Lưu ý về công suất nguồn điện khi chọn đồ gia dụng nội địa Nhật

Đồ gia dụng nội địa Nhật vốn nổi tiếng về độ bền và chất lượng vượt trội của chúng. Nhưng xứ sở hoa anh đào này và Việt Nam lại có sự khác biệt khá lớn về nguồn điện. Chính sự khác biệt này khiến cho việc sử dụng đồ nội địa Nhật buộc phải cắm qua đổi nguồn. Bởi thế khi chọn đồ gia dụng nội địa Nhật bạn cần lưu ý rất nhiều vào công suất sản phẩm.

Sự khác biệt giữa nguồn điện Việt và Nhật

Đồ gia dụng nội địa Nhật bền, tốt ra sao thì ai cũng biết, nhưng khi sử dụng ở Việt Nam thì còn một vấn đề khác bạn cần chú ý. Đó chính là sự khác biệt to lớn giữa nguồn điện của Việt Nam và Nhật Bản. Khi mà Nhật thường sử dụng điện 100V/50-60Hz trong khi lưới điện Việt Nam là 220V.

Nhật thường sử dụng điện 100V/50-60Hz trong khi lưới điện Việt Nam là 220V

Nhật thường sử dụng điện 100V/50-60Hz trong khi lưới điện Việt Nam là 220V

Nhưng đừng lo vì như vậy mà bạn không thể dùng đồ gia dụng nội địa Nhật tại Việt Nam. Chỉ cần sử dụng chuyển nguồn thì món đồ nào cũng dùng được thôi. Tuy nhiên vì chuyển nguồn nên khi chọn sản phẩm bạn cần chú ý nhiều hơn vào công suất. Để có thể chọn được loại phù hợp và đạt hiệu quả cao khi sử dụng.

Cách chọn công suất nguồn điện cho mỗi loại đồ gia dụng nội địa Nhật

Hiện nay nhu cầu sử dụng các thiết bị điện có nguồn gốc xuất xứ từ Nhật Bản rất cao. Cụ thể là các thiết bị gia dụng như điều hòa, tủ lạnh, máy giặt, máy hút mùi… Mỗi món đồ gia dụng nội địa Nhật sẽ không thể nào giống nhau về cách chọn công suất được. Bởi đồ gia dụng rất khác biệt về kích thước cũng như chức năng khi sử dụng. Chẳng hạn nồi cơm điện thì sẽ chẳng thể nào có cách chọn công suất giống tủ lạnh được.

Mỗi loại đồ gia dụng nội địa Nhật có cách chọn công suất nguồn điện khác nhau

Mỗi loại đồ gia dụng nội địa Nhật có cách chọn công suất nguồn điện khác nhau

Vì thế đối với từng món đồ gia dụng nội địa Nhật bạn nên chọn công suất như sau:

  • Nồi cơm điện: công suất đổi nguồn nên chọn là 2000VA (tương đương với 1600W). Công suất này sẽ tối ưu được hiệu năng nồi cơm nội địa Nhật trong nhà bạn.
  • Máy giặt: đối với hàng nội điện khi dùng bên Nhật thường sẽ dùng công suất trên 1000W. Nên khi sang Việt Nam đổi nguồn thì loại có công suất 1500W hoặc 1500VA trở lên sẽ hợp lý.
  • Tủ lạnh: tuy thuộc nhóm đồ gia dụng nội địa Nhật có dung tích lớn nhưng công suất lại nhỏ. Ở Nhật tủ lạnh chỉ có công suất tầm dưới 1000W, nên khi đổi nguồn bạn nên chọn loại 1500VA.
  • Quạt máy: thiết bị này thì tiêu thụ điện năng chẳng đáng là bao, chỉ tầm dưới 100W. Nên khi dùng tại Việt Nam bạn chỉ cần chọn công suất 100W là đủ rồi.
  • Lọc không khí: cũng tương tự như quạt máy, 100W công suất là hợp lý với thiết bị này.

Ngoài ra sẽ còn có rất nhiều loại đồ gia dụng nội địa Nhật khác cần lưu ý công suất. Một mẹo nhỏ là nên đọc kỹ thông số kỹ thuật của máy và tham khảo thêm sản phẩm Việt. Để có thể chọn được công suất thích hợp và cho mua sản phẩm đổi nguồn tương ứng.

Vậy là qua những lưu ý được nhắc để ở trên, hẳn bạn đã biết cách chọn đồ gia dụng nội địa Nhật rồi nhỉ. Đừng quên nếu trong quá trình sử dụng đổi nguồn bị nóng, cần phải thay nguồn khác cho thiết bị. Hy vọng bạn sẽ tìm thấy món đồ phù hợp cho mình khi lựa chọn sản phẩm tại hàng nội địa Nhật phongcachnhat.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger