• Phong Cách Nhật - Mua hàng tại Nhật

Sự thật về độ sạch của nguồn nước bạn đang dùng và cách lọc nước tốt nhất

04/05/2021

Nguồn nước uống nhà bạn đang dùng là từ đâu? Đó là lấy trực tiếp từ nước máy, hay đun sôi để nguội hoặc mua từ bên ngoài. Liệu tất cả những loại nước bạn dùng ấy có thật sự đạt độ sạch an toàn không? Bài viết này sẽ bóc mẻ toàn bộ về sự thật của độ sạch nguồn nước mà bạn đang dùng. Và cũng không quên hướng dẫn đến bạn cách lọc nước tốt nhất cho gia đình mình.

>> Trong nước có chứa những chất độc tố gì nguy hại cho sức khỏe?

>> Cách tạo nước kiềm tại nhà nhanh chóng, dễ làm

Nước sạch là nước gì?

Nước sạch được định nghĩa là nguồn nước không màu, không mùi và nhất là không chứa những độc tố nguy hiểm. Thực tế nguồn nước ảnh hưởng rất nhiều đến của sống của con người. Không chỉ với sinh hoạt mà đến cả hoạt động của cơ thể người. Bằng chứng chính là cơ thể có chúng ta chiếm đến 70% là nước. 

Nước sạch là nguồn nước không màu, không mùi và không chứa những độc tố nguy hiểm

Nước sạch là nguồn nước không màu, không mùi và không chứa những độc tố nguy hiểm

Với yếu tố không màu, không mùi thì bạn còn có thể tự mình kiểm tra. Nhưng còn độc tố có trong nước thì sao? Đừng nghĩ rằng khi nước không có màu, không có mùi thì sẽ không có độc tố. Thực tế độc tố tồn tại trong nước với kích thước rất nhỏ mà bạn sẽ không thể nào nhìn ra. Độc tố này nếu dùng trong sinh hoạt thì không sao, nhưng khi dung nạp vào cơ thể thì khác. Theo tổ chức y tế thế giới có khoảng 80% bệnh tật xuất phát từ việc uống nước bị nhiễm khuẩn. Điển hình với các bệnh phổ biến như: viêm màng kết, viêm ruột, nhiễm giun sán, tiêu chảy… và nghiêm trọng nhất chính là căn bệnh ung thư.

Vậy liệu nguồn nước mà bạn đang dùng có thực sự đã sạch hay không? Và nếu chúng không được sạch thì cách lọc nước như nào sẽ giúp ích cho bạn đây? Tất cả sẽ được trả lời trong phần kế tiếp của bài viết này.

Sự thật về độ sạch của mỗi loại nguồn nước

Trong đời sống sinh hoạt của người dân Việt, nguồn nước có thể lấy từ rất nhiều nơi. Nhưng đa phần đều có điểm chung xuất phát từ những nguồn như sau:

Nước máy, chiếm phần trăm lớn nhất

Nước máy là nguồn nước đã được xử lý ở các nhà máy cung cấp nước. Chúng theo đường ống ngầm và được đưa đến các hộ dân. Phần lớn người dân tại Việt Nam thường dùng nguồn nước này trong sinh hoạt. Cũng có không ít gia đình sử dụng trực tiếp nguồn nước này để uống mà không thông qua các cách lọc. 

Nước máy vẫn có thể đã nhiễm kim loại sinh ra từ các đường ống dẫn

Nước máy vẫn có thể đã nhiễm kim loại sinh ra từ các đường ống dẫn

Nguồn nước này dù vốn không mùi, không màu nhưng không hề đảm bảo rằng không chứa độc tố. Vì trong quá trình nước thông qua đường ống đến nhà dân cũng đã nhiễm khuẩn phần nào. Đặc biệt nhất là chúng có thể đã nhiễm kim loại sinh ra từ các đường ống dẫn. Vì thế nạp trực tiếp nguồn nước này vào cơ thể sẽ rất nguy hiểm.

Nước mưa, dùng nhiều tại các vùng quê

Ở khu vực đô thị Việt Nam hiện nay nước mưa chắc hẳn đã không còn được sử dụng. Nhưng có không ít nơi tại vùng quê vẫn còn thói quen sử dụng nước mưa cho sinh hoạt và ăn uống. Nếu xét về độ nhiễm khuẩn thì nước mưa sẽ hơn gấp trăm lần so với nước máy.

Nguồn nước mưa mang theo rất nhiều chất ô nhiễm có trong môi trường

Nguồn nước mưa mang theo rất nhiều chất ô nhiễm có trong môi trường

Thực tế nguồn nước mưa sẽ mang theo rất nhiều chất ô nhiễm có trong không khí. Nhất là khi tình trạng ô nhiễm trong không khí từ các nhà máy thải ra không hề ít như hiện nay. Chưa kể một số nhà còn hứng nước mưa từng mái hiên nhà kèm theo những bụi bẩn tồn đọng lâu ngày. Nếu không áp dụng cách lọc nước nào mà đã sử dụng nước mưa trực tiếp thì sẽ rất nguy hiểm. Lâu dài theo thời gian sẽ khó tránh những căn bệnh xuất hiện. 

Nước đóng chai, bình, liệu đã lọc đúng cách?

Với những lời quảng cáo nguồn nước được tinh lọc bởi hệ thống hiện đại, nước đóng chai, bình trở thành lựa chọn hàng đầu của rất nhiều gia đình. Tuy nhiên liệu thật sự nguồn nước này đã được lọc đúng cách như lời quảng cáo chưa? 

Nước đóng chai, bình vẫn có thể nhiễm khuẩn vì cách lọc không an toàn từ nhà sản xuất

Nước đóng chai, bình vẫn có thể nhiễm khuẩn vì cách lọc không an toàn từ nhà sản xuất

Đã có không ít những trường hợp báo đài “bóc mẽ” về sự thật quá trình sản xuất của các loại nước này. Không ít doanh nghiệp bị phát hiện rằng chẳng có hệ thống lọc nước hiện đại nào cả. Mà thay vào đó chỉ là những quá trình lọc thủ công không đảm bảo chất lượng. Ngay cả việc dùng hoá chất không rõ nguồn gốc để lọc nước, quy trình sản xuất không hợp vệ sinh,... cũng có. Bấy nhiêu đó cũng đã mình chứng phần nào việc độ sạch của nguồn nước đến từ cơ sở đóng bình, chai cũng không thể sạch hoàn toàn được.

Nước đun sôi, nguồn nước mà ai cũng tin là sạch

Nước đun sôi để nguội rồi dùng, cách lọc nước khỏi những vi khuẩn mà ai nhiều người dùng. Đúng là nước đun sôi sẽ diệt được khuẩn đấy, hữu hiệu đấy nhưng không phải là nó sẽ không chứa nguy cơ nhiễm độc. Đặc biệt là khi nước đun sôi bạn để nguội quá lâu rồi mới dùng. Vì khi qua 24 tiếng, nước đã đun sôi sẽ có khả năng bị nhiễm khuẩn nhiều hơn ban đầu. Hơn thế nữa, đun sôi có thể diệt khuẩn nhưng lọc kim loại nặng thì không. Bởi thế, nước đun sôi chưa hoàn toàn an toàn như bạn nghĩ. 

Nước đun sôi không thể lọc kim loại nặng và có thể tái nhiễm khuẩn sau 24 tiếng

Nước đun sôi không thể lọc kim loại nặng và có thể tái nhiễm khuẩn sau 24 tiếng

Đâu là cách lọc nước tại gia tốt nhất?

Nghe qua sự thật về độ sạch của những nguồn nước thì có lẽ bạn nghĩ lọc nước sẽ rất khó. Vì thứ khó lọc nhất trong nước đó chính là các kim loại nặng mà mắt thường không thế thấy. Nhưng đừng lo, với thời đại công nghệ như hiện nay, những sản phẩm phục vụ đời sống sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Và đương nhiên cách lọc nước tại gia cũng đơn giản hơn hẳn khi bạn trang bị cho mình chiếc máy lọc nước.

Máy lọc nước sẽ là giải pháp hữu hiệu cho cách lọc nước tại gia

Máy lọc nước sẽ là giải pháp hữu hiệu cho cách lọc nước tại gia

Máy lọc nước là thiết bị được trang bị những lõi lọc hiện đại để lọc nước. Những loại lọc này với lớp cacbon có thể giữ lại toàn bộ những kim loại nặng gây hại. Chẳng những thể những máy lọc tách ion kiềm của Nhật Bản còn giúp bạn tạo ra loại nước kiềm cực tốt cho sức khỏe. Bởi thế nếu muốn bảo vệ gia đình mình thì đừng bỏ qua sản phẩm máy lọc nước nhé.

Hỗ trợ bán hàng

Nếu bạn đang có nhu cầu mua hàng, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí

Phan Tuấn Anh(Kinh doanh)
Phí Dương Hưng(Kinh doanh)
Nguyễn Ngọc Tú(Kinh doanh)
Hỗ trợ bảo hành(Hỗ trợ lắp đặt và bảo hành)

Liên hệ với chúng tôi theo hotline:

098.785.3333

loading...