• Phong Cách Nhật - Mua hàng tại Nhật

Hitachi EP - NVG90 và Sharp Ki-HS70 đâu là ông hoàng trong làng lọc không khí

27/09/2020

Máy lọc khí Hitachi & Sharp - Máy lọc không khí giờ đây trở thành thiết bị có vai trò quan trọng giúp người dùng có được một không gian nghỉ ngơi trong lanh, thoáng mát và sạch sẽ.

Ngày nay, tốc độ phát triển nhanh chóng của các thành phố lớn kéo theo lượng dân cư cùng phương tiện giao thông cũng tăng lên ồ ạt.

Đây là nguyên nhân khiến tình trạng ô nhiễm không khí tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh ngày càng nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người dân.

Hitachi EP - NVG90 và Sharp Ki-HS70 đâu là ông hoàng trong làng lọc không khí

Máy lọc không khí giờ đây trở thành thiết bị có vai trò quan trọng giúp người dùng có được một không gian nghỉ ngơi trong lanh, thoáng mát và sạch sẽ.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lựa chọn máy lọc không khí đúng và phù hợp cho ngôi nhà của mình. 

Nếu những ai đã từ quan tâm tới các sản phẩm lọc không khí của Nhật, chắc chắn cũng đều biết đến 2 Model đình đám của 2 ông lớn Nhật Bản trong phân khúc thiết bị lọc không khí đó chính là Sharp Ki-HS70 và Hitachi EP-NVG90 . 

Vây đâu là sự lựa chọn hoàn hảo cho mục đích sử dụng của bạn. Hôm nay phongcachnhat.com sẽ đưa ra những so sánh giữa 2 Model đỉnh nhất trong phân khúc máy lọc không khí Nhật để các bạn có sự lựa chọn tối ưu nhất trong việc mang lại bầu không khí sạch cho ngôi nhà của mình

Giá thành:

 • Sharp Ki-HS70 có giá 7.000.000 đồng
 • Hitachi EP-NVG90 có giá 9.700.000 đồng

Như vậy giá thành của Model của ông lớn Hitachi có giá thành nhỉnh hơn 2.700.000 đồng so với model đến từ Sharp. Tuy nhiên, không phải cứ giá cao là sẽ tốt, điều quan trọng nhất trong việc lựa chọn máy lọc không khí đó chính là model nào sẽ phù hợp với ngôi nhà của mình. 

 

Công suất tiêu thụ:

 • Sharp Ki-HS70:
  - Công suất lọc tối đa cho phòng 50m2
  - Bù ẩm cho phòng 30m2
  - Công suất tiêu thụ 81W
 • Hitachi EP-NVG90
  - Công suất lọc tối đa cho phòng 70m2
  - Bù ẩm cho phòng 37m2
  - Công suất tiêu thụ 90W

Như vậy khi nhìn vào những thông số trên chúng ta dễ dàng nhận ra được thì Hitachi EP- NVG90. Nhưng đó không phải là vấn đề duy nhất ảnh hưởng đến sự lựa chọn của bạn. Cùng phongcachnhat theo dõi tiếp nhé.

So sánh về màng lọc:

Cả 2 model này đều được trang bị hệ 3 màng lọc chính đó là:

 • Màng lọc bụi mịn PM2.5
 • Màng lọc mùi Carbon
 • Màng lọc bù ẩm

Tuy nhiên với Model Hitachi EP-NVG90 còn trang bị công nghệ tự động vệ sinh màng lọc, còn với Sharp Ki-HS70 thì sử dụng tấm màng lọc thô dán ở phía ngoài của máy và có thời hạn sử dụng là một tháng.

Mặc dù cả 2 model đều trang bị màng lọc Hepa - đây là màng lọc chuyên xử lý những vấn đề về bụi mịn được cấu tạo từ sợi thuỷ tinh, nhưnng Hitachi EP-NVG90 lại có kích thước màng lọc Hepa lớn hơn so với Sharp Ki-HS70. 

Tiếp đến là màng lọc mùi carbon

Sharp HS70  có màng lọc mùi carbon dạng hạt và có kích thước lớn hơn so với Hitachi EP-NVG90 làm từ carbon dạng sợi.

Không chỉ khác nhau như vậy màng lọc mùi Carbon của Sharp HS70 không thể giặt được còn của với Hitachi EP-NVG90 bạn có thể giặt được, điều này có vai trò trong việc xử lý mùi của máy lọc không khí.

Vì trong một số trường hợp mùi bám nặng quá thì với Model Sharp HS70 bạn phải thay màng lọc mùi Carbonn trước thời hạn, còn với Hitachi NVG90 bạn chỉ cần một thao tác đơn giản và ít tốn kém hơn đó là mang đi giặt.

Tiếp đến là màng lọc bù ẩm, cả 2 hãng đều cùng một chất liệu và có thể giặt được, chỉ có khác nhau về hình dạng. 

Về thiết kế:

Hitachi EP-NVG90 với thiết kế kính cường lực sang trọng và các nút cảm biến nằm sau kính cường lực cho cảm giác hiện đại và  lôi cuốn. 

Còn với Sharp HS70 được thiết kế hoàn toàn bằng nhựa, các nút điều khiển là các nút vật lý cho cảm giác không sang trọng và hiện đại so với người đồng hương Hitachi EP-NVG90

Chế độ lọc:

Hitachi EP - NVG90 thì được trang bị 10 chế độ lọc và điều chỉnh gió còn với Sharp Ki-HS70 thì chỉ có 6 chế độ, tuy nhiên ở Sharp Ki-HS70 còn có thêm một cửa gió phụ có công dụng phóng ion tập trung để khử mùi một vật  thể nhất định còn với Hitachi EP - NVG90 thì lại có chức năng tuỳ chỉnh cân bằng độ ẩm môi trường 50% và mức cân bằng ẩm tốt cho da là 60%

Hệ thống cảm biến của 2 Model đều có chung 5 hệ thống cảm biến đó là :

 • Cảm biến bụi
 • Cảm biến mùi
 • Cảm biến độ ẩm
 • Cảm biến nhiệt độ
 • Cảm biến độ ánh sáng

Riêng Hitachi EP - NVG90 còn có trang bị thêm cảm biến Dung, các bạn có thể thay đổi độ nhạy của từng cảm biến.

Tiếp đến là hệ thống cấp ẩm

 • Hitachi EP- NVG90 sử dụng bình chứa dung tích 2.5L, lưu lượng bù ẩm là 800ml/h và trang bị bơm hút nước bù ẩm 
 • Sharp Ki - HS70 được trang bị bình chứa dung tích 3l, lưu lượng bù ẩm 630ml/h và bình chứa được cắm thẳng và đổ vào khay bù ẩm.

Trên đây là những điểm giống và khác nhau giữa 2 model đến từ Nhật là Sharp Ki-HS70 và Hitachi EP-NVG90. Như vậy phongcachnhat.vn tin chắc rằng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn cũng sẽ rút ra được sự lựa chọn đúng đắn khi có ý định tậu cho gia đình mình một chiếc máy lọc không khí. 

Tuỳ theo nhu cầu sử dụng của bản thân mà các bạn sẽ có những sự lựa chọn phù hợp thông qua những tổng hợp so sánh trên về 2 model. 

Dưới dây là video So sánh lọc không khí: Hitachi EP-NVG90 và Sharp Ki-HS70 được thực hiệnn bởi phongcachnhat.vn

Bài review độc quyền của shop PhongCachNhat.vn

 

 

Hỗ trợ bán hàng

Nếu bạn đang có nhu cầu mua hàng, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí

Phan Tuấn Anh(Kinh doanh)
Phí Dương Hưng(Kinh doanh)
Nguyễn Ngọc Tú(Kinh doanh)
Hỗ trợ bảo hành(Hỗ trợ lắp đặt và bảo hành)
loading...