• Phong Cách Nhật - Mua hàng tại Nhật

5 mẹo sử dụng máy lạnh siêu tiết kiệm không phải ai cũng biết

02/01/2021

Máy lạnh là một trong những thiết bị tiêu thụ điện năng nhiều nhất nhà. Bởi thế mối quan tâm của người tiêu dùng khi mua máy lạnh luôn là chúng có tiết kiệm điện hay không. Bạn chẳng cần phải cực khổ suy xét mãi thế đâu, vì chỉ cần 5 mẹo sau thì dù máy lạnh nào cũng sẽ thành siêu tiết kiệm điện ngay thôi.

Muốn dùng máy lạnh siêu tiết kiệm điện thì tránh để ánh nắng chiếu vào phòng

Những ngôi nhà với thiết kế hiện đại thường ưa chuộng việc dùng kính để không gian thông thoáng. Dù có nhiều công dụng giúp cho không gian sống của bạn nhưng chính thiết kế này lại khiến máy lạnh của bạn tốn điện hơn hẳn. Vì kính trong suốt sẽ khiến ánh nắng chiếu trực tiếp vào phòng và khiến máy lạnh hoạt động nhiều hơn.

Muốn dùng máy lạnh siêu tiết kiệm điện thì tránh để ánh nắng chiếu vào phòng

Muốn dùng máy lạnh siêu tiết kiệm điện thì tránh để ánh nắng chiếu vào phòng

Ánh nắng chiều vào phòng, sẽ tạo ra sự trao đổi nhiệt với bên ngoài khi sử dụng máy lạnh. Làm cho không khí lạnh thất thoát đi nhiều và máy lạnh phải hoạt động nhiều hơn. Vì thế muốn sử dụng máy lạnh siêu tiết kiệm điện thì nhớ tránh ngay điều này. Việc che kín phòng sẽ ngăn không cho ánh sáng mặt trời chiếu vào phòng sẽ tránh làm nhiệt độ phòng tăng lên quá cao. Một mẹo nhỏ là bạn có thể sử dụng các tấm rèm màu sáng để che chắn, giảm lượng nhiệt hấp thụ.

Đừng tắt máy lạnh nếu bạn đi ra ngoài không lâu

Đây có lẽ là sai lầm mà rất nhiều người mắc phải khi dùng máy lạnh. Mọi người thường nghĩ rằng khi đi ra ngoài không dùng máy nếu mở sẽ rất phí và hao điện. Và cứ thế mỗi khi ra ngoài mọi người lại tắt máy lạnh về thì lại mở. Máy sẽ phải khởi động và làm lạnh phòng lại như từ ban đâu. Chính điều này làm cho máy lạnh tiêu tốn năng lượng hơn bình thường rất nhiều.

Đừng tắt máy lạnh nếu bạn đi ra ngoài không lâu

Đừng tắt máy lạnh nếu bạn đi ra ngoài không lâu

Vậy giải pháp tốt nhất để giúp máy lạnh siêu tiết kiệm điện trong trường hợp này là gì? Tốt nhất trước khi đi, hãy tăng nhiệt độ máy lạnh lên nhiệt độ cao nhất (30 đến 32 độ). Và nhớ rõ alf đóng kín tất cả cửa sổ, kéo mành rèm lại tránh ánh nắng trực tiếp. Khi quay trở lại, có thể bạn sẽ thấy nóng trong vài phút nhưng hơi nóng tỏa ra. Nhưng khi điều chỉnh lại nhiệt độ bình thường thì máy sẽ ngay lập tức làm mát lại. Chứ không cần phải tốn một lượng điện năng không cần thiết để khởi động và vận hành máy từ đầu.

Vệ sinh máy định kỳ 3 tháng 1 lần

Chu kỳ mà nhà sản xuất khuyến cáo bạn vệ sinh máy không phải chỉ để cho vui thôi đâu. Mà nó ảnh hưởng đến cả tuổi thọ cũng như lượng điện tiêu thụ của máy lạnh theo thời gian dài nữa. Theo như kết quả thử nghiệm thì những máy không được vệ sinh định kỳ sẽ có thể giảm đến 15% công suất hoạt động của máy. Một khi công suất giảm thì máy chẳng còn khả năng làm lạnh tốt như ban đầu. Kéo theo đó đương nhiên là siêu tiêu tốn nhiều điện năng hơn thôi.

Vệ sinh máy định kỳ 3 tháng 1 lần sẽ giúp tiết kiệm điện hơn

Vệ sinh máy định kỳ 3 tháng 1 lần sẽ giúp tiết kiệm điện hơn

Nhưng mà không phải vệ sinh tốt thì bạn cứ mãi liên tục vệ sinh máy sẽ càng tốt đâu. Mà chiếc máy lạnh phải có chu kỳ vệ sinh thích hợp thì mới tiết kiệm điện được. Về số lần vệ sinh này sẽ tùy thuộc vào môi trường và tần suất sử dụng trong năm. Nhưng theo các chuyên gia về điện lạnh thì nên bảo dưỡng máy lạnh 3 - 4 tháng/lần. Còn nếu bạn sử dụng với mức độ sử dụng thường xuyên hơn thì thời gian này sẽ rút ngắn lại.

Sắp xếp đồ đạc trong phòng cũng giúp sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện hơn

Nhắc đến mẹo thứ 4 này thì có lẽ sẽ rất ít người biết được lắm đây. Vì hẳn mọi người sẽ rất ít khi liên tưởng được vị trí đồ đạc trong phòng lại ảnh hưởng đến việc tiết kiệm điện cho máy lạnh. Vì việc kê đồ đạc vốn không ảnh hưởng trực tiếp như các yếu tố khác mà sẽ gián tiếp.

Sắp xếp đồ đạc trong phòng cũng giúp sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện hơn

Sắp xếp đồ đạc trong phòng cũng giúp sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện hơn

Chính xác thì việc kê đồ đạc không hợp lý sẽ ảnh hưởng đến khả năng tản nhiệt của máy. Mặc dù máy lạnh có những tấm tản gió giúp đưa khí mát đến đúng hướng mình cần thật đấy. Nhưng tốt nhất bạn nên xếp gọn đồ đạc để không làm cản hướng gió thì sẽ càng hiệu quả. Nhờ đó mà bạn cũng sẽ cảm thấy nhanh mát hơn, giúp máy lạnh siêu tiết kiệm điện năng hơn.

Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý và tránh để nhiệt độ quá thấp vào ban đêm

Nhiều người thường có suy nghĩ rằng chỉnh máy ở mức nhiệt độ thấp nhất khi mới mở để làm lạnh nhanh rồi điều chỉnh lại đúng nhiệt độ sẽ tiết kiệm điện hơn. Đây hoàn toàn là suy nghĩ sai lầm đấy nhé. Bạn làm thế chỉ khiến cho sự chênh lệch nhiệt độ trong, ngoài quá lớn và tốn điện hơn thôi.

Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý và tránh để nhiệt độ quá thấp vào ban đêm

Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý và tránh để nhiệt độ quá thấp vào ban đêm

Muốn máy lạnh tiết kiệm điện thì để máy từ 23 đến 27 độ C là nhiệt độ thích hợp. Nhiệt độ này có thể giúp máy hoạt động một cách tối ưu nhất, không tốn quá nhiều điện năng. Mà vẫn duy trì một nhiệt độ vừa phải và phù hợp (do nhiệt độ trong và ngoài không chênh lệch quá lớn). Ngoài ra khi ngủ bạn cũng không nên để nhiệt độ quá thấp cho phòng nữa. Hãy điều chỉnh máy lạnh ở nhiệt độ vừa phải tầm từ 25 - 29 độ khoảng 1 - 2 tiếng trước khi đi ngủ. Nhờ đó máy lạnh sẽ phải hoạt động ít hơn và tốn ít điện năng hơn.

 

Nếu những mẹo thú vị trên mà kết hợp cùng chiếc máy lạnh có tính năng tiết kiệm điện lại càng tuyệt. Đặc biệt đối với các thương hiệu máy lạnh nội địa Nhật tiết năng này lại càng tối ưu hơn. Bạn có thể tham khảo từ những mẫu máy lạnh bán chạy nhất tại phongcachnhat.vn ngay bên dưới.

Hỗ trợ bán hàng

Nếu bạn đang có nhu cầu mua hàng, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí

Phan Tuấn Anh(Kinh doanh)
Phí Dương Hưng(Kinh doanh)
Nguyễn Ngọc Tú(Kinh doanh)
Hỗ trợ bảo hành(Hỗ trợ lắp đặt và bảo hành)

Liên hệ với chúng tôi theo hotline:

098.785.3333

loading...