Máy lọc nước tạo Ion Kiềm – Những sai lầm phổ biến khi sử dụng

Hiện nay việc sử dụng máy lọc nước ion kiềm đã dần trở thành xu hướng chính của người tiêu dùng trước nhu cầu sử dụng máy lọc nước. Thế nhưng một điều đáng nói ở đây rất nhiều người đã đi vào vết xe đổ của nhau khi lựa chọn máy lọc nước ion kiềm.

Hôm nay, Phong Cách Nhật sẽ chỉ ra những sai lầm thường mắc phải của chị em nội trợ Việt khi sử dụng máy lọc nước tạo Ion kiềm.

14 1628664110 8283537505 ion kie m

Sai lầm 1: Máy lọc nước ion kiềm điện giải càng nhiều điện cực càng tốt

Số điện cực của máy ion kiềm điện giải không quyết định tới chất lượng nguồn nước đầu ra và phụ thuộc vào chất lượng điện cực.  

1 1588933472 3529716325 mitsubishi al800 2

Trên thực tế về mặt kỹ thuật, khi tăng số lượng điện cực thì hiệu suất làm việc trên mỗi điện cực giảm, chính vì thế đa số máy lọc nước ion kiềm điện giải đều sử dụng 5 điện cực – Đây là số điện cực tối ưu nhất hiện nay. Ngoài ra còn có 1 dòng máy sử dụng nhiều hơn 5 điện cực chỉ nhằm mục đích đáp ứng thị hiếu người dùng, không đánh giá được chất lượng kỹ thuật. 

Sai lầm 2: Máy lọc nước ion kiềm điện giải càng nhiều chế độ pH càng tốt 

Đây cũng là một trong những sai lầm của người tiêu dùng khi mua máy lọc nước ion kiềm điện giải.  

1 1619682313 3992129955 trimion grace 2

Hiện nay có rất nhiều máy ion kiềm điện giải thiết kế chế độ pH > 10. Tuy nhiên, theo Hiệp hội ion kiềm Nhật Bản, nước có độ pH > 10 KHÔNG uống được. Bên cạnh đó chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh những lợi ích của nước pH> 10 như quảng cáo, chẳng hạn sử dụng nước pH>10 ngâm rửa rau củ quả để khử dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.

Với những máy lọc nước ion kiềm điện giải tích hợp chế độ pH>10, phải rất chú ý và thận trọng khi sử dụng, đặc biệt gia đình có người già và trẻ nhỏ do nguy cơ uống nhầm luôn ở mức cao, gây mất an toàn cho người sử dụng. Tác hại của việc uống nước pH>10 đã được nghiên cứu chứng minh lâm sàng tại Nhật Bản.

1 1619671584 7145293496 trim ion hyper 1

Nồng độ pH >10 cấm uống – Hiệp hội nước chức năng Nhật Bản

Sai lầm 3: Không chú ý đến bộ tiền xử lý cho máy lọc nước ion kiềm điện giải

Máy lọc nước ion kiềm điện giải chức năng chính là điện phân nước. Mặc dù được tích hợp lõi lọc, tuy nhiên khả năng xử lý khá hạn chế, đặc biệt với nguồn nước Việt Nam. 

Chất lượng nguồn nước đầu vào ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng nước ion kiềm cũng như độ bền của máy lọc nước ion kiềm điện giải – Đây là yếu tố mà nhà sản xuất không thể kiểm soát.

Với nguồn nước đa dạng và phức tạp như Việt Nam, việc lắp đặt bộ tiền xử lý cho máy lọc nước ion kiềm điện giải là điều bắt buộc. Tiêu chí lựa chọn bộ tiền lọc gồm: Cho nguồn nước giàu khoáng đạt chuẩn và có khả năng chống bám cặn điện cực.

Sai lầm 4: Tin người bán hàng mà không chú ý đến công bố của nhà sản xuất máy lọc nước ion kiềm điện giải

Điển hình của việc này là ăn theo xu thế ion kiềm giàu hydro tại thị trường Việt Nam. Sau năm 2018, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng hàng loạt các nhãn hàng máy lọc nước ion kiềm giàu hydro mọc lên. 

Hydro là nhân tố mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe nhờ khả năng chống gốc tự do chọn lọc trong tế bào – Nghiên cứu lần đầu tiên được công bố trên tạp chí Nature Medicine năm 2010 tạo nên xu thế sử dụng ion kiềm giàu hydro trong làm đẹp và chăm sóc sức khỏe, máy lọc nước ion kiềm giàu hydro chỉ thực sự được phát triển từ 2016-2017 nhờ tích hợp những công nghệ làm giàu hydro rất đặc thù, công nghệ điện phân truyền thông không thể nâng chỉ số hydro tại pH 9.5.

Để lựa chọn cho gia đình chiếc máy lọc nước ion kiềm giàu hydro chất lượng hãy dựa vào công bố của nhà sản xuất thay vì lời đồn quảng cáo. 

1 1619667240 8315122366 trim ion gracia

• Công bố chỉ số hydro tại từng mức pH của nhà sản xuất

• Tên thiết bị được công bố từ nhà sản xuất

• Công nghệ làm giàu hydro tích hợp được công bố từ nhà sản xuất.

Sai lầm 5: Máy lọc nước ion kiềm điện giải càng đắt tiền càng tốt

Nếu bạn đang có suy nghĩ này thì hãy xem xét lại lý do bạn mua máy lọc nước ion kiềm điện giải là gì? Có phải vì lợi ích cho sức khỏe không?

Nếu là CÓ, hãy lựa chọn dòng máy lọc nước ion kiềm GIÀU HYDRO tạo Hydrogen cao nhất tại pH 9.5 cung cấp từ nhà sản xuất. Do đó, để không mắc phải 4 sai lầm trên, hãy yêu cầu nhà sản xuất cung cấp bằng chứng máy ion kiềm có hàm lượng hydrogen cao nhất mức pH 9.5. 

Nếu là KHÔNG, không quan tâm tới sức khỏe, chỉ mua vì giá cao, vì kiểu dáng,…thì việc mua phải những máy ion kiềm bán theo con đường đa cấp, hàng trôi nổi thị trường thường có mức giá cao để người bán có mức chiết khấu cho hệ thống đa cấp phía dưới. 

Do đó, hãy thực sự tỉnh táo khi mua máy lọc nước ion kiềm điện giải và lựa chọn sản phẩm vì sức khỏe. 

Trên đây là những sai lầm mà các bà nội trợ Việt thường mắc phải khi sự dụng máy lọc nước tạo ion kiềm. Phong Cách Nhật mong rằng bài viết này sẽ giúp ích được cho các chị em nội trợ Việt Nam trong việc mua và sử dụng máy lọc nước ion kiềm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.

Messenger