Cách tạo nước kiềm tại nhà nhanh chóng, dễ làm

Những công dụng tuyệt vời mà nước kiềm mang lại ngày càng được nhiều người biết đến. Cũng vì thế mà ngày càng có nhiều người lựa chọn chuyển sang dùng loại nước này cho gia đình mình. Cách tạo nước kiềm tại nhà cũng nhanh chóng trở thành mối quan tâm của nhiều người. Nếu bạn cũng muốn biết về cách thức ấy thì đừng bỏ qua bài viết sau nhé.

Nước kiềm là gì?

Nước kiềm là cụm từ dùng để chỉnh loại nước có độ pH mang tính kiềm. Muốn hiểu rõ hơn thì bạn cần phải biết độ pH có tính kiềm là gì. pH vốn là một thang đo nồng độ của các ion hydro tích điện dương trong dung dịch. Thang đo pH dao động từ 0 – 14, khi ở mức 7, độ pH sẽ trung tính, và đó là nước tinh khiết. Nếu có độ pH dưới 7 thì dung dịch đó có tính axit, còn trên 7 sẽ có tính kiềm. Vì thế nước kiềm là loại nước có độ pH trên 7, thường lên đến 8 hoặc 9.

Nước kiềm là loại nước có độ pH trên 7, thường lên đến 8 hoặc 9

Nước kiềm là loại nước có độ pH trên 7, thường lên đến 8 hoặc 9

Nước kiềm mang những lợi ích gì cho cơ thể người?

Nước kiềm bỗng nhiên trở nên được ưa chuộng để độ ai cũng tìm cách tạo nước kiềm tại nhà cũng bởi vì nó mang lại rất nhiều lợi ích không ngờ. Tuy nước kiềm không trực tiếp tác động chữa bệnh nào cả, nhưng tác dụng tích lũy hằng ngày của nó sẽ rất tốt cho cơ thể.

Nước kiềm mang rất nhiều lợi ích cải thiện sức khỏe cho cơ thể người

Nước kiềm mang rất nhiều lợi ích cải thiện sức khỏe cho cơ thể người

Nói đến lợi ích của nước kiềm thì có vô vàn, nhưng để mọi người dễ nắm bắt thì có những ý sau:

  • Bù nước nhanh: trong quá trình lọc nước, bộ lọc nước kiềm sẽ chia nhỏ phân tử nước. Giúp nước dễ dàng được hấp thụ hơn ở cấp độ tế bào, do đó nước kiềm sẽ bù nước cho cơ thể nhanh hơn.
  • Thải độc: uống nước kiềm hàng ngày có thể trung hòa độ axit và hỗ trợ loại bỏ các chất thải axit ra khỏi tế bào và mô.
  • Giảm dấu hiệu loãng xương: nước kiềm có thêm natri bicarbonat làm giảm nồng độ các dấu hiệu loãng xương. Nước kiềm cũng có thể chứa hàm lượng canxi cao có lợi cho sức khỏe của xương.
  • Hỗ trợ hệ tiêu hóa: nước kiềm có tác dụng giảm thiểu đi căn bệnh trào ngược dạ dày. Vì nước kiềm có độ pH 8,8 đã khử hoạt tính pepsin, loại enzym tiêu hóa trong dạ dày. Một loại emzym liên quan đến hiện tương trào ngược axit.
  • Nước ion kiềm rất giàu Hydrogen, có tác dụng loại bỏ gốc tự do và chống oxy hóa mạnh. Hỗ trợ ngăn ngừa lão hóa, phòng chống và hỗ trợ điều trị những bệnh liên quan đến axit. Chẳng hạn như: gout, cao huyết áp, đau dạ dày, trào ngược axit, rối loạn tiêu hóa,…

Chỉ riêng đối với cơ thể, nước kiềm đã có đến bấy nhiêu lợi ích rồi. Bởi thế chẳng lạ khi hiện nay nhiều người lại quan tâm đến cách tạo nước kiềm tại nhà như thế.

Có thể tạo nước kiềm tại nhà bằng cách nào?

Nếu bạn tự tạo được nước kiềm tại nhà cho mình thì cần phải có thiết bị chuyên dụng. Thiết bị này sẽ giúp bạn tách những ion trong nước và giữ lại các ion kiềm cần thiết. Độ pH của nước sẽ tăng lên nhờ vào trình điện phân này. Và máy lọc nước nội địa Nhật Bản chính là thứ thiết bị mà bạn đang cần.

Bạn có thể tạo nước kiềm tại nhà bằng cách sử dụng máy lọc nước kiềm

Bạn có thể tạo nước kiềm tại nhà bằng cách sử dụng máy lọc nước kiềm Mitsubishi Cleansui AL800

Những chiếc máy lọc nước kiềm sẽ sử dụng quá trình điện phân để chuyển hóa nước. Quá trình điện phân này sẽ tách thành phần có tính axit và thành phần có tính kiềm từ nguồn nước đầu vào. Từ đó, máy có thể loại bỏ một số phân tử nước hoặc thêm vào electron để kiểm soát được chỉ số pH như mong muốn.

Những dòng máy lọc nổi bật trên thị trường hiện nay có rất nhiều. Đặc biệt là các máy lọc đến từ thương hiệu Nhật Bản còn tận dụng cả nước axit được lọc ra để bạn có thể sử dụng trong hoạt động sinh hoạt khác. Bạn có thể tham khảo một vài mẫu máy lọc nước đang bán chạy nhất hiện nay tại ĐÂY để có được lựa chọn phù hợp hơn.

Xem thêm: https://phongcachnhat.vn/thiet-bi-nha-bep/loc-nuoc.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger