• Phong Cách Nhật - Mua hàng tại Nhật

Khắc phục mọi trường hợp áo quần nhăn, co rúm khi giặt đồ bằng máy giặt

07/01/2021

Quần áo cứ mãi bị nhăn và co rúm mỗi khi giặt đồ bằng máy giặt khiến bạn mệt mỏi. Nguyên nhân chẳng phải do chất lượng quần áo kém cũng chẳng phải do máy giặt không tốt đâu. Mà là do bạn đang sử dụng sai cách thức khi dùng máy giặt để giặt quần áo mà thôi. Nhưng với những mẹo nhỏ được đề xuất dưới đây bạn sẽ không phải lo lắng nữa.

Nên phân loại quần áo theo chất liệu vải khi giặt đồ bằng máy giặt

Bình thường khi giặt quần áo cho gia đình bạn thường cho tất cả vào giặt cùng lúc đúng không? Đây có vẻ là thói quen của gần như 90% người Việt khi giặt đồ bằng máy giặt. Và cũng chính điều này mà không ít quần áo của bạn sẽ gặp trường hợp nhăn nhúm, co rúm. 

Nên phân loại quần áo theo chất liệu vải khi giặt đồ bằng máy giặt để tránh nhăn đồ

Nên phân loại quần áo theo chất liệu vải khi giặt đồ bằng máy giặt để tránh nhăn đồ

Bạn nên tạo cho mình thói quen phân loại quần áo trước khi cho vào máy giặt sẽ tốt hơn. Vì điều này vừa giúp quần áo bớt nhăn sau khi giặt, vừa giúp cho chúng được bền hơn. Ví dụ, bạn có thể giặt chung quần áo bằng chất liệu cotton và thun, quần áo bằng chất liệu vải Jeans chung với kaki,... Tuy nhiên, bạn không nên giặt vải thun với Jeans vì chúng sẽ dễ quấn vào nhau gây nhăn nhúm. Ngoài ra, đối với một số loại chất liệu vải đặc thù như tơ lụa thì càng nên tách ra để giặt riêng. Những loại chất liệu này nên giặt với phương pháp giặt khô để giữ được chất lượng vải.

Chọn chế độ giặt, tốc độ vắt trên máy phù hợp với quần áo đang giặt

Máy giặt hiện đại vốn luôn được thiết kế với rất nhiều chức năng giặt, vắt khác nhau. Nhưng theo thói quen, bà nội trợ cứ bỏ đồ vào, ấn giặt mà chẳng chịu chọn chế độ giặt. Chính vì chọn không đúng chế độ giặt sẽ làm cho quần áo dễ nhăn hơn rất nhiều. Vì mỗi chế độ giặt sẽ được cài đặt với tốc độ quay, vắt phù hợp cho từng loại vải. Nhằm tránh tổn hại không đáng có trên quần áo như rách, sờn, bung chỉ,... trong quá trình giặt.

Chọn chế độ giặt, tốc độ vắt trên máy phù hợp với quần áo đang giặt

Chọn chế độ giặt, tốc độ vắt trên máy phù hợp với quần áo đang giặt

Bình thường ở tất cả các dòng máy đều có các chế độ giặt như: thường, đồ dày, tơ lụa, đồ len, cotton, giặt tay,... Bạn có thể linh hoạt tùy chỉnh chế độ giặt phù hợp với các loại quần áo mình giặt. Nếu giặt đồ thường lại chọn chế độ giặt đồ dày trên máy giặt thì khó tránh khó nhăn nhúm. Còn với tốc độ vắt, với quần áo thường, cotton nên lựa chọn tốc độ từ khoảng 850 vòng/phút trở lên. Còn đối với loại vải dễ nhăn như vải lụa, vải lanh thì nên chọn tốc độ quay vắt thấp. Vì nếu quay quá nhanh chúng lại càng dễ nhăn hơn mà thôi. Hãy chú ý điều này hơn mỗi khi giặt quần áo trên máy giặt nhé.

Đừng quên sử dụng túi giặt quần áo để hạn chế nhăn đồ

Túi giặt quần áo là dạng túi vải lưới chuyên dụng dành cho giặt đồ bằng máy giặt. Chiếc túi này có tác dụng bảo vệ giữ gìn quần áo không bị dãn, đứt sợi vải. Đặc biệt hữu ích với những loại quần áo có chất liệu mỏng, đồ lót, đồ em bé, đồ len,... Hoặc những loại áo quần có thiết kế đặc biệt có thể biệt dễ rách nếu quay bằng máy giặt. Khi đó bạn nên đặt vào túi giặt để quần áo không bị làm hư hại đến các sợi vải.

Đừng quên sử dụng túi giặt quần áo để hạn chế nhăn đồ

Đừng quên sử dụng túi giặt quần áo để hạn chế nhăn đồ

Phơi đồ ngay say khi đã giặt xong bằng máy giặt

Đôi khi quần áo nhăn quá nhiều chẳng phải lỗi do máy giặt đâu mà là do bạn đấy. Giống như việc đồ đã giặt xong rồi nhưng bạn không chịu phơi ngay mà cứ để đó. Khoảng thời gian đó khiến cho quần áo bị hình thành những nếp nhăn do để quá lâu trong máy. Ngoài ra, khi phơi quần áo bạn cũng nên trải áo quần ra rồi dùng tay miết các nếp nhăn. Hoặc giũ mạnh chúng để giảm bớt các nếp nhăn trên vải.

Phơi đồ ngay say khi đã giặt xong bằng máy giặt cũng hạn chế việc nhăn đồ

Phơi đồ ngay say khi đã giặt xong bằng máy giặt cũng hạn chế việc nhăn đồ

Lựa chọn những dòng máy giặt lồng ngang hoặc trang bị công nghệ chuyển động giặt Dynamic chống nhăn đồ

Nếu những điều trên quá nhiều thứ để lưu ý thì đơn giản hơn hãy chọn loại máy giặt giảm nhăn quần áo ngày từ khi mua sẽ tiện hơn cho bạn rất nhiều. Làm thế nào để biết dòng máy giặt nào sẽ hạn chế chống nhăn đồ? Rất đơn giản là ở những chiếc máy giặt lồng ngang sẽ giảm bớt tình trạng quần áo bị nhăn. Ở máy giặt lồng ngang, quần áo không phải chịu tác động mạnh của lực ly tâm và trọng lực. Điều mày đồ khi giặt bằng như máy giặt lồng đứng sẽ gặp phải. Do đó quần áo sẽ ít bị xoắn rối và ít nhăn hơn.

Máy giặt Toshiba TW-117A8 với thiết kế lồng ngày và công nghệ chuyển động giặt Dynamic chống nhăn đồ

Máy giặt Toshiba TW-117A8 với thiết kế lồng ngày và công nghệ chuyển động giặt Dynamic chống nhăn đồ

Ngoài ra, những chiếc máy có công nghệ chuyển động giặt Dynamic đến từ thương hiệu Toshiba rất đáng chọn. Chuyển động giặt Dynamic chính là cách thức mô phỏng các thao tác linh hoạt như khi giặt bằng tay. Từ thao tác nhào, vò, cho đến ấn đều được chuyển động Dynamic mô phỏng trọn vẹn, tinh tế nhất. Tính năng này giúp quần áo được giặt sạch toàn diện không gây xoắn rối đồ sau khi giặt. Hiện tượng đồ nhăn và xoắn gần như không còn xuất hiện khi bạn sử dụng máy giặt Toshiba.

 

Hãy áp dụng những mẹo thú vị trên bạn sẽ thấy sự khác biệt ngay lập tức. Còn nếu bạn đang tìm kiếm cho mình mẫu máy giặt chống nhăn đồ thì cũng đừng bỏ qua những mẫu máy nổi bật bên dưới sau nhé.

Hỗ trợ bán hàng

Nếu bạn đang có nhu cầu mua hàng, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí

Phan Tuấn Anh(Kinh doanh)
Phí Dương Hưng(Kinh doanh)
Nguyễn Ngọc Tú(Kinh doanh)
Hỗ trợ bảo hành(Hỗ trợ lắp đặt và bảo hành)
loading...