• Phong Cách Nhật - Mua hàng tại Nhật

Cảnh báo: 10 điều cực sai về cách dùng máy giặt mà ai cũng mắc phải (Phần 1)

01/05/2021

Cứ ngỡ là dùng đúng cách mà ngờ đâu lại vô cùng sai. Đó chính là 10 điều mà khiến ai cũng bất ngờ khi nhận ra bản thân mình mắc phải sau đây. Liệu cách dùng máy giặt của bạn đã đúng hay chưa? Xem thử bài viết này và kiểm tra xem bạn đã mắc phải bao nhiêu điều nhé.

>> Khắc phục mọi trường hợp áo quần nhăn, co rúm khi giặt đồ bằng máy giặt

>> Giặt xong mặc ngay, đập tan nỗi lo mùa mưa cùng máy giặt Toshiba TW-117A8

Giặt quá nhiều đồ hoặc quá ít, cách dùng máy giặt sai nhiều người mắc phải

Khai thật đi, đã bao giờ bạn cố sức dồn đồ vào máy giặt dù máy đã chứa quá nhiều chưa? Chắc chắn ai cũng sẽ có một lần làm như vậy với chiếc máy giặt của mình. Cách dùng này đang làm cho máy giặt bị quá tải và rất dễ gây hư động cơ. Nhưng cũng đừng nghĩ rằng giặt đồ quá ít đi thì sẽ chẳng có gì nhé. Nó cũng gây hại không kém cho chiếc máy của bạn đấy. 

Giặt quá nhiều đồ hoặc quá ít, cách dùng máy giặt sai nhiều người mắc phải  Vì thay vì quá tải thì bây giờ máy giặt của bạn sẽ trở nên thiếu tải. Nghe lạ đúng không, nhưng dù thiếu tải hay quá tải cũng gây

Giặt quá nhiều đồ hoặc quá ít, cách dùng máy giặt sai nhiều người mắc phải

Vì thay vì quá tải thì bây giờ máy giặt của bạn sẽ trở nên thiếu tải. Nghe lạ đúng không, nhưng dù thiếu tải hay quá tải cũng gây hại cả. Vì cả 2 trường hợp này cũng đều làm cho lồng giặt của máy sẽ bị lệch tâm. Việc lệch tâm này khiến máy rung lắc mạnh, không còn thực hiện được chức năng giặt giũ bình thường. Nếu cứ kéo dài thường xuyên thì khả năng máy gặp trục trặc và hư hỏng là không thể tránh khỏi. Vì thế đừng giặt quá nhiều đồ cũng như quá ít đồ thường xuyên nhé.

Giặt liên tục không cho máy giặt nghỉ, cách dùng cực sai

Nếu bạn đang nghĩ rằng chia nhiều lần ra giặt liên tục sẽ là giải pháp tuyệt vời tránh việc giặt quá tải thì hãy dừng lại ngay thôi. Vì nếu bạn cứ liên tục cho máy giặt hoài mà không nghỉ cũng sai lầm không kém gì giặt quá tải đâu. Bởi khi đó máy không quá tải vì lượng đồ nhiều mà lại quá tải vì hoạt động quá nhiều. Cách dùng này gây hư hỏng cho máy giặt không kém gì cách đầu tiên. 

Giặt liên tục không cho máy giặt nghỉ, cách dùng cực sai

Giặt liên tục không cho máy giặt nghỉ, cách dùng cực sai

Một khi máy giặt quá tải trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống trục quay, mâm giặt và động cơ. Điều này làm giảm độ bền của thiết bị đi rất nhiều so với bình thường. Trong tình huống xấu có thể dẫn đến tình trạng gãy trục, hư hỏng nặng bên trong máy giặt. Đừng dại mà làm vậy với máy giặt của mình nhé.

Sử dụng bột giặt tay cho máy, sai lầm hiểu nhiên

Không phải tự nhiên mà các nhà sản xuất lại khuyên bạn nên dùng đúng loại chất tẩy cho máy. Và cả những thương hiệu bột giặt cũng tạo ra những sản phẩm dành riêng cho máy giặt. Sử dụng bột giặt không phù hợp với máy giặt có thể khiến cho việc hòa tan khó khăn hơn. Quá trình này sẽ làm cho máy mất nhiều thời gian hơn trong quá trình hoà tan. 

Sử dụng bột giặt tay cho máy, sai lầm hiểu nhiên

Sử dụng bột giặt tay cho máy, sai lầm hiểu nhiên

Chẳng những thế còn gây ra hiện tượng để lại các cặn bã vì không hòa tan được hết. Hoặc tác hại nặng nề nhất có thể xảy ra là tình trạng bọt quá nhiều tràn ra ngoài lồng giặt. Điều này sẽ gây nguy hiểm cho cả người dùng và chiếc máy giặt vì cách sử dụng sai. Đừng quá xem thường việc lựa chọn bột giặt cho máy giặt nữa nhé.

Mở nắp máy trong quá trình vận hành, thói quen khi dùng máy giặt cửa trên

Máy giặt cửa trên có một ưu điểm so với cửa trước là có thể mở nắp kể cả lúc máy đang chạy. Nhưng ưu điểm này đôi khi lại như con dao hai lưỡi khiến máy nhanh hỏng hơn. Vì khá nhiều người có thói quen khi dùng máy giặt là mở nắp để thêm đồ vào. Thói quen này nhiều cho rằng rất tiện và sẽ không ảnh hưởng gì nhiều đến máy. Nhưng không, nó ảnh hưởng rất nhiều đến máy nữa là đằng khác.

Mở nắp máy trong quá trình vận hành, thói quen khi dùng máy giặt cửa trên

Mở nắp máy trong quá trình vận hành, thói quen khi dùng máy giặt cửa trên

Khi máy đang vận hành mà bạn lại mở nắp máy sẽ gây lệch và hư hỏng trục quay. Hơn cả thế, quá trình này còn có thể gây nguy hiểm cho người dùng. Nếu bạn vẫn thực sự muốn mở nắp máy thì hãy nhớ ấn nút tạm dừng trước đã. Dù sẽ giảm thiểu nguy hại nhưng cách dùng máy giặt này vẫn không được khuyên dùng. 

Dùng càng nhiều nước giặt, nước xả thì đồ mới sạch, mới thơm

Suy nghĩ này là sai, hoàn toàn sai kể cả dù bạn giặt máy hay giặt tay. Nhưng tác hại để lại khi giặt máy sẽ nguy hiểm hơn rất nhiều so với giặt tay. Quá nhiều bột giặt không khiến đồ bạn sạch hơn mà chỉ làm lượng bọt sinh ra tăng lên mà thôi. Lượng bọt thừa này vừa khó giặt sạch ở những lần xả sau, mà còn có thể tràn ra ngoài. Như thế chỉ khiến đồ vẫn dơ mà còn lãng phí chất tẩy hơn thôi. Bỏ ngay cách dùng máy giặt này ngay từ bây giờ đi nhé.

Dùng càng nhiều nước giặt, nước xả thì đồ mới sạch, mới thơm là suy nghĩ hoàn toàn sai

Dùng càng nhiều nước giặt, nước xả thì đồ mới sạch, mới thơm là suy nghĩ hoàn toàn sai

 

Với 5 điều đầu tiên bạn đã phạm phải bao nhiêu điều rồi? Liệu với 5 điều tiếp theo nữa bạn có còn mắc phải hay không? Chỉ cần đón xem phần 2 của bài viết là sẽ biết ngay cách dùng máy giặt của bạn đúng hay không thôi. Nhớ đón xem nhé. 

Hỗ trợ bán hàng

Nếu bạn đang có nhu cầu mua hàng, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí

Phan Tuấn Anh(Kinh doanh)
Phí Dương Hưng(Kinh doanh)
Nguyễn Ngọc Tú(Kinh doanh)
Hỗ trợ bảo hành(Hỗ trợ lắp đặt và bảo hành)

Liên hệ với chúng tôi theo hotline:

098.785.3333

loading...