Các lỗi thường gặp khi sử dụng bếp từ Nhật

Bếp từ hiện nay đã được ưa chuộng ở rất nhiều gia đình hiện đại để thay thế cho bếp gas, để đảm bảo an toàn cháy nổ cho gia đình cũng như những tiện ích mà bếp từ đem lại. Tuy nhiên do hiện đại và xa lạ với người tiêu dùng nên bếp từ thường xuất hiện một số lỗi nhỏ khi sử dụng bếp để đun nấu. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê cho bạn các lỗi thường gặp khi sử dụng bếp từ mà các bà nội trợ thường gặp.

14 1628918657 4732518735 be p tu

Đã bật nút nguồn, nhưng bếp từ không hoạt động

Hãy kiểm tra xem các nút điều khiển của bếp có bị khóa hay không. Nếu có, hãy mở khóa các điều khiển để bắt đầu cho bếp hoạt động. 

Ngoài ra, nếu bếp từ không khởi động thì có thể là do mất điện, cầu chì trong nhà đã bị ngắt thì hãy kiểm tra lại ngắt cầu chì hoặc thay thế trong trường hợp bị hỏng. Cũng có khi bếp từ bị quá tải mạch, trong trường hợp này, hãy liên hệ với một thợ sửa chữa chuyên nghiệp.

cac loi thuong gap khi su dung bep tu 1

Bếp tự động tắt khi đang nấu

Điều trên có thể xảy ra vì những lý do sau:

Bạn đã đang sử dụng bếp từ có tính năng tự động tắt

Việc bếp từ tắt tự động sẽ diễn ra khi bất kỳ vùng nấu nào đã được sử dụng liên tục vượt quá giới hạn thời gian nấu tối đa.

Dụng cụ nấu không được đặt chính xác trên bề mặt nấu

Nếu không dụng cụ nấu trên bề mặt hoặc xô lệch vị trí vùng nấu, cảm biến của bếp không thể nhận biết được dụng cụ nấu và tắt bếp.

Kiểm tra và đặt dụng cụ nấu đúng cách để tránh vấn đề này.

cac loi thuong gap khi su dung bep tu 4

Bạn nên lựa chọn loại nồi từ phù hợp để tránh việc bếp bị hỏng khi đang sử dụng

Cảm biến nhiệt bên trong bếp từ phát hiện nhiệt độ cao

Đôi khi, bếp từ của bạn có thể tắt trước thời hạn. Nó có thể xảy ra nếu cảm biến nhiệt phát hiện quá nhiều nhiệt bên trong bếp. Trong tình huống này bạn hãy kiểm tra và đảm bảo rằng các lỗ thông hơi không được che chắn hoặc bị chặn, hãy để bếp nghỉ ngơi vài phút.

Chất lỏng bị tràn hoặc có vật nằm trên vùng điều khiển của bếp

Hãy làm sạch vùng tràn nước hoặc loại bỏ vật thể khỏi bề mặt đun nấu và điều khiển của bếp từ.

Thức ăn không được nấu chín hoặc đun nóng đúng cách

Kiểm tra xem nhiệt độ bạn thiết lập nhiệt có phù hợp để nấu không. Nếu nó quá thấp, hãy điều chỉnh lại để đáp ứng đúng theo yêu cầu. 

Nếu đó không phải là vấn đề, hãy kiểm tra xem nồi nấu được đặt đúng trên khu vực nấu ăn của bếp chưa để đảm bảo sự truyền nhiệt. Hãy đảm bảo rằng xoong nồi nấu ăn của bạn có đáy sắt từ và có đáy bằng phẳng. Một điều khác cần nhớ là đáy của dụng cụ nấu ăn bao phủ toàn bộ khu vực nấu ăn, chúng sẽ nhận được tất cả nhiệt độ cảm ứng mà bếp từ tạo ra.

Thức ăn nấu bị cháy

Bạn đã đọc và làm theo hướng dẫn cài đặt nhiệt độ cần thiết để nấu nướng cẩn thận. Tuy nhiên, thức ăn của bạn vẫn bị cháy. 

Có thể bởi vì bạn đang sử dụng một dụng cụ nấu ăn có ít lớp đáy (1 đến 2) nên nồi sẽ nóng lên sớm hơn dự kiến và nhanh chóng làm cháy thực phẩm trong quá trình nấu.

Để tránh những vấn đề như vậy, hãy chọn dụng cụ nấu ăn tốt nhất cho bếp từ có kích thước, độ dày đáy thích hợp và phù hợp với bếp từ để thức ăn được chuẩn bị có thể nấu chín đồng đều hơn. 

cac loi thuong gap khi su dung bep tu 2

Bếp có tiếng ồn và sự rung khi đun nấu

Nếu có một tiếng ồn nhỏ mà bạn nghe thấy trong một chiếc bếp từ, đó là do quạt làm mát bên trong. Nhưng nếu tiếng ồn quá nhiều so với tiếng ù ù, nó có thể xảy ra do một thứ khác hoàn toàn không liên quan đến bếp của bạn, bạn có thể phải gọi thợ đến kiểm tra.1 1592554201 5108561727 hitachi ht m8stwf icon

 

Cũng như vậy với sự rung khi nấu trên bếp từ. Một chiếc nồi nấu đáy không phẳng, hoặc một nắp nồi nhẹ hoặc thậm chí một tay cầm lỏng lẻo của dụng cụ nấu nướng của bạn có thể gây ra rung động khi đun nấu.

Đèn LED hiển thị liên tục nhấp nháy

Điều này không có gì lo ngại. Bếp từ có bộ phận cảm biến phát hiện dụng cụ nấu có trên bếp hay không hoặc dụng cụ đun nấu không đúng được đặt trên bếp từ đèn sẽ nhấp nháy, hoặc đèn đang nhấp nháy vì bạn đã quên tắt bếp cảm ứng sau khi nấu xong. Đó là một thiết lập cài đặt an toàn của bếp từ khi được thiết kế.

1 1584847376 7418458606 bep tu hitachi ht m8aktwf 3

Tuy có thể có một số vấn đề xảy ra, nhưng việc sử dụng bếp từ có lợi thế riêng của nó. Và cho đến nay, những vấn đề được ghi nhận bởi mọi người về bếp từ thường không phải là sự cố gì to tát. Vì vậy, bếp từ vẫn xứng đáng là sản phẩm đáng để mua và dùng trong căn bếp nhà bạn nhất!  

Mã Lỗi Bếp Từ Nhật Hitachi

1 C1 – C3 – C4 Lò nướng bị quá nhiệt, thao tác nướng nhiều, chuyển nhiều chế độ nướng trong thời gian ngắn có thể gây ra hiện tượng này.

Cách khắc phục: đợi lò nướng nguội rồi tiếp tục nướng

2 C11 – C21 – C51 Quá nóng mặt bếp – bếp sẽ tự ngắt để bảo vệ thiết bị. Lỗi này thường do người dùng “quên”, khi cạn nước trong nồi bếp sẽ báo lỗi và tự ngắt. Cách khắc phục: đổ thêm nước vào nồi, bật bếp lên rồi tiếp tục đun

3 C12 – C22 Lỗi nồi hoặc mặt bếp bị dơ bẩn, mặt tiếp xúc kém gây nên hiện tượng này. Cách khắc phục: vệ sinh mặt bếp và chọn nồi từ “chuẩn”

4 C13 – C23 Đặt nồi không đúng vị trí, đáy nồi bị lõm, không được sử dụng tấm lót quá dầy

5 C15 – C25 Đặt nồi không đúng vị trí

6 C61 Lỗi điện cao, điện áp trên 233V, bếp sẽ tự ngắt để bảo vệ mạch. Cách khắc phục: gắn thêm ổn áp Lioa 5kva hoặc sử lý mạch

7 CB Bị tràn nước,bấm nút lâu hơn 3 giây

8 C14 -C24 – H17 – H27 – H57 Không đúng nồi

9 H14 Lỗi công suất nguồn.

Mã lỗi bếp từ HITACHI rất đơn giản, nếu bếp có báo lỗi C phần lớn là lỗi do người dùng, các bạn chỉ cần lưu ý chút là dùng được. Còn xuất hiện mã H thường là lỗi kỹ thuật bếp, có thể do côn trùng làm chập mạch, nước vào,… hãy gọi thợ kỹ thuật để khắc phục lỗi này

 Trên đây là những thông tin tổng hợp lại 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger