Mẹo vặt Phong cách Nhật: học hỏi người Nhật cách sắp xếp tủ lạnh gọn gàng, sạch sẽ

Bạn luôn phải đau đầu mỗi tuần dọn dẹp tủ lạnh chỉ vì tìm hoài không thấy thứ mình cần? Tất cả đều chỉ bởi bạn không có cách sắp xếp thông minh khi để đồ trong tủ lạnh đấy. Học hỏi ngay mẹo vặt của người vợ trẻ Nhật Bản để tủ lạnh luôn gọn gàng, sạch sẽ nhé.

Một người vợ trẻ Nhật đã thu hút sự chú ý khi chia sẻ bí quyết sắp xếp tủ lạnh. Theo cách thức của cô nàng này, tủ lạnh của bạn sẽ trở nên gọn gàng, sạch sẽ hơn hẳn. Một mẹo vặt mà bất cứ bà nội trợ nào cũng nên học hỏi và làm theo ngay.

Tủ lạnh trước và sau khi sắp xếp theo bí quyết của cô vợ trẻ Nhật Bản

Tủ lạnh trước và sau khi sắp xếp theo bí quyết của cô vợ trẻ Nhật Bản

Vệ sinh tủ lạnh bằng cồn và xốp nano, bí kíp cực hiệu quả theo phong cách Nhật. (tu lanh nhat noi dia)

Trước khi bắt đầu học cách sắp xếp tủ lạnh theo phong cách Nhật này bạn cần vệ sinh tủ đã. Chắc chắn trong quá trình sử dụng, những vết bẩn thể nào cũng sẽ xuất trong tủ lạnh của bạn. Hãy lấy hết tất cả đồ trong tủ lạnh ra và bắt đầu công tác vệ sinh thôi nào.

Sử dụng giấy thấm để tránh việc làm bẩn tủ lạnh khi dùng

Sử dụng giấy thấm để tránh việc làm bẩn tủ lạnh khi dùng

Theo chia sẻ của cô gái Nhật rằng cô sẽ dùng cồn và xốp nano để khử trùng tủ lạnh. Bằng cách đổ cồn vào những miếng xốp nano mềm mịn và tiến hành lau chùi toàn tủ lạnh. Những vết bẩn chẳng những được làm sạch mà còn được khử cả vi khuẩn gây mùi trong tủ lạnh. Sau khi vệ sinh xong hoàn toàn, bạn có thể dùng giấy thấm để tránh việc làm bẩn tủ lạnh. Bằng cách dán những giấy thấm này lên thành tủ lạnh, tránh những nơi có lỗ khí nhé. Đừng quên vứt đi những đồ ăn đã hỏng và quá hạn sử dụng khi dọn dẹp nữa.

Phân loại đồ chứa trong tủ lạnh theo những ngăn riêng.

Bạn có gặp trường hợp muốn tìm đồ mà không tìm ra trong tủ lạnh vì quá nhiều đồ không? Đó chính là hậu quả của việc bạn không sắp xếp mọi thứ hợp lý mà ra đấy. Học ngay cách mà cô gái trẻ người Nhật đã làm để sắp xếp đồ đạc trong tủ lạnh thôi.

Phân loại đồ chứa trong tủ lạnh theo những ngăn riêng

Phân loại đồ chứa trong tủ lạnh theo những ngăn riêng

Thông thường những món đồ lặt vặt nho nhỏ lại là nguyên nhân chính khiến tủ lạnh lộn xộn hơn. Bởi thế, bạn cần phải sắp xếp gọn chúng đầu tiên trong tất cả. Hãy dùng những chiếc giỏ nhựa để phân loại các món đồ này. Chẳng hạn các loại gia vị hay đồ ăn nhẹ hãy để cùng một giỏ. Những chiếc giỏ nên vừa vặn với chiều cao của ngăn tủ để dễ dàng tận dụng được không gian. Đồ đạc khi đựng bên trong giỏ cũng giúp bạn phân loại và dễ tìm đồ hơn.

Những loại chai nên để nằm sẽ tạo nhiều không gian hơn. (Tủ lạnh nội địa Nhật Bản)

Thường thì mọi người sẽ chọn cách để các loại chai ở ngăn hông bên cánh cửa đúng không? Hoặc khi nơi đó hết chỗ thì sẽ để nơi bên trong tủ như bình thường. Chính cách thức này làm không gian tủ lạnh của bạn mất đi khá nhiều chỗ chứa đó.

Những loại chai nên để nằm sẽ tạo nhiều không gian hơn cho tủ lạnh

Những loại chai nên để nằm sẽ tạo nhiều không gian hơn cho tủ lạnh

Khi xếp đồ trong tủ lạnh theo phong cách Nhật thường khuyên rằng tốt hơn nên để chai nằm xuống. Bởi khi đó diện tích của những chai nước sẽ giảm đi, bạn còn có thể để đồ hoặc chai nước khác lên những chai bên dưới. Miệng chai có thể hướng ra ngoài để tiết kiệm không gian bên trong. Ngoài ra phân nước thành dạng lon và chai để sắp xếp cùng tiết kiệm diện tích lưu trữ nữa.

Sử dụng túi zip, mẹo không thể bỏ qua khi bảo quản đồ sống ở ngăn đông tủ lạnh của cô gái Nhật.

Đã xong phần ngăn mát rồi, quan trọng hơn chính là phần ngăn đông đây. Khi cất trữ đồ ăn tươi sống với số lượng lớn, nếu bỏ vào ngăn một cách ngẫu nhiên sẽ khiến việc lưu trữ kém hiệu quả. Chẳng những thế đến khi bạn muốn tìm kiếm đồ để nắm ăn lại phải lục tung lên cả. Liệu cô vợ trẻ Nhật này có lời khuyên gì khi lưu trữ đồ trong ngăn đông tủ lạnh? Đó chính là đừng quên sử dụng túi zip khi bảo quản đồ sống trong ngăn đông.

Sử dụng túi zip, mẹo không thể bỏ qua khi bảo quản đồ sống ở ngăn đông tủ lạnh của cô gái Nhật

Sử dụng túi zip, mẹo không thể bỏ qua khi bảo quản đồ sống ở ngăn đông tủ lạnh của cô gái Nhật

Việc sử dụng túi zip sẽ giúp cho các thực phẩm tươi sống không bám mùi, vệ sinh hơn. Mà còn tiện dụng khi bạn sắp xếp mọi thứ vô cùng ngăn đông nữa. Hãy khéo léo sắp xếp theo chiều thẳng đứng để tận dụng không gian lưu trữ và tiện lợi hơn khi tìm kiếm đồ ăn. Trong cùng một ngăn, cũng nên phân loại từng góc. Ví dụ góc trái đựng phần lớn là thịt thì góc phải là nơi cất trữ mì, miến… để dễ dàng hơn khi tìm.

Vậy là bạn đã biết cách để sắp xếp tủ lạnh gọn gàng hơn theo phong cách Nhật rồi. Bên cạnh việc giữ tủ lạnh gọn gàng như người Nhật thì chọn tủ lạnh có tính năng khử khuẩn cũng rất quan trọng. Và Nhật Bản cũng là một trong những đất nước dẫn đầu trong cộng nghệ sản xuất đồ gia dụng thông minh này. Điển hình như những mẫu tủ lạnh nội địa Nhật sau đây luôn được nhiều gia đình tin tưởng lựa chọn.

Tham khảo thêm Tủ lạnh nội địa Nhật Bản chính hãng nhập khẩu mới 100% tại shop: https://phongcachnhat.vn/tu-lanh.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger