• Phong Cách Nhật - Mua hàng tại Nhật

7 tiêu chí so sánh máy giặt cửa trước và cửa trên, loại nào đáng mua hơn?

22/05/2021

Máy giặt cửa trước và cửa trên luôn được đặt lên bàn cân để so sánh cùng nhau. Nhưng tất cả chỉ là những so sánh chủ quan về giá thành và tính năng mà thôi. Vậy liệu có tiêu chí so sánh nào chính xác và khách quan hơn để tham khảo không? 7 tiêu chí so sánh máy giặt cửa trước và cửa trên của bài viết này sẽ giúp bạn biết được loại nào đáng mua hơn.

>> Đặt máy giặt tại nhà chớ dại để ở 3 vị trí sau

>> Cách vệ sinh lồng máy giặt chuẩn chỉnh, sạch bay vi khuẩn

Tiêu chí 1: So sánh tốc độ quay giữa máy giặt cửa trước và cửa trên

Theo những thông tin đến từ nhà sản xuất, máy giặt cửa trên có tốc độ quay từ 1400 - 2000 vòng/phút. Còn với máy giặt cửa trước con số này dừng lại ở khoảng 700 vòng/phút. Chỉ cần nhìn vào số liệu trên để so sánh máy giặt cửa trước và cửa trên cũng đã biết kết quả. Đó là máy giặt cửa trước sẽ có tốc độ quay nhiều hơn, gấp tận 3 lần. 

So sánh tốc độ quay giữa máy giặt cửa trước và cửa trên thì máy cửa trước quay nhiều hơn

So sánh tốc độ quay giữa máy giặt cửa trước và cửa trên thì máy cửa trước quay nhiều hơn

Tiêu chí 2: Loại máy nào tiết kiệm nước hơn

Nhắc đến máy giặt thì không thể nào bỏ qua được tiêu chí về sự tiết kiệm khi dùng nước rồi. Liệu khi đặt tiêu chí này lên bàn cân so sánh máy giặt cửa trước và cửa trên thì loại nào sẽ thắng đây? Thực tế vì thiết kế lồng ngang nên trong quá trình giặt, máy giặt cửa trước tận dụng nguồn nước tốt hơn. Chính vì thế, máy giặt cửa trên chỉ dùng ⅓ lượng nước cho một lần giặt so với cửa trên. Ở tiêu chí này, máy giặt cửa trước lại tiếp tục ghi điểm cho mình trước đối thủ.

Máy cửa trước sẽ tiết kiệm nước hơn cửa trên

Máy cửa trước sẽ tiết kiệm nước hơn cửa trên

Tiêu chí 3: So sánh máy giặt cửa trước và cửa trên, loại nào tiết kiệm điện hơn

Chắc bạn đang nghĩ rằng ở tiêu chí so sánh máy giặt cửa trước và cửa trên này thì máy cửa trước lại thắng đúng không? Nhưng không phải thế đâu, kết quả hoàn toàn ngược lại đấy. Máy giặt cửa trên lại mang hiệu quả tiết kiệm điện hơn hẳn so với cửa trước. Vì vốn dĩ dòng máy giặt cửa trước sử dụng nhiều công nghệ hiện đại hơn. Số vòng quay cũng nhiều hơn nên tiêu tốn điện năng nhiều hơn hẳn. Vì thế ở tiêu chí này máy giặt cửa trên chiến thắng.

So sánh máy giặt cửa trước và cửa trên, máy cửa trên tiết kiệm điện hơn

So sánh máy giặt cửa trước và cửa trên, máy cửa trên tiết kiệm điện hơn

Tiêu chí 4: Máy nào mang lại sự tiện lợi hơn

Lại một tiêu chí nữa mà máy giặt cửa trên giành phần thắng cho mình. Nếu so sánh máy giặt cửa trước và cửa trên thì sự tiện lợi của cửa trên mang đến nhiều hơn hẳn. Bạn sẽ không phải mắc công sức để khom người mỗi khi bỏ vào và lấy đồ từ máy. Đôi khi bạn còn có thể thêm đồ vào trong quá trình giặt. Trong khi đó ở máy giặt cửa trước một khi đã khởi động thì sẽ khóa nắp cửa. Bạn sẽ khó có thể bỏ thêm đồ vào trong quá trình giặt.

Máy cửa trên sẽ mang đến sự tiện lợi hơn nhiều

Máy cửa trên sẽ mang đến sự tiện lợi hơn nhiều

Tiêu chí 5: Loại nào giặt nhanh hơn nếu so sánh máy giặt cửa trước và cửa trên

Để so sánh máy giặt cửa trước và cửa trên ở tiêu chí này thì cần điểm lại tiêu chí 1 trước đó. Ở tiêu chí tốc độ quay, máy giặt cửa trên chiến thắng với số lần quanh nhiều gấp 3 so với cửa trên. Chính vì thế nên dẫn đến hệ quả là thời gian giặt của máy cửa trước cũng sẽ lâu hơn hẳn. Ngược lại vì số vòng quay ít nên máy cửa trên giặt nhanh hơn hẳn.

Máy cửa trên sẽ giặt nhanh hơn nếu so sánh máy giặt cửa trước và cửa trên

Máy cửa trên sẽ giặt nhanh hơn nếu so sánh máy giặt cửa trước và cửa trên

Tiêu chí 6: Tuổi thọ của loại máy nào sẽ tốt hơn

Ở tiêu chí so sánh máy giặt cửa trước với cửa trên này thì máy cửa trước chiếm ưu thế hơn. Vì máy cửa trước được áp dụng nhiều công nghệ mới tiên tiến hơn. Nên vì thế máy hoạt động ổn định và có tuổi thọ sử dụng lâu hơn máy giặt cửa trên.

Tuổi thọ của máy cửa trước thường cao hơn so với máy cửa trên vì có nhiều công nghệ hiện đại hơn

Tuổi thọ của máy cửa trước thường cao hơn so với máy cửa trên vì có nhiều công nghệ hiện đại hơn

Tiêu chí 7: Giá thành của máy nào rẻ hơn

Hiển nhiên ở tiêu chí này máy giặt cửa trên sẽ chiến thắng rồi. Vì sở hữu những công nghệ hiện đại hơn, chất lượng máy tốt hơn nên máy cửa trước luôn có giá thành cao hơn nhiều. Nếu so sánh máy giặt cửa trước và cửa trên thì máy cửa trên phù hợp với điều kiện kinh tế của những người dân có thu nhập thấp hay trung bình. Còn máy cửa trước hợp với gia đình có điều kiện kinh tế khá trở lên. Vì thế có lẽ tiêu chí này sẽ quan trọng nhất trong quyết định chọn mua máy nào cho gia đình bạn.

Giá thành của máy cửa trên sẽ rẻ hơn máy cửa trước

Giá thành của máy cửa trên sẽ rẻ hơn máy cửa trước

Tổng kết với 7 tiêu chí so sánh trên, giữa 2 máy đều có tỷ lệ 3 - 3 nếu bỏ qua tiêu chí giá thành. Nhưng bạn có thể dựa trên các tiêu chí so sánh máy giặt cửa trước và cửa trên này để chọn máy phù hợp với nhu cầu mong muốn của mình. Hoặc bạn cũng có tham khảo ngay những mẫu máy giặt bên dưới sẽ dễ dàng hơn.

 

Hỗ trợ bán hàng

Nếu bạn đang có nhu cầu mua hàng, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí

Phan Tuấn Anh(Kinh doanh)
Phí Dương Hưng(Kinh doanh)
Nguyễn Ngọc Tú(Kinh doanh)
Hỗ trợ bảo hành(Hỗ trợ lắp đặt và bảo hành)

Liên hệ với chúng tôi theo hotline:

098.785.3333

loading...