• Phong Cách Nhật - Mua hàng tại Nhật

Chọn nồi cơm điện dung tích nhỏ cần lưu ý gì? 14 nồi cơm điện "nấu ít cho cuộc sống độc thân" hoàn hảo cho cuộc sống mới

14/10/2020

Nếu bạn sống một mình, nhiều người sẽ chỉ có những đồ đạc và thiết bị gia dụng cần thiết tối thiểu. Tuy nhiên, người Nhật vẫn muốn nấu cơm ngon! Ngay cả khi bạn ở một mình, nồi cơm điện là một thiết bị gia dụng mà bạn muốn có ở nhà. Hãy cùng xem qua những lưu ý để chọn một chiếc “nồi cơm điện nhỏ xinh” vừa vặn cho cuộc sống một mình cho dòng hàng điện máy Nhật nội địa nhé các bạn.

Ba điểm để chọn nồi cơm điện cho cuộc sống một mình

Trước hết, chúng tôi xin giới thiệu những điểm cần lưu ý để chọn nồi cơm điện cho cuộc sống độc thân. Những điểm bạn muốn kiểm tra khi shopping là "các tuỳ chọn nấu cơm", "công suất (kích thước)" và "chức năng".

[1] "loại IH" có thể nấu ngon hay "loại xử lý bằng chip" có thể mua với giá rẻ?

Có hai loại chức năng nấu cho nồi cơm điện: "IH type" và "microcomputer type". Loại IH trước đây là cơ chế làm nóng toàn bộ lòng nồi bên trong bằng cảm ứng điện từ sử dụng cuộn dây IH để nấu cơm. Còn chức năng thứ 2, là loại có chip xử lý nồi bên trong được làm nóng từ bên dưới với bộ gia nhiệt có vỏ bọc ở dưới cùng của thân chính để nấu cơm.

Loại IH có nhiệt lượng lớn hơn và nhiệt lượng truyền đều nên nấu cơm ngon thông thường. Tuy nhiên, loại có chip xử lý có giá thành rẻ và có nhiều mẫu có thể mua với giá từ vài nghìn Yên. "Ở một mức độ nào đó, loại IH nếu bạn muốn phù hợp với thị hiếu hiện đại" hoặc loại "có chip xử lý" nếu bạn muốn nhấn mạnh sự rẻ tiền nên được chọn.

Nhân tiện, một số nồi cơm điện IH có "loại IH áp suất" làm kín lòng nồi bên trong bằng áp suất và nấu cơm ở nhiệt độ cao. Do có nhiều dòng máy cao cấp với công suất lớn nên có thể không phù hợp với hộ gia đình có một người, nhưng hầu hết các dòng máy cao cấp của các nhà sản xuất lớn trong nước đều là loại áp suất IH.

[2] Kích thước tiêu chuẩn là 3 đến 3,5 để nấu chín.

Nhân tiện, khi chọn một nồi cơm điện, điều quan trọng là số lượng gạo có thể nấu cùng một lúc. Đối với các hộ gia đình một người, nên sử dụng dòng tối thiểu từ 3 đến 3,5 suất nấu ăn. Mức giá trung bình cho một nồi cơm điện loại 3 nấu là 10.000 đến 20.000 yên cho loại IH và vài nghìn yên cho loại có chip.

So sánh 5.5 go-cook (trái) và 3.5 go-cook (phải). Đối với những người độc thân, 1 ngày nấu ăn 3 bữa là hoàn hảo. 

Ngoài ra, trong trường hợp sống chung với hai cặp vợ chồng & sau đó là thành một gia đình nhỏ với 1 baby, nếu bạn nhìn về phía trước, bạn cũng có thể xem xét kích thước từ 5 đến 5,5 để lựa nồi cơm nấu ăn. Ngoài ra còn có một sản phẩm được trang bị "chế độ nấu lượng nhỏ" nấu được khoảng 0,5 đến 2 suất gạo trong khoảng nấu 5 suất, vì vậy nó sẽ là một lựa chọn khá chuẩn.

Một số sản phẩm có chế độ "nấu số lượng nhỏ" cho phép bạn nấu các khối lượng nhỏ một cách ngon miệng.

[3] Chú ý đến những mẫu có thể làm món ăn phụ ngoài nấu cơm

Nhiều nồi cơm điện hiện đại có "nhiều chế độ nấu". Có thể không chỉ dùng để nấu cơm mà còn có thể làm các món ăn kèm như món kho. Nồi cơm điện có "chế độ nấu đồ ăn" có thể được sử dụng ngoài việc nấu cơm rất tiện lợi cho những người sống một mình muốn sống đơn giản với những thiết bị gia dụng cần thiết tối thiểu.

 

Ngoài ra còn có một mẫu cho phép bạn nấu cơm và các món ăn kèm cùng một lúc bằng đĩa nấu đặc biệt đi kèm sản phẩm (hình ảnh là dòng "tacook" của hãng Tiger). Kool quá các bạn nhỉ.

Dựa trên các yếu tố, hy vọng các bạn sống độc thân hoặc sắp lặp gia đình và có kế hoạch có 1 baby xinh xắn, sẽ có thêm nhiều ý tưởng cho gian bến be bé của mình nhé.

Nguồn bài: kakakumag

Ngoài ra Shop Phong Cách Nhật - Điện máy nội địa Nhật Bản cũng xin giới thiệu với các bạn 1 số dòng sản phẩm nôì cơm điện nội địa Nhật, nhập khẩu mới 100% tại shop & các clip review chi tiết để các bạn tiện tham khảo đầy đủ hơn. Mời xem bên dưới nhé:

  • HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN CÁC LOẠI NỒI CƠM ĐIỆN CAO TẦN NHẬT BẢN NỘI ĐỊA:

  • Hướng dẫn sử dụng nồi cao tần TOSHIBA RC-10VXM - Phong Cách Nhật - Công Nghệ Nhật Bản

  • [Review]: và Hướng dẫn sử dụng Nồi cơm điện Zojirushi NP-VI18-TA & NP-VI10-TA Cao Tần nội địa Nhật:

  • [Review] & hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện cao tần nội địa Nhật Zojirushi NP-ZT18-TA 1.8L Áp suất:

  • [Review]: và Hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện Zojirushi NW-VA18-TA & NW-VA10-TA - Cao Tần nội địa Nhật:

Xem thêm sản phẩm mới @ Link shop: https://phongcachnhat.vn/noi-com-dien.html

 

Hỗ trợ bán hàng

Nếu bạn đang có nhu cầu mua hàng, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí

Phan Tuấn Anh(Kinh doanh)
Phí Dương Hưng(Kinh doanh)
Nguyễn Ngọc Tú(Kinh doanh)
Hỗ trợ bảo hành(Hỗ trợ lắp đặt và bảo hành)
loading...