• Phong Cách Nhật - Mua hàng tại Nhật

Khám phá công nghệ ngăn chân không tủ lạnh Hitachi

17/11/2020

Khái niệm hút chân không hẳn là bạn đã từng biết rồi. Đây được xem là một trong những giải pháp giúp cho việc bảo quản thực phẩm lâu hơn. Nhưng bạn đã bao giờ biết đến công nghệ hút chân không này cũng có trong tủ lạnh chưa? Đó chính là công nghệ độc quyền đến từ tủ lạnh Hitachi, một phép màu giúp bảo quản thực phẩm từ ngăn chân không. 

Ngăn chân không của tủ lạnh Hitachi là gì?

Ngăn chân không là một trong những công nghệ độc đáo nhất của thương hiệu tủ lạnh Hitachi. Công nghệ này sử dụng thiết bị chuyên dụng để loại bỏ không khí, hơi nước hoặc chất lỏng từ một không gian khép kín. Từ đó sẽ tạo ra môi trường chân không ngay bên trong ngăn chứa của tủ lạnh Hitachi. Việc này nhằm tạo ra môi trường có áp suất thấp hơn áp suất của khí quyển xung quanh. Sẽ hỗ trợ cho việc bảo quản thực phẩm tốt hơn hẳn so với bình thường. Ở Hitachi, hãng đã rất thành công khi ứng dụng được công nghệ này vào rất nhiều dòng sản phẩm như: Hitachi R-WX62K, Hitachi R-WX74K,...

Ngăn chân không của tủ lạnh Hitachi sẽ tạo ra môi trường hỗ trợ cho việc bảo quản thực phẩm

Ngăn chân không của tủ lạnh Hitachi sẽ tạo ra môi trường hỗ trợ cho việc bảo quản thực phẩm

Cách thức hoạt động của công nghệ hút chân không trong tủ lạnh

Hẳn là trong lòng bạn cũng đang rất thắc mắc công nghệ này hoạt động ra sao rồi đúng không? Câu hỏi mà bạn đang thắc mắc sẽ được giải đáp ngay đây thôi. Ngăn chân không của tủ lạnh Hitachi hoạt động chủ yếu dựa trên 3 yếu tố chính. Bao gồm máy bơm chân không, các chất xúc tác và ánh sáng đèn led. Với 3 yếu tố này kết hợp lại sẽ tạo nên môi trường áp suất thấp khoảng 0.8 ATM. Một một môi trường tối ưu lý tưởng cho việc bảo quản thực phẩm tươi sống.

Trong đó máy bơm chân không sẽ giúp cho ngăn chứa rút hết phần khí oxy bên trong. Khi không còn oxy thì không còn những phản ứng oxy hóa với các chất hữu cơ trong thực phẩm. Bên cạnh đó, còn có công nghệ bảo quản Quang Hóa bằng cách sử dụng ánh sáng từ đèn LED. Công nghệ này mục đích để ngăn chặn quá trình trao đổi khí làm mất dưỡng chất của rau quả. 

Cách thức hoạt động của công nghệ hút chân không trong tủ lạnh

Cách thức hoạt động của công nghệ hút chân không trong tủ lạnh

Kèm theo đó công nghệ bảo quản bằng chất quang xúc tác sẽ có tác dụng lên thịt và cá. Hoạt động của Enzyme trên bề mặt thịt cá bị ức chế khi tiếp xúc với chất quang xúc tác. Hạn chế quá trình phân hủy protein trong thịt, cá, kháng khuẩn, khử mùi mạnh mẽ. Với những công nghệ này, ngăn chân không của tủ lạnh Hitachi giúp không gian bên trong trong lành hơn. Chính điểm này sẽ tạo nên điểm khác biệt so với dòng tủ lạnh giá rẻ khác. 

Ưu điểm mà ngăn chân không mang lại khi bảo quản thực phẩm

Ngăn chân không có thể xem là một trong những công nghệ độc đáo giúp “nâng cấp” tủ lạnh Hitachi. Nếu bạn nghĩ ưu điểm của công nghệ này chỉ có tác dụng giúp bảo quản sản phẩm lâu hơn thì sai rồi. Những ưu điểm mà nó mang lại còn rất nhiều chỉ là bạn chưa biết thôi.

Ngăn ngừa hư hỏng, duy trì hương vị và dinh dưỡng

Môi trường chân không được tạo ra trong tủ lạnh Hitachi sẽ giúp duy trì được cấu trúc thực phẩm. Giúp lưu giữ hương vị, dinh dưỡng, chống hư hỏng thực phẩm khi cấu trúc thực phẩm được bảo toàn.

Ngăn chân không của tủ lạnh Hitachi duy trì cấu trúc thực phẩm giúp ngăn ngừa hư hỏng, duy trì hương vị và dinh dưỡng

Ngăn chân không của tủ lạnh Hitachi duy trì cấu trúc thực phẩm giúp ngăn ngừa hư hỏng, duy trì hương vị và dinh dưỡng

Linh hoạt chuyển đổi vùng nhiệt độ

Ngăn chứa có nhiều chế độ chuyển đổi nhiệt độ linh hoạt tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn. Chế độ Sub Zero dành cho bảo quản thịt cá, chế độ Chiller cho các loại rau củ, sữa chua. 

Tính năng linh hoạt chuyển đổi vùng nhiệt độ đa dạng thực phẩm bảo quản

Tính năng linh hoạt chuyển đổi vùng nhiệt độ đa dạng thực phẩm bảo quản

Giúp quá trình thấm ướp gia vị nhanh hơn

Một ưu điểm nữa của ngăn chân không tủ lạnh Hitachi mà bạn khó tìm thấy ở tủ lạnh khác. Việc loại bỏ không khí lưu trữ sẽ giúp gia vị dễ dàng hấp thụ ở tốc độ nhanh hơn. Giúp tiết kiệm thời gian sơ chế thức ăn cần thiết, tiết kiệm thời gian cho người nội trợ. Vì trong môi trường chân không, các loại gia vị sẽ dễ dàng bị hóa lỏng và thấm nhanh vào thực phẩm hơn.

Môi trường chân không làm các loại gia vị không bị hóa lỏng và thấm nhanh vào thực phẩm hơn

Môi trường chân không làm các loại gia vị không bị hóa lỏng và thấm nhanh vào thực phẩm hơn

Giảm tình trạng mất nước trong thực phẩm

Cấu trúc kín của ngăn chân không giúp ngăn ngừa tình trạng mất nước xảy ra khi lưu trữ. Đối với thực phẩm chưa sơ chế có thể được bảo quản ở trạng thái tươi ngon như ban đầu.

Giảm tình trạng mất nước trong thực phẩm bảo đảm luôn ở trạng thái tươi ngon

Giảm tình trạng mất nước trong thực phẩm bảo đảm luôn ở trạng thái tươi ngon

 

Với những ưu điểm mà ngăn chân không tủ lạnh Hitachi mang lại rất đáng để bạn tin dùng. Không khó hiểu khi những dòng tủ lạnh có công nghệ này của Hitachi lại đắt hàng như thế. 

loading...