Hướng dẫn chọn máy: Sử dụng máy lọc không khí bù ẩm nội địa Nhật một cách hiệu quả nhất

Tại sao sử dụng máy lọc không khí Nhật nội địa tạo ẩm mà trong phòng vẫn có cảm giác khô hanh, đó là phàn nàn của rất nhiều bạn đang sử dụng máy lọc không khí, qua đó đánh giá máy lọc không khí kèm tạo ẩm không đạt hiệu quả cao. Nhưng nguyên nhân chính ở đây là do các bạn chưa lựa chọn được máy lọc không khí kèm tạo ẩm phù hợp với căn phòng của mình. Trong video này Phong Cách Nhật chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách lựa chọn máy lọc không khí nhưng sẽ tập trung vào chức năng tạo ẩm để đạt được hiệu quả cao nhất trong mùa hè này.

1 1652179023 6377038378 mck70y

Đối với tất cả những loại máy lọc không khí kèm tạo ẩm các bạn sẽ nhìn thấy có hai chỉ số liên quan tới việc tạo ẩm.

Thứ nhất: chỉ số diện tích tạo ẩm chỉ số này sẽ áp dụng với những trường hợp không khí bị khô do thời tiết tôi có thể ví dụ vào mùa hanh khô ở miền Bắc thì chỉ số này sẽ áp dụng chính xác nhất.

Thứ hai: chỉ số lưu lượng tạo ẩm, đây là chỉ số được sử dụng trong điều kiện các bạn sử dụng kết hợp với điều hòa. Vào thời điểm hiện tại chúng ta đang trải qua những ngày nắng nóng của mùa hè, tôi sẽ nói chi tiết về trường hợp này, đặc tính làm mát của điều hòa là nó sẽ hút nước hút ẩm ở trong phòng, nó sẽ có 1 số đặc điểm sau:

+) Nhiệt độ bên ngoài càng nóng thì điều hòa sẽ hút một lượng ẩm càng lớn, đó chính là lý do vì sao khi sử dụng điều hòa chúng ta lại cảm thấy rất hanh khô và khó chịu. 

+) Phòng càng nhỏ thì độ ẩm sẽ càng giảm sâu

+) Một phần nữa còn phụ thuộc vào chất lượng điều hòa các bạn đang sử dụng, nếu các bạn sử dụng điều hòa nội địa Nhật những dòng này đều có khả năng cân bằng độ ẩm trong phòng rất tốt, độ ẩm thông thường được duy trì ở mức 50 tới 60%. Tuy nhiên với những dòng điều hòa đang được bán tại thị trường Việt Nam thậm chí cả những dòng điều hòa âm trần, thì chúng hút hơi ẩm rất khủng khiếp, nếu sử dụng máy đo các bạn có thể thấy vào những thời cao điểm độ ẩm có thể xuống mức hơn 30%, tạo ra cảm giác khô hanh vô cùng.

Khi đi mua lọc không khí, thông thường các bạn chỉ căn cứ theo diện tích lọc mà nhà sản xuất cung cấp, nhưng nếu có nhu cầu về tạo ẩm thì những lựa chọn này sẽ không còn chính xác. Tôi sẽ ví dụ cụ thể luôn với trường hợp phòng ngủ của tôi. Phòng ngủ có diện tích 16 m, nếu như vừa đủ, tôi chỉ cần một chiếc máy lọc không khí có đầu công suất 50, sẽ tạo ẩm được cho phòng có diện tích hơn 20 mét, lưu lượng tạo ẩm là 500 ml giờ. Tuy nhiên vào những thời điểm nắng nóng, điều hòa của nhà tôi hút lượng ẩm lên đến 600 ml giờ, thì máy lọc sẽ luôn ở trong trạng thái tạo ẩm liên tục, nhưng cũng không thể đẩy độ ẩm tới mức cân bằng, trên thực tế nó chỉ dao động trên dưới 40%, Chính vì vậy nhà tôi đã lựa chọn mẫu lọc không khí có đầu công suất 70, lưu lượng tạo ẩm 700 ml/h, khi đó Máy sẽ đẩy độ ẩm trong phòng tới được mức ẩm cân bằng thậm chí còn đẩy độ ẩm cao hơn nếu bạn sử dụng chế độ tạo ẩm thủ công.

Như vậy trên thực tế khi lựa chọn máy lọc không khí kèm tạo ẩm, các bạn cần lưu ý tới chỉ số lưu lượng tạo ẩm, nếu như phòng các bạn thường xuyên bị nắng chiếu vào, có nhiệt độ cao, phòng nhỏ, thì các bạn nên căn cứ theo mức tài chính định đầu tư để chọn máy lọc có lưu lượng tạo ẩm lớn, không nên chọn dưới mức 650ml giờ, nó sẽ tương ứng với các dòng có đầu công suất 70 trở lên. 

Hi vọng những kinh nghiệm mà tôi vừa chia sẻ, sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình lựa chọn một chiếc máy lọc không khí tạo ẩm phù hợp với nhu cầu của gia đình. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong các video tiếp theo.

Xem thêm:

14 1656167897 9139514381 screenshot 2022 06 25 214256

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.

Messenger