• Phong Cách Nhật - Mua hàng tại Nhật

Máy hút ẩm hoạt động trên nguyên lý nào ? Nên chọn máy hút ẩm loại gì?

07/01/2020

Mùa nồm đã đến rồi . Hôm nay Phong Cách Nhật sẽ chia sẻ cho các anh chị 1 số kinh nghiệm để chọn máy hút ẩm như thế này! Máy hút ẩm thì rất nhiều loại, nhưng nguyên lý thì có 2 nguyên lý hoạt động chính như sau:

 

1) Hút ẩm sử dụng chất Zeolite

Đây là dạng khoáng chất chuyên sử dụng để hấp thụ hơi nước. Để sử dụng được chất này thì máy phải có hệ thống làm nóng không khí, không khí nóng sẽ được Zeolit hấp thụ hơi ẩm, sau đó không khí sẽ được đẩy ra ngoài.
Phương pháp này có nhược điểm rất tốn điện, tốn gấp 3 lần so với nguyên lý 2 do kk liên tục phải làm nóng.
 
2) Hút ẩm sử dụng máy nén khí
Phương pháp này hút ẩm tương tự như chức năng của điều hoà, nhiệt đồ phòng càng cao, thì không khí càng nhiều hơi ẩm. Không khí ẩm sẽ qua máy nén khí để ngưng tự hơi nước, sau đó được thổi ra ngoài.
 
Phương pháp này có nhược điểm khi nhiệt độ xuống quá thấp, khả năng hút ẩm sẽ giảm. Nhưng ưu điểm lớn là rất tiết kiệm điện gấp 3 lần, độ ồn thấp. Đây là phương án hầu hết các dòng máy hút ẩm cao cấp hiện nay sử dụng.
----------------------------------------------
 
Nên mua máy hút ẩm dạng nào?
 
1) Tất nhiên là nên mua máy sử dụng máy nén khí, nhưng đây là sản phẩm mùa vụ, thường dùng khoảng 3 tháng nên khi chọn máy hút ẩm thì các anh chị nên chọn máy hút ẩm tích hợp SẤY QUẦN ÁO, đây là tính năng tích hợp cực kỳ hay của máy hút ẩm, không khí nóng sẽ thổi vào quần áo và kết hợp khả năng hút ẩm, quần áo khô nhanh mà không bị nhăn.
 
Không nên mua máy hút ẩm tích hợp lọc không khí. Vì sao?
 
2) Máy lọc không khí dùng quanh năm để sử dụng hiệu quả phải đáp ứng được nguyên lý Coanda, nguyên lý này yêu cầu hệ thống quạt khá lớn nên tích hợp máy hút ẩm thì khó có thể dáp ứng được trừ khi giảm công suất quạt và hiệu quả lọc kk sẽ giảm đi nhiều hoặc tăng kích thước của máy lên gấp 2. Lọc kk theo em chỉ nên mua khi tích hợp bù ẩm, máy hút ẩm thì mua riêng.
---------------------------------------------
 
Chọn máy hút ẩm loại nào ?
Hơi buồn chút, hầu hết các máy ở thị trường Việt Nam đều không sử dụng máy nén khí, chắc là bài toán cắt giảm chi phí cho thị trường đang phát triển. Hầu hết máy hút ẩm ở Nhật đều đang sử dụng máy nén khí nhưng giá tương đối cao.
Các bạn có thể tham khảo một số mẫu hút ẩm nội địa Nhật tại đây :

Hỗ trợ bán hàng

Nếu bạn đang có nhu cầu mua hàng, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí

Phan Tuấn Anh(Kinh doanh)
Phí Dương Hưng(Kinh doanh)
Nguyễn Ngọc Tú(Kinh doanh)
Hỗ trợ bảo hành(Hỗ trợ lắp đặt và bảo hành)
loading...