Giới thiệu “Nồi cơm điện chân không tức thời” của Iris Ohyama – Kamado

Trong nồi cơm điện IH nấu bằng nhiệt cao, thông thường tạo ra sự đối lưu trong lòng nồi bên trong và vừa nấu vừa khuấy cơm. Trạng thái của gạo trong quá trình nấu cơm được thể hiện là “nhảy múa”, nhưng IH là gạo nhảy múa mạnh, nhiệt truyền đến từng hạt gạo đều và cơm chín có độ cứng và dẻo. Đó là kiến ​​thức chung về gạo. bếp nấu ăn.

Tuy nhiên, bằng cách lật ngược suy nghĩ thông thường đó từ đầu, Iris Ohyama đã tạo ra “Nồi chân không gia nhiệt tức thời RC-IF50-B” (sau đây gọi là RC-IF50-B), nấu cơm dẻo và tơi. . Tôi đã thấy một nồi cơm điện IH sử dụng phương pháp nấu cơm mới có thể nói là hoàn toàn trái ngược với lý thuyết thông thường!

17200 01

Công nghệ “Ấm đun nước chân không tức thời” áp dụng công nghệ ống nhiệt

Mặc dù phương pháp nấu cơm khác nhau giữa các nhà sản xuất, nhưng nồi cơm điện đã được phát triển với mục tiêu làm cho nó gần với “cơm được nấu trong kamado thực sự.” Iris Oyama cũng đã nghiên cứu các phương pháp nấu cơm trong nhiều năm, chẳng hạn như ghé thăm các cửa hàng đặc sản cung cấp gạo nấu kamado và thực sự làm kamado tại nhà máy của chính mình. Do đó, toàn bộ ấm đun nước của một kamado thật được bao bọc trong ngọn lửa. Có vẻ như người ta thấy rằng bản thân chiếc nồi ít bị nóng không đều hơn bằng cách đun nóng tất cả cùng một lúc.

Tuy nhiên, với phương pháp đun nóng bằng nồi cơm điện thông thường, ngay cả khi nồi cơm tự sinh nhiệt, nhiệt lượng tỏa dần ra từ bộ phận có nguồn nhiệt, và phải mất thời gian để toàn bộ nồi đạt được nhiệt độ đồng nhất. Do đó, Iris Ohyama tập trung vào “ống dẫn nhiệt”, là một trong những công nghệ dẫn nhiệt. Ống dẫn nhiệt là một công nghệ được sử dụng để làm mát và trao đổi nhiệt cho các thiết bị điện, và có đặc điểm là có khả năng tỏa nhiệt đồng đều ở tốc độ cực cao. Bên trong ống được hút chân không, và chất lỏng thủy lực (môi trường truyền nhiệt) được bơm vào nó được làm nóng và biến thành hơi, do đó nhiệt ngay lập tức được truyền ra toàn bộ.

パイプ内は真空なので、100℃より低い温度で作動液が沸騰。作動液が素早く沸騰し、蒸気となってパイプ内を一気に加熱します。気体となった作動液は、上部の温度の低い部分(凝縮部)で冷やされて液体に戻るので、パイプ内の作動液がなくなることはありません。この循環を繰り返しながら加熱するのが「ヒートパイプ」です

RC-IF50-B được công bố lần này áp dụng công nghệ dẫn nhiệt “ống dẫn nhiệt” này vào lòng nồi. Nồi bên trong có cấu trúc hai lớp, và các khoảng chân không được tạo ra ở bên ngoài và bên trong nồi để bao bọc chất lỏng thủy lực. Chất lỏng thủy lực được làm nóng bởi bộ gia nhiệt ngay lập tức lan tỏa ra toàn bộ nồi bên trong, giúp gia nhiệt đồng đều. Tốc độ dẫn nhiệt của nó được cho là nhanh hơn khoảng 100 lần so với nồi trong của các mẫu thông thường.

ヒートパイプ技術を応用した内釜「瞬熱真空釜」。二層構造になっているため、内釜の重さは2kg弱と少々重め。実際に使用する際には水と米を入れ、さらに重量が増すことから持ち運びしやすいように取っ手が装備されています

内釜のカットモデル。外側と内側の間に4mmの空間が真空になっています

真空空間に封入された作動液が加熱されて蒸気となり、内釜上部まで一気に移動し、釜全体を加熱します

Chất lỏng thủy lực được đặt kín trong không gian chân không được làm nóng thành hơi nước, di chuyển đến phần trên của nồi bên trong cùng một lúc và làm nóng toàn bộ nồi.

Video dưới đây là hình ảnh máy ảnh chụp nhiệt độ dẫn nhiệt của “ấm đun nước chân không tức thời” áp dụng ấm đun nước bên trong và ống dẫn nhiệt của kiểu máy thông thường. Trong cả hai trường hợp, lò sưởi được sử dụng để làm nóng từ đáy, nhưng trong khi nồi bên trong thông thường được làm nóng dần từ đáy, toàn bộ nồi bên trong của “nồi chân không tức thời” tăng lên ở cùng một nhiệt độ.

Có vẻ như sự phân bố nhiệt độ của “ấm đun nước chân không tức thời”, trong đó nồi bên trong được làm nóng đồng nhất, giống như của một kamado thật.

Cơm được nấu trong “ấm đun nước chân không nhấp nháy” có hạt.

Và khi nhiệt độ của nồi bên trong tăng lên đồng đều, hiện tượng đối lưu do chênh lệch nhiệt độ của nước ít xảy ra hơn, đồng thời gạo cũng ít bị khê (xem video bên dưới).

Nói cách khác, sự ra đời của một phương pháp nấu cơm mới “không làm cơm nhảy”, ngược lại với cách nấu cơm thông thường thông thường. Khi Iris Ohyama làm ba lớp gạo được nhuộm ba màu và cho vào ấm đun nước để nấu cơm, các lớp vẫn được nấu chín như cũ. Nói cách khác, là kết quả của việc nhận ra một phương pháp có thể làm nóng đồng đều nồi bên trong trong thời gian ngắn như kamado, việc nấu cơm giống như kamado được tái tạo. Do gạo không bị nhảy trong quá trình nấu cơm nên ít có khả năng va chạm vào nhau và bị hỏng, cơm khi nấu sẽ có độ dẻo và chắc.

かまどに3色の米を入れて炊いてみたところ、入れた状態のきれいな3層に分かれたまま炊き上がったのだそう。つまり、本物のかまどでは、米はおどっていなかったと言います

Khi tôi cho ba màu gạo vào trong kamado và nấu chín, nó được nấu thành ba lớp rất đẹp.

Đây là so sánh RC-IF50-B sử dụng “ấm đun nước chân không nhấp nháy” và cơm được nấu bằng nồi cơm điện nhiệt lớn của nhà sản xuất khác. RC-IF50-B, trong đó gạo không bị xáo trộn trong quá trình nấu cơm, tròn trịa hơn do hình dạng của hạt gạo không bị biến dạng.

さらに、内釜全体が均一な温度で加熱されるため、内釜内のどの部分のごはんの過剰水和率が30%以下をキープしているのもポイント。過剰水和率とは、炊飯によって米が水を含む度合いを表した数値で、0~30%は粒立ちがよく、50~60%以上になるとベチャッとした食感になってしまうのだとか

Hơn nữa, vì toàn bộ nồi bên trong được làm nóng ở nhiệt độ đồng nhất, điều quan trọng là phải giữ tỷ lệ ngậm nước dư thừa của gạo trong bất kỳ phần nào của nồi bên trong ở mức 30% hoặc thấp hơn. Tỷ lệ hydrat hóa dư thừa là một giá trị số thể hiện mức độ chứa nước của gạo khi nấu cơm. 0 đến 30% có độ hạt tốt và 50 đến 60% trở lên cho kết cấu dính.

Ngoài ra, là một chức năng ảnh hưởng đến quá trình hoàn thành cơm chín, RC-IF50-B có chức năng “cân” đo lượng nước tối ưu theo lượng gạo, và nấu cơm phù hợp với từng thương hiệu gạo được trang bị. với các chức năng phổ biến của nồi cơm điện Iris Ohyama, chẳng hạn như “nấu cơm thương hiệu”. Bằng cách kiểm soát chặt chẽ lượng nhiệt và nước, bạn có thể nấu cơm ngon.

洗米前と洗米後の米を計量することで、その米の分量に最適な水量を表示。内釜に水を注いでいくと、それにともなって計量された数値が減っていきます。水位線で見て水を入れるよりも、正確な水量で炊飯できるのがポイント

Bằng cách cân gạo trước và sau khi vo, lượng nước tối ưu cho lượng gạo được hiển thị. Khi bạn đổ nước vào nồi bên trong, giá trị đo được sẽ giảm tương ứng. Vấn đề là bạn có thể nấu cơm với một lượng nước chính xác hơn là thêm nước bằng cách nhìn vào vạch mực nước.

Tôi không thể thử loại gạo được nấu thực sự, nhưng theo ông Toyozou Nishijima, một bậc thầy về gạo năm sao, người đã đứng trên sân khấu với tư cách khách mời, loại gạo được nấu bằng loại IH áp suất, loại gạo thường được tìm thấy ở- nồi cơm điện cuối cùng, rất dai. Đặc điểm của nó là có độ dính và vị ngọt đậm, nhưng cơm nấu bằng RC-IF50-B có độ dính khác với cơm dai, và vì nó có nhiều hạt nên cảm giác ngon trong cổ họng và có kết cấu chưa từng thấy. Vị ngọt của cơm không dai, phải nói là vị ngọt nhẹ nhàng lan tỏa trong miệng khi nhai.

写真の「瞬熱食感」の周囲にある吹き出しが、西島さんがRC-IF50-Bで炊いたごはんを試食した感想。おかずの味を引き立ててくれるごはんであり、朝食にすごく合うと感じたということです

Bóng bay xung quanh “kết cấu hào nhoáng” trong bức ảnh là ấn tượng mà ông Nishijima nếm thử món cơm nấu bằng RC-IF50-B. Đó là một loại gạo làm tăng hương vị của các món ăn phụ, và tôi cảm thấy rằng nó sẽ rất hợp với bữa sáng.

最大炊飯容量は5.5合で、サイズは249(幅)×353(奥行)×239(高さ)mm。圧力機能は搭載しないIH炊飯器です。定格消費電力は1,240W。市場想定価格は60,980円(税込)で、2021年8月6日発売予定

Công suất nấu cơm tối đa là 5,5 đi, và kích thước là 249 (rộng) x 353 (sâu) x 239 (cao) mm. Nó là một nồi cơm điện IH không có chức năng áp suất. Công suất tiêu thụ định mức là 1.240W. 

操作部は静電式のタッチパネルを採用。使用しない時は、液晶のライトや表示されている文字が消えます

Bộ phận vận hành sử dụng bảng điều khiển cảm ứng tĩnh điện. Khi không sử dụng, đèn LCD và các ký tự hiển thị sẽ tắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger