4 chất liệu nồi dành cho bếp từ mà bạn nên mua ngay cho mình

Đã bao giờ bạn nấu mãi trên bếp từ mà nồi không bao giờ nóng chưa? Khi đó không phải chiếc bếp từ của bạn hỏng rồi đâu mà nguyên nhân nằm ở chiếc nồi đấy. Dù bạn nghĩa rằng chiếc nồi nào cũng giống như nhau thôi nhưng khi sử dụng bếp từ bạn sẽ biết ngay giữa chúng có sự khác biệt rất nhiều. Cụ thể chính là khác biệt trong chất liệu tạo nên bộ nồi từ. Sẽ có những chất liệu mà dùng trên bếp từ sẽ không thể nấu được, có chất liệu thì nấu bình thường. Điển hình như 4 chất liệu làm nồi sinh ra đã dành cho bếp từ kể sau.

>> Panasonic KZ-YP77K, mẫu bếp từ nội địa Nhật thuộc nhóm “đỉnh của chóp”

Inox, chất liệu hàng đầu của những mẫu nồi dành cho bếp từ

Trên thị trường hiện này có thể nói inox là chất liệu hàng đầu dành cho những mẫu nồi dùng cho bếp từ. Sự phổ biến này cũng vô cùng dễ hiểu khi inox là chất liệu mang đến nhiều ưu điểm nhất. Thu nhiệt nhanh, tỏa nhiệt đều, chống cháy khét, tiết kiệm thời gian,… Đấy chỉ là mới kể sơ lược về ưu điểm của chất liệu này cũng đủ để giải thích tất cả. Hơn cả thế, nồi được làm từ inox giữ cho thức ăn nóng lâu hơn khi nấu. Rất hữu dụng cho việc giữ ấm đồ ăn ở gia đình bạn.

Inox, chất liệu hàng đầu của những mẫu nồi dành cho bếp từ

Inox, chất liệu hàng đầu của những mẫu nồi dành cho bếp từ

Tuy nhiên, khi chọn nồi inox cho bếp từ nhà mình thì bạn cũng cần lưu ý vài điều. Thứ nhất là nồi inox phải có thành dày để chống cháy khi nấu. Đáy nồi phải có tối thiểu 3 lớp hoặc loại được dập từ tấm inox 3 đến 4 lớp. Thứ hai là nồi inox 304 dù rất bền và giá thành cao nhưng lại không nhiễm từ. Nên sẽ không dùng được với bếp từ vì thế đừng chọn loại nồi này nhé.

Gang, chất liệu dẫn nhiệt tốt nhất

Sẽ chất có một chất liệu nào có thể vượt mặt được gang trong khả năng dẫn nhiệt. Đừng nói là đối với bếp từ, dù là dùng bếp củi thì cũng không làm giảm ưu điểm này của chất liệu gang. Gang có hiệu suất sinh nhiệt cao hơn so với vật liệu khác và có thời gian giữ nhiệt lâu. Nồi bằng gang dành cho bếp từ sẽ giúp tiết kiệm thời gian và năng lượng cho bạn. Tuy nhiên khi chọn nồi gang bạn nên lưu ý chọn loại có đế dày. Khi vệ sinh cũng phải cẩn thận tránh làm tróc lớp bảo vệ trên nồi, chảo gang.

Gang, chất liệu dẫn nhiệt tốt nhất

Gang, chất liệu dẫn nhiệt tốt nhất

Chất liệu nhôm kết hợp công nghệ anodized, dẫn đầu về tính hiện đại

So với những chất liệu nồi dành cho bếp từ kể trên thì nhôm anodized sẽ còn khá xa lạ. Đây là ứng dụng chất liệu với công nghệ hiện đại để tạo nên dòng nồi nhiều ưu điểm. Nhôm anodized có độ bền cực cao, gần như là vĩnh cửu sẽ giúp nồi của bền bỉ. Dòng nồi với chất liệu này còn chống ăn mòn, gỉ sét, chống lại các tác động xấu của thời tiết cũng như các tác động cơ học mài mòn cực tốt. Bộ nồi từ chống dính KIRKLAND CIRCULON đến từ thương hiệu KIRKLAND là ví dụ điển hình. Vừa dùng tốt trên bếp từ lại còn vô cùng bền bỉ.

Bộ nồi từ chống dính Kirkland Circulon Premier Professional chất liệu nhôm kết hợp công nghệ anodized, dẫn đầu về tính hiện đại

Bộ nồi từ chống dính Kirkland Circulon Premier Professional chất liệu nhôm kết hợp công nghệ anodized, dẫn đầu về tính hiện đại

Thép hoặc gang tráng men, chất liệu nồi tiện lợi dành cho bếp từ

Thép hoặc gang tráng men rất xứng đáng với tên gọi chất liệu nồi tiện lợi dành cho bếp từ. Vì những chiếc nồi làm từ các chất liệu này đều vô cùng nhẹ và dễ vệ sinh. Chúng còn không phản ứng với các thức ăn có tính axit. Lại còn mang thiết kế khá đẹp mắt, có tính thẩm mỹ. Và đương nhiên bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng trên chiếc bếp từ của nhà mình một cách hoàn mỹ.

Thép hoặc gang tráng men, chất liệu nồi tiện lợi dành cho bếp từ

Thép hoặc gang tráng men, chất liệu nồi tiện lợi dành cho bếp từ

Đôi khi bếp từ không hoạt động không đồng nghĩa là bếp hư hỏng đâu. Mà có thể do bạn đã không dùng nồi có chất liệu nằm trong 4 loại dành cho bếp từ kể trên mà thôi. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn lưu ý nhiều hơn khi chọn mua nồi cho bếp từ nhé. Còn nếu không biết chọn mẫu nào cho đúng thì tham khảo ngay những mẫu nồi đề xuất bên dưới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger