[Review 2020]: 15 Nồi cơm điện được Đề xuất bởi các chị em nội trợ Nhật Bản! Nồi cơm điện IH cao tần nấu cơm ngon

Các mẫu phổ biến nồi cơm điện nội địa Nhật Bản cao tần IH được lựa chọn cẩn thận từ loại 5.5 cho đến loại công suất nhỏ.

Tóm tắt nội dung

14 1605766268 6766438807 review 2020 15 noi com dien duoc de xuat boi cac chi em noi tro nhat ban noi com dien ih cao tan nau com ngon

Cho dù bạn mua gạo đắt tiền để ăn gạo ngon nhưng có thể không mang lại được hương vị ban đầu của gạo phụ thuộc vào nồi cơm điện. 

Ban biên tập Tạp chí Price.com đã nhiều lần so sánh việc nấu cơm bằng nồi cơm điện, nhưng có ý kiến ​​cho rằng “nồi cơm điện cao cấp + gạo rẻ” ngon hơn “nồi cơm điện tầm 20.000 yên + gạo đắt tiền” Vì đã có kết quả nên tôi muốn chuẩn bị một nồi cơm điện từ loại trung cấp trở lên. 

Ở tính năng đặc biệt này, chúng tôi đã lựa chọn cẩn thận các nồi cơm điện IH 5.5 đi kèm sẽ tối đa hóa hiệu suất của cơm và các loại nồi cơm điện IH công suất nhỏ có nhu cầu ngày càng tăng trong những năm gần đây.

1 1567828884 8410989868 noi com dien

Kiểm tra chi tiết của nồi cơm điện IH!

Hiện nay ai cũng biết rằng cơm có thể nấu ngon là do loại “IH”, làm nóng toàn bộ lòng nồi bên trong bằng cảm ứng điện từ, có công suất nhiệt lớn hơn và nhiệt lượng truyền đều hơn loại “microcomputer” làm nóng đáy nồi bên trong bằng lò sưởi.

Sự thật. Đối với những người đặc biệt về hương vị của cơm, việc chọn một nồi cơm điện IH đang trở nên phổ biến. Tuy nhiên, nếu bạn nói nồi cơm điện IH ở đâu thì điều đó còn tùy thuộc vào từng sản phẩm. Vì chất liệu của nồi bên trong và cách nấu cơm khác nhau nên hương vị của cơm nấu cũng sẽ khác nhau ở từng sản phẩm. 

Đặc biệt, sự có mặt hoặc không có áp suất làm thay đổi kết cấu và mùi vị. Điểm sôi của nước là 100 ° C, nhưng nồi cơm điện IH áp suất, sử dụng nguyên tắc nhiệt độ sôi trở nên 100 ° C hoặc cao hơn bằng cách điều áp, “cải thiện” gạo (chất lượng tinh bột gạo) bằng cách nấu cùng một lúc với nhiệt độ cao.

Nó thúc đẩy sự thay đổi sang trạng thái mềm và dính nhờ sức mạnh của nước và nhiệt), và nấu cơm có độ ngọt và độ dính. Tuy nhiên, tùy thuộc vào lượng nước thêm vào mà kết cấu có thể hơi mềm, và nồi cơm điện không áp suất thường được những người thích cứng và ngọt vừa phải. 

Tuy nhiên, hiện nay 90% nồi cơm điện cao cấp của các hãng sản xuất lớn đều sử dụng phương pháp áp suất IH, và Mitsubishi là dòng máy chủ lực của các hãng sản xuất nồi cơm điện một thời. Nó chỉ là một máy điện.

11333 02

Có rất ít lựa chọn đối với nồi cơm điện cao cấp không áp suất, nhưng trong vài năm trở lại đây, sự khác biệt về kết cấu của cơm nấu với nồi cơm điện loại có áp suất / không áp suất đã trở nên nhỏ hơn nhiều. Trước đây không lâu, người ta thường đánh giá “loại IH ép có vị cơm đậm và mềm”, nhưng gần đây bản thân mùi vị của cơm đã thay đổi nên mới nói vị đậm đà như vậy. Ấn tượng mà tôi không còn cảm thấy. Tuy nhiên, nồi cơm áp suất IH có hạt nở và dai.

Tuy có sự khác nhau về phương pháp nấu cơm có hoặc không có áp suất nhưng về cơ bản mỗi nhà sản xuất đều hướng đến “cơm Kamado”. “Làm thế nào để duy trì độ sôi liên tục với nồi cơm điện không thể giữ nhiệt sôi mà không lo bị trào”, “Làm thế nào để một chiếc nồi nhỏ có kho giữ nhiệt”, v.v.

Tôi đang cố gắng tái tạo cách nấu ăn. Có nhiều phương pháp khác nhau như hình dạng của nồi bên trong và phương pháp cung cấp năng lượng cho cuộn dây IH, nhưng nồi cơm điện gần đây đã phát triển một cách tinh vi đến mức không thể so sánh với thời kỳ “cuộc chiến nội bộ” nơi mà vật liệu và độ dày nổ ra cách đây đã cạnh tranh nhau.

Nếu bạn đang sử dụng một sản phẩm cách đây khoảng 6 năm, bạn nên ấn tượng bằng cách thay thế nó bằng mẫu mới nhất. Trong những năm gần đây, nó đã được trang bị chức năng “nấu riêng” cho phép bạn điều chỉnh độ cứng và độ dính, và chế độ nấu cơm cho phép bạn nấu cơm tối ưu cho từng thương hiệu gạo, để bạn có thể thưởng thức từng khẩu vị riêng và hương vị ban đầu của gạo.

Nó dễ dàng thích nghi với sự thay đổi của thức ăn, và bạn sẽ có thể ăn cơm lâu hơn và hài lòng hơn. Ngoài ra, khi cơ cấu gia đình thay đổi, chúng tôi có dòng sản phẩm gồm các mẫu tủ nấu cơm điện ở chế độ mức nhỏ và loại nồi cơm điện dung tích nhỏ với khả năng nấu cơm từ 5 suất trở xuống.

11333 04

Vì hàm lượng nước trong gạo khác nhau giữa các thương hiệu, nên chức năng “nấu riêng” cung cấp một chương trình nấu cơm trong đó từng hạt gạo được nấu chín tối ưu. Bạn không phải lo lắng về lượng nước, rất dễ dàng! Nhìn chung, có rất nhiều mô hình cho phép bạn lựa chọn nhãn hiệu gạo trắng và gạo không rửa (gạo trắng), và số lượng nhãn hiệu mục tiêu được lắp đặt đang tăng lên qua từng năm.

Hãy cũng kiểm tra những nơi này

Nấu cơm ngon rất quan trọng trong nồi cơm điện, nhưng hãy nhớ kiểm tra khả năng sử dụng của nồi cơm điện mà bạn sử dụng hàng ngày. Đặc biệt, đừng quên kiểm tra trọng lượng của lòng nồi, các bộ phận cần rửa mỗi khi nấu cơm, và độ dễ lau của máy hút mùi.

11333 06

Coi trọng lượng của cái nồi bên trong bằng gạo và nước. Trọng lượng tốt nhất mà bạn không phải lo lắng về việc nâng nó lên khi vo gạo hoặc mang nó từ bồn rửa đến nơi đặt nồi cơm điện.

11333 07

Hãy kiểm tra xem nên tháo rời heo bên trong và hộp chứa hơi nước, và độ không đồng đều của các bộ phận tháo rời.

11333 08

Thang đo mực nước của nồi bên trong cũng khác nhau ở mỗi nhà sản xuất. Sẽ rất tiện lợi khi nấu một lượng nhỏ nếu thang đo lắc lư mỗi 0,5 lần.

Lựa chọn cẩn thận 5 nồi cơm điện IH được đề xuất

1. Zojirushi “Vũ điệu ngọn lửa NW-KB10”

Ngày nay, nồi trong hình lông vũ được nhiều nồi cơm điện cao cấp sử dụng được giới thiệu vào đầu năm 2010, “Nồi sắt Nam x Lông vũ” được tung ra mạnh mẽ, nhưng đến năm 2018, chất liệu và hình dáng đã được đổi mới. 

Chất liệu lòng nồi không còn là đồ sắt phương nam mà sử dụng chất liệu sắt tương thích IH giữa nhôm và inox nên đạt hiệu suất sinh nhiệt, giữ nhiệt, dẫn nhiệt cao như trước. 

Hơn nữa, bằng cách chia cuộn dây IH ở phía dưới thành ba phần và cho dòng điện đi qua từng phần một, “sự dao động” của ấm đun nấu bằng ngọn lửa được tái tạo và công suất nhiệt trên một đơn vị diện tích cao hơn bốn lần so với kiểu thông thường.

No đa noi răng. Trong mô hình mới, khoảng thời gian chuyển đổi nhiệt của cuộn dây IH giữa làm nóng sơ bộ và đun sôi đã được thay đổi từ 10 giây thành 5 giây, và thành phần ngọt (giảm đường) của cơm nấu chín được cho là đã tăng khoảng 2% so với mô hình trước đó. 

Zojirushi "Vũ điệu ngọn lửa NW-KB10"

Bằng cách cải tiến nồi bên trong, trọng lượng của nồi bên trong đã được giảm từ khoảng 2 kg xuống còn khoảng 1 kg. Chiều sâu của thân chính cũng nhỏ gọn 65 mm nên ít gây phiền hà cho vị trí lắp đặt. Cũng được trang bị chức năng “nấu ăn tại nhà” giúp điều chỉnh kết cấu khi bạn nhập ấn tượng về cơm đã nấu lần trước

● Thông số kỹ thuật
・ Kích thước: 275 (rộng) x 345 (sâu) x 235 (cao) mm
・ Công suất nấu cơm tối đa: 5,5 đi
・ Công suất tiêu thụ (khi nấu cơm): 1,240 W
・ Áp suất: ○ (1,3 bar )
・ Thời gian nấu cơm ( Cơm trắng “bình thường”): 51-57 phút

2. Toshiba “Áp suất + Nấu kết hợp chân không RC-10ZWM”

Sự đối lưu nhiệt lớn được tạo ra bằng cách làm tròn đáy của nồi bên trong ở góc 60 °, và một chiều cao được cung cấp phía trên các cánh của nồi lông vũ để tránh tràn. 

Sản phẩm này, nấu cơm dẻo bằng cách nấu cơm sôi liên tục, cũng được trang bị công nghệ hút chân không chỉ có ở Toshiba. Công nghệ hút chân không là loại bỏ không khí trong lòng nồi bằng máy bơm để tạo chân không, để có thể ngập và giữ ấm. 

Ví dụ, nếu phần bên trong của nồi bên trong được thoát ra ngoài trong quá trình nhúng, không khí bên trong gạo cũng sẽ thoát ra ngoài và nhiệt sẽ có thể đi đến lõi gạo ngay từ giai đoạn đầu, thúc đẩy quá trình hình thành hạt gạo. 

Trong quá trình ngâm của nồi cơm điện IH thông thường, chỉ có bề mặt của gạo được tái tạo và kết cấu có thể trở nên quá mềm, nhưng với “Vacuum Hitoshi”, người ta nói rằng bạn có thể mong đợi một kết thúc đầy đặn và đàn hồi. 

Máy hút này mạnh hơn dòng máy này, giảm thời gian ngâm và thời gian nấu cơm. Nếu bạn nấu món 3 trong “Kamado Master Course”, nơi bạn có thể nấu các món có kết cấu khác nhau, món này sẽ được nấu trong 38 phút, tức là sớm hơn khoảng 17 phút so với trước đây. 

Hơn nữa, trong quá trình nấu hỗn hợp gạo lứt và gạo trắng, có thời gian hấp thụ nước khác nhau đáng kể, tỷ lệ trộn hiện có thể được lựa chọn từ ba loại.

Toshiba "RC-10ZWM"

Cũng được trang bị một “khóa học nấu ngọt” ưu tiên điều chỉnh độ ngọt. Bạn cũng có thể nấu cơm ngọt mà không bị dính.

● Thông số kỹ thuật
・ Kích thước: 303 (rộng) x 386 (sâu) x 279 (cao) mm
・ Công suất nấu cơm tối đa: 5.5 go 5.5
Công suất tiêu thụ (khi nấu cơm): 1.420W
・ Áp suất: ○ (1.2 atm)
・ Thời gian nấu cơm ( Do Kamado Master đề xuất): 55-60 phút

3. Mitsubishi Electric “Ấm đun than chính KAMADO NJ-AWA10”

Nồi bên trong hình lông vũ, sử dụng vật liệu carbon có độ tinh khiết 99,9% tương thích với IH, có một phần phía trên cánh nhô ra khỏi mui khi đặt trên thân chính, và cấu trúc này cho phép không gian sưởi ấm và phía trên cánh.

Sự chênh lệch nhiệt độ xảy ra, ngăn chặn các bong bóng sinh ra trong quá trình sôi. Vì nó tiếp tục đun sôi với một lượng nhiệt lớn mà không làm giảm nhiệt, nên cơm dẻo với độ hạt tốt sẽ được nấu chín. Mô hình mới nhất “NJ-AWA10” có bộ sưởi bên được cải tiến và mức tiêu thụ điện tối đa đã được tăng từ 1.380W lên 1.400W. 

Ngoài ra, menu “Small Master” nấu 0,5 đến 2 suất giờ đây cho phép bạn chọn lượng gạo nấu theo đơn vị 0,5 suất, giúp bạn có thể nấu với nhiệt lượng phù hợp hơn trước. Ngoài ra, nồi cơm điện IH của Mitsubishi Electric là loại không áp suất, rất hiếm trong những ngày này. 

Nhìn chung, nồi cơm điện áp suất IH thường có kết cấu mềm hơn, vì vậy nếu bạn thích cơm giòn, bạn có thể thích sản phẩm loại không áp suất này.

Mitsubishi Electric "Ấm đun than chính KAMADO NJ-AWA10"

Chế độ “nấu cơm thương hiệu”, nấu cơm tối ưu cho các thương hiệu gạo, đã tăng thêm 9 thương hiệu từ model trước lên 50 thương hiệu.

● Thông số kỹ thuật
・ Kích thước: 285 (rộng) x 320 (sâu) x 249 (cao) mm
・ Công suất nấu cơm tối đa: 5.5 go 5.5
Công suất tiêu thụ (khi nấu cơm): 1.400W
・ Áp suất: Không cài đặt
・ Thời gian nấu cơm (cơm trắng “bình thường” ”): 47-56 phút

4. Tiger “JPG-S100 mới nấu”

Vật liệu của nồi đất được sử dụng kể từ khi ra mắt vào năm 2006 đã được xem xét vào năm 2017, và bằng cách pha trộn cacbua silic có khả năng dẫn nhiệt tốt, độ dẫn nhiệt đã được cải thiện khoảng 2,5 lần. 

Khi nấu, áp dụng 1,25 atm để tạo độ dính và đàn hồi, giảm áp suất xuống 1,05 atm ngay sau khi nấu và nấu ở nhiệt độ cao khoảng 280 ° C để chống dính cơm và làm cho từng hạt gạo đàn hồi.

Đã được hiện thực hóa. Điểm đáng chú ý là model mới nhất “JPG-S100” đi kèm với một nắp bên trong đặc biệt để dù chỉ dùng một lần cũng có thể nấu ngon trong khi kế thừa phương pháp nấu thông thường như vậy. 

Bằng cách đặt nắp trong, không gian nấu cơm về mặt vật lý được thu nhỏ hơn và giảm hiện tượng nóng không đều. Người ta nói rằng độ đàn hồi và độ dính được tăng lên khoảng 10% và độ dính khoảng 18% so với cơm được nấu bằng nồi cơm điện tử 5.5.

Tiger "JPG-S100 mới nấu"

Vẻ ngoài đẳng cấp như được trang bị “cảm biến chuyển động” hiển thị các nút vận hành khi có người đến gần

● Thông số kỹ thuật
・ Kích thước: 261 (rộng) x 325 (sâu) x 220 (cao) mm
・ Công suất nấu cơm tối đa: 5.5 go 5.5
Công suất tiêu thụ (khi nấu cơm): 1.180W
・ Áp suất: ○ (1.25 atm)
・ Thời gian nấu cơm ( Cơm trắng): 44-60 phút

5. Panasonic “W Dance Cook SR-VSX109”

Bằng cách lặp lại điều áp (1,2 atm / 105 ° C) và giảm áp (1 atm / 100 ° C) trong quá trình nấu cơm, đối lưu cường độ cao được tạo ra và sự cung cấp năng lượng của cuộn dây IH được chuyển đổi tinh vi để thay đổi quá trình tạo bong bóng từ trong ra ngoài.

Nó có phương pháp nấu cơm “làm chín và nấu” cơm bằng cách tạo ra sự đối lưu và phun hơi nước quá nhiệt ở 220 ° C vào thời điểm hoàn thành. 

Nếu tốc độ nén chậm thì được đánh giá là gạo mới (gạo mới xay), nếu sớm thì được đánh giá là gạo khô, đồng thời được trang bị chức năng điều khiển áp suất theo độ tươi của gạo nên cả gạo mới và gạo khô đều được nấu chín như nhau.

Có vẻ như nó sẽ được. Model mới nhất “SR-VSX109” được chế tạo bằng cách tạo áp suất 1,05 atm trong thời gian dài trong quá trình nấu bổ sung, giúp hạt gạo to hơn trước khoảng 10% và đạt độ chín chắc. 

Ngoài ra, chúng tôi đã xem xét chương trình nấu cơm của “khóa siêu tốc” nấu trong thời gian ngắn, và phun hơi nước ở 220 ° C trong quá trình nấu và hấp bổ sung để tăng độ dính khoảng 15%. Giờ đây bạn có thể thưởng thức cơm ngon trong thời gian ngắn có thể nấu nhanh nhất trong 24 phút.

Panasonic "W Dance Cook SR-VSX109"

Bằng cách điều chỉnh áp suất và giảm áp suất để thúc đẩy quá trình hấp thụ nước, thời gian nấu cơm của gạo lứt được rút ngắn khoảng 23% so với kiểu thông thường.

● Thông số kỹ thuật
・ Kích thước: 275 (rộng) x 361 (sâu) x 234 (cao) mm
・ Công suất nấu cơm tối đa: 5.5 go
・ Công suất tiêu thụ (khi nấu cơm): 1.120W
・ Áp suất: ○ (1.15 atm)
・ Thời gian nấu cơm ( Cơm trắng “bình thường”): 48 phút

6. Hitachi “Gozen RZ-W100CM” đầy đặn

Hitachi cũng có nồi cơm điện sử dụng áp suất và hơi nước. Tuy nhiên, không giống như “W Odori-cook” của Panasonic, không cần bình chứa nước đặc biệt. 

Có một cơ cấu và một bộ gia nhiệt để chứa hơi nước ở phần bên trong heo, và nó được đốt nóng ở đó và phun ra dưới dạng hơi nước. Hơn nữa, điểm khác biệt so với “W Odori-cooking” là cơm được nấu ở nhiệt độ 1,3 atm (107 ° C), và hơi nước được thêm vào trong khi vẫn giữ nhiệt độ cao ngay cả trong quá trình hấp mà không làm giảm áp suất. 

Bằng cách giữ nhiệt độ cao cho đến khi kết thúc, người ta nói rằng cơm dẻo, ngọt và bóng đã được nấu chín. Model mới nhất “RZ-W100CM” vẫn giữ nguyên phương pháp nấu cơm này và thực hiện nấu cơm “cứng trong mềm” bằng cách hạ nhiệt độ nước trong quá trình ngập và hấp thụ nước từ từ. 

Nếu bạn mất thời gian ngâm, tổng thời gian nấu cơm sẽ lâu hơn, nhưng bằng cách tăng áp suất từ ​​1,2 atm lên 1,3 atm và nâng nhiệt độ sôi từ 105 ° C lên 107 ° C, bạn có thể nấu trong cùng thời gian nấu cơm như kiểu thông thường. 

Ngoài ra, chiếc máy đầu bảng của Hitachi còn hấp dẫn bởi lòng nồi bên trong nhẹ. Lòng nồi bên trong chỉ nặng khoảng 790g nên dù bạn cho thêm 3 gạo (450g) và nước (600ml) thì cũng khoảng 2,4kg nên bạn sẽ không gặp khó khăn khi mang theo. 

Vì lòng nồi bên trong được làm mỏng hơn, đặc tính giữ nhiệt được bao phủ bởi toàn bộ phần thân bao bọc bên trong lòng nồi. Ngoài việc trang bị vật liệu cách nhiệt cho các mặt, một lớp cách nhiệt không khí được cung cấp bên trong nắp để ngăn nhiệt thoát ra ngoài.

Hitachi "Plump Gozen RZ-W100CM"

Nó được trang bị một khóa học đặc biệt có thể nấu từ 0,5 đến 2 lần một cách ngon lành, vì vậy ngay cả một lượng nhỏ cũng là lý tưởng để nấu ăn. Bạn có thể thiết lập kết cấu yêu thích của mình ngay cả khi nấu một lượng nhỏ

● Thông số kỹ thuật
・ Kích thước: 248 (rộng) x 302 (sâu) x 232 (cao) mm
・ Công suất nấu cơm tối đa: 5.5 go
・ Công suất tiêu thụ (khi nấu cơm): 1.400 W
・ Áp suất: ○ (1.3 bar )
・ Thời gian nấu cơm ( Tốt nhất “bình thường”): 40-60 phút

7. Aichi Dobby “Vermicula Rye Spot”

Ban đầu, nồi cơm điện IH khác với nồi cơm điện thông thường bởi vì chúng là nhà sản xuất phổ biến của nồi rỗng đúc. Nói một cách đại khái, nó có cấu tạo như “nồi + bếp IH đặt trên bàn”, nấu cơm bằng cách đặt “nắp cách nhiệt” để giữ nhiệt và một nồi rỗng đúc trên bếp IH chuyên dụng.

Để tận dụng tốt nhất các đặc tính của lòng nồi đúc rỗng có độ kín hơi, dẫn nhiệt và giữ nhiệt cao, trên nắp có trang bị cơ chế chống tràn để duy trì nhiệt năng cao. Hơn nữa, bằng cách tăng chênh lệch nhiệt độ giữa phần được nung nóng và phần trên của nồi, tạo ra sự đối lưu mạnh mẽ và cơm chín đều. 

Chế độ nấu cơm đơn giản như “bình thường” và “okoge” (có thể lựa chọn giữa gạo trắng và gạo lứt), nhưng giá nếm. Bạn càng làm!

Aichi Dobby "Vermicula Rye Spot"

Bạn cũng có thể nấu bằng cách sử dụng chế độ nấu (lửa vừa, lửa nhỏ, nhiệt cực thấp, giữ nhiệt) trên bếp IH.

● Thông số kỹ thuật
Kích thước (trạng thái đặt trên bếp IH): 311 (chiều rộng) × 296 (chiều sâu) × 208 (chiều cao) mm
– Công suất nấu tối đa: 5 Đi
và công suất tiêu thụ (khi cơm): 1.300 W
· Áp suất: Non Được trang bị
・ Thời gian nấu cơm (cơm trắng “bình thường”): 60 phút
・ Chức năng nấu riêng: Không có
・ Thời gian giữ nhiệt tối đa: Không có chức năng giữ nhiệt

8. Iris Oyama “Cân thương hiệu KRC-PC50”

Nồi cơm điện của Iris Oyama có tiếng là giá rẻ nhưng ngon hơn so với giá thành. Công ty mới phát hành nồi cơm điện đầu tiên vào năm 2017, nhưng có vẻ như chỉ có nhà sản xuất ban đầu khởi nghiệp từ kinh doanh xay xát gạo mới có lượng kiến ​​thức khổng lồ về gạo và điều này đang được sử dụng trong chương trình nấu cơm. 

Do đó, có nhiều chức năng mà các nhà sản xuất khác không có. Ví dụ, ngoài chức năng nấu cơm ngon, còn có các chức năng có lợi cho sức khỏe như chức năng đo lượng nước phù hợp với nhãn hiệu gạo và chức năng biết lượng calo của gạo trong bát. 

Dòng sản phẩm nồi cơm điện tích hợp các chức năng độc đáo này là loại máy vi tính và loại IH, nhưng sản phẩm này là mẫu đầu tiên được lắp đặt loại áp suất. Mặc dù giá bán ban đầu là trong khoảng 30.000 yên, nhưng cũng có chương trình nấu cơm thương hiệu (chương trình nấu cơm được thiết kế riêng cho từng thương hiệu) hỗ trợ hơn 40 thương hiệu, vì vậy bạn sẽ rất hài lòng.

Iris Oyama "Thương hiệu theo trọng lượng KRC-PC50"

Cũng được trang bị một thực đơn nấu cơm làm tăng thành phần “tempun khó tiêu” tương tự như chất xơ trong gạo

● Thông số kỹ thuật
・ Kích thước: 265 (rộng) x 382 (sâu) x 242 (cao) mm
・ Công suất nấu cơm tối đa: 5.5 go
・ Công suất tiêu thụ (khi nấu cơm): 1.230W
・ Áp suất: ○ (1.25 atm)
・ Thời gian nấu cơm ( Cơm trắng “tiêu chuẩn”): 44-60 phút

Nên dùng loại nồi cơm điện IH loại nhỏ

9. Mitsubishi Electric “Ấm đun than chính NJ-SWA06”

Lòng nồi bên trong là vật liệu carbon với độ tinh khiết 99,9%, đặc trưng của Mitsubishi Electric. Lòng nồi có dạng lồi ở giữa đáy nồi, tạo ra nhiều bọt khí ở giữa trong quá trình nấu cơm, gây ra hiện tượng đối lưu mạnh. 

Ngoài ra, nó vẫn tiếp tục sôi mà không làm suy yếu nhiệt, và bằng cách thêm hiệu ứng hồng ngoại xa độc đáo của than, lõi cơm được nấu chín kỹ và chín mềm. 

Có nhiều model thuộc loại công suất nhỏ sử dụng phương pháp nấu cơm không áp suất, nhưng các sản phẩm của Mitsubishi Electric sử dụng phương pháp không áp suất bất kể loại nào có lợi thế hơn.

Mitsubishi Electric "Ấm đun than chính NJ-SWA06"

Ngoài chế độ nấu cơm gạo lứt thông thường, còn có chế độ “nấu cơm Hojun (gạo lứt)” giúp nấu cơm gạo lứt ngon hơn.

● Thông số kỹ thuật
・ Kích thước: 231 (rộng) x 289 (sâu) x 204 (cao) mm
・ Công suất nấu cơm tối đa: 3,5 đi 3.5
Công suất tiêu thụ (khi nấu cơm): 800W
・ Áp suất: Không cài đặt
・ Thời gian nấu cơm (cơm trắng “bình thường” ): 42-48 phút

10. Tiger “<mới nấu> JPJ-A060”

Sản phẩm này, được phát triển để cho phép bạn thưởng thức hương vị thơm ngon của model cao cấp nhất “JPG-S100” ngay cả với loại công suất nhỏ, có cùng chất liệu, hình dáng và phương pháp nấu cơm như model cao cấp nhất. 

Cacbua silic được thêm vào nồi đất để tăng khả năng dẫn nhiệt, và bằng cách ép chặt miệng nồi bên trong, hơi nước được sử dụng làm nắp để ngăn nhiệt thoát ra ngoài. “Áp suất W thay đổi” nấu ở 1,25 atm và giảm áp suất xuống 1,05 atm ngay trước khi nấu cũng được áp dụng.

Tiger "<vừa nấu> JPJ-A060"

Một nắp làm bằng vật liệu tương tự được gắn vào nồi bên trong và nó cũng có thể được sử dụng như một đòn đánh.

● Thông số kỹ thuật
・ Kích thước: 237 (rộng) x 278 (sâu) x 229 (cao) mm
・ Công suất nấu cơm tối đa: 3,5 đi
・ Công suất tiêu thụ (khi nấu cơm): 850W
・ Áp suất: ○ (1,25 atm)
・ Thời gian nấu cơm (cơm trắng “Nhiệt: Trung bình”): 49-63 phút

11. Panasonic “W Dance Cook SR-JW058”

Bằng cách chuyển đổi sự cung cấp năng lượng của IH cứ sau 0,04 giây, sự đối lưu vào trong và vào trong được tạo ra luân phiên, sự sôi được tiếp tục và việc điều áp (1,2 atm) / giảm áp (1,0 atm) được lặp lại để gây ra đối lưu dữ dội.

Phương pháp nấu cơm ” làm tơi cơm” cũng giống như chiếc máy đầu bảng “SR-VSX109” , nhưng sản phẩm này không được trang bị hơi nước được phun ra trong quá trình hoàn thiện. 

Có thể là một công lao mà thời gian và công sức cho nước vào một thùng đặc biệt mỗi khi nấu cơm đã giảm đi một lượng như vậy !? Nó cũng có một chương trình làm nóng nó một chút, vì vậy bạn có thể nấu cơm dai.

Panasonic "W Dance Cook SR-JW058"

Sáu nhãn hiệu được đăng ký trong “Brand Cooking Concierge” có thể nấu theo nhãn hiệu.

● Thông số kỹ thuật
・ Kích thước: 243 (rộng) x 307 (sâu) x 208 (cao) mm
・ Công suất nấu cơm tối đa: 3 đi
・ Công suất tiêu thụ (khi nấu cơm): 700W
・ Áp suất: ○ (1.2 atm)
・ Thời gian nấu cơm (bạc Shari “bình thường”): 48 phút

12. Iris Oyama “Cân thương hiệu KRC-PC30”

Loại công suất nhỏ phát hành cùng ngày với loại thông thường “KRC-PC50” . Cách nấu cơm về cơ bản giống với loại thường. Nó được trang bị các chức năng chỉ có ở Iris Oyama, chẳng hạn như “chức năng nấu cân” đo lượng nước tối ưu theo lượng gạo và thông báo cho bạn, và “chức năng hiển thị calo” cho phép bạn kiểm tra lượng calo của gạo trong bát. Tôi là.

1912 13

Được trang bị các chức năng như cà ri, trứng tráng, cơm đông, … có thể nấu theo món ăn

● Thông số kỹ thuật
・ Kích thước: 237 (rộng) x 349 (sâu) x 224 (cao) mm
・ Công suất nấu cơm tối đa: 3 đi
・ Công suất tiêu thụ (khi nấu cơm): 713W
・ Áp suất: ○ (1,25 atm)
・ Thời gian nấu cơm (cơm trắng “Chuẩn”): 49-61 phút

13. Aichi Dobby “Vermicula Rye Spot Mini”

Cấu trúc hoàn toàn giống với ” Vermicula Rye Spot ” nói trên. Vì nó chỉ nhỏ hơn, nó có thể được sử dụng không chỉ để nấu cơm mà còn có thể nấu ăn như một nồi khan. 

Nói chung, ngay cả khi cách nấu cơm giống nhau, kết thúc của cơm nấu với loại thường và loại công suất nhỏ sẽ khác nhau một chút. 

Tuy nhiên, hầu như không có sự khác biệt trong sản phẩm nấu chín. Nếu bạn muốn nấu số lượng ít, bạn có thể chọn “Mini” mà không cần đắn đo.

Aichi Dobby "Vermicula Rye Spot Mini"

Việc nấu được sử dụng như một nồi khan cũng được hoàn thành ở mức độ như loại thông thường.

● Thông số kỹ thuật
・ Kích thước (trên bếp IH): 258 (rộng) x 250 (sâu) x 173 (cao) mm
・ Công suất nấu cơm tối đa: 3 đi
・ Công suất tiêu thụ (tối đa): 1.000 W
・ Áp suất: Không cài đặt
・ Thời gian nấu cơm (cơm trắng “bình thường”): 60 phút

14. Zojirushi “Flame Dance NW-ES07”

Công suất nấu cơm chủ đạo của nồi cơm điện loại nhỏ là 3 hoặc 3,5. Sản phẩm này được phát triển để phản hồi những ý kiến ​​như “Thường thì 3 đi là đủ, nhưng không đủ cho khách” và “Chỉ nấu 2 đi một lúc là một vấn đề vì cơm đã nấu có chứa nguyên liệu”.

Đó là một mô hình nấu ăn. Công suất nấu cơm là một, nhưng kích thước của thân chính gần giống như loại nấu 3 chung, vì vậy nếu bạn nghĩ rằng nó là một chút thiếu, có thể chọn nấu 4 sẽ an toàn hơn. Đối với phương pháp nấu cơm, cấu trúc IH làm nóng trong khi chuyển đổi nguồn điện của nhiều cuộn dây được áp dụng, tương tự như cách nấu 5,5 lần nấu “NW-KB10” đã đề cập ở trên 

Cuộn dây được chia đôi theo công suất nấu cơm nhưng có thể nấu cơm với nhiệt lượng lớn gấp 4 lần trên một đơn vị diện tích so với loại thông thường.

Zojirushi "Vũ điệu ngọn lửa NW-ES07"

Giống như mô hình cao cấp nhất, nó cũng có chức năng “nấu ăn tại nhà” giúp điều chỉnh kết cấu bằng cách trả lời tình trạng nấu của gạo.

● Thông số kỹ thuật
・ Kích thước: 230 (rộng) x 305 (sâu) x 205 (cao) mm
・ Công suất nấu cơm tối đa: 4 đi
・ Công suất tiêu thụ (khi nấu cơm): 1.140 W
・ Áp suất: ○ (1,3 bar )
・ Thời gian nấu cơm ( Cơm trắng “bình thường”): 50-56 phút

15. Toshiba “Bincho Charcoal Kamado Honhagama RC-4ZWJ”

Không giống như loại công suất nhỏ được giới thiệu từ trước đến nay, công suất nấu cơm là 2,5 đi một chút. Đa số những người chọn loại nồi cơm điện dung tích nhỏ đều sử dụng loại nồi cơm điện cỡ 2,5 suất vì lượng cơm nấu một lúc là 2 suất trở xuống. 

Có vẻ như 2,5 đi là nhỏ, nhưng nếu bạn không sử dụng nó khi bạn tham quan, nó sẽ không phải là vấn đề vì nó sẽ là lượng gạo 6 chén, tức là khoảng 150 g một chén. Ruột nồi có hình dáng như một chiếc nồi lông giống như một chiếc nồi cơm điện cỡ thường (5,5 go). 

Bằng cách tạo độ cao cho phần trên của nồi bên trong, có thể đun và sôi liên tục, đồng thời xảy ra đối lưu nhiệt mạnh ở đáy nồi với góc 60 °, do đó nhiệt truyền nhanh chóng đến từng hạt gạo.

Toshiba "RC-4ZWJ"

Không chỉ nấu được gạo lứt mà trường còn có khóa học nấu cơm dành riêng cho gạo lúa mì.

● Thông số kỹ thuật
・ Kích thước: 220 (rộng) x 289 (sâu) x 180 (cao) mm
・ Công suất nấu cơm tối đa: 2,5 đi
・ Công suất tiêu thụ (khi nấu cơm): 1.000 W 1,000
Áp suất: Không cài đặt
・ Thời gian nấu cơm (Kamado Master ” Crisp “): 45-55 phút

HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN CÁC LOẠI NỒI CƠM ĐIỆN CAO TẦN NHẬT BẢN NỘI ĐỊA

Hướng dẫn sử dụng nồi cao tần TOSHIBA RC-10VXM – Phong Cách Nhật – Công Nghệ Nhật Bản

[Review] & hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện cao tần nội địa Nhật Zojirushi NP-ZT18-TA 1.8L Áp suất

[Review]: và Hướng dẫn sử dụng Nồi cơm điện Zojirushi NP-VI18-TA & NP-VI10-TA Cao Tần nội địa Nhật

[Review]: và Hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện Zojirushi NW-VA18-TA & NW-VA10-TA – Cao Tần nội địa Nhật

[Review]: và HDSD nồi cơm điện Zojirushi NP-BJ10 & NP-BJ18 – Cao Tần nội địa Nhật

Phong Cách Nhật – Công Nghệ Nhật – Điện Máy Nhật nội địa chất lượng cao

Phong Cách Nhật (trung tâm điện máy nội thất Nhật online) là đơn vị đã có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực kinh doanh các mặt hàng đến từ Nhật Bản. Tiền thân chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính, laptop đến từ Nhật Bản. Để mở rộng  thị trường, hiện nay chúng tôi đã chuyển hướng sang kinh doanh các mặt hàng điện máy, điện dân dụng và các thiết bị vệ sinh Nhật Bản.

Với các dòng sản phẩm nội thất gia dụng điện máy, điện lạnh nội địa Nhật chủ đạo, đến từ các hãng Japan uy tín Sharp, Mitsubishi, Hitachi, Toto, Panasonic, Zojirushi v.v…:

  • Bếp từ Nhật nội địa
  • Tủ lạnh Nhật nội địa
  • Máy giặt Nhật nội địa
  • Lọc không khí Nhật nội địa
  • Nồi cơm điện Nhật nội địa
  • Điều hòa Nhật nội địa (máy lạnh, điều hòa nội địa Nhật mới 100)
  • Lọc nước Nhật nội địa
  • Nắp bệt toalet tự động Nhật nội địa
  • Thiết bị vệ sinh Toto

 

Vẫn với phương châm trung thực, nhiệt huyết, yêu nghề, chúng tôi xin cam kết sẽ đưa tới tay khách hàng những dòng sản phẩm chất lượng và phù hợp nhất với người tiêu dùng Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger