Nấu bằng nồi cơm của Iris Oyama Nhật, có thể giảm tỷ lệ đường trong máu? Sự thật có đúng như vậy?

Không cần phải vứt bỏ nước dùng! “Nồi cơm điện hỗ trợ tốt cho sức khỏe” giúp giảm lượng đường khoảng 20% ​​chỉ bằng cách nấu bình thường là gì?

14 1608033691 3621395952 thumbnail ogp

Không cần phải đổ bỏ nước dùng như nồi cơm điện thông thường được trang bị chức năng cắt đường, và bạn có thể giảm tỷ lệ đường chứa trong gạo lên đến 20% chỉ bằng cách cho thêm một ít nước và nấu. Hiện đã có sản phẩm nồi cơm điện “Healthy Support Rice Cooker RC-IJH50” (sau đây gọi là “Healthy Support Rice Cooker”) của Iris Oyama. Tôi đã được nếm “gạo ít đường” nấu bằng sản phẩm này!

 

Cơ chế “cắt đường” của nồi cơm điện hỗ trợ tốt cho sức khỏe là gì?

Do sự bùng nổ hạn chế đường trong những năm gần đây, các nồi cơm điện có thể cắt đường của gạo trắng đang lần lượt được tung ra. Tuy nhiên, các sản phẩm này có cấu tạo khác với các loại nồi cơm điện thông thường. Nồi bên trong có lỗ như cái chao được đặt ở nồi ngoài (nồi trong của nồi cơm điện thông thường), và nước dùng trong đó có tinh bột (đường) đã tan chảy được thả vào bể thoát nước. Tôi sẽ. Nói cách khác, phương pháp chủ đạo là cắt giảm lượng đường có trong gạo bằng cách khử đường một cách vật lý. Vì vậy, mỗi khi nấu cơm, cần phải thực hiện công việc đổ bỏ nước dùng tích tụ trong bể thoát nước.

15788 02

Một nồi cơm điện có đường cắt, và có cấu trúc chủ đạo nhất. Cơm được nấu bằng chao (nồi trong) và nồi ngoài để nấu cơm bằng đường, và lượng đường được giảm bớt bằng cách loại bỏ nước dùng chảy vào ngăn chứa nước ở dưới cùng của thiết bị chính.

Đặc điểm của nồi cơm điện hỗ trợ sức khỏe được giới thiệu lần này là nấu cơm bình thường mà không cần đổ bỏ nước dùng có chứa tinh bột (đường). Vì vậy, giống như một nồi cơm điện thông thường, nó có một nồi bên trong duy nhất và không có ngăn thoát nước. Không có công việc đặc biệt trong việc nấu cơm, chỉ cần cho gạo đã vo sạch và nước vào nồi bên trong và nấu với “thực đơn ít đường”. 

Video thực tế sản phẩm bên Nhật Bản

Nồi cơm điện cũng thực hiện quá trình ngập nước nên không cần ngâm nước trước. Hơn nữa, trong khi nồi cơm điện thông thường được trang bị chức năng cắt đường là loại máy vi tính, thì nồi cơm điện hỗ trợ lành mạnh là loại IH. Người ta nói rằng có ít trường hợp nấu chín không đều và các loại hạt cứng như gạo lứt có thể được nấu chín đều.

15788 03

Hình thức bên ngoài giống như nồi cơm điện IH nói chung. Công suất nấu cơm từ 0,5 đến 5,5 đi, kích thước 262 (rộng) x 329 (sâu) x 219 (cao) mm.

15788 04

Khi bạn mở nắp, lòng nồi và nắp trong sẽ hiện ra giống như nồi cơm điện thông thường. Một lò sưởi được gắn ở đáy và nắp để làm nóng nồi sao cho nó bao bọc xung quanh nó. Công suất tiêu thụ tối đa là 1.030W

Nắp trong được trang bị nắp cổng hơi hứng hơi và chống dính.

Nắp trong được trang bị nắp cổng hơi hứng hơi và chống dính.

Nồi trong cũng có hình dạng chung.  Nó có cấu trúc nhiều lớp bao gồm một lớp thép không gỉ tương thích với IH và một lớp nhôm có tính dẫn nhiệt cao.

Nồi trong cũng có hình dạng chung. Nó có cấu trúc nhiều lớp bao gồm một lớp thép không gỉ tương thích với IH và một lớp nhôm có tính dẫn nhiệt cao.

15788 07

Để nấu cơm giảm tỷ lệ đường, chỉ cần chọn “thực đơn ít đường”. Tỷ lệ cắt có thể được lựa chọn từ khoảng 20% ​​và khoảng 10%.

Nếu cấu tạo và cách nấu cơm giống như nồi cơm điện thông thường thì thực đơn ít đường để giảm tỷ lệ đường theo nguyên tắc nào? Người phụ trách nhà sản xuất cho biết: “Do nấu với lượng nước lớn nên khả năng giữ nước của gạo cao hơn so với gạo nấu với thực đơn gạo trắng tiêu chuẩn, tỷ lệ đường quy đổi theo trọng lượng thấp hơn”. Và điều đó. Nói cách khác, gạo nấu trong thực đơn ít đường chứa nhiều nước nên trọng lượng tăng lên, và nếu đặt cùng một loại gạo nấu trong thực đơn gạo trắng trong một bát chè, chắc chắn lượng cơm sẽ giảm đi.

Có nghĩa là lượng đường hấp thụ vào cơ thể sẽ giảm xuống. Vì tinh bột (đường) đã tan chảy trong quá trình nấu cơm không bị loại bỏ nên tổng khối lượng đường không giảm. Do đó, nếu bạn nấu 1 suất cơm và ăn hết, lượng đường nạp vào sẽ giống như khi bạn ăn gạo nấu trong thực đơn cơm trắng.

15788 08

Vì chế độ ít đường nấu cơm với lượng nước lớn hơn chế độ tiêu chuẩn nên vạch mức nước của nồi bên trong cũng được chuẩn bị sẵn. Có vẻ như lượng nước được thêm vào từ 0,5 đến 0,8 so với chế độ tiêu chuẩn. Ở chế độ ít đường, bạn chỉ có thể nấu cơm tối đa 3 suất

Tác dụng tương tự có thể đạt được với “Okayu” ở chỗ có thể giảm tỷ lệ đường trên trọng lượng. Tuy nhiên, trong khi nấu cháo với nhiều nước, nấu cơm với thực đơn ít đường sẽ điều chỉnh chương trình để bề mặt của gạo không bị chảy và không bị mất hạt, và gạo chứa nhiều nước. Có vẻ như nó đang làm.

Hãy ăn cơm nấu với thực đơn ít đường nhé!

Tôi hiểu cơ chế hoạt động, nhưng tôi tự hỏi liệu kết cấu của gạo có được giữ nguyên ngay cả khi lượng nước được tăng lên nhiều hay không. Vì vậy, tôi đã thử so sánh cơm nấu bình thường với cơm nấu với thực đơn ít đường.

15788 09

Nồi cơm điện hỗ trợ lành mạnh ở trung tâm và bên phải nấu cơm trắng lần lượt với “thực đơn cắt giảm 10% đường” và “thực đơn cắt giảm 20% đường thấp”. ” Nồi Cơm Điện Hũ IH Có Cân KRC-IC50 ” bên trái nấu cơm theo cách thông thường.

15788 10

Thực đơn ít đường cần thời gian ngâm gạo trong nước lâu nên thời gian nấu cơm lâu hơn một chút. Thời gian nấu cơm cho thực đơn cơm trắng là khoảng 52 đến khoảng 61 phút, trong khi thực đơn cắt giảm 10% đường là khoảng 58 đến khoảng 66 phút và thực đơn cắt giảm 20% đường là khoảng 60 đến khoảng 69 phút. 

Có vẻ như không thay đổi nhiều, nhưng thực đơn ít đường chỉ có thể nấu tối đa 3 suất, vì vậy có thể cảm thấy lâu hơn tùy thuộc vào lượng gạo nấu.

Đầu tiên, tôi so sánh cơm chín.

Cơm nấu trong thực đơn cơm trắng được nấu bằng cơm đứng từng món một.

Cơm nấu trong thực đơn cơm trắng được nấu bằng cơm đứng từng món một.

15788 12

Thoạt nhìn, bạn có thể thấy cơm được nấu với thực đơn cắt giảm 10% đường ít được nấu với một lượng lớn nước. Tuy nhiên, hình dạng của gạo vẫn không bị xẹp

15788 13

Vì lượng nước nhiều hơn nên cơm có vẻ mềm hơn cơm nấu với thực đơn cắt giảm 10% ít đường nhưng vẫn giữ nguyên hình dạng từng hạt một.

Trộn ngay gạo đã nấu chín với bánh gạo và vo lại để hoàn thành tốt hơn. Tuy nhiên trong trường hợp cơm mềm, có thể bị nát nên em hơi lo cơm nấu với thực đơn ít đường.

Tôi đã từng xới nó bằng kiếm, nhưng cơm không nát.

Tôi đã từng xới nó bằng kiếm, nhưng cơm không nát.

Tiếp theo, tôi thử nó trong một cái bát. Cũng như cơm nấu chín, cơm được nấu theo thực đơn ít đường trông ẩm và mềm.

15788 15
15788 16

Và cuối cùng là bữa ăn thực tế! Thực đơn gạo ít đường, đặc biệt là về kết cấu, trông như thế nào?

15788 17

Không có nghi ngờ gì rằng nó mềm hơn thực đơn cơm trắng. Khi tỷ lệ cắt đường tăng lên, độ mềm và độ dính tăng lên (tự nhiên vì có nhiều nước), nhưng không có cảm giác “cháo”, và đúng là “gạo”. 

Mặc dù không cứng hay đàn hồi nhưng nó có cảm giác sần sùi và bạn có thể cảm thấy hài lòng khi ăn cơm. Tôi không vứt bỏ nước dùng có chứa tinh bột (đường), vì vậy tôi không cảm thấy sự khác biệt lớn về độ ngọt của cơm.

15788 18

Sau một thời gian, tôi làm lạnh cơm và ăn thử, cơm được nấu theo thực đơn ít đường có hàm lượng nước cao nên có thể ngăn không cho cơm bị khô. Có lẽ nó sẽ tốt với bữa trưa của bạn!

15788 19

Tiếp theo, hãy thử onigiri. Tôi đã lo lắng rằng hạt cơm sẽ bị nát bởi nắm cơm được nấu với thực đơn ít đường, nhưng không có vấn đề gì. Tuy nhiên, có vẻ như các hạt gạo dính vào nhau vì nó ẩm và dính. 

Đặc biệt, cơm được nấu theo thực đơn cắt giảm 20% đường thường dẻo hơn nên các hạt cơm dính vào nhau nhiều hơn, khi cắn không bị vón cục và cơm có thể bị nát bởi răng. Có một số nơi mà kết cấu giống như “Ohagi” hoặc “Botamochi”.

15788 20

Gần đây, tôi thường nấu nhiều cơm một lúc và bảo quản đông lạnh, vì vậy hãy thử loại gạo đông lạnh mà bạn để trong ngăn đá qua đêm.

15788 21

Tôi đã gói nó và hâm nóng trong lò vi sóng, nhưng cơm được nấu trong thực đơn ít đường có vẻ dính hơn so với khi mới nấu, có thể là do nó chứa nhiều nước. Tuy nhiên, hạt vẫn còn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bảo quản đông lạnh, có vẻ như nấu với thực đơn cắt giảm 10% đường thấp hơn so với thực đơn cắt giảm 20% đường.

Nhân tiện, tôi đã sử dụng “Koshihikari” lần này. Tôi nghĩ rằng kết cấu sẽ thay đổi tùy thuộc vào thương hiệu gạo, vì vậy có vẻ như nó phù hợp với thực đơn ít đường nếu nó không phải là thương hiệu được nấu mềm ngay cả khi nấu cơm thông thường.

Tóm lược

Thực sự mà nói, tôi ngạc nhiên là nó mềm hơn tôi tưởng tượng vì tôi chưa bao giờ ăn cơm nấu trong nồi cơm điện có thể cắt đường. Vốn dĩ tôi thích cơm cứng nên không nấu mềm … Tuy nhiên, ngay cả với một nồi cơm điện mà bỏ nước dùng trong đó đường đã tan chảy, có vẻ như cơm nấu sẽ mềm hơn. Hơn nữa, vì những sản phẩm này bỏ đi nước dùng nên hương vị của cơm sẽ rất sảng khoái. 

Về khía cạnh đó, thực đơn ít đường của Nồi Cơm Hỗ Trợ Khỏe Mạnh không thay đổi khẩu vị đáng kể vì bản thân những nguyên liệu thơm ngon vẫn còn nguyên vẹn. Ngoài ra, vẫn còn nguyên độ hạt, không có thêm các bộ phận phụ như cột chống và bể thoát nước để nấu cơm cắt đường nên không cần sơ chế cũng như sử dụng. Vì tỷ lệ đường trên mỗi khối lượng đã giảm, bạn phải cẩn thận về “khối lượng” của gạo trong bát chè, nhưng phải chú ý đến kết cấu và hương vị ban đầu của gạo, đường. Muốn hạn chế thì có thể là kiến.

Tuy nhiên, nếu bạn thích cơm cứng như tác giả và muốn hạn chế đường, mình nghĩ nên nấu món khác ngoài gạo trắng, chẳng hạn như gạo lứt, hơn là gạo đã cắt đường từ gạo trắng. Nồi cơm điện hỗ trợ sức khỏe còn được trang bị thực đơn nấu cơm cho các loại ngũ cốc như “gạo lứt”, “gạo lứt nảy mầm”, “gạo mầm”, “lúa mạch mochi”, “lúa mạch ép”, “gạo hạt linh tinh”. Bạn sẽ có thể có một chế độ ăn uống lành mạnh và cao. Giá bán tham khảo của sản phẩm này là 16.800 Yên (chưa bao gồm thuế). Ngay cả khi bạn không sử dụng thực đơn ít đường trong mỗi bữa ăn, thì việc mua nó như một nồi cơm điện IH thông thường cũng khá hợp lý.

15788 22

Thực đơn nấu các loại ngũ cốc như gạo lứt được chúng tôi tổng hợp trong “Thực đơn tốt cho sức khỏe”. Nó không có kết cấu hay chức năng nấu riêng cho từng thương hiệu, nhưng cách vận hành rất dễ hiểu!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger