Giải cứu chi phí sửa chữa bằng những mẹo tự sửa tủ lạnh tại gia

Có bao giờ bạn bị tốn tiền “ngu” cho thợ sửa chỉ vì những lỗi hư đơn giản của tủ lạnh không? Những lỗi ấy của tủ lạnh chẳng cần gì đến thợ sửa đâu, chính bạn vẫn tự sửa được. Giải cứu ngay túi tiền của mình bằng mẹo tự sửa nếu tủ lạnh bị những lỗi sau nhé. 

Mẹo sửa khi tủ lạnh không sáng đèn

Với lỗi hỏng này chắc chắn chiếc tủ lạnh của gia đình nào cũng phải bị qua một lần. Nếu tủ nhà bạn cũng bị thì khoan hẳn gọi thợ đến, thử ngay với mẹo sửa tủ lạnh đã. Trước tiên bạn cần kiểm tra kỹ chiếc tủ lạnh của mình đã. Nếu đèn không sáng mà còn không nghe được âm thanh động cơ thì hãy kiểm tra ổ cắm trước. Có thể ổ cắm điện bị lỏng khiến cho máy không nhận được nguồn điện để hoạt động.

Mẹo sửa khi tủ lạnh không sáng đèn, hãy kiểm tra nguồn điện

Mẹo sửa khi tủ lạnh không sáng đèn, hãy kiểm tra nguồn điện

Còn với trường hợp đã kiểm tra ổ cắm kỹ càng mà đèn vẫn chưa sáng thì có thể do lỗi cầu chì hoặc cầu dao trong nhà bạn. Ngoài ra, cũng đừng quên kiểm tra đường dây điện xem có bị hở hay đứt không. Nếu những nguyên nhân trên đều không phải thì lúc này nên gọi thợ đến sửa cũng không muộn.

Đèn sáng nhưng tủ lại không hoạt động

Lỗi này trái ngược hoàn toàn ở trên khi mà đèn tủ lạnh vẫn sáng mà máy chẳng hoạt động. So với lỗi bên trên thì phức tạp hơn chút, nhưng vẫn có mẹo sửa cho tủ lạnh nhà bạn. Khi gặp lỗi này thì bạn cần kiểm tra và làm sạch những cuộn dây dàn ngưng phía sau hoặc phía dưới tủ lạnh. Thông thường sau khi kiểm tra và vệ sinh máy hoạt động lại thì không phải lỗi quá nặng. 

Đèn sáng nhưng tủ lại không hoạt động, kiểm tra, làm sạch dây phía sau hoặc phía dưới tủ lạnh

Đèn sáng nhưng tủ lại không hoạt động, kiểm tra, làm sạch dây phía sau hoặc phía dưới tủ lạnh

Nhưng nếu máy vẫn không thay đổi gì thì có lẽ là lỗi do hỏng rơ le máy nén. Cũng có thể do hỏng bộ đếm thời gian rã đông hoặc bộ điều chỉnh nhiệt độ. Đây là những lỗi khá phức tạp nên bạn cần người có chuyên môn để giúp.

Mẹo kiểm tra và sửa độ hít của gioăng tủ lạnh

Gioăng tủ lạnh chính là miếng đệm để giữa cửa tủ dính chặt vào thân để tránh thoát khí lạnh. Miếng đệm này phải chặt để giữ được hơi lạnh bên trong, nếu không sẽ gây lãng phí năng lượng. Chẳng những thế còn ảnh hưởng tới việc giữ lạnh thực phẩm, dễ dẫn đến đồ ăn bị hư hỏng. Bởi thế bạn nên thường xuyên kiểm tra độ hít của gioăng tủ lạnh để giữ máy hoạt động tốt.

Mẹo kiểm tra và sửa độ hít của gioăng tủ lạnh bằng một tờ giấy

Mẹo kiểm tra và sửa độ hít của gioăng tủ lạnh bằng một tờ giấy

Để kiểm tra độ hít của phần gioăng có một mẹo rất thú vị và thực hiện rất đơn giản. Thứ bạn cần để thực hiện việc kiểm tra này chỉ là một tờ giấy mà thôi. Hãy dùng tờ giấy đó kẹt vào giữa cánh cửa và tủ lạnh. Nếu bạn rút tờ giấy ra mà thấy lỏng lẻo thì miếng đệm đang có vấn đề. Lúc này điều cần phải làm là thay ngay một miếng đệm mới cho tủ lạnh. Về mẹo thay và sửa gioăng tủ lạnh sẽ được phongcachnhat.vn hướng dẫn trong bài viết kế tiếp. Đừng quên theo dõi để biết được những mẹo hữu ích cho mình.

Tủ lạnh chạy liên tục không ngừng

Bạn đang tự hỏi tủ lạnh chạy liên tục thì sao lại là lỗi đúng không? Thực tế khi tủ lạnh hoạt động vẫn sẽ có những khoảng để máy nghỉ và sau đó tiếp tục. Bởi thế nếu máy cứ liên tục chạy không ngừng có nghĩa là đang bị lỗi rồi đấy. Dấu hiệu nhận biết lỗi này thường sẽ là lớp băng tuyết quá dày ở phần ngăn đông của máy. Nếu thấy máy có dấu hiệu này thì bạn nên thực hiện ngay mẹo sửa tủ lạnh sau nhé.

Tủ lạnh chạy liên tục không ngừng với dấu hiện lớp băng tuyết quá dày

Tủ lạnh chạy liên tục không ngừng với dấu hiện lớp băng tuyết quá dày

Trước hết, khi máy bị tình trạng này bạn nên bắt tay lấy hết đồ trong tủ lạnh ra. Đồng thời mở cửa tủ một lúc để tuyết tan chảy. Bạn có thể tận dụng lúc này để vệ sinh tủ lạnh luôn. Ngoài ra, vấn đề hỏng lớp gioăng cũng có thể là nguyên nhân làm cho máy chạy liên tục. Nếu là trường hợp này thì bạn cần quay lại mục trên để thực hiện mẹo sửa gioăng tủ lạnh.

Tủ lạnh kêu to trong quá trình sử dụng

Nếu so với tất cả các lỗi kể trên thì có lẽ đây là lỗi nặng nhất của tủ lạnh. Nếu tủ lạnh gây ra tiếng ồn to hơn bình thường thì chứng tỏ tủ lạnh đang có vấn đề. Trước tiên hãy thử bằng mẹo sửa với chiếc tủ lạnh đã, nếu vẫn không ổn hãy tìm thợ sửa.

Tủ lạnh kêu to trong quá trình sử dụng, kiểm tra lại độ cân bằng của máy

Tủ lạnh kêu to trong quá trình sử dụng, kiểm tra lại độ cân bằng của máy

Trước hết, bạn nên lắc nhẹ tủ lạnh, máy đặt không cân bằng là nguyên nhân gây ra tiếng ồn. Vì thế cũng đừng quên kiểm tra và cân chỉnh lại chân đế để cân bằng lại tủ. Nếu tiếng ồn vẫn không hề giảm, nguyên nhân có thể là do trục trặc ở quạt dàn ngưng hoặc quạt bay hơi. Đây là những lỗi khó không thể tự sửa được nên tốt nhất bạn hãy phải gọi thợ đến sửa.

Hy vọng với những mẹo sửa tủ lạnh trên sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí sửa không đáng. Còn nếu tủ lạnh nhà bạn đã hỏng quá nặng thì hãy tìm thợ để sửa nhé. Nếu lỗi ấy quá nặng và quá tốn kém thì bạn nên thay máy mới sẽ tốt hơn. Vì một khi đã hư lỗi nặng thì khả năng tái hư hỏng sẽ dễ xảy ra và chi phí sửa chữa chẳng thua kém gì mua máy mới. Bởi thế mua một chiếc tủ lạnh mới sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều cho bạn đấy. Tham khảo ngay những mẫu tủ lạnh siêu bền giá tốt sau đây nếu bạn muốn mua máy mới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger