Lựa chọn máy lọc không khí nội địa Nhật tạo ẩm hay chọn máy lọc không khí và tạo ẩm rời

Lựa chọn máy lọc không khí nội địa Nhật kèm tạo ẩm hay chọn máy lọc không khí và tạo ẩm rời là câu hỏi mà rất nhiều người gặp phải trong quá trình tìm mua cho gia đình mình một chiếc máy lọc không khí. Trong video ngày hôm nay tôi sẽ so sánh cụ thể hai phương án này để các anh chị và các bạn có được lựa chọn phù hợp nhất cho gia đình mình.

Về phân khúc , máy lọc không khí kèm tạo ẩm luôn được định vị là dòng cao cấp trong tất cả các hãng sản xuất máy lọc không khí. Chúng tôi đã chọn lọc và tìm ra được 6 khác biệt của hai phương án này.

1- Máy tạo ẩm rời làm máy lọc không khí hoạt động sai nguyên lý.

Đối với máy lọc không khí tạo ẩm, không khí được hút vào qua cửa gió đi qua màng lọc hepa và màng lọc than carbon sau đó mới tới màng lọc ẩm để tạo ra không khí có độ ẩm cao, nó tương tự như việc bạn để một chiếc khăn mặt ướt phía trước của cái quạt sẽ thấy hơi gió phía sau rất mát và có độ ẩm cao. Đối với máy tạo ẩm riêng biệt nó sẽ phá vỡ nguyên lý này không khí được làm ẩm bằng hơi sương để làm ẩm không khí, nhưng đồng thời máy lọc cũng sẽ hút vào lượng không khí ẩm này đi qua hệ màng lọc hepa và các bon, máy sẽ nhìn nhận các tinh thể hơi ẩm này giống như những hạt bụi và nhận định không khí có chất lượng xấu qua đó hệ thống cảm biến sẽ hoạt động sai và và máy sẽ chạy với lưu lượng gió lớn , độ ồn sẽ tăng cao kể cả vào ban đêm. 

2- Máy tạo ẩm rời làm giảm chất lượng màng lọc.

Vấn đề nghiêm trọng nhất, màng lọc hepa được cấu thành từ các sợi Thủy Tinh tổng hợp, đặc thù của hệ thống màng này là phải cách nước hoàn toàn, việc hấp thụ hơi ẩm từ máy tạo ẩm sẽ làm giảm khả năng lọc bụi mịn pm 2.5 và làm giảm tuổi thọ của màng lọc.

3- Nguyên lý tạo hơi ẩm khác nhau. 

Máy lọc không khí tạo ẩm sẽ tạo ra không khí có độ ẩm cao và tận dụng sức gió từ máy lọc không khí để khuếch tán đi khắp Phòng, còn máy tạo ẩm sẽ khuếch tán hơi ẩm theo dạng sương, phương án này sẽ tạo ra được độ ẩm cục bộ xung quanh máy chứ không đi khắp phòng được bởi vì máy sẽ không đủ công suất để khuếch tán hơi ẩm,  các bạn có thể thấy thấy rõ điều này khi quan sát xung quanh máy tạo ẩm sẽ thấy nước đọng.

Xem thêm:

14 1656167897 9139514381 screenshot 2022 06 25 214256 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger