Trọn bộ máy lọc không khí nội địa Nhật Bản mới nhất, hoàn hảo không chỉ cho phòng khách mà còn cho các gian nhà khác và phòng ngủ

Tóm tắt nội dung

Sử dụng thoải mái và chắc chắn! 16 Máy lọc không khí được Đề xuất bởi các chuyên gia hàng nội địa điện máy Nhật Bản 2020/2021

14 1607062983 8979175828 tro n bo ma y lo c kho ng khi no i di a nha t ba n mo i nha t hoa n ha o kho ng chi cho pho ng kha ch ma co n cho ca c gian nha kha c va pho ng ngu

Máy lọc không khí có thể là đồng minh yên tâm chống lại các chất gây dị ứng như phấn hoa và mùi từ thuốc lá và vật nuôi. Trong những năm gần đây, đã có rất nhiều mô hình không chỉ cải thiện hiệu suất cơ bản mà còn có thể hiện thực hóa hiệu ứng bằng cách “hình dung không khí”. 

Tuy nhiên, điều quan trọng là khả năng làm sạch không khí. Trong tính năng đặc biệt này, chúng tôi đã kiểm tra những điều cơ bản trong việc lựa chọn một máy lọc không khí và chọn ra 16 kiểu máy mà ban biên tập của tạp chí Price.com có ​​ấn tượng mạnh về hiệu suất hút bụi.

Về cơ bản, đón không khí bằng bộ lọc để loại bỏ bụi bẩn!

Kể từ sau đại dịch năm 2009, công nghệ khử trùng như ion đã thu hút sự chú ý, nhưng phương pháp làm sạch cơ bản cho máy lọc không khí là “lọc” bằng màng lọc. Điều quan trọng là hít thở không khí hiệu quả và thu gom bụi và phấn hoa một cách chắc chắn bằng bộ lọc bụi. Nói cách khác, không quá lời khi nói rằng hiệu suất của bộ lọc hút bụi ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu suất của máy lọc không khí.

Ví dụ, phấn hoa tuyết tùng có đường kính 30-40 μm (micromet), bụi nhà có đường kính 10-40 μm, cát vàng có đường kính 4 μm, PM2.5 có đường kính 2,5 μm, và virus có đường kính 500 nm (nanomet) trở xuống. Để thu thập mà không bị bỏ đi, bạn cần một bộ lọc có hạt mịn hơn chất lơ lửng. “Bộ lọc HEPA” đáng tin cậy về mặt đó. Bộ lọc HEPA được định nghĩa trong tiêu chuẩn JIS là “bộ lọc không khí có tỷ lệ thu thập hạt từ 99,97% trở lên và tổn thất áp suất ban đầu từ 245 Pa trở xuống đối với các hạt có kích thước hạt 0,3 μm ở tốc độ dòng định mức”.

Tôi sẽ. Ngoài ra, máy lọc không khí của các nhà sản xuất trong nước thường được trang bị “màng lọc HEPA tĩnh điện” sử dụng tĩnh điện để dễ hấp phụ vào màng lọc. Hơn nữa, vào năm 2017, Daikin đã giới thiệu máy lọc không khí sử dụng “bộ lọc TAFU” có cùng khả năng hút bụi như bộ lọc HEPA tĩnh điện nhưng ngăn chặn việc giảm khả năng hút bụi. 

Theo một thử nghiệm được thực hiện dựa trên tiêu chuẩn của Hiệp hội các nhà sản xuất điện Nhật Bản, hiệu suất hút bụi của bộ lọc HEPA là 50% sau 10 năm kể từ khi bắt đầu sử dụng, trong khi bộ lọc TAFU là 72% và bộ lọc TAFU có hiệu suất hút bụi lâu dài. Người ta nói rằng nó có thể được duy trì. Bộ lọc TAFU là một loại bộ lọc HEPA. Daikin gọi bộ lọc HEPA có hiệu suất cao hơn là bộ lọc TAFU.

Bộ lọc HEPA và bộ lọc TAFU

Hầu như không có sự khác biệt về ngoại hình giữa bộ lọc HEPA (loại tĩnh điện) ở bên phải và bộ lọc TAFU (loại tĩnh điện) ở bên trái, và cả hai đều giữ được khả năng bắt các hạt 0,3 μm từ 99,97% trở lên.

Bộ lọc HEPA và bộ lọc TAFU

Sự khác biệt giữa bộ lọc HEPA (bên trái) và bộ lọc TAFU (bên phải) là khả năng chống thấm nước và dầu. Với bộ lọc HEPA (tĩnh điện), bụi bẩn được hấp thụ trên bộ lọc tích điện, nhưng bụi bẩn dần dần lan rộng, do đó lực tĩnh điện giảm và hiệu suất hút bụi cũng kém đi. Mặt khác, bộ lọc TAFU không thấm nước và dầu, do đó bụi bẩn không dễ lây lan, lực tĩnh điện có thể được giữ và hiệu suất không dễ bị suy giảm.

Gần đây, nhiều sản phẩm tuyên bố rằng “bộ lọc hút bụi không cần thay thế trong 10 năm”, nhưng thời điểm mà hiệu suất khử mùi và loại bỏ bụi bằng một nửa giá trị ban đầu theo tiêu chuẩn của Hiệp hội các nhà sản xuất điện Nhật Bản là “tiêu chuẩn để thay thế”. Do đó, hiệu suất hút bụi ban đầu không được duy trì trong 10 năm. Cũng có kết quả kiểm tra là sẽ giảm đến 80% trong 3 năm (dựa theo tiêu chuẩn của Hiệp hội các nhà sản xuất điện Nhật Bản) nên cứ 2 đến 3 năm thay một lần sẽ an toàn hơn.

Bạn có cần chức năng tạo ẩm không?

Có thể tốn ít không gian hơn so với việc chuẩn bị máy tạo độ ẩm và máy lọc không khí, và sự phổ biến của máy lọc không khí tạo ẩm có thể tạo ẩm đồng thời đang áp đảo ở Nhật Bản. Tuy nhiên, nếu bật chức năng tạo ẩm, sức gió sẽ giảm khi đi qua bộ lọc tạo ẩm, điều này sẽ làm giảm khả năng lọc không khí và gió từ cửa gió sẽ trở nên lạnh hơn. Nếu hiệu suất tạo ẩm là quan trọng, tốt hơn là nên lắp đặt riêng máy tạo ẩm và máy lọc không khí.

Bộ lọc tạo ẩm

Nếu máy lọc không khí tạo ẩm không được bảo dưỡng đúng cách, nấm mốc và vi trùng có thể phát triển và phát tán ra ngoài cùng với không khí đã được lọc sạch. Để tạo ra một môi trường không khí trong lành, không phụ công chăm sóc cần mẫn. Cũng có thể chọn loại mà bộ lọc tạo ẩm không bị ngâm nước liên tục.

Xu hướng gần đây

Trong những năm gần đây, chức năng liên kết với điện thoại thông minh và loa thông minh ngày càng nhiều. Có thể phát hiện tình trạng không khí bằng cảm biến, kiểm tra hàm lượng PM2.5 và VOC (hợp chất hữu cơ dễ bay hơi) bằng ứng dụng hoặc giọng nói chuyên dụng, và chuyển hoạt động từ một nơi xa hoặc xa nhà. 

Ngoài ra, sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) và đám mây, bạn có thể học cách sử dụng người dùng và lái xe theo nơi ở của bạn và tự động điều khiển hoạt động hoặc liên kết nó với máy điều hòa không khí của công ty để kết hợp hoạt động của máy điều hòa không khí và máy lọc không khí. Chúng tôi cũng có một loạt các mô hình được trang bị chức năng điều chỉnh theo tình trạng tốt nhất.

Chức năng liên kết với điện thoại thông minh

Hầu hết các dòng máy có thể theo dõi không khí bằng điện thoại thông minh đều có thể biết được độ bẩn của không khí xung quanh nhà cũng như trong nhà.

Cũng có những sản phẩm sử dụng cơ chế như chức năng tự động làm sạch bộ lọc của máy điều hòa không khí. Thông thường, bạn phải làm sạch bộ lọc sơ bộ bằng cách hút nó bằng máy hút bụi vài tuần một lần, nhưng nếu có chức năng làm sạch tự động, nó sẽ tự động loại bỏ bụi bẩn bám vào bộ lọc trước, vì vậy 1 Có thể bỏ rác mỗi năm một lần. 

Vì nó chỉ được lắp đặt trong một số sản phẩm của Hitachi và Sharp nên nó không quá phổ biến để gọi là xu hướng.

Chức năng làm sạch tự động lọc trước

Ảnh là Sharp “KI-HX75”. Nó được trang bị chức năng tự động làm sạch bộ lọc sơ bộ sau một thời gian hoạt động nhất định.

Những điểm cần kiểm tra khi chọn máy lọc không khí

Dựa trên những điều cơ bản trên, đây là ba điểm cần kiểm tra khi lựa chọn một máy lọc không khí.

[Đánh dấu 1] Diện tích sàn áp dụng

Điều quan trọng nhất là chọn loại có công suất lọc phù hợp với diện tích căn phòng. Kiểm tra “Diện tích sàn áp dụng” giống như cách chọn máy điều hòa không khí. Diện tích sàn áp dụng là chỉ số cho biết hiệu suất của máy lọc không khí ở Nhật Bản, do Hiệp hội các nhà sản xuất điện Nhật Bản đặt ra. Nó là một đại diện. Đối với máy lọc không khí, “lớn cũng nhỏ” được áp dụng, vì vậy nếu bạn muốn làm sạch không khí nhanh chóng, tốt hơn là chọn một mô hình có diện tích sàn áp dụng lớn. 

Xin lưu ý rằng trong trường hợp máy lọc không khí tạo ẩm, diện tích sàn áp dụng thường khác nhau giữa “làm sạch không khí” và “tạo ẩm + làm sạch không khí”.

Diện tích sàn áp dụng

Cân nhắc rằng hiệu suất của bộ lọc sẽ giảm dần theo năm, nên chọn kiểu máy có diện tích sàn áp dụng (khi không khí sạch) bằng khoảng gấp đôi diện tích của căn phòng được lắp đặt.

[Kiểm tra 2] Khả năng sử dụng

Khuyến nghị nên vận hành máy lọc không khí tự động 24 giờ một ngày, 365 ngày một năm. Do đó, có vẻ như ngay khi nhấn công tắc, bạn có thể để yên, nhưng đối với dòng máy có chức năng tạo ẩm, cấp nước là thủ công. Kiểm tra mức độ dễ dàng gắn / tháo / mang bồn cấp nước, chiều cao và hình dạng tương ứng với bồn rửa.

Bồn nước

Nếu dung tích bình cấp nước lớn, có thể tạo ẩm liên tục trong thời gian dài nhưng nơi cấp nước hạn chế, có thể khó thực hiện.

[Kiểm tra 3] Chăm sóc

Bảo dưỡng bộ lọc là điều cần thiết vì phương pháp làm sạch cơ bản là thu gom ô nhiễm không khí bằng bộ lọc. Kiểm tra mức độ dễ dàng của việc vệ sinh bộ lọc trước và kiểm tra hướng dẫn và giá thay thế bộ lọc bụi. Ngoài ra, đối với trường hợp máy lọc không khí tạo ẩm, tốt hơn hết bạn nên kiểm tra lại cấu tạo của bình cấp nước, khay chứa nước, màng lọc tạo ẩm có đồng đều và không khó rửa.

Khay nước

Đối với việc bảo trì bộ lọc tạo ẩm, bạn nên vệ sinh khay chứa nước bên dưới khoảng hai tuần đến một tháng một lần. Đây là phần phức tạp nhất, vì vậy sẽ rất hữu ích nếu bạn có thể kiểm tra mức độ dễ bảo trì.

Kiểm tra trạng thái của vật tư tiêu hao trên điện thoại thông minh của bạn

Một số sản phẩm hoạt động với điện thoại thông minh cho phép bạn kiểm tra tình trạng hiện tại của vật tư tiêu hao như bộ lọc. Đó là một ước tính được ước tính từ thời gian hoạt động, không thực sự phát hiện mức độ bẩn, nhưng nó có vẻ khá hữu ích

Máy lọc không khí hoàn hảo cho phòng khách

Máy lọc không khí và tạo ẩm phù hợp lắp đặt trong không gian rộng như phòng khách. Chọn loại có diện tích sàn áp dụng lớn để không khí có thể lưu thông tốt.

1. Daikin “MCK70W”

Máy lọc không khí duy nhất được trang bị “bộ lọc TAFU” có khả năng thu thập 99,97% hoặc nhiều hơn các hạt 0,3 μm giống như bộ lọc HEPA, nhưng hiệu suất hút bụi ít hơn bộ lọc HEPA. Nó cũng có tính năng chiếu xạ các chất bẩn bám trên bộ lọc bằng “máy phát trực tiếp” ban đầu của Daikin để phân hủy nó. Streamer có khả năng phân hủy oxy hóa rất mạnh, và có đặc điểm là có thể phân hủy các chất gây ô nhiễm không khí (chất bổ trợ), được cho là gây ra các triệu chứng nghiêm trọng hơn là chất gây dị ứng khi bám vào lõi phấn hoa và phấn hoa. 

Từ mô hình năm 2017, thiết bị streamer là một mô hình mới, và có vẻ như tốc độ phân hủy chất bẩn và mùi hôi do bộ lọc bắt gặp đã tăng gấp đôi. Đó cũng là một điểm mà máy lọc không khí tạo ẩm của Daikin không làm giảm hiệu suất lọc không khí ngay cả khi chức năng tạo ẩm được bật bằng cách tạo đường dẫn khí. Ngoài ra, nó còn được trang bị “Active Plasma Ion” phát ra ion để loại bỏ mùi bám trên ghế sofa và rèm cửa, và chức năng hoạt động với loa thông minh tương thích với “Amazon Alexa” như điện thoại thông minh và “Amazon Echo”. Tôi sẽ.

Daikin "MCK70W"

Vì bộ lọc cũng được chiếu xạ trên bộ lọc làm ẩm và khay nước, nên sự phát triển của vi trùng có thể bị ngăn chặn.

● Thông số kỹ thuật của “MCK70W”
・ Chức năng tạo ẩm: ○
・ Diện tích sàn áp dụng (khi làm sạch không khí / khi làm sạch không khí ẩm): ~ 31 tatami / ~ 31 tatami
・ Kích thước: 395 (rộng) x 660 (cao) x 287 (sâu) ) Mm
・ Dung tích bình chứa nước: Khoảng 3.6L
・ Bộ lọc: Bộ lọc TAFU
・ Công nghệ khử trùng: Streamer, ion plasma hoạt tính
・ Âm thanh hoạt động (tối thiểu / tối đa): 18dB / 54dB

2. Sharp “KI-LP100”

AI (trí tuệ nhân tạo) không chỉ tự động chuyển sang chế độ lái tối ưu mà còn được trang bị chức năng lái xe trước thời hạn theo phong cách sống bằng cách kết hợp với cảm biến của con người. Điều độc đáo là nó còn có chế độ hoạt động chỉ dành cho thú cưng. Chỉ có thể đặt chế độ hoạt động này bằng ứng dụng điện thoại thông minh “COCORO AIR”, nhưng nếu bạn đặt chế độ này, độ nhạy của cảm biến mùi sẽ tăng lên và độ ẩm (40-60%), thích hợp cho chó mèo, sẽ được duy trì. .. 

Ngoài ra, theo đặc điểm chó chịu nóng và mèo chịu lạnh, hoạt động “chó giao phó” xoay cửa gió khi nhiệt độ phòng tăng trên 25 ° C để khuyến khích lưu thông và đóng cửa gió khi nhiệt độ phòng giảm xuống dưới 18 ° C. Ngoài ra còn có một hoạt động “Neko-chan Omakase” để ngăn chặn đánh. Ngoài ra, nó cũng được trang bị chức năng làm sạch tự động cho bộ lọc sơ bộ, và điều hấp dẫn là nó ít yêu cầu bảo trì hơn bằng cách đơn giản là vứt bỏ bụi tích tụ trong hộp chứa bụi khoảng sáu tháng một lần.

Sharp "KI-LP100"

Được trang bị “Plasma Cluster NEXT”, có nồng độ gấp đôi “Plasma Cluster 25000”. Ngoài việc khử mùi hôi kèm theo của thuốc lá và tăng gấp đôi tốc độ khử tĩnh điện của tĩnh điện, người ta nói rằng nó có thể được mong đợi để giảm căng thẳng và cải thiện sự tập trung.

● Thông số kỹ thuật của “KI-LP100”
・ Chức năng tạo ẩm: ○
・ Diện tích sàn áp dụng (khi làm sạch không khí / khi làm sạch không khí ẩm): ~ 46 tatami / ~ 26 tatami (phòng kiểu phương Tây đúc sẵn)
・ Kích thước: 427 (rộng) x 738 (cao) ) × 371 (sâu) mm
・ Dung tích bình chứa nước: Khoảng 4.3L
・ Bộ lọc: Bộ lọc HEPA
・ Công nghệ khử trùng: Cụm plasma 50000
・ Âm thanh hoạt động (tối thiểu / tối đa): 21dB / 54dB

3. Hitachi “Clear EP-NVG110”

Nếu bạn muốn một máy lọc không khí có kích thước hợp lý và có chức năng tự động làm sạch, bạn cũng có thể chọn “Clear”. Sau một thời gian hoạt động, việc làm sạch không khí sẽ được dừng lại và tiến hành vệ sinh bộ lọc sơ bộ, vì vậy bạn có thể vệ sinh bộ lọc mỗi năm một lần. Ngoài các thông số kỹ thuật kháng khuẩn của bàn chải và hộp bụi của bộ phận làm sạch tự động, điều hấp dẫn là bộ lọc trước, cánh đảo gió và lỗ thoát khí được làm bằng thép không gỉ để ngăn vi trùng bám vào. 

Một điểm nữa là bộ lọc tạo ẩm không bị ngấm nước. Vì phương pháp là kéo nước lên bằng máy bơm và cho nước vào từ phía trên của bộ lọc, nó không chỉ về mặt vệ sinh tuyệt vời mà còn có thể kiểm soát mức độ ẩm cần thiết cho căn phòng bằng lượng nước cung cấp.

Hitachi "Clear EP-NVG110"

Dòng sản phẩm này cũng bao gồm ” EP-NVG90 ” với diện tích sàn áp dụng (khi làm sạch không khí) tới 42 tấm chiếu tatami được trang bị chức năng làm sạch tự động .

● Thông số kỹ thuật của “Clear EP-NVG110”
・ Chức năng tạo ẩm: ○
・ Diện tích sàn áp dụng (khi làm sạch không khí / khi làm sạch không khí ẩm): ~ 48 tatami / ~ 30 tatami (phòng kiểu Tây đúc sẵn)
・ Kích thước: 360 (chiều rộng) x 673 ( Chiều cao) x 291 (chiều sâu) mm
・ Dung tích thùng cấp nước: Khoảng 2,5L
・ Bộ lọc: Bộ lọc HEPA
・ Công nghệ diệt khuẩn: –
・ Tiếng ồn hoạt động (tối thiểu / tối đa): 14dB / 55dB

4. Panasonic “F-VXS90”

Một cảm biến có độ nhạy cao có thể phát hiện các hạt mịn thậm chí có kích thước khoảng 0,3 μm được gắn ở phần dưới của thân chính để có thể bắt chắc chắn các hạt phấn có hạt lớn và tốc độ rơi nhanh, đồng thời lực hút từ bên dưới rất mạnh và luồng không khí thổi ra theo hai hướng được thông qua. .. 

Tất nhiên, nó không chỉ tăng cường khả năng hút bụi ở độ cao 30 cm so với mặt sàn nơi phấn hoa có xu hướng tích tụ, mà còn tự động chuyển góc của cửa gió và cách mở bảng điều khiển phía trước tùy theo loại bụi bẩn. Một “chế độ xua đuổi phấn hoa” có hiệu quả trong việc loại bỏ phấn hoa cũng có sẵn và mô hình mới có tần suất tuần tra gấp đôi để kiểm tra ô nhiễm không khí trong quá trình hoạt động mạnh mẽ ở chế độ xua đuổi phấn hoa. 

Ngoài ra, còn có chức năng phát hiện người bằng cảm biến người và làm sạch trước khi họ chuyển nhà và bụi nhà và những thứ tương tự bay lên. Công nghệ khử trùng ngăn chặn tác động của các chất gây dị ứng và khử mùi hôi được trang bị “Nanoe X” tạo ra nhiều gốc OH hơn 10 lần so với “Nanoe”, do đó có thể mang lại hiệu quả cao hơn.

Panasonic "F-VXS90"

Với chức năng gần như tương tự như F-VXS90, ” F-VXS70 ” với diện tích sàn áp dụng (khi làm sạch không khí) lên đến 31 tấm chiếu tatami cũng có sẵn.

● Thông số kỹ thuật của “F-VXS90”
– chức năng tạo ẩm:
Diện tích sàn ứng dụng ○(tại thời điểm làm sạch không khí tại thời điểm / máy lọc không khí được làm ẩm): ~ 41 chiếu tatami / ~ 35 chiếu tatami (nhà lắp ghép kiểu phương Tây)
Kích thước: 398 (rộng) × 640 (cao ) × 577 (độ sâu) mm
・ Dung tích thùng cấp nước: Khoảng 4L
・ Bộ lọc: Bộ lọc HEPA
・ Công nghệ khử trùng: Nanoe X
・ Âm thanh hoạt động (tối thiểu / tối đa): 18dB / 55dB

5. Sharp “KI-LX75”

Một mô hình có cấu trúc tạo ẩm được thiết kế lại trong khi vẫn giữ nguyên cấu trúc lấy không khí từ phía sau. Bằng cách sử dụng hai lớp bộ lọc tạo ẩm, nhiều nước được bay hơi hơn và khi bật chế độ tạo ẩm, đường dẫn không khí được chuyển đổi để không khí nạp đi qua bộ lọc tạo ẩm. 

Kết quả là lượng tạo ẩm tối đa đã tăng khoảng 17% so với mô hình thông thường và tiếng ồn khi vận hành tối đa đã giảm 4 dB. Ngoài ra, nó còn được trang bị đầy đủ chức năng AI giúp tạo độ ẩm cho phòng khi có người và hạn chế tạo ẩm lãng phí khi vắng mặt, và người ta nói rằng số lượng cấp nước có thể giảm đến 1/2. “Hộp chứa ion Ag +” ngăn chặn vi khuẩn gây mùi bằng cách gắn nó vào bình cấp nước cũng là thiết bị tiêu chuẩn, vì vậy sẽ rất phù hợp nếu bạn muốn tạo ẩm sạch sẽ và hiệu quả.

Sharp "KI-LX75"

Được trang bị chức năng tự động làm sạch bộ lọc trước và chức năng Wi-Fi

● Thông số kỹ thuật của “KI-LX75”
・ Chức năng tạo ẩm: ○
・ Diện tích sàn áp dụng (khi làm sạch không khí / khi làm sạch không khí ẩm): ~ 34 tatami / ~ 24 tatami (phòng kiểu phương Tây đúc sẵn)
・ Kích thước: 400 (rộng) x 693 (cao) ) × 359 (độ sâu) mm
・ Dung tích thùng cấp nước: Khoảng 3,6L
・ Bộ lọc: Bộ lọc HEPA
・ Công nghệ khử trùng: Cụm plasma 25000
・ Âm thanh hoạt động (tối thiểu / tối đa): 19dB / 53dB

6. Màu xanh dương “Blue air Classic 490i”

Là phương pháp làm sạch rất đơn giản hút không khí trong phòng và lọc bằng màng lọc để loại bỏ bụi bẩn trên không khí, nhưng là màng lọc 3 lớp với độ thô cứng khác nhau để chống tắc nghẽn, duy trì lượng không khí, hút. Bằng cách áp dụng “Công nghệ Lát HEPA” tích điện âm các chất ô nhiễm có trong không khí và sau đó hấp thụ chúng vào bộ lọc tích điện dương, 99,97% các hạt mịn có kích thước 0,1 μm trở lên được loại bỏ. Dòng “X90i”, được trang bị “bộ lọc bảo vệ kép” sử dụng carbon dừa, đã được phát hành trong khi vẫn duy trì hiệu suất hút bụi cao như vậy. B

ộ lọc này giống như một bộ lọc bụi và bộ lọc mùi thông thường được kết hợp thành một, tự nó thể hiện hiệu suất làm sạch và khử mùi cao. Chi phí vận hành cao vì bộ lọc cần được thay thế sáu tháng một lần, nhưng nếu bạn đang bị dị ứng do bụi nhà, hiệu suất cao này sẽ hấp dẫn bạn.

Màu xanh dương "Blue air Classic 490i"

Vì nó cũng có chức năng Wi-Fi, nên có thể vận hành nó từ xa bằng điện thoại thông minh và kiểm tra tình trạng không khí trong phòng. Diện tích sàn áp dụng ~ 75 tatami ” Blueair Classic 690i ” và ~ 25 tatami ” Blueair Classic 290i ” cũng có sẵn

● Thông số kỹ thuật của “Blueair Classic 490i”
・ Chức năng tạo ẩm: –
・ Diện tích sàn áp dụng: ~ 33 chiếu tatami
・ Kích thước: 500 (rộng) x 590 (cao) x 275 (sâu) mm
・ Bộ lọc: Bộ lọc bảo vệ kép
・ Công nghệ khử trùng : –
・ Âm thanh lái xe (tối thiểu / tối đa): 32dB / 52dB

7. BALMUDA The Pure

Năm 2012, Balmuda cho ra mắt “Jet Clean”, tiền thân của máy lọc không khí kiểu tháp mỏng. Cấu trúc cơ bản lọc bụi bẩn trong không khí trong phòng được hút từ phần dưới của thân máy chính bằng bộ lọc và thải không khí sạch từ phần trên tiếp tục phát triển và mẫu máy mới “The Pure” ra đời vào năm 2019. Sự khác biệt lớn giữa mô hình thông thường và The Pure là bộ lọc và quạt. Bằng cách sử dụng “bộ lọc True HEPA” hiệu suất cao hơn, có thể thu được 99,97% các hạt mịn 0,3 μm. 

Ngoài ra, hình dạng của bộ lọc đã được thay đổi từ hình trụ sang hình hộp để không khí có thể được trì hoãn từ cửa nạp đến cửa gió mà không bị thất thoát. Một “cánh quạt chỉnh lưu” điều chỉnh luồng không khí cũng được đặt trên quạt, giúp nó có thể luân chuyển một lượng lớn không khí hiệu quả hơn trước.

Balmuda "BALMUDA The Pure"

Đèn LED trên cổng nạp sáng lên trong quá trình hoạt động. Do được trang bị cảm biến ánh sáng nên lượng ánh sáng sẽ tự động giảm khi căn phòng bị tối.

● Thông số kỹ thuật của “BALMUDA The Pure”
・ Chức năng tạo ẩm: –
・ Diện tích sàn áp dụng: ~ 36 tấm chiếu tatami
・ Kích thước: 260 (chiều rộng) x 7500 (chiều cao) x 260 (chiều sâu) mm
filter Bộ lọc: Bộ lọc TrueHEPA
Công nghệ khử trùng: –
và âm thanh hoạt động (tối thiểu / tối đa): 19dB / 64dB

8. Coway “AIR MEGA 400”

Cùng điểm qua những sản phẩm của nhà sản xuất Hàn Quốc “COWAY” gia nhập thị trường Nhật Bản năm 2018 nhé! Chỉ có các nhà sản xuất toàn cầu bán máy lọc không khí tại 40 quốc gia trên thế giới, bao gồm cả Hàn Quốc và Châu Âu, những quốc gia có vấn đề nghiêm trọng về môi trường không khí mới không có chức năng tạo ẩm và phương pháp làm sạch bằng máy lọc là xu hướng phổ biến trên thế giới. Đơn giản với chỉ lọc. 

Bộ lọc sơ bộ, bộ lọc “Green HEPA” kháng khuẩn ban đầu và bộ lọc khử mùi than hoạt tính giúp bắt bụi bẩn trong không khí và thải ra ngoài dưới dạng không khí sạch. Vì bộ lọc GreenHEPA là bộ lọc HEPA, nó không chỉ có khả năng thu thập 99,9% hoặc nhiều hơn các hạt 0,3 μm mà còn có thể khử hoạt tính của vi rút và vi khuẩn có hại từ 99,9% trở lên bằng cách xử lý kháng khuẩn. 

“AIR MEGA 400″ được chọn lần này là mẫu máy chủ lực của công ty, hút không khí từ hai bên trái phải và thoát khí từ trên xuống. Và vào năm 2019, ” 400S ” với chức năng Wi-Fi sẽ được phát hành với cấu trúc cơ bản tương tự . Nếu bạn muốn thao tác từ xa bằng điện thoại thông minh hoặc kiểm tra tình trạng không khí trong phòng, bạn nên chọn 400S.

Coway "AIR MEGA 400S"

Ảnh cho thấy 400S được trang bị chức năng Wi-Fi. 400 chỉ có màu trắng, nhưng 400S cũng có dòng sản phẩm màu bạc kim loại

● Thông số kỹ thuật của “AIR MEGA 400 / 400S”
・ Chức năng tạo ẩm: –
・ Diện tích sàn áp dụng: ~ 48 tấm tatami
・ Kích thước: 376 (rộng) x 580 (cao) x 376 (sâu) mm
Bộ lọc: MAX2 Bộ lọc xanh
・ Diệt khuẩn Công nghệ: –
・ Âm thanh lái xe (tối đa): 51dB

Máy lọc không khí tốt nhất cho dàn thứ 2 và 3

Không chỉ làm sạch không khí trong phòng khách mà còn làm sạch không khí trong phòng ngủ, phòng học, phòng trẻ em. Chúng tôi đã chọn máy lọc không khí và máy lọc không khí tạo ẩm dễ dàng lắp đặt trong một không gian nhỏ.

9. Daikin “MC55W”

Cấu tạo của máy lọc không khí nói chung là các bộ lọc được bố trí từ trước ra sau (hoặc từ sau ra trước) và được trang bị bộ phận tạo ẩm và quạt thổi, nhưng kiểu tháp của Daikin là Diện tích lắp đặt đã được giảm đáng kể bằng cách áp dụng cách sắp xếp theo chiều dọc xếp chồng lên nhau từ phía dưới. 

Chiều rộng và chiều sâu là 27 cm và chiều cao là 50 cm nên có thể đặt trên kệ. Ngoài ra, do quạt được đặt dưới bộ lọc theo cấu trúc sắp xếp theo chiều dọc này, bộ lọc còn đóng vai trò như một bức tường cách âm ngăn tiếng ồn khi lái xe, cho cảm giác âm thanh êm ái.

</ h3> <p> Fi

” MCK55W ” và ” MCK40W “, có cấu trúc tương tự như MC55W và được trang bị chức năng tạo ẩm, cũng có sẵn.

● Thông số kỹ thuật của “MC55W”
・ Chức năng tạo ẩm: –
・ Diện tích sàn áp dụng: ~ 25 tấm chiếu tatami
・ Kích thước: 270 (chiều rộng) x 500 (chiều cao) x 270 (chiều sâu) mm
・ Bộ lọc: Bộ lọc HEPA
・ Công nghệ khử trùng: Streamer, Ion plasma hoạt động
/ âm thanh lái xe (tối thiểu / tối đa): 19dB / 53dB

10. Sharp “KI-LS50”

“KI-LS50” có cấu trúc bên trong, trong đó bộ lọc được đặt từ sau ra trước giống như một máy lọc không khí thông thường, nhưng có thể được đặt trong một không gian tiết kiệm 34,5 (rộng) x 26,2 (sâu) cm. Bằng cách hút không khí từ phía sau của thiết bị chính và giải phóng nó về phía trước và lên trên và ngược lại, nó mang lại luồng không khí dọc theo trần nhà đến bức tường ở phía đối diện và làm sạch không khí trong nhà một cách hiệu quả. 

Vì nó được trang bị chức năng mạng LAN không dây như mẫu trên, nó có thể được liên kết với điện thoại thông minh và cũng hỗ trợ chế độ chỉ dành cho vật nuôi chỉ có thể được đặt bằng ứng dụng chuyên dụng “COCORO AIR”. Tuy nhiên, không giống như mô hình trên, nó không được trang bị cửa gió ở mặt trước, vì vậy ở chế độ chỉ dành cho vật nuôi, độ nhạy và cài đặt độ ẩm của cảm biến mùi sẽ chỉ cao hơn. 

Ngoài ra, nó còn được trang bị chức năng sử dụng thông tin vị trí của điện thoại thông minh để gửi tin nhắn thông báo có chuyển sang chế độ “hiệu ứng cảm giác” thanh lọc với lượng khí cực mạnh khi bạn cách xa nhà một khoảng cách nhất định (có thể cài đặt từ 200m đến 10km). .. Khi bạn về đến nhà, nó sẽ tự động chuyển sang hoạt động bình thường, vì vậy bạn sẽ có thể làm sạch không khí hiệu quả.

Sharp "KI-LS50"

KI-LS50 được trang bị “Plasma Cluster 25000”

● Thông số kỹ thuật của “KI-LS50”
・ Chức năng tạo ẩm: ○
・ Diện tích sàn áp dụng (khi làm sạch không khí / khi làm sạch không khí ẩm): ~ 23 tatami / ~ 22 tatami (phòng kiểu phương Tây đúc sẵn)
・ Kích thước: 345 (rộng) x 631 (cao) ) × 262 (độ sâu) mm
・ Dung tích bình chứa nước: Khoảng 2,5L
・ Bộ lọc: Bộ lọc HEPA
・ Công nghệ khử trùng: Cụm plasma 25000
・ Âm thanh hoạt động (tối thiểu / tối đa): 15dB / 53dB

11. Panasonic “F-VXS55”

So với mô hình hàng đầu, số lượng cảm biến được giảm xuống, nhưng một “cảm biến bụi nhà độ nhạy cao” phát hiện các hạt 0,3 mm được lắp đặt ở dưới cùng của thiết bị chính, và bảng điều khiển phía trước sẽ mở ra và thổi bụi bẩn ra ngoài. Nó cũng được trang bị chức năng thay đổi luồng gió bằng cách điều chỉnh góc của gió, giúp hút và lọc sạch hiệu quả bụi có xu hướng tích tụ cao hơn 30 cm so với sàn nhà và mùi và khói có xu hướng vừa phải ở phần trên của phòng với hoạt động tối ưu. 

Ngoài ra, “chế độ phòng ngủ” được chuẩn bị để cài đặt trong phòng ngủ cũng rất độc đáo. Làm sạch và làm ẩm mạnh mẽ trong khoảng 15 phút trước khi đi ngủ và hoạt động nhẹ nhàng ở mức 29 dB hoặc thấp hơn khi đi ngủ. Khi bạn thức dậy (khi cảm biến độ rọi phát hiện độ sáng), nó hỗ trợ một giấc ngủ thoải mái, chẳng hạn như lái xe với lượng không khí “trung bình” trong khoảng 5 phút. 

Ngoài hai model cao cấp ( F-VXS90 và F-VXS70 ), chỉ có F-VXS55 được trang bị bộ lọc HEPA và bộ lọc siêu khử mùi công nghệ nano không cần thay thế trong 10 năm.

Panasonic "F-VXS55"

Không giống như mô hình trên, công nghệ khử trùng được cài đặt trong F-VXS55 là “Nanoe”.

● Thông số kỹ thuật của “F-VXS55”
・ Chức năng tạo ẩm: ○
・ Diện tích sàn áp dụng (khi làm sạch không khí / khi làm sạch không khí ẩm): ~ 25 tatami / ~ 23 tatami (phòng kiểu phương Tây đúc sẵn)
・ Kích thước: 360 (rộng) x 560 (cao) ) × 240 (sâu) mm
・ Dung tích thùng cấp nước: Khoảng 2.3L
・ Bộ lọc: Bộ lọc HEPA
・ Công nghệ khử trùng: Nanoe
・ Âm thanh hoạt động (tối thiểu / tối đa): 18dB / 53dB

12. Dyson “Dyson Pure Humidify + Cool”

Cho đến nay, dòng sản phẩm Dyson đã có máy lọc không khí tạo ẩm cũng có thể được sử dụng như một chiếc quạt, nhưng sản phẩm này đã thay đổi phương pháp tạo ẩm từ loại siêu âm thông thường sang loại hóa hơi. Chúng tôi đặc biệt quan tâm đến vấn đề vệ sinh, và nước được sử dụng để làm ẩm được bơm lên từ bể chứa, và nước bơm lên được chiếu tia UV-C để khử trùng. Chúng tôi đã áp dụng cơ chế cho phép nước sạch đi qua bộ lọc tạo ẩm có tác dụng kháng khuẩn. 

Ngoài ra, trong trường hợp mô hình được trang bị chức năng tạo ẩm, việc bảo dưỡng là không thể thiếu để giữ cho thiết bị sạch sẽ, nhưng tốn nhiều thời gian và công sức nên có xu hướng bị bỏ qua. Để giảm bớt những rắc rối đó, sản phẩm này được trang bị một chức năng tiện lợi cho phép bạn đặt bộ lọc tạo ẩm vào bể chứa và tự động làm sạch nó. 

Về hiệu suất làm sạch, nó được trang bị bộ lọc HEPA hình trụ và bộ lọc than hoạt tính bao phủ tất cả các cổng nạp, vì vậy nó có thể bắt các hạt mịn ở mức PM0.1 và loại bỏ khí độc hại một cách chắc chắn. Ngoài ra, chức năng quạt cũng được cải tiến để có thể làm mát bằng làn gió tự nhiên hơn.

Dyson "Dyson Pure Humidify + Cool"

Được trang bị chế độ ban đêm giúp khử tiếng ồn khi lái xe và làm mờ màn hình. Chức năng Wi-Fi cũng được cài đặt

● Thông số kỹ thuật của “Dyson Pure Humidify + Cool”
・ Chức năng tạo ẩm: ○
・ Diện tích sàn áp dụng (khi không khí được làm sạch / làm ẩm khi không khí được làm sạch): ~ 12 tatami (30 phút), 36 tatami (60 phút) / ~ 10 tatami (nhà lắp ghép) Western)
kích thước: 312 (chiều rộng) × 923 (chiều cao) × 312 (chiều sâu) mm
– dung tích bình chứa nước: khoảng 5L
· bộ lọc: bộ lọc HEPA
Công nghệ vệ sinh: –
, chế độ tạo ẩm tiếng ồn hoạt động (Min / Max) : 27dB / 49,2dB

13. Không khí xanh “Blue air Sense +”

Không giống như dòng “Cổ điển”, dựa trên màu trắng, “Blueair Sense +”, có tông màu bão hòa thấp được gọi là “màu Scandinavian”, loại bỏ các nút và hoạt động bằng chuyển động của tay cầm trên bề mặt trên. Phong cách làm việc đó thật hấp dẫn. 

Tất nhiên, không chỉ có nội thất cao mà nó còn sử dụng phương pháp làm sạch tương tự như dòng Classic nên không thiếu hiệu suất hút bụi. Tuy nhiên, vì nó không có cảm biến phát hiện bụi bẩn hoặc mùi nên chế độ hoạt động có thể được chuyển đổi bằng tay. 

Nếu bạn muốn thao tác tự động chuyển sang điều kiện không khí của phòng, hãy chuẩn bị một thiết bị có tên “Blueair Aware” (bán riêng). Bằng cách liên kết với “Blue air Aware”, bạn có thể nắm bắt được mức độ ô nhiễm không khí, nhiệt độ và độ ẩm trong phòng và hoạt động được tự động chuyển dựa trên thông tin đó.

Không khí xanh "Blue air Sense +"

Bằng cách liên kết “Blue air Aware”, bạn sẽ có thể kiểm tra tình trạng không khí trên điện thoại thông minh của mình.

● Thông số kỹ thuật của “Blueair Sense +”
・ Chức năng tạo ẩm: –
・ Diện tích sàn áp dụng: ~ 20 tấm chiếu tatami
・ Kích thước: 470 (chiều rộng) x 492 (chiều cao) x 170 (chiều sâu) mm
filter Bộ lọc: Bộ lọc giác quan (với carbon khử mùi) )
・ Công nghệ
diệt khuẩn : -・ Âm thanh lái xe (tối thiểu / tối đa): 32dB / 53dB

14. Cado “LEAF 120”

Cũng nên chú ý đến Cado “LEAF 120” như một chiếc máy lọc không khí có thể đặt trên kệ hoặc đầu giường. Mặc dù có thân hình trụ nhỏ gọn với kích thước 24 (đường kính) x 31,5 (cao) cm, nó được trang bị hệ thống khôi phục khả năng hấp phụ của bộ lọc thu bụi sử dụng công nghệ quang xúc tác, tương tự như mẫu trên. Mặc dù bộ lọc là bộ lọc loại HEPA, nó đã đạt được hiệu suất bắt các hạt mịn có kích thước 0,09 μm. 

Phương pháp làm sạch là lọc bằng bộ lọc, hút không khí từ bề mặt trên và thải ra khỏi toàn bộ chu vi của phần dưới, đây là cơ chế ngược lại với máy lọc không khí thông thường. Ngoài ra, đèn LED chiếu sáng ở dưới cùng của thiết bị chính được điều khiển bởi cảm biến độ rọi, và khi đèn trong phòng tắt, độ sáng sẽ tự động được điều chỉnh.

Cado "LEAF 120"

Đèn LED cũng dùng để thông báo tình trạng ô nhiễm không khí với ba màu (xanh lam, xanh lá cây, cam).

● Thông số kỹ thuật của “LEAF 120”
・ Chức năng tạo ẩm: –
・ Diện tích sàn áp dụng: ~ 15 tấm chiếu tatami
・ Kích thước: 240 (đường kính) x 315 (cao) mm
・ Bộ lọc: Bộ lọc loại HEPA
・ Công nghệ khử trùng: –
・ Âm thanh lái xe ( Tối thiểu / tối đa): 26dB / 59dB

15. Sharp “Trần Sky Qing FP-AT3”

Nếu bạn không thể lắp đặt máy lọc không khí do không gian lắp đặt hoặc vấn đề về hệ thống dây điện, tại sao bạn không thử sử dụng “Ceiling Sky Clean” tích hợp với đèn LED âm trần. Không khí được hút vào từ phía dưới của đèn niêm phong và một bộ lọc sẽ lọc và làm sạch các vết bẩn trong không khí. Đặc biệt, mùi hôi lan tỏa khắp phòng sau khi leo lên gần trần nhà nên máy hút mùi lắp đặt gần trần nhà có thể khử mùi cực nhanh. 

Ngoài ra, vì “Cụm huyết tương nồng độ cao 25000” cũng được phát hành cùng với không khí sạch, nên nó có thể ngăn chặn hoạt động của vi rút trong không khí và khử mùi ngoài việc loại bỏ nó bằng bộ lọc. Mặt khác, hiệu suất của đèn LED niêm phong cũng rất tuyệt vời. Ngoài việc có thể điều chỉnh và làm mờ trong 10 bước, hai loại “màu Sakura” nguyên bản của Sharp (Yaezakura và Somei Yoshino) cũng được cài đặt.

Sharp "Ceiling Sky Qing FP-AT3"

Ngoài ra còn có chế độ hoạt động phát hiện ô nhiễm không khí và mùi bằng cảm biến và tự động điều chỉnh lượng không khí.

● Thông số kỹ thuật của “Ceiling Sky Clean FP-AT3”
・ Chức năng tạo ẩm: –
・ Diện tích sàn áp dụng: ~ 12 tấm chiếu tatami
・ Kích thước: 625 (đường kính) x 192 (cao) mm
・ Bộ lọc: Bộ lọc HEPA
・ Công nghệ khử trùng: Plasma cluster 25000
・ Âm thanh lái xe (tối thiểu / tối đa): 23dB / 45dB

16. Iris Oyama “KFN-700”

Nếu bạn đang bị bệnh phấn hoa thì tốt nhất nên lắp đặt máy lọc không khí ở cửa ra vào để ngăn chặn sự xâm nhập của phấn hoa bám vào quần áo và cơ thể bạn mang vào nhà. Thiết kế mỏng “KFN-700” với chiều rộng 18 cm không gây cản trở ngay cả khi được đặt ở cửa ra vào, và khi một người được cảm biến người phát hiện, nó sẽ bắt đầu lái xe và thu thập phấn hoa rơi từ quần áo. 

Mặc dù nó có cấu trúc đơn giản, nhưng nó chứa đầy sự khéo léo tập trung vào việc loại bỏ phấn hoa, chẳng hạn như giúp dễ dàng hấp thụ phấn hoa hiệu quả hơn bằng cách sử dụng phía trước làm cổng hút. Mức giá thấp nhất của Price.com là 5,980 yên (tính đến ngày 14 tháng 2 năm 2020) cũng rất hấp dẫn.

Iris Oyama "KFN-700"

Cảm biến của con người phát hiện phạm vi khoảng 2m phía trước cơ thể chính và khoảng 90 °.

● Thông số kỹ thuật của “KFN-700”
・ Chức năng tạo ẩm: –
・ Diện tích sàn áp dụng: ~ 8 chiếu tatami
・ Kích thước: 180 (rộng) x 705 (cao) x 264 (sâu) mm
・ Bộ lọc: Bộ lọc HEPA
・ Công nghệ khử trùng: –
và âm thanh hoạt động (tối thiểu / tối đa): 33dB / 48dB

14 1605512508 3588796371 danh muc san pham may loc khong khi noi dia nhat ban moi phong cach nhat

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về các dòng máy lọc không khí nhập khẩu mới 100% hàng nội địa Nhât tại shop Phong Cách Nhật tại đây: https://phongcachnhat.vn/may-loc-khong-khi.html

So sánh lọc không khí: Hitachi EP-NVG90 và Sharp Ki-HS70. Đâu là sự lựa chọn xứng đáng?


Phong Cách Nhật – Công Nghệ Nhật – Điện Máy Nhật nội địa chất lượng cao

Phong Cách Nhật (trung tâm điện máy nội thất Nhật online) là đơn vị đã có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực kinh doanh các mặt hàng đến từ Nhật Bản. Tiền thân chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính, laptop đến từ Nhật Bản. Để mở rộng  thị trường, hiện nay chúng tôi đã chuyển hướng sang kinh doanh các mặt hàng điện máy, điện dân dụng và các thiết bị vệ sinh Nhật Bản.

Với các dòng sản phẩm nội thất gia dụng điện máy, điện lạnh nội địa Nhật chủ đạo, đến từ các hãng Japan uy tín Sharp, Mitsubishi, Hitachi, Toto, Panasonic, Zojirushi v.v…:

  • Bếp từ Nhật nội địa
  • Tủ lạnh Nhật nội địa
  • Máy giặt Nhật nội địa
  • Lọc không khí Nhật nội địa
  • Nồi cơm điện Nhật nội địa
  • Điều hòa Nhật nội địa (máy lạnh, điều hòa nội địa Nhật mới 100)
  • Lọc nước Nhật nội địa
  • Nắp bệt toalet tự động Nhật nội địa
  • Thiết bị vệ sinh Toto

Vẫn với phương châm trung thực, nhiệt huyết, yêu nghề, chúng tôi xin cam kết sẽ đưa tới tay khách hàng những dòng sản phẩm chất lượng (congnghenhat) và phù hợp nhất với người tiêu dùng Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger