10 lưu ý cần nhớ khi sử dụng nồi cơm cao tần Nhật Bản

Công dụng của chiếc nồi cơm cao tần Nhật Bản thì quá nhiều rồi, nói cũng không hết. Cũng chính nhờ đó mà càng nhiều người tin tưởng và lựa chọn chiếc nồi này cho gia đình. Nhưng chiếc nồi đa năng này có rất nhiều điều thú vị mà nhiều người vẫn chưa biết. Hãy lưu ý 10 điều dưới đây để có thể vừa nấu ngon, vừa đảm bảo an toàn, lại vừa bảo quản được nồi bền lâu hơn nhé.

Tóm tắt nội dung

1Nồi cơm cao tần Nhật Bản chỉ sử dụng điện áp 100V

Điện áp giữa 2 quốc gia Nhật Bản và Việt Nam vốn dĩ có rất nhiều khác biệt. Do đó, những thiết bị điện nội địa Nhật cũng sẽ có điện áp sử dụng khác hẳn. Nếu bạn đã lựa chọn nồi cơm cao tần Nhật Bản thì không thể bỏ qua lưu ý này. Sản phẩm này chỉ nên được sử dụng điện áp 100V, vì vậy phải dùng qua thiết bị đổi nguồn. Nếu cắm trực tiếp vào lưới điện 220V tại Việt Nam có thể gây hư hỏng nồi.

2. Sử dụng ổ cắm riêng biệt cho nồi cơm cao tần Nhật Bản

Đừng quên dùng ổ cắm riêng biệt tránh cắm nồi cơm chung với 1 ổ các thiết bị điện khác. Khi cắm dây nguồn phải cắm chặt tránh tình trạng tiếp xúc không tốt dẫn tới cháy linh kiện. Tham khảo ngay bài viết “Lưu ý về công suất nguồn điện khi chọn đồ gia dụng nội địa Nhật” để biết thêm về các sản phẩm khác nữa nhé.

Sử dụng ổ cắm riêng biệt cho nồi cơm cao tần Nhật Bản

Sử dụng ổ cắm riêng biệt cho nồi cơm cao tần Nhật Bản

3. Cắm điện kể cả khi đã lấy lòng nồi ra

Một số người rất hay có thói quen này hoặc do vô ý quên mất khi lấy lòng nồi ra ngoài. Chính sự vô ý này sẽ làm cầu chì bên trong sinh nhiệt quá nhiều mà dẫn đến bị cháy. Lúc này nồi cơm cao tần Nhật Bản của bạn chỉ có hỏng chứ chẳng còn bình thường được nữa.

[Review]: và HDSD nồi cơm điện Zojirushi NP-BJ10 & NP-BJ18 – Cao Tần nội địa Nhật

4. Chú ý kỹ vị trí đặt nồi cơm

Đừng nghĩ rằng vị trí đặt nồi không quan trọng, việc này cũng ảnh hưởng đến chất lượng nồi đấy. Bạn cần lưu ý một điều là tránh đặt nồi cơm cao tần Nhật Bản gần những nguồn nhiệt lớn. Chẳng hạn như những nơi gần bếp gas và các sản phẩm có nhiệt độ cao. Và tuyệt đối không được đun lòng nồi trực tiếp trên bếp gas. Những điều này sẽ gây biến dạng chiếc nồi cơm cao tần Nhật Bản của bạn đấy.

Tránh đặt nồi cơm cao tần Nhật Bản gần những nguồn nhiệt lớn

Tránh đặt nồi cơm cao tần Nhật Bản gần những nguồn nhiệt lớn

5Không đặt khăn hoặc đồ che kín nồi cơm cao tần Nhật Bản khi đang sử dụng

Rất nhiều người tận dụng việc nồi khi nấu thoát hơi nóng để làm khô nhanh chóng chiếc khăn lau. Họ thường dùng cách phủ khăn che kín khi nồi đang hoạt động để làm khô khăn. Nhưng lại không biết rằng cách thức này nguy hiểm ra sao. Chẳng những làm việc nồi thoát hơi không được dễ gây ra hư hỏng. Mà còn có thể gây biến dạng nồi nết khăn bắt nhiệt cháy, nghiêm trọng hơn còn gây hoả hoạn. Đừng quá chủ quan mà đến khi hối hận không kịp.

—- tài trợ —

14 1647664343 1633532924 screenshot 2022 03 19 113418

— xem tiếp —

6. Tuyệt đối không tự sửa chữa nồi cơm cao tần Nhật Bản

Những thiết bị Nhật luôn được thiết kế với công nghệ riêng biệt. Dù chỉ là một tác động nhỏ thôi bạn cũng đã có thể phá hư sản phẩm rồi. Bởi thế đừng bao giờ tự ý sửa chữa nồi cơm cao tần Nhật Bản nếu không phải thợ sửa.

Tuyệt đối không tự sửa chữa nồi cơm cao tần Nhật Bản

Tuyệt đối không tự sửa chữa nồi cơm cao tần Nhật Bản

7. Bảo vệ dây cắm nguồn

Nguồn điện đầu vào chính là thứ giúp vận hành nồi và cũng ảnh hưởng nhiều nhất đến nồi. Nên việc bảo vệ dây nguồn cũng quan trọng không kém việc bảo vệ thân nồi. Bạn không nên để dây xoắn hoặc kê vật nặng đè lên dây. Việc này sẽ tránh được việc đứt dây nguồn hoặc xảy ra những sự cố không mong muốn.

[Review]: và Hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện Zojirushi NW-VA18-TA & NW-VA10-TA – Cao Tần nội địa Nhật

8. Thay thế đúng loại dây cắm nguồn cho nồi cơm cao tần Nhật Bản khi hư

Nếu dây cắm nguồn bị hỏng thì đừng tùy tiện mua đại một dây nguồn bất kỳ mà thay thế. Mà hãy thay thế bằng dây cắm nguồn do Trung tâm bảo hành của Công ty cung cấp. Không tự ý mua thay thế tránh trường hợp cháy hỏng nồi do không đúng loại dây.

Thay thế đúng loại dây cắm nguồn cho nồi cơm cao tần Nhật Bản khi hư

Thay thế đúng loại dây cắm nguồn cho nồi cơm cao tần Nhật Bản khi hư

9. Không đột ngột chuyển đổi chức năng và chế độ hoạt động của nồi

Đừng bao giờ chuyển động ngay lập tức từ chế độ giữ ấm sang nấu ở nồi cơm cao tần Nhật Bản. Hoặc chuyển đổi đột ngột giữa 2 chế độ bất kỳ nào cũng tuyệt đối không được. Nếu muốn chuyển đổi chức năng và chế độ nồi thì bạn cần nhấn ngay nút “Hủy/tắt” trước đã. Sau khi đã nhấn nút ấn bạn mới tiếp tục chọn chế độ khác cho máy. Việc này sẽ tránh sự thay đổi đột ngột tính năng làm động cơ máy dễ hư hỏng hơn.

10. Đừng quên thường xuyên vệ sinh lòng nồi và thân nồi

Có thể bạn không biết rằng vết bẩn bám lâu ngày trên thiết bị chính là nguyên nhân hàng đầu khiến máy nhanh xuống cấp. Đừng coi thường việc vệ sinh và bảo quản máy sau mỗi khi sử dụng nhé. Đặc biệt là đối với mâm nhiệt, khu vực này càng cần phải được làm sạch nhiều hơn. Chỉ có như vậy mới tránh những hư hỏng không đáng có và giúp tuổi thọ máy lâu hơn.

Chỉ cần làm theo 10 lưu ý kể trên có thể đảm bảo nồi cơm cao tần Nhật Bản của bản sẽ bền hơn bao giờ hết. Trước khi có được bữa cơm ngon thì bạn cần phải đảm bảo an toàn cho mình đã. Bởi thế những lưu ý trên đây sẽ không quá dư thừa cho bạn đâu.


Phong Cách Nhật – Công Nghệ Nhật – Điện Máy Nhật nội địa chất lượng cao

 • Phong Cách Nhật (trung tâm điện máy nội thất Nhật online) là đơn vị đã có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực kinh doanh các mặt hàng đến từ Nhật Bản.
 • Tiền thân chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính, laptop đến từ Nhật Bản.
 • Để mở rộng  thị trường, hiện nay chúng tôi đã chuyển hướng sang kinh doanh các mặt hàng điện máy, điện dân dụng và các thiết bị vệ sinh Nhật Bản.

NỒI CƠM ĐIỆN CAO TẦN LÀ GÌ?

 • Nồi cơm điện cao tần nội địa Nhật Bản với chữ IH trên thân là viết tắt cho cụm từ Induction Heating nghĩa là công nghệ đốt nóng trong, hay còn gọi là nồi cơm điện từ.
 • Nồi cơm điện cao tần Nhật sử dụng công nghệ cảm ứng từ đun nấu không tiếp xúc, làm nồi cơm nóng trực tiếp chứ không qua mâm nhiệt giúp nấu cơm ngon và bảo toàn dưỡng chất trong gạo.
 • Hạt cơm nấu ra từ nồi cơm điện cao tần cực kỳ dẻo và đều cơm, không bị nở bung bể nát và giữ trọn hương vị của từng hạt gạo.
 • Nồi cơm điện cao tần có thể giữ ấm cơm đến 24 giờ. Đặc biệt, khi hâm nóng, bạn sẽ không cần cho thêm nước mà hạt cơm không bị khô, vẫn dẻo như mới nấu.
 • Khác với nồi cơm điện thông thường, dù chỉ hâm nửa chén cơm hay cắm điện liên tục 24 giờ, nồi cơm điện cao tần cũng không bị cháy ở đáy.
 • Trong suốt quá trình nấu, gạo vẫn ở trạng thái ngâm trong nước ấm vừa đủ để hạt gạo nở đều. Và gần cuối quá trình nấu, nước sẽ sôi bùng lên ở nhiệt độ cực cao, làm ráo nước trong 5 phút.

Mời các bạn xem qua bên trên các dòng sản phẩm nồi cơm điện nội địa Nhật mà shop Phong Cách Nhật thường xuyên nhập khẩu mới 100% từ thị trường Nhật về VN.

Nồi cơm điện Nhật cao tần, nhập khẩu mới 100%, các thương hiệu uy tín toàn cầu Hitachi, Iris Ohyama, Mitsubishi, National, Panasonic, Sharp, Thanko, Tiger, Toshiba, Zojirushi…

One thought on “10 lưu ý cần nhớ khi sử dụng nồi cơm cao tần Nhật Bản

 1. Quốc says:

  Nồi Zojirosi khi bị hư lòng nồi mình có thay thế lòng khác cùng hiệu Zojirosi và cùng dung tích thì có được k? Tại mình thấy trên mỗi lòng nồi đều có mã số riêng?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

One thought on “10 lưu ý cần nhớ khi sử dụng nồi cơm cao tần Nhật Bản

 1. Quốc says:

  Nồi Zojirosi khi bị hư lòng nồi mình có thay thế lòng khác cùng hiệu Zojirosi và cùng dung tích thì có được k? Tại mình thấy trên mỗi lòng nồi đều có mã số riêng?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger