Đây là gạo của Đông Nhật! Ấn tượng khi nấu cơm Ibaraki bằng nồi cơm điện IH áp suất “Fluffy Gozen” của Hitachi

Tác giả đến từ thành phố Iwaki, tỉnh Fukushima. Tôi lớn lên ở Nakosomachi, một thị trấn ở biên giới tỉnh Ibaraki, và thường đến Hitachi và Mito qua các đường hầm dọc biển. Đi xem phim, đi công viên giải trí, đi tắm biển, đi chơi thủy cung. Ibaraki đã ở ngay đó cho chúng tôi. Đó là lý do tại sao tôi là công dân của Fukushima, nhưng tôi có cảm tình với Ibaraki, vì vậy khi “Girls & Panzer” được phát sóng, tôi đã phát điên và tôi vẫn yêu Garupan.

Vì gần thành phố Hitachi, nơi nó được thành lập, nên tôi nghĩ rằng có rất nhiều chuỗi cửa hàng Hitachi, cửa hàng đồ gia dụng trực thuộc của Hitachi, Ltd. xung quanh Iwaki. Đó là thời đại mà chưa có các nhà bán lẻ hàng loạt điện tử tiêu dùng. Khi tôi còn nhỏ, chú của chuỗi cửa hàng Hitachi thường ra vào nhà của bố mẹ tôi, giao hàng và sửa chữa các thiết bị gia dụng khác nhau như máy giặt, nồi cơm điện và đèn huỳnh quang. Tôi rất mong đợi những món đồ chơi trẻ em (những món hàng khuyến mãi mà Hitachi sẽ phân phối) mà tôi mang theo mỗi khi chú tôi đến, và sau khi sửa chữa, tôi thường chơi với chúng. Hitachi luôn gần gũi với chúng tôi.

Tôi đã quên tất cả những kỷ niệm thời thơ ấu của tôi cho đến bây giờ, nhưng một ngày khác nó sống lại. Đó là khoảnh khắc tôi ăn cơm được nấu bằng nồi cơm điện áp suất IH của Hitachi “Boiling Iron Pot Plump Gozen RZ-W100CM” được phát hành vào năm 2019.

Cơm không phải là thức uống, mà là một ngụm

Nhìn chung, người ta nói rằng cơm được nấu trong nồi cơm điện của một nhà sản xuất đồ gia dụng có trụ sở ở miền đông Nhật Bản là tương đối cứng, trong khi nhà sản xuất ở miền tây Nhật Bản thì mềm. Đông Nhật thích gạo cứng, Tây Nhật thích gạo mềm. Nhưng đã từ lâu lắm rồi. Khi phương pháp nấu cơm áp suất trở nên phổ biến hơn và tất cả người dân Nhật Bản đều ưa thích kết cấu mềm, tất cả các nhà sản xuất bắt đầu tiêu chuẩn hóa loại “mochimochi”. Nếu bạn thích một hệ thống cứng hơn “sắc nét” hơn, bạn phải tự điều chỉnh nó.

Tuy nhiên, “Fluffy Gozen RZ-W100CM” năm nay (sau đây gọi tắt là “Fluffy Gozen”) có kết cấu đi ngược lại với các xu hướng của thời đại đó. Hitachi gọi nó là “bên ngoài cứng và bên trong mềm”. Bên ngoài cơm cứng và bạn có thể cảm nhận được đường viền của các hạt gạo, còn bên trong thì mềm và có vị ngọt nổi bật. Có điều gì khác khiến tôi rất vui cho những người đến từ Tohoku không? Không (phản từ).

Đó là lý do tại sao tôi tiếp cận sự ngon lành của "Fluffy Gozen" trong khi để sở thích của tác giả cạn kiệt một chút!

Đó là lý do tại sao tôi tiếp cận sự ngon lành của “Fluffy Gozen” trong khi để sở thích của tác giả cạn kiệt một chút!

Đây là “gạo Đông Nhật”! Nấu cơm từ Ibaraki và xem lại món ăn thực tế

“Fluffy Gozen” được cho là có khả năng nấu “cứng bên ngoài và bên trong mềm” bằng cách áp dụng chương trình nấu cơm trong đó gạo được ngâm từ từ trong nước ở nhiệt độ nước thấp hơn so với mô hình thông thường. Để biết chi tiết về cách thức hoạt động, hãy xem bài báo sau đây, nhưng chúng ta hãy gọi nó là một bài đánh giá thực phẩm ngay lập tức. Gạo “cứng ngoài dẻo trong” có thể nếm được bao nhiêu?

4b 1

Một phần nhô ra hình liên kết được đặt dưới đáy của chiếc nồi bên trong mới, giúp mở rộng diện tích sinh nhiệt và thúc đẩy quá trình tạo bọt.

Vì cơm được nấu bằng nồi cơm điện được sản xuất tại nhà máy Taga của Hitachi, chúng tôi quyết định sử dụng gạo và các nguyên liệu khác từ tỉnh Ibaraki trong bài đánh giá này. Tỉnh Ibaraki là tỉnh thấp nhất trong bảng xếp hạng mức độ hấp dẫn của tỉnh trong bảy năm liên tiếp, nhưng trên thực tế, đây là một vùng đất trù phú với mọi thứ từ biển, sông, núi, nông nghiệp và chăn nuôi bò sữa.

Gạo chính là “Fukumaru”. Giống ban đầu của tỉnh Ibaraki. Nó có kích thước lớn, hương vị đậm đà và tạo cảm giác sảng khoái, không bị cứng ngay cả khi để nguội.

Nhân tiện, một tính năng khác của “Plump Gozen” là “chế độ lượng nhỏ” cho phép bạn nấu ăn ngon ngay cả với một lượng nhỏ. Ngay cả một lượng nhỏ gạo, từ 0,5 đến 2 hạt, cũng được nấu chín đến “cứng ngoài, mềm trong”. Ở nhà mình mấy bữa nay thường nấu 2 chén một lúc nên mình để chế độ ít và thử lại.

2 5
Xem lại nồi cơm điện làm tại Ibaraki cùng với các nguyên liệu của Ibaraki!

Xem lại nồi cơm điện làm tại Ibaraki cùng với các nguyên liệu của Ibaraki!

Tôi đã thử nấu với các khóa học tiêu chuẩn “gạo trắng”, “xuất sắc” và “bình thường” làm điểm khởi đầu, nhưng tất cả chúng đều bóng và bạn có thể thấy gạo đứng như thế nào. Thay vì tròn trịa, biểu cảm “sắc nét” sẽ phù hợp. Khi bạn cắn một miếng, kết cấu của cơm rất mịn, cơm vỡ ra trong miệng và bạn có thể thấy rõ cảm giác của từng hạt cơm trên lưỡi.

Và khi tôi bóp nó, nó có cảm giác giòn. Đó là cảm giác không có ở những nồi cơm áp suất gần đây. Điều thú vị là cảm giác dai được tạo ra khi bạn bóp, và hương vị đến sau đó. Có lẽ vì độ cứng bên ngoài nên ban đầu nó không có nhiều vị và hương vị tươi mát, nhưng khi bóp thì vị ngọt của cơm dần dần lộ ra. Vị ngọt có bị giữ lại bên trong bởi lớp vỏ cứng bên ngoài?

Mất khoảng 50 phút để nấu 2 món trong một khóa học tiêu chuẩn "xuất sắc / bình thường".

Mất khoảng 50 phút để nấu 2 món trong một khóa học tiêu chuẩn “xuất sắc / bình thường”.

6 4
7 3

Ngay cả khi bạn nấu 2 đi, từng hạt cơm vẫn nổi lên, có độ bóng và độ đàn hồi rất đẹp! Khi bạn cho vào miệng, nó sẽ tách ra một cách tự nhiên, và cảm giác dai dai có được sau kết cấu chắc chắn, chính xác là “cứng ngoài, mềm trong”.

Những gì tôi cảm thấy khi ăn nó là “gạo từ miền đông Nhật Bản.” Cơm chúng ta ăn khi còn nhỏ là như thế này. Thật khó như thế này. Tuy nhiên, đó không phải là độ cứng với lõi (tôi thường gọi nó là “gạo mekko” ở vùng đất nơi tôi lớn lên), mà là độ cứng cho phép bạn thưởng thức một kết cấu vừa phải. Cơm không phải là thức uống, mà là một ngụm. Nó nhắc nhở tôi rằng tôi đã thưởng thức vị ngọt của gạo bằng cách bóp 10 lần mỗi chút. Vâng, hương vị này. Vợ tôi đến từ tỉnh Gunma cũng từ từ thở dài với nỗi nhớ, nói: “Đây rồi.”

8 3
8b

Nhắc đến Ibaraki, Natto. Với lớp vỏ bên ngoài mịn màng và tươi mát “ngoài cứng trong mềm”, vị bùi bùi của natto quyện chặt trong từng hạt cơm, bạn có thể thưởng thức cảm giác thống nhất giữa natto và cơm.

Tiếp theo, tôi nấu món này trong món “mochimochi” mềm. Tuy dai nhưng lại có độ chắc, đây có lẽ là “bánh trong, ngoài mềm”. Nó tươi, và bạn càng bóp, nó càng ngọt. Không cần món ăn kèm hoặc món ăn kèm. Tất cả những gì bạn cần là gạo.

Tác giả thích nhất chế độ “mochimochi” này, gia đình đã đồng ý. Con gái tôi nói: “Thường ngọt hơn nấu chín. Từng hạt chắc nhưng bên trong lại xốp.” Nó dai, không bị nhão, có độ đàn hồi, rất dễ ăn và rất ngon. “

11 3
12 4

Tôi đã nấu khóa học “mochimochi” với 4 lần. Thời gian nấu cơm lâu nhất là 90 phút. Cơm sau khi nấu chín có màu trắng tinh và bóng, nhìn rõ từng hạt gạo. Nó sẽ ngọt hơn và sẽ là một hương vị không chỉ đối với người Nhật mà còn đối với tất cả mọi người

“Giữ nhiệt lâu” cũng ngon!

Nhân tiện, “Fluffy Gozen” giữ ấm khá lâu. Nó được trang bị cơ chế “tủ hấp tự động không cấp nước” giúp chuyển hơi nước sinh ra trong quá trình nấu cơm thành nước, chứa trong một nắp đôi bên trong, hâm nóng lại sau mỗi 6 đến 7 giờ và đưa hơi vào nồi bên trong dưới dạng hơi nước. , Cơm có thể giữ ẩm trong 40 giờ.

Tôi không thể thử trong 40 giờ, nhưng khi tôi ăn cơm sau khi nấu ở chế độ “bình thường” và giữ ấm trong 14 giờ, hơi khô so với khi nấu, nhưng khi tôi bóp, vẫn còn nguyên độ tươi. rất ngon. Con gái tôi cũng nhận xét: “Bề mặt cơm mịn, bóng, độ cứng gần như không thay đổi, dai và ngon. Đó là kết cấu con thích nhất từng được ăn”. Vị ngọt xuất hiện khi đun nhỏ lửa, và kỳ lạ là vị ngọt có cảm giác mạnh hơn khi mới nấu.

9 3

Hơi nước tích tụ trong tủ hấp tự động không cấp nước trên nắp bên trong, và khi đã trở lại nước, nó sẽ được hâm nóng và phun vào nồi bên trong dưới dạng hơi nước, giúp cơm giữ nhiệt ngon lâu.

10 6

Cơm sau khi ủ trong 14 giờ. Trong ảnh, lớp vỏ bên ngoài của hạt có vẻ như bị vỡ vụn, nhưng khi ăn thử, nó không chuyển thành “ngoài cứng trong mềm”, bề mặt mịn.

Hãy thử nấu nhiều loại gạo khác nhau!

Tiếp theo, hãy nấu các loại gạo khác nhau. Trước hết, tôi đã thử nấu một hỗn hợp lúa mì nếp với gạo trắng với tỷ lệ 1,5% trong khóa học “gạo tốt nhất / lúa mì”. Giống như gạo trắng, khi vo lại cứng, nhưng khi nấu chín tới giữa. Bạn có thể vừa thưởng thức vị ngọt của cơm trắng vừa có cảm giác bùi bùi của lúa mì, cũng rất ngon.

Gạo đỏ nấu trong món “Okowa” mềm một cách đáng ngạc nhiên. Nó khá dai, vì vậy những người đến từ Tohoku thường khó hơn một chút. Tuy nhiên, dù mềm nhưng lại có hạt. Ngay cả khi nó được nấu theo tiêu chuẩn, nó có thể được nấu chín nhẹ, nhưng hương vị rất sảng khoái. Có phải hơi thiếu ngọt không?

Gạo lúa mì 1,5% có cảm giác lúa mì chắc hơn so với nồi cơm điện mà tôi thường dùng, và kết cấu rất vui nhộn.

Gạo lúa mì 1,5% có cảm giác lúa mì chắc hơn so với nồi cơm điện mà tôi thường dùng, và kết cấu rất vui nhộn.

14 2

Gạo đỏ nấu mềm dù có thể vo mỏng. Cá nhân tôi thích cứng hơn, nhưng tôi nghĩ tốt hơn là nên điều chỉnh lượng nước để tìm được kết cấu ưng ý.

Tôi cũng nấu gạo lứt nảy mầm. Đồ ăn chín khá mềm. Tốt là không còn nhân, nhưng ấn tượng là hơi dai. Cá nhân tôi nghĩ khó đi một chút cũng không sao, nhưng với người già thì vừa phải. Mùi đặc trưng của gạo lứt được ngăn chặn, nhưng vị ngọt yếu và cảm giác mạnh.

15 2

Khi nấu theo chế độ “gạo lứt / bình thường”, một lỗ cua đẹp mắt đã được tạo ra. Kết cấu khá mềm, nhưng không hề có cảm giác rối mắt. Hương vị sảng khoái

Gạo trắng và gạo đỏ đông lạnh ngon

Nhân tiện, khi tôi cố gắng cấp đông nó, có một sự khác biệt đáng kể tùy thuộc vào loại gạo. Gạo trắng mềm bên trong mà vẫn giữ được độ cứng ở lớp vỏ bên ngoài. Bạn có thể thấy rằng nó giữ nước đúng cách. Nó không ngon như mới nấu, nhưng nó rất ngon và hầu như không bị biến chất.

Mặt khác, thành thật mà nói, gạo lúa mạch đông lạnh và gạo lứt nảy mầm không được khuyến khích. Đặc biệt, gạo lứt khi nấu chín có rất nhiều nước nhưng khi đông lại, không hiểu sao lại có độ khô cứng, vì ban đầu mới nấu nên mùi vị khó cảm nhận được. Mặt khác, khi gạo đỏ đã đông cứng, lớp vỏ bên ngoài cứng hơn và bên trong trở nên dai hơn, giúp cơm ngon hơn khi mới nấu.

16 2

Cơm trắng để đông khoảng 2 tuần. Hình dạng của hạt vẫn đẹp, và “bên ngoài cứng trong và bên trong mềm” được duy trì ngay cả khi rã đông. Hầu như không có sự suy giảm hương vị

Gạo lứt nảy mầm (trái) và gạo lúa mạch (phải) trở nên khô hơn khi đông lạnh, vì vậy nó không phải là hương vị được khuyến khích ...

Gạo lứt nảy mầm (trái) và gạo lúa mạch (phải) trở nên khô hơn khi đông lạnh, vì vậy nó không phải là hương vị được khuyến khích …

Gạo đỏ đông lạnh trở nên ngon hơn với "bên ngoài cứng bên trong"

Gạo đỏ đông lạnh trở nên ngon hơn với “bên ngoài cứng bên trong”

Sự hiện diện của một loại hạt trong cà ri roux

Đó là lý do tại sao tôi đã thử nấu cà ri loại gạo trắng ngon nhất đã được đông lạnh. Cà ri rất hợp với cơm đã hơi cứng khi đông lạnh. Ngay cả khi bạn ăn với cà ri, hạt cơm vẫn còn, nhưng khi bạn bóp nó, nó mềm và hòa quyện với roux cà ri trong miệng tạo nên một hương vị tinh tế. Trong trường hợp chỉ với gạo trắng, gạo đã ninh nhừ, nhưng khi trộn với cà ri, độ mịn của bề mặt gạo trở thành một tác dụng tổng hợp, và cà ri chuyển thành thức uống. Rốt cuộc thì cà ri là công lý.

19 1

Nhờ lớp vỏ cứng bên ngoài, bạn có thể dùng lưỡi cảm nhận được hình dạng của hạt cơm ngay cả khi trộn với cà ri roux, và bạn có thể thưởng thức trọn vẹn bản giao hưởng của cơm và cà ri. Nó phù hợp với cà ri ngay cả trong một khóa học thông thường

Cuối cùng, hãy nói khó một chút. “Fluffy Gozen” có hai cơ chế hơi thú vị. Một là có ba đường mực nước cho nồi bên trong: tiêu chuẩn, mềm và cứng. Bạn có thể chọn từ ba kết cấu, “bình thường, dai và sắc nét” từ menu LCD, nhưng bạn có thể thưởng thức chín kết cấu khác nhau bằng cách thêm nước.

Bạn có thể chọn ba vạch mực nước với các kết cấu khác nhau như gạo trắng và gạo không vo

Bạn có thể chọn ba vạch mực nước với các kết cấu khác nhau như gạo trắng và gạo không vo

Điểm khác là hầu như không có hơi nước thoát ra trong quá trình nấu cơm. Chỉ có một ít hơi nước thoát ra sau mỗi vài phút khi nấu cơm cao điểm. Nó giúp cho căn bếp không trở thành một cái hầm với hơi nước của nồi cơm giữa mùa hè, và cũng ngăn chiếc tủ đặt nồi cơm trên đó không bị biến dạng bởi sức nóng của hơi nước.

Khi nấu cơm, chỉ có lượng hơi này ở mức tối đa

Khi nấu cơm, lượng hơi nước này chỉ tỏa ra tối đa

Một hương vị hoài cổ không bao giờ phai nhạt

“Nhìn này, ăn đi dễ dàng,” “Uma Ibe,” “Phần của To-chan chắc đã biến mất”, “Bạn không thể chỉ xem TV.” “Ka-chan và Nee-chan đã lấy sashimi của tôi!” Bao quanh chabudai và xem hoạt hình của gia đình Isono chảy ra từ ống nâu, cha mẹ và anh em và wawaigayagaya, một bàn ăn sảng khoái và vui vẻ. Một người cha không bao giờ giàu có, nhưng đã làm việc liều lĩnh để cho con mình ăn những món ăn ngon và bổ dưỡng. Một người mẹ nấu cơm ngon bằng cách chọn nguyên liệu hàng ngày từ tiền kiếm được của cha cô. Cơm của “Fluffy Gozen” gợi cho chúng ta nhớ đến cảnh Showa như vậy.

Bố mẹ tôi đều đã qua đời nên tôi không có cách nào xác nhận, nhưng tôi nghĩ hồi nhỏ tôi đã ăn cơm nấu trong nồi cơm điện của Hitachi. Đó là một hương vị hoài cổ không bao giờ phai nhạt.

Biên tập & biên dịch: Phong Cách Nhật shop điện máy nội địa Nhật Bản.


14 1611220433 3735802371 screen shot 2021 01 21 at 4 13 32 pm

Phong Cách Nhật – Công Nghệ Nhật – Điện Máy Nhật nội địa chất lượng cao

  • Phong Cách Nhật (trung tâm điện máy nội thất Nhật online) là đơn vị đã có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực kinh doanh các mặt hàng đến từ Nhật Bản.
  • Tiền thân chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính, laptop đến từ Nhật Bản.
  • Để mở rộng  thị trường, hiện nay chúng tôi đã chuyển hướng sang kinh doanh các mặt hàng điện máy, điện dân dụng và các thiết bị vệ sinh Nhật Bản.

NỒI CƠM ĐIỆN CAO TẦN LÀ GÌ?

  • Nồi cơm điện cao tần nội địa Nhật Bản với chữ IH trên thân là viết tắt cho cụm từ Induction Heating nghĩa là công nghệ đốt nóng trong, hay còn gọi là nồi cơm điện từ.
  • Nồi cơm điện cao tần Nhật sử dụng công nghệ cảm ứng từ đun nấu không tiếp xúc, làm nồi cơm nóng trực tiếp chứ không qua mâm nhiệt giúp nấu cơm ngon và bảo toàn dưỡng chất trong gạo.
  • Hạt cơm nấu ra từ nồi cơm điện cao tần cực kỳ dẻo và đều cơm, không bị nở bung bể nát và giữ trọn hương vị của từng hạt gạo.
  • Nồi cơm điện cao tần có thể giữ ấm cơm đến 24 giờ. Đặc biệt, khi hâm nóng, bạn sẽ không cần cho thêm nước mà hạt cơm không bị khô, vẫn dẻo như mới nấu.
  • Khác với nồi cơm điện thông thường, dù chỉ hâm nửa chén cơm hay cắm điện liên tục 24 giờ, nồi cơm điện cao tần cũng không bị cháy ở đáy.
  • Trong suốt quá trình nấu, gạo vẫn ở trạng thái ngâm trong nước ấm vừa đủ để hạt gạo nở đều. Và gần cuối quá trình nấu, nước sẽ sôi bùng lên ở nhiệt độ cực cao, làm ráo nước trong 5 phút.

Mời các bạn xem qua bên trên các dòng sản phẩm nồi cơm điện nội địa Nhật mà shop Phong Cách Nhật thường xuyên nhập khẩu mới 100% từ thị trường Nhật về VN.

Nồi cơm điện Nhật cao tần, nhập khẩu mới 100%, các thương hiệu uy tín toàn cầu Hitachi, Iris Ohyama, Mitsubishi, National, Panasonic, Sharp, Thanko, Tiger, Toshiba, Zojirushi..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger