Review Máy lọc không khí tạo ẩm mới của Sharp “KI-LX75” – Chức năng tạo ẩm được cải thiện

Chức năng tạo ẩm được cải thiện với hai cấu trúc mới, đặc biệt về hiệu suất tạo ẩm. (Hàng sắp về tại shop Phong Cách Nhật tháng 4/2021)

Đúng như tên gọi, máy lọc không khí tạo ẩm là một thiết bị gia dụng tích hợp giữa máy tạo ẩm và máy lọc không khí, có những ưu điểm như tiết kiệm không gian và tiết kiệm điện năng. Tuy nhiên, mặt khác cũng có những nhược điểm. Tức là công suất tạo ẩm thấp so với máy tạo ẩm đơn lẻ. Nếu bạn cố gắng tăng lượng tạo ẩm, chức năng lọc không khí cũng sẽ tăng lên đồng thời, tức là lượng không khí sẽ tăng lên và nó sẽ trở nên ồn ào.

14 1618387088 7234425255 1

Để loại bỏ sự không hài lòng đó, Sharp sẽ phát hành máy lọc không khí tạo ẩm Plasmacluster “KI-LX75” với chức năng tạo ẩm tăng cường vào ngày 24 tháng 10. Hãy để tôi giới thiệu những chi tiết mà tôi đã thấy trong buổi ra mắt sản phẩm.

Khoảng 20% ​​người dùng không hài lòng với chức năng tạo ẩm và tiếng ồn của máy làm sạch không khí tạo ẩm.

Máy lọc không khí tạo ẩm của Sharp có chức năng đám mây cho phép bạn thu thập dữ liệu người dùng từ thiết bị của mình. Khi công ty phân tích dữ liệu, người ta thấy rằng ít hơn một nửa số ngôi nhà của người dùng có độ ẩm từ 50% trở xuống. Một cuộc khảo sát người dùng cho thấy 22% không hài lòng với độ ẩm và đồng thời, cũng có số người dùng không hài lòng với tiếng ồn khi lái xe. Vì vậy, Sharp đã phát triển máy lọc không khí tạo ẩm đặc biệt là chức năng tạo ẩm.

3 4

Khoảng một nửa số nhà của người dùng sử dụng máy lọc không khí tạo ẩm của Sharp có độ ẩm từ 50% trở xuống. Hơn nữa, hóa ra 1/5 tổng số người dùng không hài lòng với hiệu suất tạo ẩm và tiếng ồn của máy lọc không khí tạo ẩm.

Do đó, máy lọc không khí tạo ẩm mới "KI-LX75" đã được phát triển.

Do đó, máy lọc không khí tạo ẩm mới “KI-LX75” đã được phát triển.

Bảng điều khiển ở trên cùng của thiết bị chính có thiết kế cong thông minh

Bảng điều khiển ở trên cùng của thiết bị chính có thiết kế cong thông minh

19 2

Dung tích bình chứa nước tạo ẩm khoảng 3.6L. Tạo ẩm áp dụng quy tắc diện tích sàn của nhà lắp ghép kiểu phương Tây 24 thảm tatami (40M 2 ), thảm tatami kiểu Nhật bằng gỗ 14,5 (24M 2 ), là lượng ẩm tối đa 880ml / h

Hiệu quả tạo ẩm được cải thiện với hai cấu trúc mới + hỗ trợ tạo ẩm bằng AI!

Bây giờ, chúng ta hãy giải thích thiết kế mới của KI-LX75, duy trì hiệu suất như một máy lọc không khí Plasmacluster và đồng thời cải thiện hiệu quả tạo ẩm. Điểm nhấn là “hai cấu trúc mới” và “chức năng AI mới” giúp tăng cường hiệu quả tạo ẩm.

▼ Bộ lọc tạo ẩm hiện là “2”!

Cấu trúc đầu tiên trong số hai cấu trúc mới là bộ lọc tạo ẩm bên trong là “hai”. Bằng cách đưa không khí ẩm qua bộ lọc thứ nhất và sau đó qua bộ lọc thứ hai, lúc này gió chứa nhiều nước hơn. Người ta nói rằng có thể thải ra nhiều nước hơn với các nếp gấp đôi bằng cách xếp chồng hai lớp lọc để có cùng độ dày hơn là làm dày một lớp lọc.

Giới thiệu cơ chế cơ học của bộ lọc tạo ẩm cấu trúc hai lớp + hướng dẫn nồng độ tạo ẩm để nâng cao hiệu quả tạo ẩm

Giới thiệu cơ chế cơ học của bộ lọc tạo ẩm cấu trúc hai lớp + hướng dẫn nồng độ tạo ẩm để nâng cao hiệu quả tạo ẩm

Khi bộ lọc tạo ẩm màu xanh lam được kéo ra

Khi bộ lọc tạo ẩm màu xanh lam được kéo ra

Bên trái là bộ lọc cấu trúc một lớp thông thường và bên phải là bộ lọc mới có cùng độ dày nhưng hai lớp.

Bên trái là bộ lọc cấu trúc một lớp thông thường và bên phải là bộ lọc mới có cùng độ dày nhưng hai lớp.

7 5

Nếu bạn phun cùng một lượng nước và thổi gió từ bên dưới, bạn có thể thấy rằng độ ẩm của không khí đi qua bộ lọc hai lớp cao hơn.

▼ “Hướng dẫn nồng độ tạo ẩm” cải thiện hiệu quả tạo ẩm

Cấu trúc mới thứ hai được trang bị một cánh đảo gió tự động có thể thay đổi được gọi là “bộ dẫn hướng nồng độ tạo ẩm”. Trên thực tế, mô hình thông thường không có cơ chế trong đó tất cả không khí đi qua bộ lọc làm sạch không khí ở mặt sau được thải ra khỏi bộ lọc tạo ẩm. Để cân bằng giữa không khí làm ẩm và không khí sạch, “không khí không tạo ẩm” đi qua bộ lọc tạo ẩm cũng được trộn và thoát ra ngoài. Nói cách khác, ngay cả khi hoạt động “mạnh”, máy lọc không khí không được làm ẩm cũng chuyển sang chế độ mạnh, do đó, độ ẩm không mạnh như người dùng nghĩ.

Cơ chế này đã được đổi mới trong mô hình mới. “Hướng dẫn về nồng độ tạo ẩm” mới được cài đặt sẽ tự động đóng lại trong quá trình vận hành tạo ẩm để tắt luồng không khí không tạo ẩm. Điều này giúp cho tất cả không khí được hút từ phía sau của thiết bị chính qua bộ lọc tạo ẩm, nâng cao hơn nữa hiệu quả tạo ẩm. Kết quả là lượng tạo ẩm tối đa là 880 ml / h, cao hơn khoảng 17% so với mô hình năm trước.

9 4

Phần màu trắng ở phía sau được biểu thị bằng mũi tên màu xanh lá cây là “hướng dẫn nồng độ tạo ẩm”. Ảnh trên cho thấy hướng dẫn nồng độ làm ẩm đang mở. Khi tắt chế độ tạo ẩm, quạt được lắp ở phía sau bộ lọc tạo ẩm (màu xanh lam) sẽ hút gió không chỉ từ bộ lọc tạo ẩm mà còn từ cả hai không gian phía trên nó.

10 9

Khi hoạt động tạo ẩm được bắt đầu, thanh dẫn nồng độ tạo ẩm sẽ tự động đóng lại và tất cả không khí được hút đi qua bộ lọc tạo ẩm.

Hình ảnh cơ chế theo hướng dẫn nồng độ tạo ẩm

Hình ảnh cơ chế theo hướng dẫn nồng độ tạo ẩm

▼ Hiểu độ ẩm trong nhà với “Hỗ trợ tạo ẩm bằng AI”

Ngoài ra, một chức năng mới “AI Humidification Support-Fit Humidification Judgement” đã được bổ sung để tăng hiệu quả tạo ẩm với cơ chế mềm mại.

Nếu bạn nhập trước thông tin về nhà như số lượng chiếu tatami trong phòng, cấu trúc của ngôi nhà (được gia cố và bằng gỗ) và loại phòng (phòng khách, phòng ngủ, v.v.) trong ứng dụng chuyên dụng, thời tiết và nhiệt độ trong khu vực có được khi hợp tác với Weathernews. ・ Thông tin ngoài trời như độ ẩm và các giá trị theo mùa được gạch chéo trên đám mây và AI đánh giá “liệu căn phòng này có dễ tạo ẩm bây giờ không”. Vận hành ở lượng không khí không đổi trong 90 phút nữa để kiểm tra độ ẩm thực tế. Bằng cách kết hợp thông tin này, lượng không khí được tự động chuyển theo 5 bước: hoạt động tạo ẩm với lượng không khí tối đa trong môi trường mà độ ẩm không dễ tăng lên và hoạt động im lặng trong môi trường có xu hướng tăng độ ẩm.

AI tự động thực hiện thao tác tạo ẩm phù hợp nhất bằng cách nhân thông tin của môi trường ngoài trời và môi trường trong nhà lên đám mây.

AI tự động thực hiện thao tác tạo ẩm phù hợp nhất bằng cách nhân thông tin của môi trường ngoài trời và môi trường trong nhà lên đám mây.

Chọn "Đánh giá độ ẩm phù hợp" từ menu trong ứng dụng dành riêng cho điện thoại thông minh và thiết lập

Chọn “Đánh giá độ ẩm phù hợp” từ menu trong ứng dụng dành riêng cho điện thoại thông minh và thiết lập

Bằng cách này, với việc bổ sung hai cơ chế cơ học và một cơ chế mềm, KI-LX75 đã đạt được tốc độ tạo ẩm xấp xỉ gấp đôi so với kiểu thông thường.

Hơn nữa, bằng cách lắp đặt bộ hướng dẫn nồng độ tạo ẩm nêu trên, cấu trúc đường dẫn không khí bên trong đã được đổi mới, và kết quả là tiếng ồn vận hành tối đa đã giảm 4 dB và độ ồn giảm xuống 45 dB đồng thời tăng lượng tạo ẩm. Nhân tiện, âm thanh lái xe khi lái xe ưu tiên im lặng là 26 dB, thấp hơn mức thì thầm.

Thời gian để đạt đến độ ẩm 60% đã giảm một nửa!

Thời gian để đạt đến độ ẩm 60% đã giảm một nửa!

“Hoạt động ngẫu nhiên” ngăn chặn quá trình tạo ẩm lãng phí và giảm số lượng cấp nước

Ngoài ra, chức năng hỗ trợ tạo ẩm bằng AI còn có vai trò ngăn chặn tình trạng tạo ẩm lãng phí. Nếu bạn chọn chế độ “Hoạt động ngẫu nhiên”, ba cảm biến trên thiết bị chính là bụi, mùi và độ sáng sẽ xác định xem có người trong phòng hay không, tăng lượng ẩm khi bạn ở trong phòng và tăng lượng không khí và độ ẩm khi bạn vắng mặt. Nó giữ cho lượng không khí giảm xuống. Do đó, có thể ngăn chặn quá trình tạo ẩm lãng phí và số lần cấp nước có thể giảm xuống tối đa 1/2.

Việc sử dụng máy lọc không khí tự động ngay cả khi bạn vắng mặt là điều khôn ngoan, nhưng sẽ rất phiền phức nếu bạn chỉ tắt chức năng tạo ẩm khi bạn ở ngoài phòng hoặc trước khi đi ngủ. Chức năng hỗ trợ tạo ẩm bằng AI của Sharp rất tiện lợi vì nó sẽ thực hiện việc lái xe tối ưu theo môi trường của căn phòng chỉ bằng cách chọn “Lái xe ngẫu nhiên”.

16 3

“Lái xe ngẫu nhiên” cũng có thể được đặt từ ứng dụng

Bằng cách đặt nó thành "Hoạt động ngẫu nhiên", AI sẽ tự động nắm bắt trạng thái của căn phòng và điều chỉnh tình hình tạo ẩm.

Bằng cách đặt nó thành “Hoạt động ngẫu nhiên”, AI sẽ tự động nắm bắt trạng thái của căn phòng và điều chỉnh tình hình tạo ẩm.

Với hỗ trợ tạo ẩm bằng AI, có thể cắt giảm lượng nước này trong một tuần

Với hỗ trợ tạo ẩm bằng AI, có thể cắt giảm lượng nước này trong một tuần

Mặc dù gắn bó với chức năng tạo ẩm, kế thừa hiệu suất làm sạch không khí thông thường

Ngoài ra, KI-LX75 còn rất đặc biệt về chức năng tạo ẩm, chẳng hạn như tự động điều khiển van điều tiết bên trong khi thời tiết lạnh và điều khiển hướng gió để gió lạnh ẩm không tạt vào người.

Tuy nhiên, tất nhiên, hiệu suất lọc không khí thông thường được kế thừa một cách chắc chắn. Bộ lọc HEPA tĩnh điện được sử dụng cho bộ lọc làm sạch không khí và bộ lọc sơ bộ chặn bụi kháng khuẩn và kháng nấm với bộ lọc khử mùi kép và bộ nguồn làm sạch tự động được gắn vào. Tất nhiên, Plasmacluster 25000 cũng được cài đặt.

Được trang bị bộ lọc HEPA tĩnh điện và bộ lọc khử mùi kép.  Với chức năng làm sạch tự động

Tôi mở mặt sau của thiết bị chính và lấy ra bộ lọc HEPA tĩnh điện và bộ lọc khử mùi kép. Với chức năng làm sạch tự động

Tất nhiên, Plasmacluster 25000 quen thuộc

Tất nhiên, Plasmacluster 25000 quen thuộc

Video sau đây cho thấy một trình diễn về loại bỏ tĩnh điện. Các ion plasmacluster cũng có đặc tính loại bỏ tĩnh điện, vì vậy các hạt mịn như phấn hoa và bụi bám trên rèm cửa và giấy dán tường có thể được bóc ra và hút vào bằng máy lọc không khí.

Video sau đây cho thấy một thử nghiệm về khả năng hút. Bạn có thể thấy rằng không khí được lưu thông trong phòng bằng cách hút không khí từ xa dọc theo sàn và thổi không khí sạch lên trên?

Cuối cùng, chi tiết về các thông số kỹ thuật của KI-LX75 như sau.

Diện tích sàn tiêu chuẩn cho cụm plasma là khoảng 21 chiếu tatami (khoảng 35 m 2 ), thời gian làm sạch trong quá trình làm sạch bằng không khí tạo ẩm là 12 phút / 8 chiếu tatami và diện tích sàn tiêu chuẩn để làm ẩm là 24 chiếu tatami (40 m 2) ) cho phòng kiểu phương Tây đúc sẵn và phòng kiểu Nhật bằng gỗ, chiếu tatami 14,5 (24m 2 ), công suất tiêu thụ 6,1-35W, tiếng ồn khi lái xe 21-45dB, lượng ẩm tối đa 880ml / h, dung tích bình chứa nước khoảng 3,6L. Lượng không khí tối đa trong quá trình hoạt động làm sạch không khí là 7,5m 2 , thời gian làm sạch là 9 phút / 8 tấm tatami, diện tích sàn để làm sạch không khí là 34 tấm tatami ( 51m 2 ) và tiếng ồn khi vận hành là 19-53dB. Kích thước bên ngoài là 400 x 359 x 693 mm và khối lượng khoảng 12 kg. Giá mở cửa, giá thị trường ước tính là 83,000 yên (chưa bao gồm thuế).

23 1

Trung tâm của bức ảnh là “KI-LX75”. Ngoài ra, “KI-LS70” (giá thị trường ước tính: 65.000 yên, cuối bên trái của ảnh) với khu vực ứng dụng tạo ẩm của 19 tấm chiếu tatami (phòng kiểu phương Tây đúc sẵn) và mẫu hàng đầu “KI-LP100” (130.000 yên, cuối ảnh bên phải) với 26 tấm chiếu tatami.) Cũng sẽ được phát hành cùng lúc.

Tham khảo nguồn bài: Kakaku Mag Japan. Biên tập Phong Cách Nhật shop hàng Nhật nội địa mới 100%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.

Messenger