Q & A (Câu hỏi thường gặp) Giới thiệu về phương pháp kiểm tra đánh giá hiệu suất loại bỏ / ngăn chặn vi rút trong máy lọc không khí

Giới thiệu về phương pháp kiểm tra hiệu suất loại bỏ và phương pháp tính toán chất hạt mịn (PM2.5) của máy lọc không khí gia đình

14 1634454495 9455892070 imageg

14 1634454476 5578070459 sharp41

question

1. 1. Máy lọc không khí có thể loại bỏ hết bụi bẩn không?

answer 1. 1. Không phải tất cả đều có thể được loại bỏ. Không thể loại bỏ các chất độc hại của thuốc lá (như carbon monoxide (CO)). Không phải tất cả các thành phần có mùi (vật liệu xây dựng, mùi vật nuôi, v.v.) thường xuyên xảy ra đều có thể được loại bỏ.
 image2
* Hiệu suất khử mùi và hiệu suất hút bụi được đo lường dựa trên tiêu chuẩn JEM1467 của Hiệp hội các nhà sản xuất điện Nhật Bản (máy lọc không khí gia đình).

question

2. Có những loại chất bẩn nào trong không khí? Ngoài ra, nó lớn như thế nào?

answer 2. Các vết bẩn chính trong không khí như sau.
 table2

question

3. 3. “JEM1467” là gì?

answer 3. 3. Đây là tiêu chuẩn đo lường hiệu suất cho máy lọc không khí gia đình do Hiệp hội Công nghiệp Điện Nhật Bản thiết lập. ở đây,
 1. Định nghĩa về máy lọc không khí
 2. Các phương pháp đo lường hiệu suất khác nhau
 3. Giá trị tham chiếu hiệu suất
 4. Phương pháp và hướng dẫn chuyển đổi giá trị hiệu suất

Và như thế.
Các nhà sản xuất liên kết với Hiệp hội các nhà sản xuất điện Nhật Bản đo lường theo tiêu chuẩn này.
JEM1467 sử dụng thuốc lá giấy với khả năng tái tạo phép đo cao làm thước đo ô nhiễm không khí.
“Thành phần hạt và thành phần khí có trong khói của 5 điếu thuốc lá” được coi là ô nhiễm không khí trong một ngày, nhưng đây được coi là điều kiện nghiêm ngặt hơn so với độ bẩn thực tế. Do đó, ngay cả trong các thí nghiệm biểu diễn khác nhau, khói thuốc lá được sử dụng như một chất bẩn giả của không khí.

 image3

question

4. Diện tích sàn áp dụng là bao nhiêu?

answer

4. Theo tiêu chuẩn JEM1467 do Hiệp hội Công nghiệp Điện Nhật Bản đề ra, kích thước của căn phòng có thể được làm sạch trong 30 phút.
Nếu sản phẩm có diện tích sàn áp dụng lớn hơn diện tích phòng được sử dụng, không khí có thể được làm sạch trong thời gian ngắn hơn.

Chi tiết vui lòng liên hệ cửa hàng (catalogue) hoặc từng nhà sản xuất.

question

5. Những loại thành phần nào được đo cho hiệu suất khử mùi?

answer

5. Amoniac, axetandehit và axit axetic là một trong những thành phần khí có trong khói thuốc lá.

 image4

question

6. Ba thành phần khí cần đo trong sinh hoạt có mùi nào?

answer

6. Thành phần của mùi trong cuộc sống hàng ngày có thể khác nhau tùy thuộc vào từng trường hợp, nhưng vui lòng sử dụng bảng dưới đây để hướng dẫn.

 image5

question

7. Khi nào tôi nên thay bộ lọc?

answer

7. Đối với khả năng hút bụi, khi thời gian làm sạch không khí nhiều hơn gấp đôi so với ban đầu, và đối với khả năng khử mùi, khi tốc độ khử mùi giảm đi một nửa thì việc thay thế là điều cần chú ý. Có nhiều loại bộ lọc để hút bụi và khử mùi.

Thời gian thay thế khác nhau tùy thuộc vào từng bộ lọc, vì vậy vui lòng kiểm tra hướng dẫn sử dụng hoặc liên hệ với nhà sản xuất để biết thêm chi tiết.

question

số 8. Tôi nên vứt bỏ bộ lọc đã sử dụng như thế nào?

answer

số 8. Hầu hết chúng có thể được coi là “rác thông thường”, nhưng phương pháp xử lý có thể khác nhau, vì vậy bạn nên kiểm tra với chính quyền địa phương của mình. Khi đó, bạn sẽ được hỏi về các thành phần vật liệu của bộ lọc, vui lòng kiểm tra hướng dẫn sử dụng của sản phẩm hoặc liên hệ với nhà sản xuất.

 image8

question

9. Nó hiệu quả ở đâu?

answer

9. [Phấn hoa] Nó rất dễ rơi ở phần dưới của căn phòng, vì vậy điều quan trọng là phải đặt nó gần sàn nhà. Đặt nó gần cửa ra vào hoặc cửa ra vào của căn phòng sẽ rất hiệu quả.[Mùi] Sẽ hiệu quả nếu đặt nó gần nguồn.[Bụi] Bạn nên đặt nó gần ghế sofa, giường hoặc các vật dụng khác nơi bụi có thể dễ dàng bám vào.[Khuyến nghị khác] Khi sưởi máy lạnh, nên đặt máy lọc không khí theo đường chéo.

 secchi
Không khí ấm có xu hướng tụ lại gần trần nhà, vì vậy bằng cách đặt hướng gió của máy điều hòa không khí xuống dưới, luồng không khí sẽ được truyền đến chân bạn. Luồng không khí được hút bởi máy lọc không khí và không khí sạch sẽ làm ấm căn phòng một cách hiệu quả.

question

10. Tôi có nên đeo nó cả ngày không?

answer

10. Để giữ cho không khí trong phòng của bạn luôn sạch sẽ, chúng tôi khuyên bạn nên tiếp tục lái xe 24 giờ một ngày, 365 ngày một năm. Trong hoạt động lọc không khí, hóa đơn tiền điện vào khoảng 10 yên một ngày ngay cả khi bạn hoạt động cả ngày. (Hóa đơn tiền điện thay đổi tùy theo điều kiện sử dụng)

question

11. PM2.5 là gì?

answer

11. Các hạt nhỏ từ 2,5 μm trở xuống (1 μm là một phần nghìn của 1 mm) trôi nổi trong khí quyển. Vì tất cả các hạt có kích thước từ 2,5 μm trở xuống đều được bao gồm, các hạt có đường kính 1 μm và các hạt có đường kính 0,1 μm được bao gồm trong PM2.5.
Trang web của Bộ Môi trường có giải thích kỹ thuật về chất hạt mịn (PM2.5) và cách lấy dữ liệu về nồng độ của nó.

question

12. Tôi thấy biểu thức “Hạt cấp PM0.1”. PM0.1 là gì?

answer

12. Nó dường như đề cập đến các hạt rất nhỏ từ 0,1 μm trở xuống trôi nổi trong khí quyển, nhưng ít nhất ở Nhật Bản, một định nghĩa cụ thể vẫn chưa được xác định.

question

13. Điều đó có nghĩa là gì khi nó được nêu trong danh mục của mỗi công ty rằng nó tương thích với “PM2.5”?

answer

13. Theo tiêu chuẩn do JEMA đề ra, máy lọc không khí gia đình có khả năng loại bỏ “99% các hạt có kích thước 0,1 đến 2,5 μm” là “tương thích PM2.5”.

question

14. Có hiệu quả để vận hành máy lọc không khí trong khi thông gió như một biện pháp chống lại hào quang mới không?

answer

14. Như một biện pháp chống lại vòng hào quang mới, bạn nên thông gió trong khi duy trì nhiệt độ phòng 28 ° C trở xuống và độ ẩm tương đối từ 70% trở xuống vào mùa hè và nhiệt độ phòng từ 18 ° C trở lên và độ ẩm tương đối từ 40% trở lên vào mùa đông.
Mặc dù máy lọc không khí không có chức năng thông gió, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội đã cung cấp thông tin sau về việc sử dụng máy lọc không khí ngoài chức năng thông gió để duy trì các điều kiện trên.

[Hỏi & Đáp về coronavirus mới (dành cho công chúng) (1. Trích từ tình trạng khẩn cấp và chính sách của chính phủ)] Bất kể mùa nào, thông gió đều đặn là rất quan trọng đối với các biện pháp chống lại coronavirus mới.
 Nếu không thể mở đủ cửa sổ, cách hiệu quả là sử dụng máy lọc không khí được lọc với bộ lọc HEPA để bù đắp cho việc thiếu thông gió
 .

* Bộ lọc HEPA đôi khi được gọi là “bộ lọc không khí hiệu suất cao” và được sử dụng trong nhiều máy lọc không khí. Bạn có thể loại bỏ các hạt mịn có trong không khí.
Để biết chi tiết , vui lòng kiểm tra phần Hỏi & Đáp (dành cho công chúng) về loại coronavirus mới trên trang web của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi

question

15. Nguồn gốc của “Ngày lọc không khí” vào ngày 19 tháng 1 là gì?

answer

15. Chúng tôi sẽ bắt đầu vào ngày 19 tháng 1 năm 2006 là năm đầu tiên nhằm nâng cao nhận thức về máy lọc không khí và sử dụng chúng một cách an toàn và đúng cách. Hãy nhớ nó là “Ikuuki”. Phấn hoa rải rác thường xuyên hơn vào đầu mùa xuân và nhu cầu về máy lọc không khí tương đối cao.
Trước thời điểm đó, Hiệp hội Công nghiệp Điện Nhật Bản đã quy định để bạn biết máy lọc không khí một cách chính xác.

 image7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger