Dyson “Quạt lọc không khí Pure Cool” giải pháp làm mát & bảo vệ sức khoẻ gia đình tự nhiên nhất

Màn hình tinh thể lỏng hiển thị trạng thái của không khí và chức năng mới thổi gió phía sau rất tiện lợi.

Dòng sản phẩm “Pure Cool” của Dyson, kết hợp các chức năng của quạt không cánh được trang bị “công nghệ Air Multiplier” và máy lọc không khí, được trang bị màn hình LCD mới cho phép bạn xem nhanh tình trạng không khí. ” Dyson Pure Cool Air Purification Fan “hiện đã có mặt trên thị trường. Thật tốt nếu bạn có thể kiểm tra tình trạng máy lạnh ngay lập tức? Tôi sẽ cho bạn biết ấn tượng rằng tôi đã cài đặt nó ở nhà và sử dụng nó.

01 7

Quạt tháp lọc không khí “Dyson Pure Cool TP04” (sau đây gọi là quạt tháp) và quạt bàn lọc không khí “Dyson Pure Cool DP04” (sau đây gọi là quạt bàn) được phát hành vào tháng 4 năm 2018. Kiểm chứng trong bài chủ yếu sử dụng quạt tháp

Ý tưởng giống như quả trứng của Columbus, “Nếu bạn muốn tạo ra một làn gió, hãy sử dụng nó như một chiếc quạt.”

Đầu tiên, hãy kiểm tra hiệu suất cơ bản của Pure Cool. Nói một cách đơn giản, Pure Cool có chức năng của một chiếc quạt và một chiếc máy lọc không khí. Lợi dụng cấu tạo của máy lọc không khí “hít không khí ô nhiễm và thải ra không khí sạch”, không khí sạch được thải ra ngoài được đưa ra dưới dạng gió của quạt. Vì mỗi thiết bị có hai vai trò nên không gian lắp đặt và cửa thoát cho một thiết bị là đủ, và quạt tạo ra sự lưu thông không khí, giúp các chất độc hại dễ dàng thu thập gần bộ lọc, có lợi thế là có thể làm sạch không khí hiệu quả Có.

02 7

Kích thước của quạt tháp là 223 (rộng) x 223 (sâu) x 1.054 (cao) mm, và trọng lượng là 5,06 kg. Chiều dài của dây là 1,8m và công suất tiêu thụ tối đa là 40W

03 7

Kích thước của quạt bàn là 352 (rộng) x 223 (sâu) x 691 (cao) mm, và trọng lượng là 4,72 kg. Chiều dài của dây là 1,8m và công suất tiêu thụ tối đa là 40W

Hầu hết các máy lọc không khí đều có cổng hút ở mặt trước hoặc mặt sau của thiết bị chính, nhưng Pure Cool có cổng hút trên chân đế, vì vậy nó sẽ hút không khí từ mọi hướng ở 360 °. Ngoài hiệu quả làm sạch tốt, nó còn có ưu điểm là giảm các hạn chế về vị trí lắp đặt, chẳng hạn như “nên lắp gần tường thì tốt hơn”. Công suất lọc không khí ước tính (diện tích sàn áp dụng) là 12 chiếu tatami trong 30 phút, 34 chiếu tatami cho quạt tháp và 36 chiếu tatami cho quạt bàn trong 60 phút. Tất cả chúng đều được cải thiện so với mô hình thông thường bằng cách cải tiến bộ lọc.

Ngoài ra, nếu tốc độ luồng không khí của máy lọc không khí quá nhanh, các hạt siêu mịn đã đi qua bộ lọc có thể quay trở lại phòng, nhưng “Pure Cool” sẽ kiểm soát tốc độ luồng không khí, các hạt mịn ở mức PM0.1 có thể được chụp 99,95% với một lần đi qua bộ lọc.

Bên trong của máy lọc không khí trông như thế này.  Nó có cấu trúc bộ lọc 3 lớp

Bên trong của máy lọc không khí trông như thế này. Nó có cấu trúc bộ lọc 3 lớp

05 7

Bộ lọc thu bụi có mật độ cao bằng cách gấp sợi vi thủy tinh HEPA có chiều dài khoảng 9 m thành các nếp gấp hơn 200 lần. Có vẻ như sức mạnh hút bụi được tăng cường khi kết hợp thêm 60% vật liệu HEPA vào bộ lọc, lớn hơn và dày hơn so với bộ lọc được sử dụng trong mô hình thông thường.

06 7

Một bộ lọc khử mùi có lượng than hoạt tính được sử dụng nhiều hơn gấp ba lần trước đây. Các khí độc hại như formaldehyde và benzen giờ đây có thể được thu giữ chắc chắn hơn.

07 7

Đóng gói được áp dụng xung quanh bộ lọc. Với cách đóng gói này, có vẻ như rất khó để các hạt bị bắt, v.v. có thể thoát ra bên ngoài

Góc xoay tối đa là 350°. Tiện lợi hơn với “chế độ khuếch tán” thổi ngược gió

Cả quạt tháp và quạt bàn đều có thể điều chỉnh lượng gió trong 10 nấc, và khi đạt đến lượng gió lớn nhất, lượng gió là 290 L / s. Góc xoay có thể được điều chỉnh theo 5 bước: 0 ° (không có), 45 °, 90 °, 180 ° và 350 °.

Video dưới đây cho thấy việc lái xe với lượng không khí tối đa (10) và góc xoay 350 °. Nó không quay hết một vòng, nhưng băng được lắp ngay phía sau nó đang bay tung tóe, vì vậy bạn có thể thấy gió thổi trực tiếp vào phía sau thân máy chính. Tiếng ồn khi lái xe là một ấn tượng trở nên đáng chú ý khi âm lượng không khí được đặt từ 5 trở lên.

Ngoài ra, mẫu xe mới còn được trang bị thêm “chế độ khuếch tán” thổi gió ngược. Tính năng này rất hữu ích khi bạn muốn sử dụng máy lọc không khí nhưng không muốn đón gió mát, chẳng hạn như trong thời tiết lạnh.

Ổ cắm ở mặt trước của quạt.  Thông thường, gió thổi về phía trước từ bộ phận này.

Ổ cắm ở mặt trước của quạt. Thông thường, gió thổi về phía trước từ bộ phận này.

09 6

Khi “Chế độ khuếch tán” được chọn, cơ chế van dẫn hướng dòng khí đi ngược lại. Gió thổi ngược từ khe bên.

Bạn có thể dễ dàng chuyển hướng gió, giúp bạn thoải mái sử dụng quanh năm.

Bạn có thể dễ dàng chuyển hướng gió, giúp bạn thoải mái sử dụng quanh năm.

Nếu bạn sử dụng ứng dụng, bạn có thể sử dụng ứng dụng này ngay cả khi bạn vắng nhà.

Thao tác này có thể được thực hiện từ cả điều khiển từ xa kèm theo và “ứng dụng Dyson Link” (tương thích với iOS / Android). Với điều khiển từ xa, “Bật / tắt nguồn” “Điều chỉnh âm lượng” “Cài đặt góc xoay” “Hiển thị thông tin không khí” “Cài đặt chế độ tự động” “Bật / tắt chế độ khuếch tán” “Cài đặt chế độ ban đêm” có thể được vận hành. Với ứng dụng này, bạn có thể kiểm tra dữ liệu chi tiết như “lịch sử làm sạch không khí hàng ngày và hàng tuần” mà không thể thực hiện được bằng điều khiển từ xa, nhưng sẽ thuận tiện hơn khi chỉ cần sử dụng điện thoại thông minh làm điều khiển từ xa.

11 8

Vì chỉ có nút nguồn trên thiết bị chính nên hầu hết các hoạt động cần được thực hiện với điều khiển từ xa hoặc ứng dụng. Điều khiển từ xa có thể được gắn vào đầu của thiết bị chính bằng nam châm.

12 9

Với “ứng dụng Dyson Link”, bạn cũng có thể sử dụng các “chức năng lập lịch” như kiểm tra tình trạng không khí trong phòng, “kiểm tra lịch sử làm sạch không khí”, và cài đặt chế độ hoạt động cho từng ngày trong tuần ngay cả khi bạn đi vắng. từ nhà.

Thật thú vị khi xem điều kiện không khí trong thời gian thực trên màn hình tinh thể lỏng

Lời giải thích về hiệu suất cơ bản đã trở nên dài dòng, nhưng tính năng chính của mô hình mới là màn hình tinh thể lỏng cho phép bạn kiểm tra tình trạng và ô nhiễm không khí trong thời gian thực. Màn hình tinh thể lỏng này xử lý và hiển thị tình trạng không khí được phát hiện bởi ba cảm biến, “cảm biến hạt mịn (bụi)”, “cảm biến khí / mùi có hại” và “cảm biến nhiệt độ / độ ẩm” được tích hợp trong phần thân chính. Sẽ thực hiện điều đó.

Ngay cả trong mô hình thông thường, tình trạng không khí có thể được xác nhận bằng cách sử dụng “ứng dụng Dyson Link”, nhưng sẽ hơi rắc rối khi khởi chạy ứng dụng và kiểm tra nó mỗi lần. Thành thật mà nói, thật tế nhị khi tôi được yêu cầu xác nhận điều đó khi tôi bận rộn.

Những gì bạn có thể thấy trên màn hình tinh thể lỏng là nồng độ nitơ điôxít bao gồm khí sinh ra trong quá trình nấu nướng và khí thải ô tô, lượng PM2.5 (bao gồm khói thuốc lá, vi khuẩn và chất gây dị ứng) và VOC (các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi). Nồng độ của các hợp chất, bình xịt và xịt khử mùi / làm mát không khí), tuổi thọ của bộ lọc, v.v. Tuy nhiên, biết nguyên nhân sẽ an toàn hơn là được cho là không khí bẩn, và sẽ dễ dàng hơn để có biện pháp đối phó.

13 7

Các mục chính có thể được xác nhận trên màn hình tinh thể lỏng. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra sự chuyển đổi của điều kiện không khí trong vòng 24 giờ, nhiệt độ phòng và độ ẩm trong nhà.

14 5

Khi bạn nhấn nút “i” trên điều khiển từ xa, trạng thái không khí được hiển thị và mỗi lần bạn nhấn nút “i”, “chất lượng không khí trong nhà”, “PM2.5”, “PM10”, “khí thải, vv “,” các chất hữu cơ dễ bay hơi “,” Các mục được chuyển theo thứ tự “nhiệt độ phòng”, “độ ẩm” và “tuổi thọ của bộ lọc”. Bạn không thể đi theo hướng ngược lại, vì vậy nếu món đồ bạn đang tìm đi quá xa, bạn sẽ phải thực hiện một vòng khác. Đó là một chi tiết nhỏ, nhưng tôi muốn có một nút đảo ngược …

Cảm biến là tuyệt vời! Nó cũng cho bạn biết không khí bẩn đến mức nào mà con người không nhận thấy

Khi tôi bật điện ở nhà của tôi (1K, khoảng 20m2), không khí có vẻ cơ bản trong sạch, có lẽ vì không có vật nuôi và tôi không hút thuốc. Nhưng điều này không thú vị. Vì vậy, tôi quyết định gây ô nhiễm không khí bằng mọi cách. Trong thời gian xem xét, về cơ bản tôi đã sử dụng nó ở “chế độ tự động”.

15 4

Nếu bạn đặt nó ở chế độ tự động, nó không chỉ tự động thay đổi cài đặt theo tình trạng ô nhiễm không khí mà còn dừng khi điều kiện không khí đạt đến mức mục tiêu. Trong thời gian này, cảm biến tiếp tục theo dõi không khí, vì vậy nếu tình trạng không khí xấu đi, nó sẽ chuyển sang trạng thái hoạt động trở lại.

16 4

Tôi bật nguồn lên mà không làm gì được. Vì biểu đồ tiếp tục hiển thị các số gần với 0, chúng ta biết rằng không khí trong phòng là sạch.

Thử xịt một bình xịt khử mùi gần đó

Khi tôi xịt một chai xịt khử mùi trong nhà, không khí ngay lập tức trở nên “bẩn”. Do ba chất “VOC (hợp chất hữu cơ dễ bay hơi)”, “PM2.5” và “PM10” có phản ứng rõ rệt, nên người ta đã phát hiện và tách biệt đúng nguyên nhân gây ô nhiễm không khí.

Tôi đã thử thổi một chai xịt khử mùi cho bồn cầu gần cơ thể chính trong khoảng 2 giây

Tôi đã thử thổi một chai xịt khử mùi cho bồn cầu gần cơ thể chính trong khoảng 2 giây

18 3

Màu sắc của đồ thị và dấu hiệu trên màn hình tinh thể lỏng thay đổi tùy theo trạng thái, chẳng hạn như màu xanh lá cây: “sạch”, màu vàng: “hơi bẩn”, màu cam: “bẩn”, màu đỏ: “rất bẩn”.

19 3
20 4

Mặc dù các giá trị của “VOC”, “PM2.5” và “PM10” trở nên cao ngay lập tức, thể tích không khí tự động tăng lên và sau 20 phút, nó trở lại nhận định rằng “không khí đã sạch”.

Thử nướng bánh bao trên bếp nóng

Khi tôi thử nướng bánh bao trên bếp điện, không khí trong phòng trở nên ô nhiễm ngay khi tôi nhìn thấy nó. Mặc dù vậy, khoảng một giờ sau khi bữa ăn kết thúc, dữ liệu trở lại trạng thái sạch sẽ, mặc dù một số mùi vẫn còn.

Tôi đã thử nướng bánh bao trên bếp điện mà không bật quạt thông gió

Tôi đã thử nướng bánh bao trên bếp điện mà không bật quạt thông gió

22 2
23 2

Mặc dù giá trị của “PM2.5” và “PM10” cao, hầu như không có phản ứng với “VOC” và “khí thải”. Khoảng một giờ sau khi bữa ăn kết thúc, tôi hồi phục về trạng thái “không khí sạch”.

Không khí bị bẩn chỉ vì trang điểm

Điều làm tôi ngạc nhiên là không khí bị ô nhiễm bởi những sinh hoạt bình thường hàng ngày. Nếu bạn thoa phấn phủ lên mặt khi trang điểm vào buổi sáng, lượng không khí của Pure Cool sẽ đột ngột tăng lên và bạn sẽ được thông báo rằng không khí bị bẩn.

24 2

Nó phát hiện một cách nhạy cảm những thay đổi mà con người trưởng thành không cảm nhận được, và nguyên nhân có thể được xác nhận ngay lập tức. Đặc biệt hữu ích trong nhà có vật nuôi và trẻ nhỏ

Nếu bạn biết nguyên nhân gây ra bụi bẩn, bạn có thể nghĩ ra cách để giữ cho nó sạch sẽ!

Điều đầu tiên tôi cảm nhận được khi sử dụng mẫu Pure Cool mới là rất vui khi có thể hình dung trạng thái không khí từ bị bẩn đến được làm sạch vì nó được trang bị màn hình tinh thể lỏng. Bạn có thể cảm thấy sảng khoái hơn khi có thể trải nghiệm một loạt các luồng ngay cả trong một cách giả.

Ngoài ra, chỉ khi sử dụng “chế độ tự động”, nó sẽ tự động tăng lượng không khí và thông báo cho bạn rằng không khí đang bẩn, vì vậy bạn có thể thấy rằng “Ồ, không khí đang bẩn” … Nếu bạn kiểm tra màn hình hiển thị ngay lập tức, bạn có thể thấy nguyên nhân chính, vì vậy nó là một lợi thế lớn để biết rằng “điều này làm cho không khí bẩn”. Biết được nguyên nhân không chỉ giúp không khí không bị ô nhiễm không cần thiết mà còn giúp bạn dễ dàng hơn trong việc cân nhắc và xử lý những việc như “khi trang điểm phải tránh xa nơi có vật nuôi và trẻ nhỏ đang ngủ”.

Model mới của Pure Cool không chỉ có khả năng làm sạch không khí bẩn cao mà nó còn là điểm thu hút lớn mà bạn có thể nghĩ ra cách để giữ không khí sạch trong khi sử dụng. Tôi nghĩ rằng chúng ta có thể hướng tới một môi trường không khí thoải mái hơn thông qua tác động hiệp đồng của hiệu suất và sự chăm sóc.

Cuối cùng … Có sự khác biệt về hiệu quả lưu thông không khí giữa quạt tháp và quạt bàn không?

Một số người đang cân nhắc mua Pure Cool có thể phân vân nên mua quạt tháp hay quạt bàn. Sự khác biệt lớn giữa hai sản phẩm này là kích thước của ổ cắm. Chiều cao cửa thoát gió của quạt bàn bằng một nửa chiều cao của quạt tháp. Trong trường hợp đó, bạn có thể thắc mắc “Quạt bàn lưu thông không khí kém hiệu quả?

Tuy nhiên, khi sử dụng thực tế cả hai mẫu này, tôi không cảm thấy nơi mà không khí có thể tiếp cận cực kỳ hạn chế so với quạt tháp vì quạt bàn có thể điều chỉnh góc thổi. Trên thực tế, diện tích sàn áp dụng cho quạt bàn cũng lớn hơn một chút. Vì các hình dạng khác nhau, chúng có thể hoạt động không hoàn toàn giống nhau, nhưng cá nhân tôi nghĩ rằng không có vấn đề gì nếu bạn chọn tùy theo sự thuận tiện của vị trí lắp đặt và sở thích thiết kế.

Chiều cao cửa thoát gió của quạt bàn bằng một nửa so với quạt tháp, nhưng ...

Chiều cao cửa thoát gió của quạt bàn bằng một nửa so với quạt tháp, nhưng …

26 1

Vì góc của quạt bàn có thể được điều chỉnh như trong ảnh, nên gió có thể được đưa theo đường chéo ở trên và chéo ở phía dưới. Ngoài ra, vì nó có thể được sử dụng không chỉ trên sàn nhà mà còn trên bàn, v.v., nên có một ấn tượng rằng phạm vi mà gió đến không bị hẹp so với quạt tháp.

27

Để kiểm tra, tôi đã kiểm tra xem băng dính trên đỉnh tường cách đó 3 m bị thổi bay như thế nào, và nhận thấy rằng băng bị rung nhiều hơn khi quạt bàn nghiêng lên trên hoạt động so với quạt tháp. Nó chắc chắn không cao bằng quạt tháp, nhưng bằng cách nghĩ ra cách sử dụng nó, dường như không khí có thể được phân phối đến mọi ngóc ngách trong phòng mà không gặp vấn đề gì.

Nguồn: kakakumag Japan | biên tập: Shop Phong Cách Nhật – chuyên hàng nội địa Nhật mới 100%.


14 1605512508 3588796371 danh muc san pham may loc khong khi noi dia nhat ban moi phong cach nhat

Máy lọc không khí nội địa Nhật là gì?

  • Máy lọc không khí nội địa Nhật là tên gọi chung cho các sản phẩm máy lọc không khí được sản xuất riêng cho thị trường Nhật Bản. 
  • Với chất lượng sản phẩm thuộc hàng cao cấp tốt nhất phục vụ cho thị trường Nhật nội địa, đã nổi tiếng từ vài chục năm trước các mặt hàng điện tử gia dụng của Nhật nói chung & hiện nay là các mặt hàng máy lọc không khí nội địa Nhật nói riêng. 
  • Thông qua các công ty, siêu thị điện máy uy tín VN, được nhập khẩu mới 100% nguyên thùng fullbox nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho quý khách thị trường VN dễ dàng sở hữu được dòng sp bảo vệ sức khỏe gia đình với chất lượng Nhật đã được khẳng định.

Tại sao máy lọc không khí nội địa Nhật được ưa chuộng sử dụng?

  • Các sản phẩm của Nhật Bản từ lâu đã nổi tiếng về công nghệ hiện đại, chất lượng tốt, vận hành ổn định và có tuổi thọ cao.
  • Chính vì thế, hiện nay có không ít các thương hiệu sản xuất máy lọc không khí nổi tiếng (trong đó có cả các thương hiệu Nhật Bản như Sharp, Panasonic, Daikin, Hitachi…) phân phối chính hãng hoặc được các shop lớn nhập khẩu mới 100% các sản phẩm máy lọc không khí tại Việt Nam.

Máy lọc không khí, bù ẩm, nội địa Nhật, shop Phong Cách Nhật luôn nhập khẩu mới 100%, các thương hiệu uy tín toàn cầu Daikin, Hitachi, Mitsubishi, Panasonic, Sharp, Toshiba… 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger