người dùng và lái xe theo nơi ở của bạn và tự động điều khiển việc lái xe hoặc liên kết nó với điều hòa của công ty để kết hợp hoạt động của điều hòa và máy lọc không khí. Chúng tôi cũng có một loạt các mô hình được trang bị chức năng điều chỉnh theo tình trạng tốt nhất.

Chức năng liên kết với điện thoại thông minh

Cũng có những sản phẩm sử dụng một cơ chế như chức năng tự động làm sạch bộ lọc của máy điều hòa không khí. Thông thường, bạn phải hút bụi bộ lọc sơ bộ vài tuần một lần để làm sạch nó, nhưng nếu bạn có chức năng làm sạch tự động, nó sẽ tự động loại bỏ bụi bẩn trong bộ lọc trước, bạn chỉ cần đổ rác mỗi năm một lần là được. Tuy nhiên, có ít sản phẩm được trang bị chức năng này nên không quá phổ biến để gọi là xu hướng.

Chức năng làm sạch tự động lọc trước

Những điểm cần kiểm tra khi chọn máy lọc không khí

Dựa trên những điều cơ bản trên, đây là ba điểm cần kiểm tra khi lựa chọn một máy lọc không khí.

 

[Đánh dấu 1] Diện tích sàn áp dụng

Điều quan trọng nhất là chọn loại có công suất lọc phù hợp với diện tích của căn phòng. Cũng giống như chọn máy điều hòa không khí, hãy kiểm tra “Diện tích sàn áp dụng”. Diện tích sàn áp dụng là chỉ số cho biết hiệu suất của máy lọc không khí ở Nhật Bản, do Hiệp hội các nhà sản xuất điện Nhật Bản đặt ra. Nó là một đại diện. Đối với máy lọc không khí, “lớn thì nhỏ cũng phù hợp”, vì vậy nếu bạn muốn làm sạch không khí nhanh chóng thì nên chọn dòng máy có diện tích sàn áp dụng lớn. Xin lưu ý rằng trong trường hợp máy lọc không khí tạo ẩm, diện tích sàn áp dụng thường khác nhau giữa “làm sạch không khí” và “tạo ẩm + làm sạch không khí”.

Diện tích sàn áp dụng

[Kiểm tra 2] Khả năng sử dụng

Khuyến nghị rằng máy lọc không khí được vận hành tự động 24 giờ một ngày, 365 ngày một năm. Do đó, có vẻ như một khi bạn nhấn công tắc, bạn có thể để yên, nhưng đối với dòng máy được trang bị chức năng tạo ẩm, cấp nước là thủ công. Kiểm tra mức độ dễ dàng gắn / tháo / mang bồn cấp nước, chiều cao và hình dạng của bồn rửa.

Bồn nước

[Kiểm tra 3] Chăm sóc

Bảo dưỡng bộ lọc là không thể thiếu vì phương pháp làm sạch cơ bản là thu bụi trong không khí bằng bộ lọc. Kiểm tra mức độ dễ dàng của việc vệ sinh bộ lọc trước, đồng thời kiểm tra hướng dẫn và giá thay thế bộ lọc thu bụi. Ngoài ra, đối với trường hợp máy lọc không khí tạo ẩm, tốt hơn hết bạn nên kiểm tra cấu tạo của bình cấp nước, khay chứa nước, màng lọc tạo ẩm có đồng đều và khó rửa không.

Khay nước

Độ ẩm cũng là một điểm cộng! Chọn máy lọc không khí tạo ẩm

1. Sharp “KI-PX75”

Bằng cách kiểm soát luồng không khí theo ba hướng, vẫn giữ nguyên cơ chế lọc không khí cơ bản giúp bắt các hạt lớn và nhỏ một cách hiệu quả, nhưng kiểu máy mới có lượng hạt vi rút nhiều gấp đôi so với luồng không khí thông thường. “Chế độ hạt giật gân” thu thập các hạt được cài đặt . “Plasmacluster NEXT” cũng được lắp đặt, có hiệu quả khử mùi bám và loại bỏ tĩnh điện. Bằng cách loại bỏ tĩnh điện, máy lọc không khí cũng sẽ dễ dàng hút bụi và những thứ tương tự bám vào đồ đạc hơn. Về hệ thống tạo ẩm, chúng tôi đã sử dụng bộ lọc tạo ẩm cấu trúc hai lớp và cấu trúc độc đáo giúp chuyển đổi luồng không khí bằng cách bật và tắt máy tạo ẩm, đạt được công suất lớn và tạo ẩm nhanh chóng. Ngoài ra, “bộ lọc trước tạo ẩm dùng một lần” có thể giảm số lần vệ sinh bộ lọc tạo ẩm, và bộ lọc trước cũng được trang bị chức năng làm sạch tự động, vì vậy có vẻ như việc bảo trì sẽ ít phiền hà hơn. Nó cũng được trang bị chức năng hoạt động hợp tác với máy điều hòa không khí tương thích AIoT của công ty.

Ngoài KI-PX75, "dòng KI-PX" bao gồm "KI-PX100" (khu vực sàn áp dụng để làm sạch không khí-46) sử dụng "bộ lọc khử mùi dựa trên khí" để giảm các thành phần khí độc hại trong quá trình khử mùi. Bộ lọc. Dòng sản phẩm bao gồm "KI-PX70" (diện tích sàn áp dụng để làm sạch không khí lên đến 31 tấm chiếu tatami), không có chức năng làm sạch tự động cho bộ lọc trước và không bao gồm "bộ lọc trước tạo ẩm dùng một lần".

● Thông số kỹ thuật của “KI-PX75”

・ Chức năng tạo ẩm: ○

・ Diện tích sàn áp dụng (khi không khí sạch / không khí được làm ẩm sạch): ~ 34 tatami / ~ 27 tatami (phòng kiểu Tây đúc sẵn)

・ Kích thước: 395 (chiều rộng) x 305 (chiều sâu)) × 650 (chiều cao) mm

・ Dung tích thùng cấp nước: Khoảng 3.2L

・ Bộ lọc chính: Bộ lọc HEPA tĩnh điện

・ Công nghệ khử trùng: Plasmacluster NEXT

・ Âm thanh hoạt động (tối thiểu / tối đa): 20dB / 52dB

2. Panasonic “F-VXU90”

Một cảm biến có độ nhạy cao có thể phát hiện các hạt mịn thậm chí có kích thước khoảng 0,3 μm được gắn ở phần dưới của thân chính và bằng cách thực hiện lực hút từ bên dưới mạnh mẽ, phấn hoa với các hạt lớn và tốc độ rơi nhanh có thể bị bắt một cách chắc chắn. Ngoài ra, công nghệ ion được phát hành với vụ nổ đã phát triển lên nồng độ cao “Nanoe X 4,8 nghìn tỷ”, giúp tăng gấp bốn lần tốc độ ngăn chặn phấn hoa từ 99% trở lên. Tất nhiên, nó không chỉ có khả năng chống phấn hoa mà còn tự động chuyển góc của cánh gió và cách mở bảng điều khiển phía trước tùy theo loại ô nhiễm không khí. Ngoài ra còn có chức năng phát hiện người bằng cảm biến chuyển động và làm sạch trước khi người đó di chuyển và bụi nhà, v.v. bốc lên.

Nếu bạn sử dụng ứng dụng điện thoại thông minh được liên kết (miễn phí), bạn không chỉ có thể vận hành ứng dụng này từ xa và kiểm tra mức độ ô nhiễm không khí mà còn có thể thiết lập việc lái xe của riêng mình.  Ngoài ra, nếu bạn liên kết nó với một máy điều hòa không khí tương thích, F-VXU90 sẽ hoạt động ở chế độ tạo ẩm khi bạn bắt đầu làm nóng máy điều hòa không khí, giúp máy không bị khô.

● Thông số kỹ thuật của “F-VXU90”

・ Chức năng tạo ẩm: ○

・ Diện tích sàn áp dụng (khi không khí sạch / không khí được làm ẩm sạch): ~ 40 tatami / ~ 35 tatami (phòng kiểu Tây đúc sẵn)

・ Kích thước: 398 (chiều rộng) x 287 (độ sâu)) × 640 (chiều cao) mm

・ Dung tích bình chứa nước: Khoảng 4L

・ Bộ lọc chính: Bộ lọc HEPA sạch

・ Công nghệ khử trùng: Nanoe X 4,8 nghìn tỷ

・ Âm thanh lái xe (tối thiểu / tối đa): 18dB / 55dB

3. Daikin “MCK70Y”

Giống như bộ lọc HEPA, nó có khả năng thu thập 99,97% hoặc nhiều hơn các hạt có kích thước 0,3 μm, nhưng nó được trang bị “bộ lọc TAFU” có hiệu suất hút bụi ít hơn bộ lọc HEPA và có khả năng chống bụi bẩn cực kỳ hiệu quả. bị bắt bởi bộ lọc. Phân hủy bằng cách chiếu xạ một bộ phân luồng có công suất phân hủy oxy hóa. Streamers cũng có thể phân hủy lõi phấn hoa và chất gây ô nhiễm không khí (chất bổ trợ), được cho là gây ra các triệu chứng nghiêm trọng hơn như chất gây dị ứng khi dính vào phấn hoa. Mô hình mới đã trải qua một lần thay đổi toàn bộ mô hình lần đầu tiên sau 5 năm và được thiết kế lại thành dạng tháp mỏng trong khi vẫn duy trì lượng không khí mạnh mẽ. Bộ lọc đặt giữa quạt và cửa gió có tác dụng cách âm và tiếng ồn khi lái xe do con người cảm nhận được giảm khoảng 30% (trong quá trình vận hành turbo) so với mẫu xe trước. Hơn nữa, ngoài phương pháp thông thường là tháo bình cấp nước và đổ đầy nước, giờ đây nước có thể được cấp trực tiếp từ phía trên của thiết bị chính, cải thiện khả năng sử dụng. Ngoài ra, nó còn được trang bị chức năng hoạt động với máy điều hòa không khí tương thích của công ty và với điện thoại thông minh và loa thông minh (Amazon Echo, Google Home).

Bộ lọc tạo ẩm và khay chứa nước cũng được chiếu xạ bằng bộ lọc để ngăn chặn sự phát triển của vi trùng để có thể thực hiện hoạt động tạo ẩm hợp vệ sinh.  Nó cũng được trang bị một "bộ lọc tạo ẩm kháng khuẩn" ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn trong bộ lọc tạo ẩm.

● Thông số kỹ thuật của “MCK70Y”

・ Chức năng tạo ẩm: ○

・ Diện tích sàn áp dụng (khi không khí sạch / không khí được làm ẩm sạch): ~ 31 tatami / ~ 31 tatami

・ Kích thước: 315 (rộng) x 315 (sâu) x 760 (cao )) Mm

・ Dung tích bình chứa nước: Khoảng 3,4L

・ Bộ lọc chính: Bộ lọc TAFU

・ Công nghệ khử trùng: Streamer, ion plasma hoạt tính

・ Âm thanh hoạt động (tối thiểu / tối đa): 18dB / 54dB

4. Sharp “KI-PS50”

Đạt được độ mỏng ở độ sâu 230 mm trong khi vẫn duy trì cấu trúc lấy không khí từ phía sau. Giống như model trên, nó có cấu tạo hai lớp với bộ lọc tạo ẩm, do đó lượng tạo ẩm lớn hơn trước, đồng thời giảm tiếng ồn khi vận hành tối đa. Ngoài việc được trang bị tiêu chuẩn với “hộp chứa ion Ag +” ngăn chặn vi khuẩn gây mùi bằng cách gắn nó vào bình cấp nước, bộ lọc tạo ẩm sẽ dừng lại ở vị trí không tiếp xúc với nước khi hoạt động tạo ẩm. không được thực hiện. Ấn tượng rằng độ sạch sẽ cũng cao. Nếu bạn muốn có một chiếc máy lọc không khí tạo ẩm sharp có giá cả phải chăng và có thể lắp đặt gọn gàng gần tường thì sản phẩm này hoàn toàn phù hợp với bạn.

Plasmacluster là "Plasmacluster 25000", nhưng nó loại bỏ tĩnh điện và thu gom bụi hiệu quả, v.v.

● Thông số kỹ thuật của “KI-PS50”

・ Chức năng tạo ẩm: ○

・ Diện tích sàn áp dụng (khi không khí sạch / không khí được làm ẩm sạch): ~ 23 tatami / ~ 16 tatami (phòng kiểu Tây đúc sẵn)

・ Kích thước: 384 (rộng) x 230 (độ sâu)) × 619 (chiều cao) mm

・ Dung tích bình chứa nước: Khoảng 2,7L

・ Bộ lọc chính: Bộ lọc HEPA tĩnh điện

・ Công nghệ khử trùng: Plasmacluster 25000

・ Âm thanh hoạt động (tối thiểu / tối đa): 17dB / 51dB

5. Panasonic “F-VXU40”

Mô hình này được phát triển để sử dụng trong phòng trẻ em và có “chế độ học tập” không ảnh hưởng đến việc học hoặc đọc với âm thanh lái xe. Khi bạn chuyển sang chế độ nghiên cứu, bạn có thể hoạt động với tốc độ yên tĩnh từ 34 dB trở xuống trong khi làm sạch không khí. Được trang bị cổng hút ở dưới cùng của thân máy chính và cảm biến độ nhạy cao có thể phát hiện ngay cả các hạt mịn có kích thước khoảng 0,5 μm, giúp nhanh chóng thu gom bụi bẩn có xu hướng tích tụ 30 cm trên sàn nhà. “Hoạt động khử mùi quần áo” loại bỏ mùi hôi từ quần áo cũng có sẵn.

Được trang bị "Nanoe" có hiệu quả đối với phấn hoa của cây sugi, cây bách, Dactylis và cỏ phấn hương.

● Thông số kỹ thuật của “F-VXT40”

・ Chức năng tạo ẩm: ○

・ Diện tích sàn áp dụng (khi không khí sạch / không khí được làm ẩm sạch): ~ 18 tatami / ~ 17 tatami (phòng kiểu Tây đúc sẵn)

・ Kích thước: 330 (chiều rộng) x 250 (chiều sâu)) × 590 (chiều cao) mm

・ Dung tích bình cấp nước: Khoảng 1.6L

・ Bộ lọc chính: Bộ lọc HEPA tĩnh điện

・ Công nghệ khử trùng: Nanoe

・ Âm thanh hoạt động (tối thiểu / tối đa): 23dB / 49dB

6. Dyson “Máy lọc nước Dyson Tạo ẩm + Làm mát formaldehyde”

Chúng tôi đặc biệt quan tâm đến khía cạnh vệ sinh của quá trình tạo ẩm và chúng tôi đã áp dụng cơ chế chiếu tia nước được bơm lên từ bể bằng đèn UV-C để khử trùng, làm cho nó trở thành nước sạch, sau đó đưa nó qua bộ lọc tạo ẩm có tác dụng kháng khuẩn … Ngoài ra, trong trường hợp model được trang bị chức năng tạo ẩm, việc bảo dưỡng để giữ sạch sẽ là điều cần thiết, nhưng tốn nhiều thời gian và công sức nên rất dễ bỏ qua việc bảo dưỡng. Để giảm bớt những rắc rối như vậy, sản phẩm này được trang bị một chức năng tiện lợi cho phép bạn đặt bộ lọc tạo ẩm vào bể chứa và tự động làm sạch nó. Đối với hiệu suất làm sạch, nó được trang bị bộ lọc HEPA hình trụ và bộ lọc than hoạt tính bao phủ tất cả các cổng nạp, vì vậy nó có thể bắt các hạt mịn ở mức PM0.1 và loại bỏ các khí độc hại một cách chắc chắn. Mô hình mới hiện có thể phân hủy và loại bỏ chất độc hại “formaldehyde”, có kích thước 1/500 của các hạt 0,1 μm.

Cấu trúc cơ bản giống như "Máy làm sạch Dyson Tạo ẩm + Làm mát formaldehyde" và dòng sản phẩm này bao gồm bộ lọc chất xúc tác phân hủy oxy hóa phân hủy và loại bỏ formaldehyde và "Máy lọc Dyson Tạo ẩm + Làm mát" không có cảm biến formaldehyde rắn.

● Thông số kỹ thuật của “Máy lọc nước Dyson Tạo ẩm + Làm mát aldehyde”

・ Chức năng tạo ẩm: ○

・ Diện tích sàn áp dụng (khi không khí sạch / không khí được làm ẩm sạch): ~ 12 tatami (30 phút), 36 tatami (60 phút) / ~ 10 tatami (phòng kiểu phương Tây đúc sẵn))

・ Kích thước: 312 (rộng) x 312 (sâu) x 923 (cao) mm

・ Dung tích bình chứa nước: Khoảng 5L

・ Bộ lọc chính: Bộ lọc HEPA bằng kính

・ Công nghệ khử trùng: –

・ Âm thanh vận hành trong chế độ tạo ẩm (tối thiểu / Tối đa): 24,2dB / 48,1dB

Không có chức năng tạo ẩm! Chọn máy lọc không khí

7. Màu xanh dương “Blue air Classic 490i”

Nó là một phương pháp làm sạch rất đơn giản, hút không khí trong phòng và lọc nó bằng bộ lọc để loại bỏ bụi bẩn có trong không khí, nhưng bộ lọc ba lớp với độ nhám khác nhau giúp ngăn chặn sự tắc nghẽn và giữ được lượng không khí bằng cách áp dụng “HEPA Công nghệ Slient “tích điện âm các chất ô nhiễm có trong không khí bị hút và sau đó hấp thụ chúng vào bộ lọc tích điện dương, 99,97% các hạt mịn có kích thước 0,1 μm trở lên được loại bỏ. Bộ lọc tích hợp là “bộ lọc bảo vệ kép” sử dụng carbon dừa. Nó giống như sự kết hợp giữa bộ lọc bụi và bộ lọc mùi, nó thể hiện hiệu suất làm sạch và khử mùi cao. Chi phí vận hành cao vì bộ lọc cần được thay thế sáu tháng một lần, nhưng đây là dòng máy đơn giản và mạnh mẽ, nhấn mạnh đến hiệu suất, vì vậy bạn có thể yên tâm sử dụng.

Màu xanh dương "Blue air Classic 490i"

● Thông số kỹ thuật của “Blueair Classic 490i”

・ Chức năng tạo ẩm: –

・ Diện tích sàn áp dụng: ~ 33 tấm chiếu tatami

・ Kích thước: 500 (rộng) x 275 (sâu) x 590 (cao) mm

・ Bộ lọc chính: Bộ lọc bảo vệ kép

・ Không bao gồm vi khuẩn công nghệ: –

・ Âm thanh lái xe (tối thiểu / tối đa): 32dB / 52dB

8. Không khí xanh “Blue air Protect”

Dòng “Blueair Protect”, được thiết kế lại và xuất hiện vào năm 2020 với tư cách là mẫu hàng đầu thay thế cho dòng “Blueair Classic” nói trên. Diện tích sàn áp dụng Ngoài sê-ri 70 tatami “7700” (7770i / 7740i / 7710i) và sê-ri 40 tatami “7400” (7470i / 7440i / 7410i), sê-ri 55 tatami “7500” mới (7540i / 7510i) và ~ 29 tatami “7300” series (7340i / 7310i) đã được thêm vào. Cấu trúc khác với loại thông thường, nhưng tất nhiên, nó được trang bị đầy đủ “Công nghệ chất mỏng HEPA” nguyên bản của Blue Air. Hơn nữa, dòng Blueair Protect đã phát triển thành “công nghệ HEPASilent Ultra” bằng cách xem xét sự sắp xếp của các bộ phận và có thể loại bỏ hơn 99% các hạt nano 0,03 μm ở cấp độ virus. Sau đó, không khí đã đi qua bộ lọc và trở nên sạch sẽ được thải ra khỏi cổng cấp được bố trí xung quanh từ mặt bên của thân máy chính ra phía sau. Người ta nói rằng không khí có thể được thoát ra mọi hướng cùng một lúc, tạo ra luồng không khí luân chuyển về phía xa hơn và nhanh chóng làm sạch mọi ngóc ngách trong phòng.

Bằng cách kết hợp chip RFID trong bộ lọc, có thể tính toán thời gian thay bộ lọc cho từng người dùng từ các thông tin như trạng thái sử dụng thực tế của bộ lọc và trạng thái hoạt động của thiết bị chính.  Do đó, tuổi thọ của bộ lọc đã được kéo dài lên đến một năm.

● Thông số kỹ thuật của “Blueair Protect 7410i”

・ Chức năng tạo ẩm: –

・ Diện tích sàn áp dụng: ~ 40 tấm chiếu tatami

・ Kích thước: 300 (chiều rộng) x 300 (chiều sâu) x 690 (chiều cao) mm

・ Bộ lọc chính: bộ lọc thông minh

・ Công nghệ khử trùng: –

・ Âm thanh lái xe (tối thiểu / tối đa): 25dB / 45dB

9. Electrolux “Pure A 9.2”

“Pure A9.2”, có vỏ hình ngũ giác làm từ chất liệu vải và tay cầm bằng da, có chất lượng nội thất cao và có thể được lắp đặt ở nơi dễ thấy như phòng khách mà không gây khó chịu. Tất nhiên, không chỉ thiết kế mà hiệu suất làm sạch cũng rất tuyệt vời. Không khí được hút vào thân máy chính được lọc bằng lưới lọc, màng lọc HEPA13, và bộ lọc than hoạt tính để tạo không khí sạch và thải ra ngoài. Luồng khí thoát ra được thiết kế là luồng không khí xoắn ốc, do đó không khí trong toàn bộ phòng có thể được lưu thông một cách hiệu quả. Ngoài ra, bộ lọc HEPA13 còn được bổ sung chất kháng khuẩn giúp ngăn chặn 99,99% các loại nấm mốc trong không khí, vi rút trong không khí, … gần đây và nó tạo ra các ion để liên kết các hạt bụi bẩn trong không khí và tạo thành một khối lượng lớn để cải thiện hiệu suất hút bụi. Nó cũng có một chức năng để nâng cao.

"Pure A9.2" có dòng sản phẩm "EP71-56" với diện tích sàn là 43 chiếu tatami và "EP71-76" với 58 chiếu tatami (EP71-76 chỉ có một màu xám).  Bạn cũng có thể thay thế các bánh xe bằng chân gỗ (được bán riêng).

● Thông số kỹ thuật của “Pure A9.2”

・ Chức năng tạo ẩm: –

・ Diện tích sàn áp dụng (EP71-56 / EP71-76): ~ 43 tatami / ~ 58 tatami

・ Kích thước (EP71-56 / EP71-76): 315 (chiều rộng )) X 315 (sâu) x 590 (cao) mm / 315 (rộng) x 315 (sâu) x 750 (cao) mm

・ Bộ lọc chính: Bộ lọc HEPA13

・ Công nghệ khử trùng: –

・ Âm thanh lái xe (EP71-56) / EP71 -76): Tối thiểu 17dB, Tối đa 51.4dB / Tối thiểu 18dB, Tối đa 54.4dB

10. Blue air “Blue air Dust Magnet”

Giới thiệu một máy lọc không khí khác với chất lượng nội thất cao. “Blue air Dust Magnet” sử dụng một cơ chế độc đáo cũng có thể được sử dụng như đồ nội thất và sách, v.v. có thể được đặt trên mặt bàn ở phía trên của thân chính và được sử dụng như một bàn phụ. Với các bộ phận chân như chân bàn ghế, đó là một thông số kỹ thuật hiếm có đối với một máy lọc không khí. Mặc dù mô hình đặc biệt về thiết kế, nó được trang bị “Công nghệ HEPASilent”, là một tính năng của Blue Air, có chức năng tích điện âm các chất ô nhiễm có trong không khí và thu gom chúng bằng một bộ lọc tích điện dương. Hơn nữa, để hút bụi nhà hiệu quả hơn, sản phẩm này đã bổ sung thêm cơ chế tích điện tích cực cho bộ lọc trước. Không khí được hút từ phần trên và phần dưới của thân máy chính được lọc bằng bộ lọc, không khí sạch được thải từ hai nơi bên hông ra phía trước / phía sau, và không khí trong nhà được luân chuyển theo luồng gió xoắn ốc.

"Blue air Dust Magnet" có dòng sản phẩm "5240i (xám) / 5210i (trắng)" với diện tích sàn áp dụng là 18 chiếu tatami và "5440i (xám) / 5410i (trắng)" với 34 chiếu tatami.

● Thông số kỹ thuật của “Blue air Dust Magnet”

・ Chức năng tạo ẩm: –

・ Diện tích sàn áp dụng (5240i & 5210i / 5440i & 5410i): ~ 18 tatami / ~ 34 tatami

・ Kích thước (5240i & 5210i / 5440i & 5410i): 230 (chiều rộng ) × 230 (sâu) × 520 (cao) (Sa) mm / 290 (rộng) x 290 (sâu) x 650 (cao) mm

・ Bộ lọc chính: bộ lọc kết hợp

・ Công nghệ khử trùng: –

・ Âm thanh lái xe (5240i & 5210i / 5440i & 5410i): tối thiểu 22dB, tối đa 45dB / tối thiểu 30dB, lên đến 50dB

11. Coway “KHÔNG THỂ”

Không khí trong nhà được hút vào cơ thể chính được thoát ra dưới dạng không khí sạch với bộ lọc trước, “bộ lọc GreenHEPA” kháng khuẩn độc đáo và bộ lọc khử mùi than hoạt tính. Nó không chỉ có thể loại bỏ 99,999% các hạt 0,01 μm mà còn có thể ngăn chặn hoạt động của vi rút và vi khuẩn có hại được thu thập từ 99,9% trở lên. Ngoài ra, các bộ lọc tùy chỉnh (được bán riêng) như “Bộ lọc Kosa”, “Bộ lọc mới được chế tạo”, “Bộ lọc khử mùi kép”, “Bộ lọc bụi”, “Bộ lọc vật nuôi” và “Bộ lọc dị ứng” mà bạn có thể thực hiện. Ngoài ra, “NOBLE” cũng đặc biệt về thiết kế. Hình thức lấy cảm hứng từ tòa nhà có phần trên kết cấu giống như đá cẩm thạch và nó được thiết kế để trông đẹp ngay cả trong không gian đặt máy lọc không khí. Ngoài ra, bảng điều khiển trên cùng đóng vai trò như một cánh gió và có thể di chuyển để kiểm soát luồng không khí.

Được trang bị đầy đủ chức năng Wi-Fi.  Nó cũng có một chế độ hoạt động giúp thu gom lông và gàu của chó và mèo một cách hiệu quả.

● Thông số kỹ thuật “KHÔNG CÓ”

・ Chức năng tạo ẩm: –

・ Diện tích sàn áp dụng: ~ 40 tấm chiếu tatami

・ Kích thước: 320 (chiều rộng) x 320 (chiều sâu) x 805 (chiều cao) mm

・ Bộ lọc chính: MAX2 Bộ lọc màu xanh lá cây

・ Công nghệ khử trùng: –

・Âm thanh lái xe (tối đa): 53dB

12. Electrolux “Giếng A7”

“Giếng A7”, không giống như một máy lọc không khí, cũng là một mô hình mà bạn nên chú ý nếu bạn đặc biệt về thiết kế nội thất. Nó không chỉ có thể được lắp đặt trên sàn nhà mà còn có thể được treo trên tường. Lọc khí là cơ chế lọc không khí được hút vào thân máy chính bằng lưới lọc → màng lọc HEPA13 → màng lọc than hoạt tính. Bộ lọc HEPA13 được xử lý bằng chất kháng khuẩn ngăn chặn khả năng vi khuẩn đến 99,99%, đồng thời được trang bị bộ lọc ion giúp liên kết các hạt trong không khí với các ion để tạo thành một khối lớn và dễ bắt giữ hơn.

"Bộ trang trí", cho phép bạn thay thế bảng điều khiển phía trước, hộp và chân, cũng được bán riêng.

13. Balmuda “BALMUDA The Pure”

Balmuda đã phát hành “Jet Clean”, một sản phẩm tiên phong của máy lọc không khí kiểu tháp mỏng, vào năm 2012. Cấu trúc cơ bản lọc bụi bẩn của không khí trong nhà được hút từ phần dưới của thân máy chính bằng bộ lọc và thải không khí sạch từ phần trên tiếp tục phát triển và mẫu máy mới “The Pure” ra đời vào năm 2019. Sự khác biệt lớn giữa mô hình thông thường và The Pure là bộ lọc và quạt. Bằng cách sử dụng “bộ lọc True HEPA” hiệu suất cao hơn, có thể thu được 99,97% các hạt mịn 0,3 μm. Ngoài ra, hình dạng của bộ lọc đã được thay đổi từ hình trụ sang hình hộp để không khí có thể được hòa hoãn từ cửa nạp vào cửa gió mà không bị thất thoát. Một “cánh quạt chỉnh lưu” điều chỉnh luồng không khí cũng được đặt trên quạt, giúp nó có thể luân chuyển một lượng lớn không khí hiệu quả hơn trước.

Đèn LED trên khe hút gió sáng trong quá trình vận hành.  Do được trang bị cảm biến ánh sáng nên lượng ánh sáng sẽ tự động giảm khi căn phòng bị tối.

● Thông số kỹ thuật của “BALMUDA The Pure”

・ Chức năng tạo ẩm: –

・ Diện tích sàn áp dụng: ~ 36 tấm chiếu tatami

・ Kích thước: 260 (chiều rộng) x 260 (chiều sâu) x 7500 (chiều cao) mm

・ Bộ lọc chính: Bộ lọc TrueHEPA

・ Công nghệ Khử trùng: –

・ Âm thanh lái xe (tối thiểu / tối đa): 19dB / 64dB

14. Daikin “MC55Y”

Cấu tạo chung của một chiếc máy lọc không khí là đặt các tấm lọc từ trước ra sau (hoặc từ sau ra trước) và trang bị cho chúng bộ tạo ẩm và quạt thổi gió, tuy nhiên mẫu tháp của Daikin thì diện tích lắp đặt đã được giảm đi đáng kể. bằng cách áp dụng một cách sắp xếp theo chiều dọc xếp chồng lên nhau từ phía dưới. Chiều rộng và chiều sâu là 27 cm, chiều cao là 50 cm nên có thể để trên kệ. Ngoài ra, do quạt được đặt dưới bộ lọc theo cấu trúc sắp xếp theo chiều dọc này, bộ lọc cũng đóng vai trò như một bức tường cách âm ngăn tiếng ồn khi lái xe và âm thanh được cảm nhận một cách yên tĩnh.

Dòng sản phẩm này cũng bao gồm "MCK55Y" (diện tích sàn áp dụng khi làm sạch không khí: ~ 25 chiếu tatami), có cấu trúc tương tự như "MC55Y" và được trang bị chức năng tạo ẩm.  Ngoài ra còn có "MCK50Y" sử dụng "bộ lọc HEPA" có cấu trúc cơ bản giống như máy lọc không khí tạo ẩm "MCK55Y" nhưng một bộ lọc khác.

● Thông số kỹ thuật của “MC55Y”

・ Chức năng tạo ẩm: –

・ Diện tích sàn áp dụng: ~ 25 tấm chiếu tatami

・ Kích thước: 270 (chiều rộng) x 270 (chiều sâu) mm x 500 (chiều cao)

・ Bộ lọc chính: Bộ lọc TAFU

・ Công nghệ khử trùng: Streamer, ion plasma hoạt động

, âm thanh lái xe (tối thiểu / tối đa): 19dB / 53dB

15. Panasonic “F-PXU60”

Một mô hình đơn giản tập trung vào các biện pháp chống lại phấn hoa và bụi nhà. Được trang bị một cổng hút ở phía dưới mặt trước, nó sẽ hút hiệu quả bụi có xu hướng tích tụ trên sàn và mùi và khói có xu hướng vừa phải ở phần trên của căn phòng với hoạt động tối ưu. Ngoài ra còn có một “hoạt động ban đêm tốt” tắt đèn hiển thị mức độ ô nhiễm không khí và tự động hoạt động với một lượng không khí khiêm tốn.

Công nghệ khử trùng được cài đặt trong "F-PXU60" là "Nanoe".

● Thông số kỹ thuật của “F-PXU60”

・ Chức năng tạo ẩm: –

・ Diện tích sàn áp dụng (khi không khí sạch): ~ 27 chiếu tatami (phòng kiểu phương Tây đúc sẵn)・

Kích thước: 340 (rộng) x 208 (sâu) x 550 ( chiều cao) mm

Bộ lọc chính: Bộ lọc HEPA sạch

, công nghệ khử trùng: Nanoe

, âm thanh lái xe (tối thiểu / tối đa): 18dB / 52dB

16. Zojirushi “PU-AA50”

Trang bị quạt cánh quạt quay ngược chiều dùng trong máy bay và tàu thủy. Bằng cách quay hai quạt ngược chiều nhau sẽ tạo ra luồng gió mạnh với độ thẳng lớn, không khí trong phòng được lưu thông hiệu quả. Bộ lọc có cấu tạo ba lớp tích hợp bộ lọc khử trùng, bộ lọc khử mùi và bộ lọc tĩnh điện hiệu suất cao. Nó bắt 99% các hạt có kích thước 0,1 đến 2,5 µm. Hơn nữa, bằng cách sử dụng động cơ DC, chúng tôi đã đạt được mức tiêu thụ điện năng thấp 10W ngay cả khi hoạt động ở lượng không khí tối đa.

"Ngẫu nhiên" và "Phấn hoa" có sẵn dưới dạng chế độ tự động phát hiện ô nhiễm không khí bằng cảm biến và chuyển đổi thể tích không khí.

● Thông số kỹ thuật của “PU-AA50”

・ Chức năng tạo ẩm: –

・ Diện tích sàn áp dụng (khi không khí sạch): ~ 24 chiếu tatami (phòng kiểu phương Tây đúc sẵn)・

Kích thước: 295 (rộng) x 295 (sâu) x 725 ( chiều cao) mm

Bộ lọc chính: Bộ lọc tĩnh điện hiệu suất cao

・ Công nghệ khử trùng: –

・ Âm thanh lái xe (tối thiểu / tối đa): 19dB / 39dB

17. Sharp “FU-PC01”

Một dạng hình trụ được sử dụng và một cổng hút được đặt xung quanh phần dưới của thân máy chính. Nó hút không khí trong nhà từ 360 °, đi qua bộ lọc sơ bộ → bộ lọc hút bụi → bộ lọc khử mùi và được thải ra ngoài dưới dạng không khí sạch. Đây là một mẫu đơn giản chỉ được trang bị nút điều chỉnh lượng gió theo 3 giai đoạn và nút bật / tắt đèn, nhưng nó có vẻ dễ sử dụng trong một căn phòng nhỏ như phòng ngủ vì nó có thiết kế nhỏ gọn. .

"Plasmacluster 7000" cũng được lắp đặt, và nó được thả trong nhà với không khí sạch.

● Thông số kỹ thuật của “FU-PC01”

・ Chức năng tạo ẩm: –

・ Diện tích sàn áp dụng (khi không khí sạch): ~ 6 tấm chiếu tatami (phòng kiểu phương Tây đúc sẵn)

・ Kích thước: 190 (đường kính) x 330 (chiều cao) mm

・ Chính bộ lọc: bộ lọc bụi / khử mùi tích hợp bộ lọc

/ công nghệ khử trùng: Plasmacluster 7000

/ âm thanh hoạt động (tối thiểu / tối đa): 22dB / 48dB

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger