[Góc tư vấn]: So sánh máy lọc không khí bù ẩm và combo set không bù ẩm, có phun sương

Những dịp mùa hè thời tiết đã trở nên nóng, và hanh khô, đặc biệt là những khu vực miền Bắc Việt Nam. Và cứ mỗi năm thời tiết càng oi bức hơn, và hè 2021 cũng không là ngoại lệ. 

Dạo một vòng quanh khắp các mạng xã hội lớn VN, các hội nhóm đều đang bàn tán xôn xao về các thiết bị lọc không khí, đặc biệt là các dòng hàng nội địa Nhật đang được các hộ gia đình trẻ (có em bé, trẻ nhỏ, người già) đang săn lùng tìm mua & cũng phân vân với thị trường đa dạng chủng loại từ trong nước đến hàng nhập Nhật nội địa mới nguyên thùng.

14 1622660104 2337878651 collage fotor

Lướt nhanh các Group FB, Hội những người dùng máy lọc không khí, chúng tôi bắt gặp 1 thắc mắc rất thú vị của bạn có nick Fhong Đặng đang phân vân giữa 2 chủng loại sản phẩm lọc không khí như sau:

“Mọi người ơi. Giữa máy lọc không khí bù ẩm và combo không bù ẩm + máy phun sương thì nên dùng cái nào ạ? “

Với câu hỏi này, hiện đã được hơn 25 các bạn member trong Hội nhóm FB này chia sẻ kinh nghiệm rất nhiệt tình & chân thành, cụ thể là 1 vài ý kiến kinh nghiệm chia sẻ như sau:

 • Phương Linh: nên sd máu lọc ko khí và bù ẩm sẽ đạt hiệu quả bạn nhé.
 • Thang Do: Nên dùng tách biệt ra bạn à. Nhưng nên mua máy tạo ẩm thay vì quạt phun sương bạn nhé.
 • Chu Tuấn Anh: bù ẩm bằng máy thì nó bay hơi tự nhiên, nhưng phải mua con nào công suất lớn lớn xíu ko bị đuối, còn phun sương thì nó sẽ tạo ẩm phòng nhanh nhưng nó bị cái dễ hỏng hóc các đồ điện tử.
 • Bạn Giang Điện Tử còn nhiệt tình chia sẻ chi tiết hơn: Quá tuyệt câu hỏi này. Nếu chọn được máy bù ẩm có thể kiểm soát được độ ẩm thì cobo máy bù ẩm và lọc khí riêng là 1 lựa chọn tốt.
  Theo em thì có 1 combo thế này đảm bảo ngon luôn: máy lọc không khí + bù ẩm + máy đo độ ẩm kết hợp với nhau thì ngon hơn. Còn về máy tạo ẩm phun sương có gây hỏng đồ điện không??
  Với máy loại rẻ tiền không kiểm soát đc độ ẩm thì sẽ hỏng. Nếu kiểm siất đc độ ẩm thì hoàn toàn bình thường. Và còn ưu điểm đó là có thể nâng đc độ ẩm trong phòng điều hòa liên tục ạ.
  Với máy tích hợp bù ẩm thường là dùng bay hơi tự nhiên nên độ ẩm khó mà nhanh đc. Phụ thuộc nhiều vào tốc độ gió. Mà gió nhiều thì sẽ ồn. Độ ẩm trong phòng điều hòa liên tục thì phảo bật quạt gió lớn để đảm bảo độ ẩm và chấp nhận tiếng ồn.
 • Ngoài ra chúng tôi cũng bắt gặp 1 bạn có những nhận xét & kinh nghiệm sử dụng máy lọc không khí rất chuyên nghiệp:
  Anh có nick FB: 
 • Tuấn Anh Phan, có những chia sẻ như sau:
  Máy bù ẩm thông thường sử dụng công nghệ phun sương, mật độ hơi nước dạng hạt lớn có thể nhìn thấy bằng mắt thường, sẽ không đều được trong phòng và có xu hướng bám vào các vật dụng hoặc thiết bị điện trong nhà. Cái dở nữa là nó sẽ bù ẩm liên tục và không xác định được mức cân bằng ẩm nên có thể gây hại ngược khi độ ẩm dư thừa.

  Máy lọc không khí kèm bù ẩm thì sẽ bù ẩm dạng hoá hơi, không nhìn được bằng mắt thường, hơi ẩm sẽ toả đều theo quạt gió của máy lọc đi khắp phòng, không sợ ảnh hưởng câc thiết bị điện và có thể dừng khi độ ẩm đạt mức cân bằng. Chính vì sự hợp lý đó mà giá của máy lọc bù ẩm thường khá cao so với máy lọc không có bù ẩm.

  Vấn đề cần phải tính toán ở đây, mỗi máy lọc sẽ có công suất khác nhau đi kèm với lưu lượng bù ẩm khác nhau. Khi sử dụng điều hoà nếu lượng ẩm bị hút lớn hơn lượng ẩm được bù ra bởi máy lọc thì độ ẩm cũng không đạt tới trạng thái cân bằng được. Vì vậy trước khi mua các bạn nên lựa chọn máy có công suất bù ẩm phù hợp với diện tích phòng nhà mình và nên chọn dư ra càng nhiều càng tốt.”

Hiện chủ đề này vẫn đang được các bạn khách tiêu dùng bàn tán sôi nổi trên hội nhóm Facebook này, nguồn, chúng tôi cũng hy vọng bạn ấy sẽ có cân nhắc & lựa chọn ra được dòng sản phẩm lọc không khí phù hợp với nhu cầu gia đình nhất.


Tham khảo thêm máy lọc không khí Nhật nội địa mới 100% cao cấp.

14 1605512508 3588796371 danh muc san pham may loc khong khi noi dia nhat ban moi phong cach nhat

Tại sao máy lọc không khí nội địa Nhật được ưa chuộng sử dụng?

 • Các sản phẩm của Nhật Bản từ lâu đã nổi tiếng về công nghệ hiện đại, chất lượng tốt, vận hành ổn định và có tuổi thọ cao.
 • Chính vì thế, hiện nay có không ít các thương hiệu sản xuất máy lọc không khí nổi tiếng (trong đó có cả các thương hiệu Nhật Bản như Sharp, Panasonic, Daikin, Hitachi…) phân phối chính hãng hoặc được các shop lớn nhập khẩu mới 100% các sản phẩm máy lọc không khí tại Việt Nam.

Máy lọc không khí, bù ẩm, nội địa Nhật, shop Phong Cách Nhật luôn nhập khẩu mới 100%, các thương hiệu uy tín toàn cầu Daikin, Hitachi, Mitsubishi, Panasonic, Sharp, Toshiba… 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger