“Review 2021” 16 nồi cơm điện cao tần Nhật nổi bật chất lượng! Nồi cơm điện IH nấu cơm ngon

Các mẫu phổ biến được lựa chọn cẩn thận từ loại 5.5 cho đến loại công suất nhỏ

Dù bạn mua gạo đắt tiền để ăn gạo ngon nhưng có khi phụ thuộc vào nồi cơm điện cũng không mang lại được hương vị ban đầu của gạo. 

Ban biên tập Tạp chí đã nhiều lần so sánh việc nấu cơm bằng nồi cơm điện, nhưng có ý kiến ​​cho rằng “nồi cơm điện thượng hạng + gạo giá rẻ” ngon hơn “nồi cơm điện tầm 20.000 yên + gạo cao cấp” Vì đã có kết quả nên tôi muốn chuẩn bị một nồi cơm điện từ loại trung cấp trở lên.

14 1610544705 4383260545 thumbnail ogp

Ở tính năng đặc biệt này, chúng tôi đã lựa chọn cẩn thận các nồi cơm điện IH 5.5 đi kèm sẽ tối đa hóa hiệu suất của cơm và các loại nồi cơm điện IH công suất nhỏ có nhu cầu ngày càng tăng trong những năm gần đây.

Kiểm tra xu hướng của nồi cơm điện IH!

Hiện nay ai cũng biết rằng cơm có thể nấu ngon là do loại “IH”, làm nóng toàn bộ lòng nồi bên trong bằng cảm ứng điện từ, có công suất nhiệt lớn hơn và nhiệt lượng truyền đều hơn loại “microcomputer” làm nóng đáy nồi bên trong bằng lò sưởi. Sự thật. 

Đối với những người đặc biệt về hương vị của cơm, việc chọn một nồi cơm điện IH đang trở nên phổ biến. Tuy nhiên, nếu bạn nói nồi cơm điện IH ở đâu thì nó còn tùy thuộc vào từng sản phẩm. Vì chất liệu của nồi bên trong và cách nấu cơm khác nhau nên hương vị của cơm nấu cũng sẽ khác nhau ở từng sản phẩm. 

Đặc biệt, sự có mặt hoặc không có áp suất làm thay đổi kết cấu và mùi vị. Điểm sôi của nước là 100 ° C, nhưng nồi cơm điện IH áp suất, sử dụng nguyên tắc nhiệt độ sôi tăng lên 100 ° C hoặc cao hơn bằng cách điều áp, “biến tính” gạo (chất lượng tinh bột gạo) bằng cách nấu cùng một lúc với nhiệt độ cao. Nó thúc đẩy (chuyển sang trạng thái mềm và dính bởi sức mạnh của nước và nhiệt) và nấu cơm với vị ngọt và độ dính. 

Tuy nhiên, tùy thuộc vào lượng nước thêm vào mà kết cấu có thể hơi mềm, và nồi cơm điện không áp suất thường được những người thích cứng và ngọt vừa phải. Tuy nhiên, hiện nay 90% nồi cơm điện cao cấp của các hãng sản xuất lớn đều sử dụng phương pháp IH áp suất, và Mitsubishi là dòng máy chủ đạo của các hãng sản xuất nồi cơm điện một thời. Nó chỉ là một máy điện.

11333 02 1

Có rất ít lựa chọn về nồi cơm điện cao cấp không áp suất, nhưng trong vài năm trở lại đây, sự khác biệt về kết cấu của cơm nấu với nồi cơm điện loại có áp suất / không áp suất đã trở nên nhỏ hơn nhiều. 

Cách đây không lâu, người ta thường đánh giá “loại IH ép có vị cơm đậm, dẻo”, nhưng gần đây bản thân mùi vị của cơm đã thay đổi nên mới cho rằng vị đậm đà như vậy. Ấn tượng mà tôi không còn cảm thấy. Tuy nhiên, nồi cơm áp suất IH có hạt nở và dai.

Tuy có sự khác nhau về phương pháp nấu cơm có hoặc không có áp suất nhưng về cơ bản mỗi nhà sản xuất đều hướng đến “cơm Kamado”. “Làm thế nào để duy trì độ sôi liên tục với nồi cơm điện không thể giữ nhiệt sôi mà không lo bị trào”, “Làm thế nào để một chiếc nồi nhỏ có kho giữ nhiệt”, v.v.

Tôi đang cố gắng tái tạo cách nấu ăn. Có nhiều phương pháp khác nhau như hình dạng của nồi bên trong và phương pháp cung cấp năng lượng cho cuộn dây IH, nhưng nồi cơm điện gần đây đã phát triển một cách tinh vi đến mức không thể so sánh với thời kỳ “cuộc chiến nội bộ” nơi mà vật liệu và độ dày nổ ra cách đây đã cạnh tranh nhau.

Nếu bạn đang sử dụng một sản phẩm cách đây khoảng 6 năm, bạn nên ấn tượng bằng cách thay thế nó bằng mẫu mới nhất. Trong những năm gần đây, nó đã được trang bị chức năng “nấu riêng” cho phép bạn điều chỉnh độ cứng và độ dính, và chế độ nấu cơm cho phép bạn nấu cơm tối ưu cho từng thương hiệu gạo, để bạn có thể thưởng thức từng khẩu vị riêng và hương vị ban đầu của gạo.

Nó dễ dàng thích nghi với sự thay đổi của thức ăn, và bạn sẽ có thể ăn cơm lâu hơn và hài lòng hơn. Ngoài ra, khi cơ cấu gia đình thay đổi, chúng tôi có dòng sản phẩm gồm các mẫu tủ nấu cơm điện ở mức công suất nhỏ và loại nồi cơm điện dung tích nhỏ với công suất nấu cơm từ 5 suất trở xuống.

11333 04 1

Vì hàm lượng nước trong gạo khác nhau giữa các thương hiệu, nên chức năng “nấu riêng” cung cấp một chương trình nấu cơm trong đó từng hạt gạo được nấu chín tối ưu. Bạn không phải lo lắng về lượng nước, rất dễ dàng! Nhìn chung, có rất nhiều mô hình cho phép bạn lựa chọn nhãn hiệu gạo trắng và gạo không rửa (gạo trắng), và số lượng nhãn hiệu mục tiêu được lắp đặt đang tăng lên qua từng năm.

Hãy cũng kiểm tra những nơi này

Nấu cơm ngon rất quan trọng trong nồi cơm điện, nhưng hãy nhớ kiểm tra khả năng sử dụng của nồi cơm điện mà bạn sử dụng hàng ngày. Đặc biệt, đừng quên kiểm tra trọng lượng của lòng nồi, các bộ phận cần rửa mỗi khi nấu cơm, và độ dễ lau của máy hút mùi.

11333 06 1

Coi trọng lượng của cái nồi bên trong bằng gạo và nước. Trọng lượng tốt nhất mà bạn không phải lo lắng về việc nâng nó lên khi vo gạo hoặc mang nó từ bồn rửa lên nơi đặt nồi cơm điện.

11333 07 1

Kiểm tra xem phải tháo rời heo bên trong và hộp mực tiết ra hơi nước, độ không đồng đều của các bộ phận tháo rời.

11333 08 1

Thang đo mực nước của nồi bên trong cũng khác nhau ở mỗi nhà sản xuất. Sẽ rất tiện lợi khi nấu một lượng nhỏ nếu thang đo lắc lư mỗi 0,5 lần.

Lựa chọn cẩn thận 5 nồi cơm điện IH được đề xuất

1. Zojirushi “Flame Dance NW-LA10”

Nói về mô hình hàng đầu của Zojirushi, “Southern Ironware x Hagama” là một nét đặc trưng, ​​nhưng vào năm 2018, chất liệu và hình dáng đã được đổi mới. Mặc dù chất liệu của lòng nồi không còn là đồ sắt phương nam nhưng chất liệu sắt tương thích với IH được đặt giữa nhôm và thép không gỉ để đạt được hiệu quả sinh nhiệt, giữ nhiệt và dẫn nhiệt cao như trước. Hơn nữa, bằng cách chia cuộn dây IH ở đáy thành nhiều phần và cho dòng điện đi qua theo từng thứ tự, “sự dao động” của một ấm đun nước nấu bằng ngọn lửa được tái tạo. 

Có vẻ như nhiệt năng trên một đơn vị diện tích lớn hơn bốn lần so với bộ gia nhiệt IH phía dưới có hình dạng chung. Mô hình mới đã tăng số lượng cuộn IH đáy chia từ ba lên sáu. Bằng cách đốt nóng hai lò sưởi chéo cùng một lúc, nó có thể gây ra sự đối lưu phức tạp và dữ dội hơn, và người ta nói rằng có thể nấu cơm ngọt và xốp với ít nướng không đều. Tôi sẽ.

Nắp bên trong, có cấu trúc kép, giờ là một, loại bỏ sự cần thiết phải tháo rời trong quá trình vệ sinh.

Nắp bên trong, có cấu trúc kép, giờ là một, loại bỏ sự cần thiết phải tháo rời trong quá trình vệ sinh.

● Thông số kỹ thuật
・ Kích thước: 275 (rộng) x 350 (sâu) x 235 (cao) mm
・ Công suất nấu cơm tối đa: 5,5 đi
・ Công suất tiêu thụ (khi nấu cơm): 1,240 W
・ Áp suất: ○ (1,3 bar )
・ Thời gian nấu cơm ( Cơm trắng “bình thường”): 51-57 phút

2. Zojirushi “Flame Dance NW-PS10”

Giống như NW-LA10 đã đề cập ở trên, có một dòng sản phẩm khác gồm nồi cơm điện IH 5.5 được trang bị tính năng “Rotation IH” có chức năng chuyển bộ phận làm nóng bằng bộ gia nhiệt IH dưới đáy được chia nhỏ. “NW-PS10”, làm nóng với bốn bộ sưởi IH dưới cùng, cũng làm nóng hai bộ sưởi chéo cùng một lúc và công suất sưởi trên một đơn vị diện tích cao gấp đôi so với một bộ sưởi IH dưới cùng hình dạng chung. 

Vừa nấu cơm vừa đảo cho cơm đối lưu mạnh. Chất liệu của nồi bên trong giống như của model đầu bảng “NW-LA10”, nhưng độ dày của mép nồi là 3mm, mỏng hơn 7mm so với NW-LA10. Nó cũng được trang bị chức năng “nấu ăn tại nhà” có thể điều chỉnh kết cấu khi bạn bắt đầu ấn tượng về món cơm đã nấu lần trước và nó sẽ mang kết cấu gần với khẩu vị của bạn hơn với 81 cách nấu (NW-LA10 là Lên đến 121 cách).

NW-PS10 có một nắp bên trong

NW-PS10 có một nắp bên trong

● Thông số kỹ thuật
・ Kích thước: 275 (rộng) x 345 (sâu) x 215 (cao) mm
・ Công suất nấu cơm tối đa: 5,5 go
・ Công suất tiêu thụ (khi nấu cơm): 1,240 W
・ Áp suất: ○ (1,3 bar )
・ Thời gian nấu cơm ( Cơm trắng “bình thường”): 47-55 phút

 
 

3. Toshiba “RC-10ZWP”

Sự đối lưu nhiệt lớn được tạo ra bằng cách làm tròn đáy của nồi bên trong ở góc 60 °, và một chiều cao được cung cấp phía trên các cánh của nồi lông vũ để tránh tràn. Sản phẩm này, nấu cơm dẻo bằng cách nấu cơm sôi liên tục, cũng được trang bị công nghệ hút chân không chỉ có ở Toshiba. 

Công nghệ hút chân không là loại bỏ không khí trong lòng nồi bằng máy bơm để tạo chân không, để có thể ngập và giữ ấm. Ví dụ, nếu phần bên trong của nồi bên trong được thoát ra ngoài trong quá trình nhúng, không khí bên trong gạo cũng sẽ thoát ra ngoài và nhiệt sẽ có thể đi đến lõi gạo ngay từ giai đoạn đầu, thúc đẩy quá trình hình thành hạt gạo. 

Trong quá trình ngâm của nồi cơm điện IH thông thường, chỉ có bề mặt của gạo được tái tạo và kết cấu có thể trở nên quá mềm, nhưng với “Vacuum Hitoshi”, người ta nói rằng bạn có thể mong đợi một kết thúc đầy đặn và đàn hồi. Cũng có thể giữ ấm ở trạng thái chân không. Vì quá trình oxy hóa bị triệt tiêu nên cơm sẽ khó bị ngả vàng và bạn có thể thưởng thức cơm với lượng nước chắc dù giữ ấm trong thời gian dài.

Cũng được trang bị một "khóa học gạo lứt / gạo trắng trộn", nơi bạn có thể trộn và nấu gạo trắng và gạo lứt. Bạn có thể lựa chọn kết hợp gạo trắng và gạo lứt từ 3 loại “2: 1”, “1: 1” và “1: 2”.

Cũng được trang bị một “khóa học gạo lứt / gạo trắng trộn”, nơi bạn có thể trộn và nấu gạo trắng và gạo lứt. Bạn có thể lựa chọn kết hợp gạo trắng và gạo lứt từ 3 loại “2: 1”, “1: 1” và “1: 2”.

● Thông số kỹ thuật
・ Kích thước: 303 (rộng) x 386 (sâu) x 279 (cao) mm
・ Công suất nấu cơm tối đa: 5.5 go 5.5
Công suất tiêu thụ (khi nấu cơm): 1.420W
・ Áp suất: ○ (1.2 atm)
・ Thời gian nấu cơm ( Kamado Master): 35-45 phút

4. Toshiba “RC-10VSP”

Hãy xem “RC-10VSP”, có chức năng hút chân không giống như model cao cấp nhất “RC-10ZWP”! Sự đối lưu nhiệt lớn được tạo ra trong lòng nồi có đáy tròn 60 °, cơm được nấu chín mà không nóng đều. 

Mặc dù có sự khác biệt về hình dạng và chất liệu của nồi bên trong và số lượng kết cấu nấu ăn khác với mẫu hàng đầu, nhưng điều hấp dẫn là bạn có thể mua nó với giá rẻ hơn khoảng 40.000 yên so với mẫu hàng đầu, chỉ hơn 30.000 yên (2021). Kể từ ngày 4 tháng 1). 

Đây cũng là một mô hình đã giành được giải thưởng lớn trong hạng mục thiết bị nấu ăn của “Giải thưởng Sản phẩm năm 2020”, vì vậy bạn có thể mong đợi hương vị và khả năng sử dụng của cơm nấu.

Máy đầu cuối "RC-10ZWP" có thể nấu tới 11 kết cấu khác nhau, nhưng RC-10VSP có 3 kết cấu khác nhau.

Máy đầu cuối “RC-10ZWP” có thể nấu tới 11 kết cấu khác nhau, nhưng RC-10VSP có 3 kết cấu khác nhau.

● Thông số kỹ thuật
・ Kích thước: 296 (rộng) x 387 (sâu) x 265 (cao) mm
・ Công suất nấu cơm tối đa: 5.5 go 5.5
Công suất tiêu thụ (khi nấu cơm): 1.250W
・ Áp suất: ○ (1.05 atm)
・ Thời gian nấu cơm ( Đặt Kamado “Được đề xuất”): 40-45 phút

5. Mitsubishi Electric “Ấm đun than chính KAMADO NJ-AWB10”

Nồi bên trong hình lông vũ, sử dụng vật liệu carbon với độ tinh khiết 99,9% tương thích với IH, có một phần phía trên cánh nhô ra khỏi mui khi đặt trên thân chính, và cấu trúc này cho phép không gian sưởi ấm và phía trên cánh.

Sự chênh lệch nhiệt độ xảy ra, ngăn chặn các bong bóng sinh ra trong quá trình sôi. Vì nó tiếp tục đun sôi với một lượng nhiệt lớn mà không làm giảm nhiệt, nên cơm dẻo với độ hạt tốt sẽ được nấu chín. 

Model mới nhất “NJ-AWB10” được trang bị chế độ “nấu số lượng lớn (để cấp đông)” không làm hỏng độ ngon ngay cả khi cơm bị đông cứng bằng cách hấp thụ nước từ từ và sau đó nấu chín. Độ hạt giống như gạo mới nấu, và về độ ngọt, gạo đông lạnh được hâm nóng trong lò vi sóng có độ ngọt tăng lên khoảng 12%. 

Ngoài ra, nồi cơm điện IH của Mitsubishi Electric là loại không áp suất, rất hiếm trong những ngày này. Nhìn chung, nồi cơm điện áp suất IH thường có kết cấu mềm hơn, vì vậy nếu bạn thích cơm giòn, bạn có thể thích sản phẩm loại không áp suất này.

Mới được trang bị "chế độ gạo hạt dài" nấu ăn bằng cách tận dụng các đặc tính của gạo hạt dài, lý tưởng cho các món ăn dân tộc

Mới được trang bị “chế độ gạo hạt dài” nấu ăn bằng cách tận dụng các đặc tính của gạo hạt dài, lý tưởng cho các món ăn dân tộc

● Thông số kỹ thuật
・ Kích thước: 285 (rộng) x 320 (sâu) x 249 (cao) mm
・ Công suất nấu cơm tối đa: 5.5 go 5.5
Công suất tiêu thụ (khi nấu cơm): 1.400W
・ Áp suất: Không cài đặt
・ Thời gian nấu cơm (cơm trắng “bình thường” ”): 46-55 phút

6. Tiger “<mới nấu> JPL-A100”

“JPL-A100” sử dụng nồi đất có hiệu ứng tia hồng ngoại xa khi nấu cơm, gấp khoảng 4 lần so với nồi kim loại và đạt công suất nhiệt cao với nhiệt độ tối đa khoảng 280 ° C. 

Nồi đất còn có đặc điểm nổi bật là tạo ra các bọt khí mịn và đều, các bọt khí này bao bọc từng hạt gạo giúp cơm không dễ bị hỏng ngay cả khi cơm được nấu chín gây đối lưu nhiệt mạnh, ngăn tinh bột chảy ra ngoài và tạo vị ngọt.

Nấu nhiều cơm. Ngoài ra, để mang lại vị ngọt hơn, “cơ chế áp suất nhiều bước” điều chỉnh áp suất từng bước để có thể thay đổi nhiệt độ từ từ trong khi vẫn giữ nhiệt độ hấp cao, đồng thời loại bỏ hơi nước thừa để loại bỏ nước thừa.

Được trang bị “Máy bơm Hari Tsuya” mới giúp kết thúc gạo với độ đàn hồi bằng cách nhả ra. Người ta nói rằng chiếc máy bơm ánh kim của hãng này cũng rất hiệu quả khi giữ ấm, và có thể giữ ấm như một con búp bê bằng gỗ. 

So với sản phẩm thông thường (JPG-X100), mùi giữ nhiệt đã giảm khoảng 22%, và độ ố vàng giảm khoảng 19%.

Bằng cách đặt nắp giữa, không gian nấu cơm về mặt vật lý được thu nhỏ hơn và "Ichigo Ryotei-cooking", cho phép bạn nấu ngon ngay cả khi chỉ với một lần, sẽ tiếp tục được cài đặt. Mô hình mới cũng hỗ trợ một lượng nhỏ 0,5 đi và nấu cơm.

Bằng cách đặt nắp giữa, không gian nấu cơm về mặt vật lý được thu nhỏ hơn và “Ichigo Ryotei-cooking”, cho phép bạn nấu ngon ngay cả khi chỉ với một lần, sẽ tiếp tục được cài đặt. Mô hình mới cũng hỗ trợ một lượng nhỏ 0,5 đi và nấu cơm.

● Thông số kỹ thuật
・ Kích thước: 290 (rộng) x 351 (sâu) x 220 (cao) mm
・ Công suất nấu cơm tối đa: 5.5 go 5.5
Công suất tiêu thụ (khi nấu cơm): 1.080W
・ Áp suất: ○ (1.25 atm)
・ Thời gian nấu cơm ( Cơm trắng): 43-77 phút

7. Panasonic “W Dance Cook SR-VSA100”

Bằng cách lặp lại điều áp (1,2 atm / 105 ° C) và giảm áp (1 atm / 100 ° C) trong quá trình nấu cơm, sự đối lưu mạnh mẽ được tạo ra và sự cung cấp năng lượng của cuộn dây IH được chuyển đổi tinh vi để thay đổi việc tạo ra bong bóng từ trong ra ngoài.

Bằng cách tạo ra sự đối lưu, gạo được nấu chín “sợ hãi”, và vào thời điểm hoàn thiện, hơi nước ở 220 ° C được phun ra để giữ mùi vị. Một điểm nữa là nó được trang bị chức năng “cảm nhận độ tươi” giúp xác định độ tươi của gạo. 

Với chức năng kiểm soát áp suất theo độ tươi của gạo, có thể khôi phục gạo bị khô trong quá trình bảo quản sau khi xay xát về độ thơm ngon như gạo mới. 

“SR-VSA100” không có “nhân viên trợ giúp đặc biệt theo thương hiệu” được cài đặt trong máy hàng đầu “SR-VSX100” và nấu được 58 thương hiệu gạo ở mức độ tối đa của từng đặc tính, nhưng “nấu vũ điệu W” Quá trình nấu cơm sử dụng “hơi nước nhiệt độ cao 220 ℃” và “cảm nhận độ tươi” giống như máy cao cấp nhất. 

Nó có chức năng cho phép bạn nấu các kết cấu khác nhau thành 5 loại, vì vậy nếu bạn không đặc biệt về nấu các thương hiệu khác nhau, bạn sẽ hoàn toàn hài lòng với sản phẩm này.

Mô hình mới nhất là khóa học "nấu cơm" cải tiến. Bằng cách ngâm ở nhiệt độ thấp hơn trong thời gian dài hơn trước và sau đó nấu chín, độ cứng của gạo và mức độ thẩm thấu của hương vị đã được cải thiện.

Mô hình mới nhất là khóa học “nấu cơm” cải tiến. Bằng cách ngâm ở nhiệt độ thấp hơn trong thời gian dài hơn trước và sau đó nấu chín, độ cứng của gạo và mức độ thẩm thấu của hương vị đã được cải thiện.

● Thông số kỹ thuật
・ Kích thước: 275 (rộng) x 361 (sâu) x 234 (cao) mm
・ Công suất nấu cơm tối đa: 5.5 go 5.5
Công suất tiêu thụ (khi nấu cơm): 1.210W
・ Áp suất: ○ (1.2 atm)
・ Thời gian nấu cơm ( Silver Shari “Silver Shari”): 48 phút

8. Hitachi “đầy đặn Gozen RZ-W100DM”

Hitachi cũng có nồi cơm điện sử dụng áp suất và hơi nước. Tuy nhiên, không giống như “W Odori-cooking” của Panasonic, không cần bình chứa nước đặc biệt. Có một cơ cấu và một bộ gia nhiệt để chứa hơi nước ở phần bên trong heo, và nó được đốt nóng ở đó và phun ra dưới dạng hơi nước. 

Hơn nữa, điểm khác biệt so với “W Odori-cooking” là cơm được nấu ở nhiệt độ 1,3 atm (107 ° C), và hơi nước được thêm vào trong khi vẫn giữ nhiệt độ cao ngay cả trong quá trình hấp mà không làm giảm áp suất. 

Bằng cách giữ nhiệt độ cao cho đến cuối cùng, người ta nói rằng cơm dẻo, ngọt và bóng đã được nấu chín. Ngoài ra, nó được hợp tác phát triển với nhà hàng gạo “Yachidaime Gibei” ở Kyoto, với đặc điểm là kết cấu “ngoài cứng trong mềm” tạo nên vị ngọt nổi bật khi nhai. 

Ngoài ra, “khóa học tốt nhất” của sản phẩm này (khóa học tiêu chuẩn, được dán nhãn “tốt nhất”) có thể được nấu riêng với gạo trắng, gạo không vo, gạo hạt khác, gạo nâu (gạo lứt nảy mầm) và gạo lúa mì. Nếu bạn chỉ cần gạo trắng và gạo không vo để nấu kết cấu riêng biệt, bạn có thể chọn model thấp hơn “RZ-V100DM” !

Mô hình mới cũng có một khóa học tuyệt vời, nơi bạn có thể nấu món "Sushimeshi" lý tưởng của Gibei thế hệ thứ 8.

Mô hình mới cũng có một khóa học tuyệt vời, nơi bạn có thể nấu món “Sushimeshi” lý tưởng của Gibei thế hệ thứ 8.

● Thông số kỹ thuật
・ Kích thước: 248 (rộng) x 302 (sâu) x 232 (cao) mm
・ Công suất nấu cơm tối đa: 5.5 go
・ Công suất tiêu thụ (khi nấu cơm): 1.400 W
・ Áp suất: ○ (1.3 bar )
・ Thời gian nấu cơm ( Tốt nhất “bình thường”): 40-60 phút

9. Aichi Dobby “Vermicula Rye Spot”

Ban đầu, nồi cơm điện IH khác với nồi cơm điện thông thường vì chúng là nhà sản xuất phổ biến của nồi rỗng đúc. Nói một cách đại khái, nó có cấu tạo như “nồi + bếp IH đặt trên bàn”, nấu cơm bằng cách đặt một “nắp cách nhiệt” để giữ nhiệt và một cái nồi rỗng đúc trên bếp IH chuyên dụng. 

Để phát huy tối đa đặc tính của lòng nồi đúc rỗng là độ kín hơi, dẫn nhiệt và giữ nhiệt cao, nắp được trang bị cơ chế chống tràn và duy trì nhiệt năng cao. Hơn nữa, bằng cách tăng chênh lệch nhiệt độ giữa phần được nung nóng và phần trên của nồi, tạo ra sự đối lưu mạnh mẽ và cơm chín đều. 

Chế độ nấu cơm đơn giản như “bình thường” và “okoge” (có thể lựa chọn giữa gạo trắng và gạo lứt), nhưng giá nếm. Bạn càng làm!

Aichi Dobby "Vermicula Rye Spot"

Bạn cũng có thể nấu bằng cách sử dụng các chế độ nấu (lửa vừa, lửa nhỏ, nhiệt cực thấp, giữ nhiệt) trên bếp IH.

● Thông số kỹ thuật
・ Kích thước (trên bếp IH): 311 (rộng) x 296 (sâu) x 208 (cao) mm
・ Công suất nấu cơm tối đa: 5 go
・ Công suất tiêu thụ (khi nấu cơm): 1.300 W
・ Áp suất: non Được trang bị
・ Thời gian nấu cơm (cơm trắng “bình thường”): 60 phút
・ Chức năng nấu riêng: Không có
・ Thời gian giữ nhiệt tối đa: Không có chức năng giữ nhiệt

10. Iris Oyama “Brand Cook RC-PD50”

Nồi cơm điện của Iris Oyama có tiếng là giá rẻ nhưng ngon hơn so với giá thành. Có vẻ như chỉ những người sản xuất ban đầu bắt đầu từ nghề xay xát gạo mới có một lượng lớn kiến ​​thức về gạo và điều này được sử dụng trong chương trình nấu cơm. 

Do đó, có nhiều chức năng mà các nhà sản xuất khác không có. Ví dụ, ngoài việc nấu cơm ngon, có nhiều mẫu được trang bị các chức năng có lợi cho sức khỏe như chức năng đo lượng nước phù hợp với nhãn hiệu gạo và chức năng biết lượng calo của gạo trong bát.

Sản phẩm này còn có những điểm độc đáo riêng như “chế độ ăn kiêng chất xơ” làm tăng lượng tinh bột khó tiêu (thành phần chất xơ) có trong gạo và “thực đơn ít đường” làm giảm tỷ lệ đường trên trọng lượng bằng cách bổ sung nhiều nước. Được trang bị đầy đủ các chức năng của.

Tất nhiên, hiệu suất cơ bản như một nồi cơm điện là tuyệt vời. Bằng cách nấu ở nhiệt độ tối đa 1,25 atm (khoảng 105 ° C), lõi gạo được làm nóng chắc chắn và nấu chín mềm. Giá tại thời điểm ngày 6 tháng 1 năm 2021.com Giá thấp nhất là 13.600 yên, hợp lý, nhưng thời gian làm nóng và công suất làm nóng được tự động điều chỉnh cho từng nhãn hiệu gạo để nấu “40 nhãn hiệu”, và độ cứng và thức ăn.

Ngoài ra còn có một chức năng cho phép bạn nấu theo 9 cách khác nhau bằng cách kết hợp các cảm giác, và bạn sẽ khá hài lòng.

Ngoài việc có thể điều chỉnh mức độ nấu bằng cách chọn độ cứng và kết cấu, còn có thể chọn chế độ (cơm, đông lạnh, bát, cà ri, cơm sushi, cơm sợi ăn kiêng) theo ứng dụng.

Ngoài việc có thể điều chỉnh mức độ nấu bằng cách chọn độ cứng và kết cấu, còn có thể chọn chế độ (cơm, đông lạnh, bát, cà ri, cơm sushi, cơm sợi ăn kiêng) theo ứng dụng.

● Thông số kỹ thuật
・ Kích thước: 265 (rộng) x xấp xỉ 350 (sâu) x 232 (cao) mm
・ Công suất nấu cơm tối đa: 5.5 go
・ Công suất tiêu thụ (khi nấu cơm): 1.230W
・ Áp suất: ○ (1.25 atm)
・ Thời gian nấu cơm (Cơm trắng “tiêu chuẩn”): 46-77 phút

 

Nên dùng nồi cơm điện IH loại nhỏ

11. Mitsubishi Electric “Ấm đun than chính NJ-SWB06”

Lòng nồi bên trong là vật liệu carbon với độ tinh khiết 99,9%, đặc trưng của Mitsubishi Electric. Lòng nồi có dạng lồi ở giữa đáy nồi, tạo ra nhiều bọt khí ở giữa trong quá trình nấu cơm, gây ra hiện tượng đối lưu mạnh. 

Ngoài ra, nó vẫn tiếp tục sôi mà không làm suy yếu nhiệt, và bằng cách thêm hiệu ứng hồng ngoại xa độc đáo của than, lõi cơm được nấu chín kỹ và chín mềm. 

Có nhiều model sử dụng phương pháp nấu cơm không áp suất đối với loại công suất nhỏ, nhưng các sản phẩm của Mitsubishi Electric sử dụng phương pháp nấu không áp suất bất kể hạng nào đều có lợi thế hơn.

Ngoài chế độ nấu cơm gạo lứt thông thường, còn có chế độ "nấu cơm Hojun (gạo lứt)" giúp nấu cơm gạo lứt ngon hơn.

Ngoài chế độ nấu cơm gạo lứt thông thường, còn có chế độ “nấu cơm Hojun (gạo lứt)” giúp nấu cơm gạo lứt ngon hơn.

● Thông số kỹ thuật
・ Kích thước: 231 (rộng) x 289 (sâu) x 204 (cao) mm
・ Công suất nấu cơm tối đa: 3,5 đi 3.5
Công suất tiêu thụ (khi nấu cơm): 800W
・ Áp suất: Không cài đặt
・ Thời gian nấu cơm (cơm trắng “bình thường” ): 42-48 phút

12. Tiger JPJ-G060

Sản phẩm này được phát triển để bạn có thể thưởng thức hương vị thơm ngon của cơm được nấu bằng nồi trong bằng nồi đất liền, ngay cả với loại có dung tích nhỏ. Hương vị và vị ngọt của cơm được thể hiện bằng phương pháp nấu cơm kết hợp nhiệt cao với nhiệt độ tối đa khoảng 220 ° C và “áp suất W biến thiên” nấu ở nhiệt độ 1,25 atm và giảm áp suất xuống 1,05 atm ngay trước khi nấu.

Nhiệt có thể được chọn theo 3 giai đoạn “yếu”, “trung bình” và “mạnh”, ngoài ra có thể thêm cá mòi vào thực đơn cơm trắng và thực đơn nấu chín.

Nhiệt có thể được chọn theo 3 giai đoạn “yếu”, “trung bình” và “mạnh”, ngoài ra có thể thêm cá mòi vào thực đơn cơm trắng và thực đơn nấu chín.

● Thông số kỹ thuật
・ Kích thước: 237 (rộng) x 278 (sâu) x 229 (cao) mm
・ Công suất nấu cơm tối đa: 3,5 đi 3.5
Công suất tiêu thụ (khi nấu cơm): 850W
・ Áp suất: ○ (1,25 atm)
・ Thời gian nấu cơm (cơm trắng ) “Nhiệt: Trung bình”): 48-67 phút

13. Panasonic “W Dance Cook SR-JW058”

Bằng cách chuyển đổi cung cấp năng lượng của IH cứ sau 0,04 giây, sự đối lưu vào trong và vào trong được tạo ra xen kẽ, sự sôi được tiếp tục và điều áp (1,2 atm) / giảm áp (1,0 atm) được lặp lại để gây ra đối lưu dữ dội. Phương pháp nấu cơm ” làm tơi cơm” cũng giống như cách nấu của máy đầu cuối “SR-VSX100” , nhưng sản phẩm này không có hơi nước phun trong quá trình hoàn thiện. 

Có thể là một công lao nếu giảm thời gian và công sức đổ nước vào một thùng đặc biệt mỗi khi nấu cơm !? Ngâm gạo trong nước ở 45-55 ° C, nơi các axit amin, là thành phần thơm ngon, được tạo ra, hoặc áp suất trong quá trình nấu thêm. Nó cũng có một chương trình làm nóng nó một chút, vì vậy bạn có thể nấu cơm dai.

Sáu thương hiệu được đăng ký trong "Người hướng dẫn nấu ăn thương hiệu" nấu ăn theo thương hiệu.

Sáu thương hiệu được đăng ký trong “Người hướng dẫn nấu ăn thương hiệu” nấu ăn theo thương hiệu.

● Thông số kỹ thuật
・ Kích thước: 243 (rộng) x 307 (sâu) x 208 (cao) mm
・ Công suất nấu cơm tối đa: 3 đi
・ Công suất tiêu thụ (khi nấu cơm): 700W
・ Áp suất: ○ (1.2 atm)
・ Thời gian nấu cơm (bạc ) Shari “bình thường”): 48 phút

14. Aichi Dobby “Vermicula Rye Spot Mini”

Cấu trúc hoàn toàn giống với ” Vermicula Rye Spot ” nói trên. Vì nó chỉ nhỏ hơn, nó có thể được sử dụng không chỉ để nấu cơm mà còn có thể nấu ăn như một nồi khan. Nói chung, ngay cả khi cách nấu cơm giống nhau, kết thúc của cơm nấu bằng loại thường và loại công suất nhỏ sẽ khác nhau một chút. 

Tuy nhiên, hầu như không có sự khác biệt trong sản phẩm nấu chín. Nếu bạn muốn nấu số lượng ít, bạn có thể chọn “Mini” mà không cần đắn đo.

Aichi Dobby "Vermicula Rye Spot Mini"

Việc nấu được sử dụng như một nồi khan cũng được hoàn thành ở mức độ như loại thông thường.

● Thông số kỹ thuật
・ Kích thước (trên bếp IH): 258 (rộng) x 250 (sâu) x 173 (cao) mm
・ Công suất nấu cơm tối đa: 3 đi
・ Công suất tiêu thụ (tối đa): 1.000 W
・ Áp suất: Không cài đặt
・ Thời gian nấu cơm (cơm trắng “bình thường”): 60 phút

15. Zojirushi “Flame Dance NW-ES07”

Công suất nấu cơm chủ đạo của nồi cơm điện loại nhỏ là 3 hoặc 3,5. Sản phẩm này được phát triển để phản hồi những ý kiến ​​như “Thường thì 3 đi là đủ, nhưng không đủ cho khách” và “Chỉ nấu 2 đi một lúc là một vấn đề vì cơm đã nấu có chứa nguyên liệu”.

Đó là một mô hình nấu ăn. Công suất nấu cơm là một, nhưng kích thước của thân chính gần giống như loại nấu 3 chung, vì vậy nếu bạn nghĩ rằng nó là một chút thiếu, có thể chọn nấu 4 sẽ an toàn hơn. Đối với phương pháp nấu cơm, cấu trúc IH làm nóng trong khi chuyển đổi nguồn điện của nhiều cuộn dây được áp dụng như kiểu thông thường. 

Cuộn dây được chia đôi tùy theo công suất nấu cơm, nhưng có thể nấu cơm với nhiệt lượng lớn gấp bốn lần trên một đơn vị diện tích so với loại thông thường.

Zojirushi "Vũ điệu ngọn lửa NW-ES07"

Giống như mô hình cao cấp nhất, nó cũng có chức năng “nấu ăn tại nhà” giúp điều chỉnh kết cấu bằng cách trả lời tình trạng nấu của gạo.

● Thông số kỹ thuật
・ Kích thước: 230 (rộng) x 305 (sâu) x 205 (cao) mm
・ Công suất nấu cơm tối đa: 4 đi
・ Công suất tiêu thụ (khi nấu cơm): 1.140 W
・ Áp suất: ○ (1,3 bar )
・ Thời gian nấu cơm ( Cơm trắng “bình thường”): 50-56 phút

16. Toshiba “RC-4ZWJ”

Không giống như loại công suất nhỏ được giới thiệu từ trước đến nay, công suất nấu cơm là 2,5 đi một chút. Đa số những người chọn loại nồi cơm điện dung tích nhỏ đều sử dụng loại nồi cơm điện cỡ 2,5 suất vì lượng cơm nấu một lúc là 2 suất trở xuống. Có vẻ như 2,5 đi là nhỏ, nhưng nếu bạn không sử dụng nó khi bạn ghé thăm thì cũng không vấn đề gì vì nó sẽ đủ cho 6 chén cơm với khoảng 150 g một chén. 

Ruột nồi có hình dáng như một chiếc nồi lông vũ giống như một chiếc nồi cơm điện cỡ thông thường (5.5 go). Bằng cách tạo độ cao cho phần trên của nồi trong, có thể đun và sôi liên tục, đồng thời xảy ra hiện tượng đối lưu nhiệt mạnh ở đáy nồi với góc 60 °, do đó nhiệt truyền nhanh chóng đến từng hạt gạo.

Toshiba "RC-4ZWJ"

Không chỉ nấu được gạo lứt mà trường còn có khóa học nấu cơm dành riêng cho gạo lúa mì.

● Thông số kỹ thuật
・ Kích thước: 220 (rộng) x 289 (sâu) x 180 (cao) mm
・ Công suất nấu cơm tối đa: 2,5 đi
・ Công suất tiêu thụ (khi nấu cơm): 1.000 W 1,000
Áp suất: Không cài đặt installed
Thời gian nấu cơm (Kamado Master ” Crisp “): 45-55 phút

Biên tập & biên dịch từ tạp chí Nhật Bản Kaku Mag bởi PhongCachNhat.vn 


Xem thêmhttps://phongcachnhat.vn/noi-com-dien.html

14 1610544886 8169275838 screen shot 2021 01 13 at 8 33 51 pm


Thế giới hàng Nhật nội địa chính hãng

Phong Cách Nhật – Công Nghệ Nhật – Điện Máy hàng nội địa Nhật chất lượng cao

Siêu thị hàng nhật nội địa Phong Cách Nhật, cửa hàng Nhật nội địa (trung tâm điện máy nội thất Nhật online) là đơn vị đã có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực kinh doanh các mặt hàng đến từ Nhật Bản. Tiền thân chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính, laptop đến từ Nhật Bản. Để mở rộng thị trường, hiện nay chúng tôi đã chuyển hướng sang kinh doanh các mặt hàng điện máy, điện dân dụng và các thiết bị vệ sinh Nhật Bản.

Với các dòng sản phẩm nội thất gia dụng điện máy, điện lạnh nội địa Nhật chủ đạo, đến từ các hãng Japan uy tín Sharp, Mitsubishi, Hitachi, Toto, Panasonic, Zojirushi v.v…:

 • Bếp từ Nhật nội địa
 • Tủ lạnh Nhật nội địa
 • Máy giặt Nhật nội địa
 • Lọc không khí Nhật nội địa
 • Nồi cơm điện Nhật nội địa
 • Điều hòa Nhật nội địa (máy lạnh, điều hòa nội địa Nhật mới 100)
 • Lọc nước Nhật nội địa
 • Nắp bệt toalet tự động Nhật nội địa
 • Thiết bị vệ sinh Toto

Vẫn với phương châm trung thực, nhiệt huyết, yêu nghề, chúng tôi xin cam kết sẽ đưa tới tay khách hàng những dòng sản phẩm chất lượng (congnghenhat) và phù hợp nhất với người tiêu dùng Việt Nam. Hiện chúng tôi đang có 2 chi nhánh chính, cửa hàng nội địa Nhật tại TPHCM & ở Hà Nội (cũng là tổng kho hàng nhật nội địa). 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger