• Phong Cách Nhật - Mua hàng tại Nhật

Mua máy lạnh: Chớ bỏ qua 3 điều sau để tiết kiệm điện cho gia đình

14/04/2021

Cái nóng của mùa hè ở Việt Nam khủng khiếp ra sao thì hẳn ai cũng biết rồi. Bởi thế thời điểm này trong năm là khoảng thời gian mà người người đổ xô đi mua máy lạnh. Nếu bạn cũng nằm trong những người kể trên thì hãy là một người tiêu dùng thông minh. Hãy nhớ đừng bỏ qua 3 tiêu chí sau nếu muốn vừa được mát mẻ lại còn tiết kiệm điện cho gia đình mình.

>> Máy điều hòa 2 chiều, cứu tinh cho những ngày mùa lạnh, rét buốt ở miền Bắc

>> 5 mẹo sử dụng máy lạnh siêu tiết kiệm không phải ai cũng biết

Điều 1: Hãy chọn mua máy lạnh có công suất phù hợp với diện tích phòng

Hãy bỏ ngay suy nghĩ rằng máy có công suất càng lớn sẽ làm lạnh nhanh và tiết kiệm điện ngay đi. Suy nghĩ này là sai hoàn toàn và khiến cho gia đình bạn tốn tiền điện nhiều hơn khi dùng máy mà thôi. Để đảm bảo khả năng làm mát tối ưu cũng như tiết kiệm điện, bạn cần lựa chọn một chiếc máy lạnh có công suất phù hợp với diện tích phòng.

Máy lạnh bán tại thị trường Việt thưởng có công suất dao động từ 1 - 2.5 HP. Hay còn thường được gọi là 1 đến 2.5 Ngựa trong cách nói thông thường. Vậy làm sao để biết gia đình bạn nên mua loại máy lạnh nào là phù hợp công suất? Đơn giản là chỉ cần bạn biết được diện tích phòng sẽ lắp máy và áp dụng công thức sau đây:

Công suất máy (HP) =  Thể tích phòng / (40 đến 45)

Lưu ý: Đối với phòng khách hoặc đông người có nhiều ánh sáng thì bạn có thể chia cho 35

Nếu bạn vẫn chưa thể tính được chính xác thì có thể tham khảo bảng quy đổi sau:

Bảng đối chiếu công suất máy và diện tích phòng để chọn mua máy lạnh thích hợp

Bảng đối chiếu công suất máy và diện tích phòng để chọn mua máy lạnh thích hợp

Điều 2: Chọn máy lạnh có công nghệ tiết kiệm điện

Nếu tiêu chí chọn mua máy lạnh của gia đình bạn là tối ưu về khả năng dùng điện thì nên chú ý điều này. Thay vì cứ phải nghĩ bao nhiêu cách để sử dụng tiết kiệm điện thì chọn một chiếc máy có công nghệ tiết kiệm điện ngay từ đầu vẫn sẽ tối ưu hơn nhiều.

Chọn máy lạnh có công nghệ tiết kiệm điện Inverter là lựa chọn hợp lý

Chọn máy lạnh có công nghệ tiết kiệm điện Inverter là lựa chọn hợp lý

Vậy một chiếc máy lạnh có công nghệ tiết kiệm sẽ được thể hiện qua gì? Đối với máy lạnh ở thị trường Việt bạn có thể nhận diện qua 3 tiêu chí sau:

  • Công nghệ Inverter: máy có công nghệ này sẽ giúp thay đổi công suất điện năng sao cho phù hợp nhất với năng lượng. Từ đó giảm những hao phí điện năng không cần thiết.
  • Xem tem năng lượng: là tem do Bộ Công thương cấp phép. Mỗi cấp độ cao hơn là minh chứng cho khả năng tiết kiệm điện năng tốt hơn.
  • Các chế độ tiết kiệm điện khác: chẳng hạn như chế độ Eco Mode của máy điều hòa Toshiba, mắt thần thông minh trên máy lạnh Daikin,...

Bạn có thể dựa trên những tiêu chí kể trên để chú ý khi chọn mua máy lạnh.

Điều 3: Hãy chọn máy lạnh 2 chiều nếu bạn ở miền Bắc

Nếu gia đình bạn sống ở khu vực miền Bắc Việt Nam thì sẽ có thêm một tiêu chí nữa bạn cần chú ý. Đó chính là hãy chọn cho mình chiếc máy lạnh 2 chiều sẽ giúp tiết kiệm cả chi phí lẫn tiền điện. Lý do có tiêu chí này đơn giản xuất phát từ sự khác biệt về điều kiện thời tiết ở 2 miền Việt Nam.

Hãy chọn máy lạnh 2 chiều nếu bạn ở miền Bắc

Hãy chọn máy lạnh 2 chiều nếu bạn ở miền Bắc

Khi mà ở miền Bắc hằng năm lại có thể “sự hiện diện” của nồm ẩm gây khó chịu. Và đó chính là lúc chiếc máy lạnh 2 chiều phát huy được tối đa công dụng của mình. Chỉ với 1 chiếc máy lạnh mà mùa hè thì làm mát, mùa lạnh thì giúp cân bằng ẩm. Như thế chẳng phải tiết kiệm hơn nhiều so với việc phải mua một chiếc máy lạnh rồi còn kèm với chiếc máy hút ẩm sau. Bởi thế chọn máy lạnh 2 chiều là lựa chọn sáng suốt nếu bạn sống ở miền Bắc Việt Nam.

Qua 3 điều được chia sẻ bên trên chắc chắn bạn sẽ chọn mua được chiếc máy lạnh tiết kiệm điện cho mình. Ngoài 3 điều trên thì bạn cũng đừng quên chú ý trong việc lựa chọn thương hiệu cũng như nơi mua hàng cho mình nữa nhé.

Hỗ trợ bán hàng

Nếu bạn đang có nhu cầu mua hàng, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí

Phan Tuấn Anh(Kinh doanh)
Phí Dương Hưng(Kinh doanh)
Nguyễn Ngọc Tú(Kinh doanh)
Hỗ trợ bảo hành(Hỗ trợ lắp đặt và bảo hành)

Liên hệ với chúng tôi theo hotline:

098.785.3333

loading...