• Phong Cách Nhật - Mua hàng tại Nhật

5 công nghệ máy lọc không khí nên tham khảo trước khi mua

22/05/2021

Bạn đang có ý định mua máy lọc khí cho gia đình mình à? Vậy thì nhất định phải đọc ngay bài viết này trước khi mua đã. Vì nó sẽ giúp bạn hiểu hơn về 5 công nghệ thường thấy có trong máy lọc không khí hiện nay. Để từ đó bạn biết được đâu sẽ là loại máy lọc đáng để bạn mua nhất.

>> Máy lọc không khí có tác dụng diệt sạch Corona, lời đồn có thật sự đúng?

>> 10 điều tai hại ai ai cũng hiểu sai về công dụng máy lọc không khí

Công nghệ lọc khí có thể xem là tiêu chí quan trọng nhất của chiếc máy lọc không khí. Vì khả năng lọc tốt hay không sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào công nghệ này. Chọn một chiếc máy mẫu mã đẹp mà công nghệ lọc không khí chẳng tốt thì cũng như không. Với 5 công nghệ được giới thiệu trong bài này sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn mua máy lọc khí cho mình hơn.

Công nghệ HEPA, công nghệ điển hình nhất của máy lọc không khí

HEPA có thể xem là một trong những công nghệ điển hình nhất của máy lọc không khí. Vì nó đã được ưa chuộng rất nhiều trong suốt một khoảng thời gian dài. Công nghệ này có khả năng lọc được những hạt siêu nhỏ ở kích thước từ 0,3 micromet trở lên. Những loại bụi nhỏ mà mắt thường sẽ không thể nào nhìn thấy được. 

Công nghệ HEPA, công nghệ điển hình nhất của máy lọc không khí

Công nghệ HEPA, công nghệ điển hình nhất của máy lọc không khí

Bộ lọc HEPA của công nghệ này được tạo nên từ chất liệu sợi được gấp lại thành nhiều lớp. Những sợi này được bố trí ngẫu nhiên tạo ra một bề mặt lớn và dày. Một khi không khí bẩn đi qua thì tất cả các hạt bụi và vi khuẩn sẽ bị mắc kẹt tại màng. Ưu điểm của lớp màng này là khả năng sử dụng được rất lâu. Thông thường thì thời gian sử dụng cho một chiếc màng lọc HEPA là từ 2 đến 4 năm. Nếu cần bạn chỉ cần thay lớp màng mới là có thể sử dụng máy lọc không khí tiếp tục. Chính vì thế mà những máy lọc không khí sở hữu công nghệ này thường rất được ưa chuộng.

Công nghệ than hoạt tính, thịnh hành trong thời gian gần đây

Than hoạt tính trong những năm gần đây bỗng nhiên trở nên thịnh hành hơn hẳn. Loại chất liệu này với ưu điểm lọc và khử khuẩn tốt nên cũng được đưa vào công nghệ máy lọc không khí. Và ưu điểm được chính nó đem lại cũng hữu hiệu không kém.

Công nghệ than hoạt tính, thịnh hành trong thời gian gần đây

Công nghệ than hoạt tính, thịnh hành trong thời gian gần đây

Công nghệ lọc không khí bằng than hoạt tính sẽ sử dụng các bộ lọc có chứa carbon hoạt tính. Bộ lọc này bao gồm nhiều lỗ hổng có kích thước phân tử, các lỗ hổng này có khả năng hấp thụ cao. Khi không khí chứa các chất ô nhiễm như bụi, thuốc lá,... đi qua sẽ bị lớp cacbon này lọc sạch. Trả lại cho bạn một nguồn không khí trong lành hơn hẳn.

Công nghệ Plasmacluster ion, công nghệ hiện đại và điển hình nhất của thương hiệu Sharp

Plasmacluster ion là một trong những công nghệ hiện đại nhất của máy lọc không khí. Công nghệ này dựa trên các phân tử ion dương và âm được giải phóng ra không khí. Chúng sẽ hút sạch các loại vi khuẩn và phá vỡ cấu trúc của chúng, sau đó phóng thích ra bên ngoài làm sạch không khí. Nhờ vào đó, những chiếc máy lọc sử dụng công nghệ này mang lại nhiều công dụng hữu hiệu hơn hẳn. Từ khả năng kháng khuẩn, diệt vi khuẩn, vi rút, nấm mốc cho đến loại bỏ cả các chất gây dị ứng.

Công nghệ Plasmacluster ion, công nghệ hiện đại và điển hình nhất của thương hiệu Sharp

Công nghệ Plasmacluster ion, công nghệ hiện đại và điển hình nhất của thương hiệu Sharp

Nhắc đến công nghệ Plasmacluster ion thì không thể bỏ qua được những chiếc máy lọc không khí đến từ thương hiệu Sharp. Vì đây chính là công nghệ được thương hiệu Sharp áp dụng rất nhiều trong các mẫu máy lọc. Và tạo được tiếng vang không ít cho mình. Điển hình như các dòng máy: Sharp KC-F70, Sharp KC-L50-W, Sharp KI-LX75-W,... đã chinh phục người tiêu dùng bằng công nghệ này.

 

Trên đây là 3 công nghệ điển hình nhất của máy lọc không khí hiện nay. Tuỳ thuộc vào từng công nghệ mà mức giá của các loại máy lọc không khí cũng sẽ khác biệt. Bạn có thể tham khảo những mẫu máy lọc không khí bên dưới để đưa ra lựa chọn thích hợp cho mình.

Hỗ trợ bán hàng

Nếu bạn đang có nhu cầu mua hàng, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí

Phan Tuấn Anh(Kinh doanh)
Phí Dương Hưng(Kinh doanh)
Nguyễn Ngọc Tú(Kinh doanh)
Hỗ trợ bảo hành(Hỗ trợ lắp đặt và bảo hành)

Liên hệ với chúng tôi theo hotline:

098.785.3333

loading...