• Phong Cách Nhật - Mua hàng tại Nhật

Máy lọc không khí có tác dụng diệt sạch Corona, lời đồn có thật sự đúng?

16/03/2021

Không biết xuất phát từ đâu nhưng lời đồn về tác dụng diệt sạch Corona của máy lọc không khí càng được nhiều người truyền tai nhau. Có người không tin nhưng vẫn có người tin tưởng và sắm ngay một chiếc máy lọc khí về nhau. Vậy liệu sự thật đằng sau lời đồn được truyền tai khắp nơi này là gì? Có đúng không hay chỉ là lời đồn thổi vô căn cứ. Hãy cùng phongcachnhat.vn tìm hiểu xem sao nhé.

Máy lọc không khí hoạt động ra sao và lọc được những gì?

Để làm rõ được lời đồn về tác dụng diệu kỳ diệt Corona của máy lọc không khí thì hãy cùng xem cách chiếc máy này hoạt động nhé. Máy lọc không khí hoạt động bằng cách hút không khí chứa các bụi bẩn vào thiết bị máy. Lượng khí này sẽ thông qua bộ lọc dày đặc, tại đây các chất ô nhiễm sẽ bị chặn lại. Khi đó không khí được lọc sạch sẽ được đẩy ra bên ngoài. Chất ô nhiễm này sẽ được chia thành 2 nhóm chính là hạt và khí. Hạt sẽ bao gồm phấn hoa, vi khuẩn, nấm mốc, lông thú nuôi,... Và khí là các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi, được gọi là VOC, mùi, benzen, nitơ đioxit,...

Máy lọc không khí có tác dụng lọc sạch các chất gây ô nhiễm giúp làm sạch không khí

Máy lọc không khí có tác dụng lọc sạch các chất gây ô nhiễm giúp làm sạch không khí

Tùy vào giá thành và thiết kế, bộ lọc của từng loại máy lọc không khí sẽ khác nhau. Nhưng trên thị trường hiện nay có 2 dạng bộ lọc thường thấy nhất là HEPA và PECO. Với bộ lọc HEPA tiêu chuẩn có thể lọc các chất gây ô nhiễm trong không khí gây ra các vấn đề về hô hấp. Còn bộ lọc PECO có thể loại bỏ cả những tác nhân gây ô nhiễm với kích thước nhỏ hơn. Chẳng hạn như lọc virus khỏi không khí với kích cỡ của nó, nhưng không có khả năng tạo ra tác động lớn.

Vậy máy lọc không khí thực sự có tác dụng diệt Corona hay không?

Tính đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có một nhà sản xuất máy lọc khí nào khẳng định máy có thể diệt được Corona. Những chiếc máy lọc khí dù mạnh nhất cũng chỉ có thể lọc được những vật có kích thước nhỏ đến 0,3 micromet. Một kích thước lớn hơn rất nhiều so với kích thước của virus Corona. Nên nếu nói máy lọc không khí có tác dụng trực tiếp diệt Corona là không thể.’

Máy lọc không khí không có tác dụng diệt virus Corona nhưng có thể làm giảm sự lây lan của nó

Máy lọc không khí không có tác dụng diệt virus Corona nhưng có thể làm giảm sự lây lan của nó

Tuy nhiên, ở một phương diện khác, chiếc máy lọc không khí vẫn có thể hỗ trợ giảm sự lây lan của Corona. Dù kích thước 0,3 micromet lớn hơn nhiều so với virus Corona nhưng máy lọc có thể khử được các hạt bụi với kích thước này. Vì virus thường tự bám vào các hạt như bụi như thế trong không khí. Sử dụng máy lọc không khí được lọc HEPA sẽ làm giảm lượng hạt trong bầu không khí bên trong của bạn. Điều này cuối cùng sẽ làm giảm bớt lượng hạt khiến cho virus Corona khó tồn tại  trong không khí hơn. Xét trên góc độ đó, máy lọc khí cũng sẽ giúp giữ cho không gian sống của bạn an toàn hơn.

Có nên trang bị một chiếc máy lọc không khí cho gia đình hay không?

Nếu bạn là người dễ kích ứng với bụi bẩn, mắc bệnh hô hấp hay viêm da thì đừng ngại mà nên mua ngay một chiếc máy lọc không khí ngay thôi. Với cách thức hoạt động đã được nói trên, bạn cũng có thể thấy được máy lọc không khí có rất nhiều tác dụng. Chỉ cần một chiếc máy lọc không khí, mọi tác nhân gây dị ứng, kích ứng cho bạn đã giảm đi nhiều. Khi đó bạn chỉ cần kết hợp cùng việc thường xuyên dọn dẹp thì chẳng còn ngại gì các căn bệnh ấy. Ngoài ra dù không trực tiếp diệt virus Corona, nhưng máy lọc không khí vẫn có tác dụng làm giảm khả năng lây lan của nó. Với bấy nhiêu lý do cũng đã đủ để bạn trang bị ngay một chiếc cho nhà mình rồi.

Trang bị một chiếc máy lọc không khí là điều cần thiết nếu bạn có bệnh kích ứng với bụi bẩn

Trang bị một chiếc máy lọc không khí là điều cần thiết nếu bạn có bệnh kích ứng với bụi bẩn

 

Máy lọc không khí trên thị trường không thiếu gì mẫu mã và thương hiệu cho bạn lựa chọn. Nhưng hãy lựa chọn đặt niềm tin đúng nơi để mua được hàng chuẩn chất lượng. Điều đó thì bạn sẽ chẳng còn phải lo khi lựa chọn mua hàng tại phongcachnhat.vn. Siêu thị Điện máy nội địa Nhật sẽ khiến bạn mua một lần là sẽ muốn mua hoài mà thôi. Tham khảo nhanh những mẫu máy lọc không khí ngay bên dưới nếu bạn đang có nhu cầu nhé.

Hỗ trợ bán hàng

Nếu bạn đang có nhu cầu mua hàng, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí

Phan Tuấn Anh(Kinh doanh)
Phí Dương Hưng(Kinh doanh)
Nguyễn Ngọc Tú(Kinh doanh)
Hỗ trợ bảo hành(Hỗ trợ lắp đặt và bảo hành)

Liên hệ với chúng tôi theo hotline:

098.785.3333

loading...