• Phong Cách Nhật - Mua hàng tại Nhật

3 vị trí tuyệt đối không nên lắp máy lạnh kẻo bệnh nặng

13/07/2021

Chiếc máy lạnh đã quá quen thuộc với đời sống người dân Việt Nam, đặc biệt là vào những ngày hè oi bức. Nhưng có những điều tưởng chừng như vô cùng đơn giản về món đồ này lại rất ít người biết rõ. Điển hình như việc có những vị trí bạn tuyệt đối không nên lắp máy lạnh lại có rất ít người biết. Vì nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khoẻ của gia đình bạn nên đừng bỏ qua việc lựa chọn vị trí này nhé. Nếu bạn vẫn chưa biết đâu là vị trí cần né thì xem ngay bài viết sau thôi.

>> 5 mẹo sử dụng máy lạnh siêu tiết kiệm không phải ai cũng biết

>> Mua máy lạnh: Chớ bỏ qua 3 điều sau để tiết kiệm điện cho gia đình

 

Ngay đầu giường, vị trí lắp máy lạnh cần né đầu tiên

Bạn của muốn mỗi ngày thức dậy đều phải đối diện với những cơn đau đầu hay không? Nếu không thì tuyệt đối đừng bao giờ lắp đặt máy lạnh ngay vị trí đầu giường của mình. Vì đây chính là 1 trong 3 vị trí cấm kỵ sẽ khiến sức khỏe bạn yếu đi nếu đặt máy lạnh. Hậu quả đầu tiên nhất chính là những cơn đau đầu mỗi khi thức dậy.

Ngay đầu giường, vị trí lắp máy lạnh cần né đầu tiên

Ngay đầu giường, vị trí lắp máy lạnh cần né đầu tiên

Việc lắp máy lạnh ngay vị trí đầu giường sẽ khiến bạn đón trực tiếp những luồng gió lạnh thổi ra từ may. Đặc biệt là khi cơ thể đang trong trạng thái ngủ sẽ dễ gây tác động xấu đến hệ hô hấp. Ngoài ra việc này còn dễ làm cho cơ thể bạn bị cảm lạnh nếu sức đề kháng đang yếu. Vì thế đừng bao giờ lắp máy lạnh ở vị trí này nhé.

Ngay sofa, vị trí cần né gấp trong phòng khách

Không ít gia đình lựa chọn lắp máy lạnh trong phòng khách để có thể làm mát cá căn nhà. Nhưng ít người biết rằng ở phòng khách cũng có một vị trí tối kỵ cho việc lắp máy lạnh. Đó chính là ngay sofa, một vị trí cần né gắp nếu bạn có ý định lắp máy lạnh cho phòng khách.

Ngay sofa, vị trí cần né gấp trong phòng khách

Ngay sofa, vị trí cần né gấp trong phòng khách

Cũng tương tự như khi bạn lắp máy lạnh ở đầu giường phòng ngủ, nếu lắp ngay sofa sẽ khiến cho bạn tiếp xúc trực tiếp ngay với luồng gió của máy. Và đương nhiên khi ngồi ở phòng khách, sofa lại là vị trí được ngồi nhiều nhất, đồng nghĩa việc bạn tiếp xúc với khí lạnh càng nhiều. Việc này sẽ khiến cơ thể bạn dễ nhiễm bệnh hơn so với bình thường. Chính vì vậy đây là vị trí thứ 2 bạn cần né nếu muốn lắp máy lạnh cho nhà mình.

Vị trí tài vận, nơi không nên đặt máy lạnh theo phong thuỷ

Nếu 2 vị trí lắp máy lạnh kể trên ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn thì vị trí thứ 3 lại khác hẳn. Vị trí này được khuyên không nên đặt máy là dựa trên quan niệm về phong thuỷ. Những nhà phong thuỷ cho rằng trong mỗi ngôi nhà đều sẽ có vị trí tài vận cho mình. Vị trí này sẽ giúp cho gia chủ ăn nên làm ra và tiền tài thuận lợi. Nếu lắp máy lạnh chắn ngay vị trí này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến với tài vận của bạn.

Vị trí tài vận, nơi không nên đặt máy lạnh theo phong thuỷ

Vị trí tài vận, nơi không nên đặt máy lạnh theo phong thuỷ 

Vị trí tài vận này có thể là vị trí thờ Thần Tài hoắc là cửa chính của ngôi nhà. Cửa chính thường là nơi luồng khí của những vận khí tốt đi vào. Nếu đặt máy lạnh đối diện với cửa chính thì ngôi nhà sẽ không tụ được tài khí. Đây là một trong những vị trí cấm kỵ nhất khi lắp máy lạnh, đặc biệt đối với những gia đình làm kinh doanh.

 

Vị trí lắp máy lạnh đôi khi đơn giản nhưng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khoẻ và cả tài vận của bạn. Nếu muốn tốt cho sức khỏe cũng như tài vận của gia đình mình thì tốt nhất bạn nên né gấp 3 vị trí kể trên. Còn đâu mới là vị trí thích hợp nhất để lắp máy lạnh thì bài viết kế tiếp sẽ tiết lộ cùng bạn. Nhớ theo dõi phongcachnhat.vn để đừng bỏ lỡ nhé.

Liên hệ với chúng tôi theo hotline:

098.785.3333

loading...