Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng điều hòa nội địa Nhật

Điều hòa nội địa Nhật luôn được đánh giá cao về chất lượng và được nhiều người tin dùng. Tuy nhiên, khi sử dụng điều hòa Nhật sẽ gặp khó khăn khi hướng dẫn sử dụng và điều khiển đều là tiếng Nhật. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho cách sử dụng điều hòa nội địa Nhật một cách đơn giản và dễ hiểu nhất.

Hướng dẫn cách sử dụng điều hòa nội địa Nhật
Hướng dẫn cách sử dụng điều hòa nội địa Nhật

Cách sử dụng điều hòa nội địa Nhật với các chức năng cơ bản

Trước tiên để hiểu được cách sử dụng điều hòa nội địa Nhật bạn cần nắm được các nút điều khiển và các chức năng cơ bản. Dưới đây là một số nút cơ bản có thể thường xuyên gặp khi sử dụng:

停止 / 人/切 : Khởi động máy (Bật/Tắt)

運転切換 : Điều chỉnh các tính năng mà bạn mong muốn

冷房 : Làm lạnh, giảm nhiệt độ phòng nhanh chóng

暖房 : Chức năng sưởi ấm sẽ được sử dụng vào mùa đông

除湿 / ドライ: Hút ẩm không khí đồng thời có chức năng diệt khuẩn

温度 : Nhiệt độ

風量 / 風速 : Độ lớn nhiệt độ

Chức năng cơ bản của điều hòa nội địa Nhật
Chức năng cơ bản của điều hòa nội địa Nhật

Cách sử dụng điều hòa nội địa Nhật với các chức năng khác

Bên cạnh  việc cần nắm rõ cách sử dụng điều hòa nội địa Nhật với các chức năng cơ bản thì các chức năng khác cũng rất cần thiết:

自動 (Chế độ tự động): Khi điều hòa của gia đình bạn cài đặt ở chế động tự động sẽ được thiết lập một mức một nhiệt độ cố định. Mỗi khi hoạt động máy sẽ tự động chạy với mức nhiệt đó mà bạn không cần phải điều chỉnh.

省パワー : Tiết kiệm năng lượng

静音 (Im lặng): Điều hòa sẽ hoạt động êm ái, không gây tiếng ồn khi được bật chế độ này, phù hợp với gia đình có người già và trẻ nhỏ.

ランドリー (Làm khô) : Trong những ngày thời tiết độ ẩm cao, chức năng làm khô rất hữu ích. Có tác dụng làm giảm độ ẩm và hạ nhiệt độ không khí giúp cho căn phòng khô ráo, thoáng mát.

スイング (Đảo gió): Chức năng này sẽ giúp căn phòng của bạn mát đều, gió điều hòa không chỉ đến 1 hướng cố định, mà đảo hướng liên tục tới tất cả các ngóc ngách trong nhà.

送風 (Thông gió) : Giúp lưu thông điều hòa không khí trong phòng từ trong ra ngoài, loại bỏ không khí ô nhiễm mà không làm thay đổi nhiệt độ phòng. Chức năng này sẽ làm cho không khí trong phòng dễ thở hơn, không bị bí bách.

クリーン (Làm sạch): Đây là 1 chức năng nổi bật của máy điều hòa nội địa Nhật, điều hòa sẽ tự động làm sạch mà không cần bạn phải vệ sinh thường xuyên. Giúp diệt khuẩn, diệt nấm mốc và tạo không khí trong lành bảo vệ sức khỏe gia đình bạn

切 タイマー (Hẹn giờ) : Bạn sẽ không phải tự điều chỉnh nút bật/ tắt nếu bạn đã thiết lập chế độ hẹn giờ. Ngoài ra chức năng này còn giúp tiết kiệm điện và giúp cho điều hòa có thời gian nghỉ ngơi.

パワフル/ハイパワー (Chạy công suất tối đa) : Chức năng này sẽ giúp làm lạnh hoặc làm nóng ở mức nhiệt tối đa với thời gian nhanh nhất. Tuy nhiên khi bật chế độ này sẽ tốn điện và gây tiếng ồn lớn.

Chức năng khác của điều hòa nội địa Nhật
Chức năng khác của điều hòa nội địa Nhật

Nút bật/tắt thường là nút lớn có màu sắc, dù là của Mitsubishi, Toshiba hay Daikin… Hình tam giác nhỏ bên trái là nút chuyển chế độ. Vì tất cả các phím tam giác đều có hai hướng lên hoặc xuống nên mức độ nhiệt có thể điều chỉnh tăng giảm tùy theo nhu cầu.

Ví dụ như nút chế độ làm mát vào mùa hè (phòng lạnh), sưởi ấm vào mùa đông (phòng ấm), hút ẩm vào những ngày mưa (hút ẩm).

Ngoài ra, các nút bên cạnh nút tam giác sẽ là vị trí của các nút cường độ lớn nhỏ, điều chỉnh độ ẩm, quạt, sấy khô, vệ sinh… Nếu không nhớ tiếng Nhật, bạn có thể tự điều chỉnh và nhìn vào hiển thị các biểu tượng. Trên máy điều hòa.

Hướng dẫn cách sử dụng điều hòa nội địa Nhật Panasonic

Các chức năng cơ bản của điều khiển điều hòa nội địa Nhật Panasonic

停止 / 人 / 切 ( Bật/Tắt) : Khởi động máy

運転切換 : Chế độ nhiều tính năng

温度 : Điều chỉnh tăng/ giảm nhiệt độ

ハイパワー : Năng lượng cao, thổi gió mạnh

風向 : Điều chỉnh hướng quạt lên/ xuống

冷房 = : Máy lạnh

暖房 = : Làm ấm

ランドリー : Làm khô

風量切換 : Độ mạng của gió có 3 mức yếu, trung bình, mạnh

省パワー : Điều hòa sẽ tự động tặng hoặc giảm độ mạnh của quạt để làm ấm hay làm mát dựa vào nhiệt độ môi trường, giúp tiết kiệm điện.

Hướng dẫn sử dụng điều hòa nội địa Nhật Panasonic
Hướng dẫn sử dụng điều hòa nội địa Nhật Panasonic

Những lưu ý cách sử dụng điều hòa nội địa Nhật Panasonic cần biết

  • Mùa hè nhiệt độ cao nên để nhiệt độ thấp hơn 20 độ C để tránh hiện tượng sốc nhiệt, đồng thời bật quạt gió để điều hòa không khí thoáng mát.
  • Để tiết kiệm năng lượng nên cài đặt nhiệt độ từ đầu không nên điều chỉnh nhiệt độ khi máy đang hoạt động và không nên bật tắt máy thường xuyên.
  • Nên cài đặt công suất quạt ở chế độ tự động để đem đến hiệu quả dùng năng lượng tối đa.
  • Để đem đến hiệu quả dùng năng lượng tối đa, bạn nên cài thêm công suất quạt trực tuyến thành chế độ tự động thay vì sử dụng thủ công như trước.
  • Kiểm tra và bảo dưỡng vệ sinh điều hòa thường xuyên, ít nhất mỗi tháng 1 lần để máy hoạt động hiệu quả hơn.
  • Nên đặt điều hòa ở vị trí hợp lý để đảm bảo chức năng làm mát hiệu quả, và máy nóng cũng cần đặt ở vị trí tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp trong thời gian dài làm ảnh hưởng tuổi thọ của máy.
  • Như vậy nếu bạn biết cách sử dụng điều hòa nội địa Nhật Panasonic sẽ giúp máy hoạt động tối đa hiệu quả và tăng tuổi thọ của máy.
Lưu ý khi sử dụng điều hòa nội địa Nhật Panasonic
Lưu ý khi sử dụng điều hòa nội địa Nhật Panasonic

|Xem thêm: Máy điều hòa nội địa Nhật mới

Kết luận

Hy vọng qua bài viết trên đây có thể giúp các bạn biết cách sử dụng điều hòa nội địa Nhật 

Theo dõi Youtube của Phong Cách Nhật để biết thêm nhiều thông tin hay ho về Phong Cách Nhật!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger